Tiết kiệm 5.000 đồng mỗi ngày, về già bạn sẽ có lương hưu

Theo cơ quan BHXH, tối thiểu tiết kiệm 5.000 đồng/ngày, người lao động được hưởng lương hưu khoảng trên 800.000 đồng/tháng khi về già, được cấp thẻ BHYT, tử tuất.

Theo đại lý thu BHXH, đối tượng đích của bảo hiểm xã hội tự nguyện là người lao động tuổi từ 30 – 45. Mức đóng BHXH tự nguyện bằng 22% mức thu nhập tháng do người tham gia lựa chọn, sau 20 năm mới được hưởng lương. Họ sẽ được hưởng 45% mức đóng trung bình trong 20 năm.

Tiết kiệm 5.000 đồng mỗi ngày, về già bạn sẽ có lương hưu
Tiết kiệm 5.000 đồng mỗi ngày, về già bạn sẽ có lương hưu

Hiện những người tham gia bảo hiểm tự nguyện chưa nhiều. Mục tiêu đến cuối năm nay, cơ quan bảo hiểm phấn đấu sẽ có thêm 220 nghìn người tham gia bảo hiểm tự nguyện.

Được biết , tính đến hết năm 2018,qua kênh hệ thống bưu điện có thêm gần 20,6 nghìn người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ,  Đây là kết quả bước đầu đáng khích lệ trong việc hợp tác giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam với ngành bảo hiểm xã hội.

Với ưu thế hàng trăm đại lý rộng khắp trải dài ở các xã, phường, thị trấn trên cả nước, hệ thống bưu điện đã giúp người dân tiếp cận bảo hiểm xã hội một cách hiệu quả hơn.

Viết một bình luận