Thai 39 tuần quan hệ có sao không? Những lưu ý mẹ bầu cần biết

Mẹ bầu và thai nhi trong tháng cuối thai kỳ

Trong quá trình tháng cuối thai kỳ, tâm sinh lý mẹ và thai nhi có nhiều sự biến hóa độc lạ. Vì vậy để vấn đáp câu hỏi thai 39 tuần quan hệ có sao không hay thai 39 tuần có nên quan hệ hay không, tất cả chúng ta cần hiểu rõ khung hình và tâm ý mẹ bầu ở tiến trình này như thế nào.

♦ Sự phát triển của bé trong tháng cuối thai kỳ

Ở tuần thứ 39 của thai kỳ, thai nhi tăng trưởng triển khai xong và có size ngày càng tăng nhanh gọn. Cân nặng em bé có năng lực đạt mức 3,2 kg và chiều dài khoảng chừng 50 cm với bộ phận sinh sản được hoàn thành xong. Vào tuần 40, thai nhi ít cử động hơn vì thai to bụng mẹ trở nên eo hẹp. Bé sẽ ngủ để sẵn sàng chuẩn bị sức cho hành trình dài chào đời sắp tới.

>>> Bạn có thể tham khảo: 7 tư thế quan hệ khi mang thai kinh điển

Những thay đổi cơ thể người mẹ trong giai đoạn tháng cuối thai kỳ

Ba tháng cuối thai kỳ là thời gian thai nhi đã dần triển khai xong những hệ cơ quan trong khung hình và tăng cân nhanh. Vì vậy, trong ba tháng cuối, thai phụ phải trải qua sự đổi khác nhiều về nội tiết, sự lớn lên của tử cung, bụng to nhanh, sự tăng trưởng của vú, đau vú và những tín hiệu như nôn ói, tăng cân nhanh, cảm xúc thân người nặng nề, chậm rãi, dễ căng thẳng mệt mỏi và kiệt sức, do đó quan hệ tình dục khi mang thai cũng giảm đi rất nhiều. Ngoài ra, trong thời hạn này còn có những nguyên do khác như sưng khớp, phù chân, đau lưng, ợ nóng, … khiến thai phụ đau nhức, không dễ chịu nên ít hứng thú chuyện chăn gối.

♦ Tâm lý mẹ bầu trong giai đoạn tháng cuối thai kỳ

Cơ thể người phụ nữ khi mang thai có nhiều thay đổi hấp dẫn hơn như ngực to, người nảy nở, tăng hormone sinh lý và tăng sự ham muốn.

Tuy nhiên, ở tháng cuối thai kỳ, do khối lượng khung hình của mẹ tăng nhanh, bụng to làm giảm ham muốn. Bên cạnh đó do áp lực đè nén việc làm, đời sống, tâm ý nặng nề khiến chị em mất đi sự ham muốn tình dục.

Vì vậy lúc này, người chồng cần thường xuyên tâm sự, an ủi, động viên để chị em vượt qua những vấn đề tâm lý này.

Thai 39 tuần quan hệ có sao không?

Thai 39 tuần quan hệ được không ? Gần sinh quan hệ có tác động ảnh hưởng gì không ? Đối với đời sống vợ chồng, việc quan hệ tình dục giúp tăng thêm sự kết nối ngay cả trong quy trình tiến độ mang thai. Vì vậy nhiều cặp vợ chồng vướng mắc liệu thai 39 tuần quan hệ có sao không ? Câu vấn đáp là trọn vẹn hoàn toàn có thể, tùy theo sức khỏe thể chất và tâm ý của mẹ và thai nhi để bảo vệ bảo đảm an toàn. Trong tiến trình mang thai, thai kỳ thông thường thì quan hệ tình dục là bảo đảm an toàn và không tác động ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ. Lúc này “ vũ khí ” của chồng không chạm được đến thai nhi, nút nhầy dày quánh ở tử cung người mẹ ngăn cản vi trùng và tinh dịch xâm nhập vào bên trong .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Yêu

Viết một bình luận