10 phim Hàn Quốc hay nhất dạy bạn cách làm cha làm mẹ – BlogAnChoi

Photo of author

Không ai sinh ra đã là một người cha người mẹ tốt, đó là một hành trình dài của sự điều chỉnh nhận thức và vượt qua những thách thức. Dưới đây là 10 bộ phim Hàn Quốc truyền cảm hứng cho những bậc cha mẹ.

1. Reply 1988 – Lời hồi đáp 1988 (2016)

Poster phim Reply 1988 (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 9.2/10
 • Thể loại: Hài, chính kịch, gia đình
 • Số tập: 20
 • Diễn viên chính: Lee Hye-ri, Park Bo-gum, Ryu Jun-yeol
 • Xem phim Netflix: bạn có thể xem phim tại đây

Nội dung chính phim Reply 1988

Reply 1988 lấy toàn cảnh vào những năm 1980 tại một thành phố nhỏ ở Hàn Quốc. Bộ phim làm điển hình nổi bật câu truyện cha mẹ nuôi dạy con cháu, tình bạn và tình yêu của những người trẻ tuổi tuổi teen. Hình ảnh bốn gia đình trong "Reply 1988" (Ảnh: Internet)

Bố mẹ của Duk Sun (Lee Hye Ri), Sung Dong Il và Lee Il Hwa luôn cố gắng cung cấp cho con cái những thứ tốt nhất mặc dù cả hai đang phải kiếm từng đồng để sống qua ngày. Họ muốn những đứa con của mình được giáo dục tốt và có một tương lai tươi sáng hơn bố mẹ của chúng.

Gia cảnh của Jung Hwan ( Ryu Jun Yeol ) thì trái ngược lại với mái ấm gia đình của Duk Sun, họ phong phú. Kim Sung Kyun và Ra Mi Ran có cách bộc lộ tình yêu với hai đứa con trai khác nhau. Sung Kyun cư xử hoà đồng và hay chơi đùa với những đứa trẻ. Trong khi Mi Ran thì nghiêm khác và nóng tính nhưng đó là cách mà bà biểu lộ tình yêu và sự chăm sóc dành cho những con .Kim Sun Young, người mẹ đơn thân của Sun Woo ( Go Kyung Pyo ), người luôn cố thao tác chịu khó để cho con cháu có đời sống tự do và những thứ mà chúng cần .

Trailer phim Reply 1988

2. Sky Castle – Lâu đài tham vọng (2018)

Poster phim Sky Castle (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 8.7/10
 • Thể loại: chính kịch
 • Số tập: 20
 • Diễn viên chính: Kim Seo Hyeong, Yum Jung Ah, Lee Tae Ran, Yun Se Ah
 • Xem phim Netflix: bạn có thể xem phim tại đây

Nội dung chính phim Sky Castle

Bộ phim kể về đời sống của bốn mái ấm gia đình trong khu dân cư sang trọng và quý phái và xa hoa, Sky Castle. Những bậc cha mẹ trong Sky Castle áp đặt lý tưởng về tương lai và sự thành công xuất sắc của họ lên con cháu, mặc kệ điều đó sẽ tước đi niềm hạnh phúc của chúng. Sự thành công xuất sắc của những đứa trẻ được những bậc cha mẹ xem như công cụ để họ nâng cao vị thế xã hội và phân phối cho những khao khát ích kỷ của họ. Mỗi gia đình Sky Castle có cách nuôi dạy con khác nhau (Ảnh: Internet)Bên cạnh chỉ trích mạng lưới hệ thống giáo dục quá chăm sóc đến thành tích, Sky Castle còn truyền cảm hứng cho nhiều bậc cha mẹ về cách nuôi dạy và giáo dục con cháu đúng đắn. Những tâm lý và áp đặt của cha mẹ liệu có thực sự tốt cho đứa trẻ hay nó chỉ biểu lộ thực chất xấu xí của những người trưởng thành .

Trailer phim Sky Castle

3. 18 Again (2020) – Trở lại tuổi 18

Poster phim "18 Again" (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 8.3/10
 • Thể loại: Hài, chính kịch, giả tưởng
 • Số tập: 16
 • Diễn viên chính: Kim Ha Neul, Yoon Sang Hyun, Lee Do Hyun
 • Xem phim Netflix: bạn có thể xem phim tại đây

Nội dung chính phim 18 Again

Bộ phim kể về đời sống hôn nhân gia đình đổ vỡ của cặp vợ chồng Jung Da Jung ( Kim Ha Neul ) và Hong Dae Young ( Yoon Sang Hyun ). Sau khi nhận giấy ly hôn từ vợ, Hong Dae Young về trường trung học cũ để hồi tưởng lại thời kỳ hoàng kim của mình khi còn là một cầu thủ bóng rổ tiềm năng. Trong cú ném bóng sau cuối, Dae Young 37 tuổi đã quay trở lại thân xác tuổi 17 của mình. Hong Dae Young được cho cơ hội lám lại cuộc đời? (Ảnh: Internet)Trong 18 Again, Dae Young và Da Jung trở thành cha mẹ khi còn trên ghế nhà trường, chính điều này đã tạo nên những stress và áp lực đè nén cho đời sống hôn nhân gia đình của họ trong nhiều năm. Dù vậy hai người cũng đã cùng nỗ lực để nuôi dạy tốt cặp song sinh của mình. Những điều nhỏ nhặt bình thường lại là ký ức đáng nhớ về gia đình (Ảnh: Internet)Để nuôi dưỡng một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, không nhu yếu cha mẹ phải làm được những điều cao siêu cho con cháu mà chỉ cần họ trân trọng những điều li ti tầm thường nhưng lại mang đến nụ cười trên khuôn mặt của chúng .

Trailer phim 18 Again

4. Penthouse (2020) – Cuộc chiến thượng lưu

Poster phim "Penthouse" (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 8.1/10
 • Thể loại: Tội ác, chính kịch
 • Số tập: 52
 • Diễn viên chính: Kim So Yeon, Uhm Ki Joon, Lee Ji Ah, Shin Eun Kyung, Kim Yoo Jin, Jin Ji Hee
 • Xem phim Netflix: bạn có thể xem phim tại đây

Nội dung chính phim Penthouse

Bộ phim kể về đời sống của bốn mái ấm gia đình thượng lưu trong toà nhà Hera Palace sang chảnh. Giống như nhiều nhân vật giàu sang và quyền lực tối cao trong những bộ phim Hàn Quốc khác, bốn mái ấm gia đình này làm bất kỳ điều gì để hoàn toàn có thể giữ vững vị thế của họ. Sự hỗn loạn mở màn xảy ra khi một cô bé mồ côi bị giết chết trong toà nhà. Các mái ấm gia đình nỗ lực hợp sức để che giấu thực sự với công chúng nhưng không biết rằng một người nào đó đang quyết tâm vạch trần thủ phạm. Min Seol Ah - cô bé mồ côi đáng thương (Ảnh: Internet)

Những bậc cha mẹ thượng lưu trong Penthouse thể hiện tình yêu với con cái theo một cách mù quáng. Sử dụng quyền lực và khả năng tài chính để đảm bảo không còn chướng ngại nào trên con đường thành công của các con bao gồm hành vi hối lộ giáo viên, thao túng điểm số và che đậy hành vi sai trái.

Những đứa trẻ chính là bản sao của bố mẹ (Ảnh: Internet)Bộ phim nhắc nhở những người làm cha mẹ về ảnh hưởng tác động xấu đi của việc nuôi dạy con cháu sai cách. Những đứa trẻ tồi tệ được tạo ra khi cha mẹ chúng ưu tiên quyền lợi của bản thân hơn là điều tốt nhất cho con trẻ .

Trailer phim Penthouse

5. Hi Bye, Mama! – Chào mẹ, tạm biệt! (2020)

Poster phim "Hi Bye, Mama!" (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 8.0/10
 • Thể loại: Hài, chính kịch, giả tưởng
 • Số tập: 16
 • Diễn viên chính: Kim Tae Hee, Kim Mi Kyung, Lee Kyoo Hyung, Ko Bo Gyeol
 • Xem phim Netflix: bạn có thể xem phim tại đây

Nội dung chính phim Hi Bye, Mama!

Câu chuyện xoay quanh Cha Yu Ri ( Kim Tae Hee ), người đã chết do tai nạn thương tâm và khiến đứa con còn sơ sinh của cô phải mồ côi mẹ. Thương nhớ con gái, linh hồn của Yu Ri long dong mãi trên Trái đất để bảo vệ cô bé. Một ngày nọ, Yu Ri được trao thời cơ trở lại thành người. Tình mẫu tử cảm động trong "Hi Bye, Mama!" (Ảnh: Internet)Bên cạnh tình mẫu tử của Yu Ri và con gái, một mối quan hệ khác được nêu lên trong bộ phim là tình cảm giữa Yu Ri và mẹ cô, người đã cầu nguyện cho con gái mình trong 5 năm đằng đẳng để mong được gặp lại cô dù chỉ một lần. Những người mẹ trong "Hi Bye, Mama!" đều rất đáng thương (Ảnh: Internet)Người vợ sau và cũng là mẹ kế của con Yu Ri, người đã giành tình yêu thương thực sự với một đứa trẻ ngay cả khi nó không phải con ruột của mình .

Trailer phim Hi Bye, Mama!

6. When The Camellia Blooms – Khi hoa trà nở (2019)

Poster phim "When The Camellia Blooms" (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 8.0/10
 • Thể loại: Hài, chính kịch, lãng mạn
 • Số tập: 40
 • Diễn viên chính: Gong Hyo Jin, Kang Ha Neul, Kim Ji Seok, Oh Jeong Se
 • Xem phim Netflix: bạn có thể xem phim tại đây

Nội dung chính phim When The Camellia Blooms

When The Camellia Blooms giúp người xem nhìn nhận đời sống của những người làm cha làm mẹ đơn thân. Bộ phim là câu truyện của Oh Dong Baek ( Gong Hyo Jin ), người mở một quán nhậu Camellia ở một thị xã nhỏ. Dù là mẹ đơn thân nhưng Dong Baek vẫn rất sáng sủa, cô nỗ lực thao tác để hoàn toàn có thể giành những điều tốt đẹp cho đứa con nhỏ bé của mình. Cuộc sống của Dong Baek mở màn đổi khác theo chiều hướng tích cực khi cô gặp Hwang Yong Sik ( Kang Ha Neul ), một sĩ quan công an nhút nhát. Mẹ đơn thân xinh đẹp Dong Baek (Ảnh: Internet)Giống như những bà mẹ đơn thân khác, Dong Baek cũng nhận những tăm tiếng và thái độ tẩy chay của xã hội. Nhưng dù vậy, Yong Sik vẫn giành tình yêu chân thành cho Dong Baek mặc kệ xã hội nói gì về cô hay sự sống sót của đứa nhỏ. Anh hiểu được những khó khăn vất vả mà Dong Baek phải đương đầu và còn yêu cô nhiều hơn. Yong Sik hiểu những khó khăn của một người mẹ đơn thân (Ảnh: Internet)Việc làm cha mẹ là một cam kết gật đầu những thử thách. Vì vậy nó sẽ khó hơn nhiều khi chỉ làm một mình .

Trailer phim When The Camellia Blooms

7. Marriage Contract – Hợp đồng hôn nhân (2016)

Poster phim Marriage Contract (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 7.6/10
 • Thể loại: Chính kịch
 • Số tập: 16
 • Diễn viên chính: Lee Seo Jin, Kim You Jin (Uee), Kim Yoo Ri
 • Xem phim Netflix: bạn có thể xem phim tại đây

Nội dung chính phim Marriage Contract

Kang Hye Soo ( Uee ), một người mẹ đơn thân mắc bệnh nan y bước vào cuộc hôn nhân gia đình với người thừa kế tập đoàn lớn, Han Soo Jin ( Lee Seo Jin ). Cả hai đều có mục tiêu khi triển khai cuộc hôn nhân giả tạo này. Hye Soo muốn con của cô có một đời sống tốt trong trường hợp cô qua đời, còn Soo Jin muốn cứu sống mẹ mình nhờ vào lá gan mà Hye Soo hiến khuyến mãi. Tình mẹ con có lẽ là cốt lõi của "Marriage Contract" (Ảnh: Internet)Nếu chỉ nhìn nội dung chính của Marriage Contract người xem hoàn toàn có thể mường tượng ra một chuyện tình lãng mạn của đôi vợ chồng giả nhưng nếu xem xét kỹ thì mối quan hệ mái ấm gia đình có lẽ rằng là cốt lõi của bộ phim. Mục đích khởi đầu của cuộc hôn nhân gia đình này chỉ đơn thuần là tình yêu của một người mẹ hướng đến con gái và tình cảm của đứa con trai dành cho người mẹ bệnh tật của mình .

Trailer phim Marriage Contract

8. Oh My GeumBi – GeumBi của cha (2016)

Poster phim Oh My Geum Bi (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 8.2/10
 • Thể loại: Chính kịch
 • Số tập: 16
 • Diễn viên chính: Heo Jung Eun, Oh Ji Ho, Park Jin Hee

Nội dung chính phim Oh My GeumBi

Geum Bi ( Heo Jung Eun ) một cô bé đáng yêu nhưng mắc bệnh Alzheimer khi chỉ mới 10 tuổi. Bị người cô bỏ rơi, Geum Bi cố gắng nỗ lực tìm kiếm cha của mình, Hwi Cheol ( Oh Ji Ho ), người chưa từng biết đến sự sống sót của cô. Geum Bi - cô bé cần được chăm sóc nhưng lại là người chăm sóc cho người khác (Ảnh: Internet)Bộ phim nêu bật lên mối quan hệ giữa cha và con gái. Ngay từ đầu nó đã không phải là một mối quan hệ thuận tiện khi giữa họ liên tục xảy ra những xung đột nóng bức. Trong suốt hành trình dài đó, những nhân vật dần trưởng thành, họ nhận ra tình cảm giành cho nhau và mở màn quy trình hàn gắn đầy cảm động .

Trailer phim Oh My GeumBi

9. My Father is Strange – Người bố xa lạ (2017)

Poster phim My Father is Strange (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 8.2/10
 • Thể loại: Hài, kịch, lãng mạn
 • Số tập: 52
 • Diễn viên chính: Kim Yeong Cheol, Kim Hae Sook, Lee Yu Ri, Ryu Soo Young, Lee Joon, Ryu Hwa Young
 • Xem phim Netflix: bạn có thể xem phim tại đây

Nội dung chính phim My Father is Strange

Một mái ấm gia đình ấm cúng thông thường, bỗng một ngày có một người ngôi sao 5 cánh nổi tiếng đến công bố mình là thành viên của mái ấm gia đình. Những đứa con tự hỏi cha mẹ họ đã che giấu điều gì ? Định nghĩa "gia đình" của My Father is Strange (Ảnh: Internet)Những điều tuyệt vời nhất của bộ phim mang lại chính là sự ấm cúng và tình yêu thương mà những thành viên trong mái ấm gia đình dành cho nhau. Giữa họ có mối link ngặt nghèo dù đôi lúc xảy ra một vài xung đột và sự không tương đồng với nhau. Điều này cho thấy một mái ấm gia đình không nhất thiết phải tuyệt vời mới là tốt nhất .

Trailer phim My Father is Strange

10. Beautiful World – Thế giới tuyệt vời (2019)

Poster phim "Beautiful World" (Ảnh: Internet)

 • Điểm IMDb: 8.2/10
 • Thể loại: Chính kịch, gia đình
 • Số tập: 16
 • Diễn viên chính: Park Hee Soon, Chu Ja Hyeon, Cho Yeo Jeong, Nam Da Reum
 • Xem phim Netflix: bạn có thể xem phim tại đây

Nội dung chính phim Beautiful World

Bộ phim miêu tả những khắc nghiệt mà giới trẻ ngày này phải chịu đựng, tiêu biểu vượt trội là bắt nạt học đường. Và cách mà những bậc cha mẹ tác động ảnh hưởng lên đời sống của con cháu họ .Gia đình của Park Sun Ho ( Nam Da Reum ) thuộc những tầng lớp trung lưu thông thường nhưng họ lại có một đời sống rất niềm hạnh phúc và ấm cúng. Tuy nhiên, những ngày bình yên của mái ấm gia đình sớm biến thành một âm ti tăm tối khi cậu con trai Sun Ho bị thương nặng do đấm đá bạo lực học đường. Sun Ho là cậu bé ấm áp và luôn bảo vệ bạn bè (Ảnh: Internet)

Cha mẹ của Joon Seok (Seo Dong Hyun) thuộc tầng lớp thượng lưu, họ có quyền lực và của cải. Cách mà cha Joon Seok thao túng những người yếu thế hơn mình đã khiến Joon Seok xem đó là chuyện bình thường và bắt đầu ngược đãi bạn bè mình.

Joon Seok đáng sợ và mưu mẹo (Ảnh: Internet)Beautiful World cho thấy cách nuôi dạy của cha mẹ sẽ tác động ảnh hưởng như thế nào đến con cháu của họ .

Trailer phim Beautiful World

Xem thêm bài viết liên quan:

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Phim & Anime

Viết một bình luận