Bài văn khấn cúng rằm tháng 7 tại nhà chuẩn, đúng nghi thức

18.554 lượt xem

Lễ cúng rằm tháng 7 là lễ cúng quan trọng trong năm của các gia đình, vì vậy, gia chủ cũng đừng nên bỏ qua việc tham khảo các bài văn khấn rằm tháng 7 tại nhà. Dưới đây là tổng hợp các bài văn khấn rằm tháng 7 tại nhà chuẩn, đúng nghi thức mà chúng tôi muốn chia sẻ, bạn hay tham khảo nhé!

Văn khấn rằm tháng 7 tại nhà

Thông thường, vào ngày rằm và mùng 1 hằng tháng, những mái ấm gia đình tại Nước Ta thường làm lễ cúng thần linh, gia tiên trong nhà, những mái ấm gia đình thờ Phật còn hoàn toàn có thể thêm một lễ chay riêng để cúng Phật. Sắm lễ cúng rằm tháng 7 tại nhà cũng không cần quá cầu kỳ, hầu hết vẫn phải đủ những thứ cơ bản như : Hương, hoa, rượu, xôi, vàng mã, quần áo, hài giấy … và mâm hoa quả. Một số mái ấm gia đình có điều kiện kèm theo hoàn toàn có thể thắp hương cả mâm cỗ ( cỗ chay hoặc cỗ mặn ) tuy nhiên đây không phải là bắt buộc .

>> Xem thêm: Cách làm mâm cơm cúng rằm tháng 7 đơn giản, đúng nghi thức

Văn khấn rằm tháng 7 tại nhà

Trong quy trình lễ bái rằm tháng 7 tại nhà không hề thiếu những bài văn khấn riêng cho từng ban. Dưới đây chúng tôi xin san sẻ với bạn bài văn khấn ban gia tiên và thần linh rằm tháng 7 tại nhà chuẩn để bạn tìm hiểu thêm cho lễ cúng của mái ấm gia đình .

Bài văn cúng gia tiên rằm tháng 7

Nam mô a di Đà Phật !
Nam mô a di Đà Phật !
Nam mô a di Đà Phật !
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương .
– Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị Hương linh
Tín chủ ( chúng ) con là : ………………………………
Ngụ tại : …………………………………………………
Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm …………. nhân gặp tiết Vu Lan vào dịp Cafe Trung Nguyên, chúng con nhớ đến Tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh thành ra chúng con kiến thiết xây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức. Chúng con cảm nghĩ ơn đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển khó đền nên tín chủ con sửa sang lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân, vàng bạc, thắp nén tâm hương .
Thành tâm kính lên những cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tổng thể hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ …………., cúi xin những vị thương xót cháu con, rất thiêng hiện về chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu mạnh khoẻ bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt đẹp, nhà đạo hưng long .
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .
Nam mô a di Đà Phật !
Nam mô a di Đà Phật !
Nam mô a di Đà Phật !

Bài văn khấn thần linh rằm tháng 7

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy :
– Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát
– Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả
Hôm nay là ngày rằm tháng bảy năm … … … … … … … … .
Tín chủ con là … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Ngụ tại … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và những thứ cúng dâng bày lên trước án .
Chúng con thành tâm kính mời : Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát ; Ngài Mục Kiền Liên Tôn Giả .
Chúng con thành tâm kính mời : Ngài Kim Niên Đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần ; Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương ; Ngài Bản xứ Thần linh Thổ Địa ; Ngài Bản gia Táo quân và tổng thể những vị Thần linh quản lý ở trong khu vực này .
Cúi xin những ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám. Nay gặp tiết Vu lan, ngày vong nhân được xá tội, chúng con đội ơn Tam bảo Phật trời phù hộ, Thần linh những đấng chở che, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đến báo. Do vậy, kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả mái ấm gia đình, người người mạnh khỏe, già trẻ bình an hướng về chính nghĩa. Lộc tài vượng tiến, nhà đạo hưng long. Cứu giải thoát oan khiên thưa trước, lại cúng chiếu đế để tìm điều tốt đẹp cho đời sau .
Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám .
Cẩn cáo !

>> Xem thêm: Cách cúng rằm tháng 7 cho người mới mất

Bài cúng chúng sinh rằm tháng 7 tại nhà

Cúng chúng sinh là một nghi lễ chỉ có trong dịp rằm tháng 7 Âm lịch ở Nước Ta. Theo ý niệm dân gian thì tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn, trong dịp này, cửa Âm phủ sẽ mở để những linh hồn trở lại dương gian thăm người nhà, nhưng số những linh hồn trở lại nhân gian cũng có không ít cô hồn dã quỷ không nơi phụ thuộc. Chúng quay lại nhân gian thường đi quấy phá nên người dân phải làm lễ cúng chúng sinh cho những cô hồn, quỷ đói đó để mong chúng không ở lại nhân gian quấy nhiễu đời sống của mái ấm gia đình .

Cách cúng rằm tháng 7 tại nhà

Lễ cúng chúng sinh thường được làm ngoài trời và thường được cúng vào tầm chiều tối là lúc những âm hồn mở màn hoạt động giải trí. Thời gian cúng hoàn toàn có thể mở màn từ đầu tháng Âm lịch đến ngày rằm tháng 7 nhưng dù cúng khi nào thì nhất định phải xong trước 12 h đêm ngày rằm tháng 7. Dưới đây là bài văn cúng chúng sinh rằm tháng 7 tại nhà cho những mái ấm gia đình tìm hiểu thêm :

Văn khấn cúng chúng sinh rằm tháng 7

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát
Kính lạy Đức Mục Kiền Liên Tôn giả
Kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng
Kính lạy ngài Bản Xứ Thần linh Thổ địa
Kính lạy ngài Bản Gia Táo quân và tất cả các vị Thần linh cai quản ở trong xứ này.
Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm…
Tín chủ con là…
Ngụ tại…
Thành tâm kính xin nhân ngày xá tội vong nhân, âm cung mở cửa ngục ra cho phép vong linh các cô hồn không nơi nương tựa, không mồ không mả, lẩn khuất ở gốc cây, bụi cỏ, xó chợ, đầu đường, không manh áo mỏng, đêm ngày lang thang, quanh năm đói rét cơ hàn, dù rằng chết vì lý do gì đều được về đây thụ hưởng lễ vật của tín chủ thỉnh mời cơm canh, cháo bỏng, trầu cau, gạo muối, quả thực hoa đăng tiền vàng, quần áo đủ màu đỏ xanh. Phù hộ cho tín chủ và toàn gia người người khỏe mạnh, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, điều lành đưa tới, điều dữ mang đi.
Cẩn cáo! (cúi lạy 3 lần)

>> Tham khảo: Cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào? Mâm cúng cô hồn tháng 7 cần chuẩn bị những gì?

Văn cúng Thần Tài rằm tháng 7 tại nhà

Với những mái ấm gia đình làm kinh doanh thương mại thì việc cúng ban Thần Tài ngày rằm, mùng 1 là việc không hề bỏ lỡ. Dưới đây là bài văn khấn rằm tháng 7 Âm lịch chuẩn cho ban Thần Tài, bạn tìm hiểu thêm nhé !

Văn khấn Thần Tài rằm tháng 7 tại nhà

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.
Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm…
Tín chủ chúng con là…
Ngụ tại…
Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.
Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.
Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản Cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản Gia Táo quân, Thần tài vị tiền và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.
Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, Thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao này không biết lấy gì đền báo.
Do vậy kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.
Giãi bày tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (cúi lạy 3 lần)

>> Tìm hiểu: Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào thì tốt? Ngày đẹp cúng rằm tháng 7 năm 2021

Bài khấn hóa vàng rằm tháng 7 tại nhà

Dưới đây bài cúng đốt quần áo tháng 7, văn khấn đốt vàng mã rằm tháng 7 mà META muốn san sẻ đến bạn. Mời những bạn tìm hiểu thêm nhé !

Viết một bình luận