Trường Đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học mới

Sáng 14/9, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức khai giảng năm học mới để chào đón 1.713 tân sinh viên đại học và 45 học viên cao học nhập trường.

Tham dự lễ khai giảng có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân; PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng nhiều khách mời, thầy cô giáo và toàn thể sinh viên nhà trường.

Thay mặt Ban giám hiệu, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn chào mừng và chào đón 1.713 tân sinh viên đại học và 45 học viên cao học nhập trường. Đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến nhấn mạnh

“Năm học 2019-2020 Trường Đại học Nội vụ Hà Nội xác định phương châm là “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo”. Nhà trường sẽ tập trung tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, kiểm định, đánh giá chất lượng; thực hiện lộ trình tự chủ đại học; thuận tiện hóa thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Nhà trường và tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đội ngũ thầy giáo, cô giáo, viên chức, người lao động Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2019-2020”.

Trong đó, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến đã nhắn nhủ các em rằng: “Bước vào mái trường đại học là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ đến với mỗi sinh viên. Thầy muốn nhắn gửi với các em một rằng: Đây là thời gian mà các em định hình và nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão. Các em hãy hoài bão, ước mơ thật lớn về những điều tốt đẹp mà các em sẽ làm cho gia đình các em, cho quê hương các em, cho xã hội và cho sự phát triển mạnh mẽ của Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Chính những ước mơ, hoài bão của các em là định hướng quyết định và động lực mạnh mẽ để các em học tập, nghiên cứu và rèn luyện đạt kết quả tốt. Thành công thường không đến một cách dễ dàng, mà phải trải qua quá trình khó khăn, vất vả, lao động, học tập tận tụy và nghiêm túc. Thầy mong các em có quyết tâm cao, học tập, nghiên cứu chăm chỉ, không để lãng phí thời gian vào những việc vô bổ hoặc có hại.

Các em hãy thường xuyên rèn đức, khổ luyện để thành tài để làm việc, cống hiến cho ngành Nội vụ, cho nền công vụ và cho xã hội. Có như vậy thì các em mới có tiền đồ tốt cho sự thành công và thực hiện được ước mơ, hoài bão. Sự thành đạt của các em là niềm động viên lớn nhất đối với đội ngũ thầy, cô giáo, viên chức, người lao động của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội”.

Năm học 2019 – 2020, Trường đã tuyển sinh và tiếp nhận 1.713 tân sinh viên đại học và 45 học viên cao học. Sự thành công rất đáng vui mừng của thầy và trò Trường chúng tôi trong tuyển sinh năm nay là điểm trúng tuyển tăng từ 0,5 điểm đến 1,5 điểm, trong đó nhiều ngành đào tạo có số điểm trúng tuyển khá cao so với mặt bằng tuyển sinh đại học của cả nước. Điều này góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Trường và chất lượng đầu vào của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Phát biểu chúc mừng tại Lễ khai giảng năm học mới, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích dạy, học và nghiên cứu khoa học mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời khẳng định sự đóng góp của Nhà trường cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và sự phát triển của Bộ Nội vụ nói riêng.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân lưu ý, trong thời gian tới, cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cần phải tập trung trong việc đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học, đổi mới quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ không chỉ riêng cho ngành Nội vụ mà còn hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước trong phạm vi cả nước.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân yêu cầu Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được, đoàn kết hơn nữa, ra sức khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn, thách thức, thi đua dạy tốt, học tốt. Bên cạnh đó, Trường cần tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng mở rộng cơ sở vật chất tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh; đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; tăng cường nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập và quản lý nhà trường; thực hiện tốt hơn nữa công tác kết nạp đảng viên, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhà trường cần kết hợp tốt hơn nữa với gia đình và xã hội trong việc quản lý, giáo dục sinh viên hiệu quả, thu hút sinh viên vào các hoạt động lành mạnh, hữu ích.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhắn nhủ đến các em sinh viên hãy tận dụng thời gian, cố gắng học tập, nghiên cứu… Các em là những người chủ tương lai của đất nước. Do đó, các em cần nhận thức được đầy đủ trách nhiệm của mình đối với gia đình, quê hương, đất nước. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập kiến thức, kỹ năng của ngành được đào tạo, học ngoại ngữ, các em cần không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách; tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân; phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu, mang tri thức mình học được phục vụ có ích cho quê hương, đất nước.

Tại Lễ Khai giảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã đánh hồi trống Khai giảng năm học mới 2019 – 2020 của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội với sự chứng kiến của các đại biểu, các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên của Nhà trường.

Trong khuôn khổ Lễ khai giảng, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương và tặng giấy khen cho các tân sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh năm 2019 và các sinh viên đạt thành tích học tập cao trong năm học 2018 – 2019.


PV

Viết một bình luận