Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm ❤️️15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay

Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Được SCR.VN Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây .

Dàn Ý Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Dàn Ý Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm giúp những em hoàn toàn có thể tiến hành bài văn logic và khá đầy đủ ý nhất .

I. Mở bài: Nêu lên vấn đề lòng dũng cảm của con người.

 • Con người trong xã hội đều phải trải qua nhiều khó khăn thử thách hoặc hiểm nguy trong cuộc sống. Lòng dũng cảm là đức tính tốt đẹp mà có nó con người sẽ vượt qua mọi trở ngại để đi đến thành công.

II. Thân bài

 • Giải thích: Dũng cảm là đức tính của con người, đứng lên đấu tranh, vượt qua thách thức, hiểm nguy, khó khăn, cám dỗ để bảo vệ lẽ phải, công lý.
 • Khẳng định và nêu dẫn chứng:
  • Trong lịch sử dân tộc ta, mặc dù bị đô hộ phương Bắc nhưng vẫn kiên cường, gan dạ, dũng cảm chống giặc ngoại xâm. Trong thế kỷ 21 đánh trả những kẻ thù sức mạnh như Pháp, Mỹ.
  • Cuộc sống hòa bình nhưng vẫn có nhiều tấm gương phòng chống tội phạm, chiến sĩ công an hi sinh thân mình để bắt tội phạm,…
  • Nêu các dẫn chứng khác: tấm gương hi sinh thân mình để cứu bạn trong dòng nước lũ, cứu người trong đám cháy, truy đuổi cướp giật…đều là biểu hiện của lòng dũng cảm trong đời sống.
  • Đối với học sinh lòng dũng cảm đơn giản như dám thừa nhận về việc chưa làm bài tập về nhà, làm sai dám nhận lỗi, dũng cảm nói ra các khuyết điểm của bạn bè trong lớp, bảo vệ cái tốt và lên án cái xấu.
 • Mở rộng vấn đề:
  • Nêu lên tình hình biển đảo cùng sự dũng cảm, gan dạ của những chiến sỹ ngày đêm canh gác biển đảo quê hương.
  • Phê phán tính hèn nhát: một số trường hợp phê phán như không dám thừa nhận lỗi mà mình tự gây ra, hèn nhát khi gặp khó khăn, tính ích kỉ chỉ nghĩ đến bản thân.
 • Liên hệ thực tế: là học sinh cần phải nhận thức được lòng dũng cảm là đức tính tốt đẹp. Rèn luyện thêm lòng dũng cảm để sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

III. Kết bài: Cuộc sống muôn hình muôn vẻ với nhiều thử thách, chông gai, nếu con người không tôi luyện lòng dũng cảm rất dễ gục ngã, thất bại. Lòng dũng cảm có thể được rèn luyện từ bây giờ ngay từ những hành động nhỏ nhất.

Gửi đến bạn ? Nghị Luận Về Một Tư Tưởng Đạo Lí ? 15 Bài Văn Ngắn Hay
Nghi Luan Ve Mot Tu Tuong Dao Li

Nghị Luận Dũng Cảm Ngắn Hay – Bài 1

Nghị Luận Dũng Cảm Ngắn Hay sẽ mang đến nhiều ý tượng mới và mê hoặc để triển khai xong bài làm của mình .
Thành công không phải là ở đầu cuối, thất bại không phải là chấm hết, luôn sẵn lòng can đảm và mạnh mẽ đi tiếp mới quan trọng. Hiểu một cách đơn thuần, dũng cảm là sự gan góc, không sợ gian nan nguy hại, chuẩn bị sẵn sàng đương đầu với khó khăn vất vả thử thách để vươn tới thành công xuất sắc của con người. Lòng dũng cảm chính là động lực tạo nên nguồn sức mạnh chinh phục khó khăn vất vả thử thách để thắng lợi .
Người dũng cảm luôn xông xáo trong những trách nhiệm, không lệ thuộc hay ỷ lại người khác, luôn năng động và phát minh sáng tạo, kiên trì với tiềm năng, kinh khủng hành vi, không khi nào lùi bước. Chính lòng can đảm và mạnh mẽ giúp con người vượt qua nỗi sợ hãi, kiên cường tiến lên phía trước, chinh phục khó khăn vất vả, thử thách, đạt tới thành công xuất sắc. Ai cũng cần có lòng dũng cảm bởi đời sống luôn đặt ra cho tất cả chúng ta những trở ngại để rèn luyện, để chinh phục nhằm mục đích sở hữu những giá trị, thiết kế xây dựng đời sống tốt đẹp như ý mình muốn .
Người không có lòng dũng cảm thường sống hèn kém và thất bại. Lòng dũng cảm không sẵn có mà cần phải rèn luyện từng ngày. Trước hết, phải kiên trì với tiềm năng, không vì khó khó, trở ngại mà bỏ cuộc. Biết sống vì người khác, tương hỗ, đoàn kết trong việc làm chung. Nâng cao ý chí vươn lên, không tham lam, ích kỷ, than vãn hay chán nản .
Tuy nhiên, can đảm và mạnh mẽ không có nghĩa là liều lĩnh, hành vi mù quáng mà phải xuất phát từ trí tuệ sáng suốt, lý tưởng cao đẹp và tâm hồn thanh khiết, hướng đến tạo dựng những giá trị tốt đẹp trong đời sống .
Đón đọc bài ? Viết Đoạn Văn Về Lòng Dũng Cảm ❤ ️ ️ 15 Bài Nghị Luận Hay
Viet Doan Van Ve Long Dung Cam

Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm 200 Chữ – Bài 2

Với đề văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm 200 Chữ giúp những em có thêm nhiều chủ đề hay và rèn luyện thêm nhiều kĩ năng viết hay .
Dũng cảm là phẩm chất đạo đức cao đẹp của con người. Lòng dũng cảm được hiểu là tấm lòng quả cảm, dám lao vào, đương đầu với khó khăn vất vả, gian nan vì mục tiêu cao đẹp. Trong đời sống, lòng dũng cảm được bộc lộ bằng những hành vi đơn cử trong từng thực trạng khác nhau. Đó hoàn toàn có thể là lòng dũng cảm của những vị anh hùng cứu nước, của những người chiến sỹ cách mạng dám lao vào vào vòng vây của giặc, đứng hiên ngang trước mũi súng, làn bom vì mục tiêu cứu nước cứu dân cao quý .
Đó cũng hoàn toàn có thể là lòng dũng cảm của người con người thông thường dám đương đầu với khó khăn vất vả, dám thử sức mình với cái mới để tìm ra con người thành công xuất sắc cho bản thân và xã hội. Xã hôi lúc bấy giờ có rất nhiều tấm gương hiệp sĩ nông dân tự nguyện đứng lên chống cướp, bắt cướp, bảo vệ bảo đảm an toàn cho người dân, tiêu biểu vượt trội như nhóm hiệp sĩ ở những Q. thành phố Hồ Chí Minh trong thời hạn vừa mới qua. Có thể thấy, lòng dũng cảm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là một trong những yếu tố làm ra sự thành công xuất sắc của con người và cả xã hội .
Hiểu rõ điều đó, tất cả chúng ta cần rèn luyện cho bản thân lòng dũng cảm, kiên cường, dũng mãnh ngay trong những thực trạng nhỏ nhất, tránh xa lối sống hèn nhát, ích kỉ, ngại khó. Có như vậy, ta mới trở thành công dân có ích, giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử tốt đẹp của dân tộc bản địa .

Tham khảo văn mẫu ? Suy Nghĩ Của Em Về Lòng Dũng Cảm ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất
Suy Nghi Cua Em Ve Long Dung Cam

Bài Văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Điểm 10 – Bài 3

Bài Văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng cho những bạn đọc với lối văn logic và cách dùng từ ngữ phát minh sáng tạo .
“ Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo ” là một câu tục ngữ rất hay nói về lòng dũng cảm của con người. Dũng cảm là một đức tính vô cùng quý báu, thiết yếu giúp ta can đảm và mạnh mẽ hơn, vượt qua được mọi thử thách và đạt được thành quả mong ước trong đời sống. Trước tiên, ta nên biết thế nào là lòng dũng cảm. Dũng cảm là sự mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn vất vả, chuẩn bị sẵn sàng vượt qua dù có phải quyết tử một điều gì đó .
Lòng dũng cảm biểu lộ qua xuyên thấu chiều dài lịch sử dân tộc của dân tộc bản địa từ quá khứ cho đến hiện tại, nhưng tổng thể đều có một điểm chung đó là sự gan góc kinh khủng dám đương đầu với khó khăn vất vả. Người dũng cảm là người dám nghĩ, dám làm, thấy khó khăn vất vả không hề nản lòng, mà luôn tìm cách vượt qua. Họ luôn tin yêu vào chính nghĩa, tìm cách bảo vệ chính nghĩa .
Bên cạnh đó, họ biết phân biệt đúng, sai, phải, trái, họ luôn đứng về phía công lý, nếu mình có làm sai thì luôn dám nhận lỗi, sửa lỗi và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho những hành vi sai lầm mà mình đã làm. Ta hoàn toàn có thể phát hiện bất kỳ một con người nào có trong mình lòng dũng cảm. Từ thời thời xưa, quốc gia ta đã phải trải qua bao cuộc cuộc chiến tranh xâm lược, con người luôn phải đương đầu với cuộc chiến tranh, với cái chết, nhưng họ không hề sợ hãi, lùi bước, mà luôn tìm cách đứng lên đấu tranh .
Chắc hẳn ta nhớ rất rõ nhân vật lịch sử dân tộc anh Phan Đình Giót xả thân mình lấp lỗ Châu Mai để bảo vệ địa thế căn cứ – một hành vi đẹp với bao lòng dũng cảm. Ngày nay, khi quốc gia được tự do, được không thay đổi, ta hoàn toàn có thể thấy lòng dũng cảm của những chú chiến sỹ công an luôn đấu tranh, tìm cách ngăn ngừa tội phạm. Có nhiều chiến sỹ công an đã phải quyết tử khi thi hành trách nhiệm .
Không chỉ vậy, lòng dũng cảm luôn Open xung quanh tất cả chúng ta, khi ngoài đường có cướp, rất nhiều người chung tay vào tìm cách bắt cướp, hay cứu người gặp nạn trên đường … Chắc hẳn tất cả chúng ta nhớ người người trẻ tuổi Nguyễn Văn Nam đã dũng cảm cứu những em nhỏ bị đuối nước, khi những em được cứu, bảo đảm an toàn thì Nam đã không qua khỏi. Đó là những tấm gương sáng để cho tất cả chúng ta học tập và noi theo .
Tuy nhiên, cạnh bên đó, thật đáng phê phán, lên án những con người ngần ngại nhút nhát, hễ thấy khó khăn vất vả là bỏ cuộc hay những con người có tâm lý rơi lệch sai lầm về lòng dũng cảm. Họ lầm tưởng lòng dũng cảm mà sinh ra tính cố chấp bảo thủ, hành vi liều lĩnh mà không phân biệt đúng sai. Điều đó tác động ảnh hưởng xấu đi đến chính họ cũng như so với hội đồng .
Lòng dũng cảm luôn được biểu lộ ở mọi nơi, mọi lúc và có ở mọi người. Những người lính vẫn giữ vững tay súng bảo vệ biển hòn đảo quê nhà, bảo vệ biên giới quốc gia. Và đặc biệt quan trọng là thế hệ trẻ tương lai cần có lòng dũng cảm để khẳng định chắc chắn bản thân mình. Phải biết vượt qua khó khăn vất vả, không sợ khổ, khó khăn vất vả. Là học viên thì phải mạnh dạn đứng lên chống những điều xấu đi ở xung quanh và đặc biệt quan trọng trong chính ngôi trường mình đang học. Trong những kỳ thi, dám mạnh dạn, đứng lên chỉ ra lỗi của những bạn nếu sao chép, copy bài .
Bên cạnh đó, không ngần ngại, nhút nhát mà bao che những hành vi xấu của bạn, phải dũng cảm chỉ ra. Quan trọng hơn, cần phải dũng cảm mà chỉ ra lỗi sai của bản thân, dám nhận lỗi, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho những hành vi sai lầm mà mình đã làm. Nếu mỗi cá thể có trong mình lòng dũng cảm, hội đồng xã hội sẽ luôn luôn công minh, tốt đẹp .
Lòng dũng cảm giúp con người chứng minh và khẳng định được bản thân mình, nhưng để có lòng dũng cảm không phải dễ. Mỗi tất cả chúng ta cần phải hiểu biết rõ về lòng dũng cảm, tránh những hiểu biết sai dẫn đến bảo thủ. Lòng dũng cảm sẽ là một chìa khóa giúp nhân cách của tất cả chúng ta ngày một hoàn thành xong hơn và tạo một mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh !
Khám phá thêm ? Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất
Nghi Luan Ve Mot Hien Tuong Doi Song

Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Ngắn Gọn – Bài 4

Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Ngắn Gọn và súc tích bộc lộ qua từng câu văn, cách diễn đạt văn rực rỡ .
Những ai đã từng đương đầu với những điều gian truân trên chặng đường của họ sẽ thấy những thử thách đó khó khăn vất vả như thế nào. Nếu tất cả chúng ta không được tôi luyện thì ắt hẳn không ít lần vấp ngã trên vết xe đó. Nhưng qua mỗi lần té ngã ta học được thật nhiều bài học kinh nghiệm quý giá và đáng trân trọng. Bất cứ ai cũng mong mình niềm hạnh phúc và thành công xuất sắc trên chặng đường mình đang đi. Những ai đã và đang thực thi nó phải nắm được chiếc chìa khóa dẫn tới đó chính là lòng dũng cảm .
Dũng cảm để đương đầu với nguy hiểm, thử thách. Lòng dũng cảm không phải ai cũng tự nhiên mà có, không phải ai cũng hoàn toàn có thể trở thành anh hùng một cách thuận tiện. Tất cả đều phải trải qua sự tôi luyện mài dũa của cuộc sống. Chúng ta sẽ trở thành một anh hùng hay một kẻ hèn nhát tổng thể phụ thuộc vào vào việc ta có dám dũng cảm đương đầu với những khó khăn vất vả, thử thách đó hay không thôi. Vì vậy tất cả chúng ta cần phải rèn luyện mỗi ngày về những yếu tố ta đang gặp .
Mỗi ngày trôi qua khi niềm tin ta vững chãi thì khó khăn vất vả có lớn đến nhường nào thì ta vẫn hoàn toàn có thể dũng cảm bước qua được mà không ngại nguy hiểm thử thách. Lòng dũng cảm là thứ cần phải có trong mỗi con người muốn vươn lên đời sống. Dũng cảm để đương đầu với những điều đáng sợ và khi ta vượt qua được những điều đó ta nhận ra ta đáng quý như thế nào .
Mỗi người trong tất cả chúng ta luôn được giáo dục và nuôi dưỡng khác nhau và sẽ phải đương đầu với những khắc nghiệt khác nhau trong đời sống nhưng nếu ta dũng cảm vượt qua nó thì dù cho thế nào thì ta sẽ luôn niềm hạnh phúc và liên tục chặng đường của cuộc sống. Mỗi người chỉ có một cuộc sống thế nên tại sao ta không dũng cảm vượt qua những rào cản để mang một đời sống thật sự có ý nghĩa đến với mình .
Hướng Dẫn Cách Nhận ? Thẻ Cào Miễn Phí ? Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất
The cao mien phi

Bài Văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Hay Nhất – Bài 5

Bài Văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Hay Nhất được SCR.VN tinh lọc và gợi ý đến những bạn đọc sau đây .
Trong đời sống, con người ta luôn cần ý chí để vượt qua mọi gian truân, cách trở, nhưng trước khi có được ý chí ấy, thì không hề không cần đến lòng dũng cảm đối lập với chúng. Lòng dũng cảm – một điều rất quan trọng mà mỗi người cần và nên có. Lòng dũng cảm là sự can đảm và mạnh mẽ, không lúng túng, nản chí trước bất kể một điều gì, dù có khó khăn vất vả vẫn giữ được cho mình sự bình tĩnh, tự tin .
Vậy tại sao nó lại quan trọng đến vậy ? Ta không hề tránh khỏi có những lúc gặp phải thất bại khiến ta gần như vô vọng, thế nhưng nếu cứ để cho nỗi vô vọng ăn mòn đi chính năng lực của bạn thì vĩnh viễn bạn sẽ không thể nào thành công xuất sắc, điều thiết yếu nhất khi ấy là cần biết đứng dậy, nhìn nhận ra lỗi sai của bản thân, can đảm và mạnh mẽ mà bước tiếp bằng những kinh nghiệm tay nghề đã rút ra được, rồi một lần, hai lần, ban lần, nhiều lần như vậy, bạn chắc như đinh sẽ đạt được điều mà mình mong ước .
Đó chính là lòng dũng cảm dám đối lập với khó khăn vất vả và lỗi lầm của bản thân mình. Bên cạnh đó, khi mọi thứ có vẻ như quá sức hoặc ngoài tầm tay của ta thì lòng dũng cảm sẽ giúp đơn giản hóa mọi chuyện, cho ta bản lĩnh, sự tự tin, kiên cường để đối lập với mọi điều đang chờ ở phía trước .
Người có lòng dũng cảm sẽ dám đương đầu, dám lao vào, còn kẻ yếu ớt sẽ chẳng khi nào đi đến được cái đích của mình. “ Bạn không hề yếu ớt trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua những rào chắn để tìm con đường của riêng mình. ” ( Les Brown ). Nếu không có lòng dũng cảm, bạn chắc như đinh sẽ bị bỏ lại ở phía sau, đó là nguyên do vì sao có rất nhiều những tấm gương sáng về lòng dũng cảm đã dám đương đầu để đạt được những điều tốt đẹp .
Thế hệ ông cha ta ngày trước là hình tượng sáng ngời cho lòng dũng cảm, kiên cường chống lại quân địch xâm lược để bảo vệ quốc gia, không ngại ngã xuống, quyết tử. Người người trẻ tuổi yêu nước Nguyễn Tất Thành một phần nhờ có lòng dũng cảm đã sẵn sàng chuẩn bị ra đi tìm đường cứu nước cho dân tộc bản địa .
Trên quốc tế, Thomas Edison có lẽ rằng sẽ chẳng thể ý tưởng ra điện, một bước tiến trong lịch sử dân tộc tăng trưởng của trái đất nếu không có sự dũng cảm đương đầu với bao khó khăn vất vả, thất bại trong quy trình điều tra và nghiên cứu. Vậy nên, hoàn toàn có thể thấy, dũng cảm sẽ đem lại cho ta bản lĩnh để làm ra những kỳ tích, những điều kỳ diệu, tốt đẹp trong đời sống, nó giúp ta nhìn nhận được bản thân mình và tôi luyện ý chí để vượt qua khó khăn vất vả, thử thách .
Mỗi người tất cả chúng ta, cần biết rèn luyện cho mình một lòng dũng cảm vì nó rất thiết yếu với mỗi người, trước hết hãy học cách dũng cảm với bản thân mình, đừng khi nào sợ hãi hay tự ti về bất kể một khiếm khuyết nào mà tự tìm ra điểm yếu để sửa chữa thay thế và hoàn thành xong, có như vậy, con người ta mới có một bản lĩnh kiên cường, vững vàng. Có lòng dũng cảm, đó sẽ là ngọn đèn soi sáng mọi con đường tối tăm trong đời sống của mỗi người .

Chia sẻ ? Nghị Luận Cảm Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy Ta Có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương ? 12 Bài Hay
nghi luan cam on doi moi som mai thuc day

Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Ấn Tượng – Bài 6

Bài văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Ấn Tượng giúp những em hoàn toàn có thể học hỏi và trau dồi thêm nhiều kỹ năng và kiến thức hay trong đời sống .
Lòng dũng cảm là một trong những đức tính không hề thiếu trong đời sống của mỗi tất cả chúng ta. Vậy lòng dũng cảm là gì ? Dũng cảm là có dũng khí, bản lĩnh, dám đương đầu với mọi khó khăn vất vả, nguy khốn để làm những việc nên làm. Người dũng cảm là người có bản lĩnh, ý chí, nghị lực, dám nghĩ, dám làm, dám đấu tranh với cái ác để bảo vệ cái thiện … Tại sao mỗi tất cả chúng ta lại cần có lòng dũng cảm ? Vâng, hẳn ai cũng có sẵn cho mình những câu vấn đáp thích đáng .
Cuộc sống vốn không bằng phẳng, đường đời vốn không phải khi nào cũng trải hoa hồng đón bước ta đi. Trước những khó khăn vất vả thử thách, những vật cản ngăn bước ta đi, lòng dũng cảm trở thành một nguồn sức mạnh nội sinh, một tác nhân quyết định hành động cuộc sống mỗi người thành hay bại. Dũng cảm để nhận ra cái xấu xa đang len lỏi vào đời sống. Dũng cảm để đứng lên tố cáo cái xấu để bảo vệ cái tốt cái thiện. Dũng cảm để mang đến một đời sống quả đât ngày càng văn minh và niềm hạnh phúc hơn .
Trong bộ phim truyền hình dài tập của Ấn Độ “ Cô dâu 8 tuổi ”, đạo diễn của bộ phim đã lên án tố cáo tục lệ tảo hôn ở những vùng nông thôn lỗi thời trên quốc gia này. Chính vì lẽ đó mà khi được trình chiếu, bộ phim đã nhận phải rất nhiều chỉ trích của chính sách bảo thủ lỗi thời ở những vùng nông thôn còn nghèo khó đó .
Những người làm phim đã không ngại những lời chỉ trích trái chiều của dư luận để nêu ra một yếu tố nhức nhối trong đời sống xã hội Ấn Độ, từ đó gióng một hồi chuông cảnh tỉnh cho con người, những người cần tự giải thoát mình khỏi những hủ tục lỗi thời để đến gần với văn minh trái đất. Ở đây, lòng dũng cảm hòng kiến thiết một xã hội tốt đẹp hơn .
Dũng cảm để đấu tranh chống lại cái khó, cái ác, tuy nhiên, dũng cảm cũng còn là dám đương đầu với chính những thiếu sót của bản thân, vượt lên chính mình. Tóm lại lòng dũng cảm là một đức tính quý báu của mỗi con người. Mỗi tất cả chúng ta phải biết sống ngay thật, ngay thật, cần rèn luyện năng lượng và trí tuệ để bồi đắp thêm cho lòng dũng cảm của mình .
Giới thiệu ? Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Quê Hương ? 15 Bài Hay
nghi luan xa hoi ve tinh yeu que huong

Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Sinh Động – Bài 7

Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Ấn Tượng, cùng đón đọc bài văn mẫu được gợi ý sau đây nhé !
Đối diện với khó khăn vất vả, với những thử thách khắc nghiệt trong đời sống này, con người có hai lựa chọn một là gật đầu vượt qua khó khăn vất vả, hai là buông xuôi để mặc cho số phận đưa đẩy. Để đạt được những thành tựu trong đời sống này, con người tất yếu phải vượt qua mọi khó khăn vất vả. Và một trong những điều củng cố thêm động lực cho con người trong mọi hoạt động giải trí của đời sống chính là lòng dũng cảm .
Dũng cảm là một đức tính quan trọng của con người, là một phẩm chất cần có ở người trẻ tuổi đặc biệt quan trọng là trong thời đại lúc bấy giờ. Dũng cảm chính là không sợ khó khăn vất vả, nguy hại, là sức mạnh ý chí, là nghị lực kiên cường để mỗi người hoàn toàn có thể vượt qua bất kỳ khó khăn vất vả nào để thắng lợi những thử thách, thắng lợi chính bản thân mình .
Người có lòng dũng cảm là người luôn sống ngay thật, không sợ sệt hay hèn nhát, không lùi bước trước gian truân, không cúi đầu trước cái xấu và cái ác. Họ dám đứng lên đấu tranh chống lại mọi thế lực bạo tàn để bảo vệ cái đúng, bảo vệ lẽ phải. Dù biết hoàn toàn có thể phải đánh đổi nhiều thứ, thậm chí còn cả hi sinh tính mạng con người nhưng họ vẫn nhất quyết không lùi bước, không khuất phục .
Dũng cảm không riêng gì bộc lộ ở những hành vi lớn lao mà còn bộc lộ ở những điều li ti trong đời sống thường ngày. Như khi đối lập với một sự đổi khác quan trọng, tất cả chúng ta phân vân không dám quyết định hành động vì không biết sự biến hóa ấy có tốt hơn hiện tại không. Khi ấy, tất cả chúng ta cần có lòng dũng cảm để hoàn toàn có thể quyết định hành động tương lai .
Hay trong việc làm, khi gặp thiên nhiên và môi trường thao tác không tốt không có thời cơ tăng trưởng bản thân thì bạn sẽ làm gì nhảy việc hay gật đầu việc làm hiện tại ?. Khi ấy lòng dũng cảm sẽ giúp tất cả chúng ta đưa ra quyết định hành động. Trong học tập cũng thế, khi gặp một bài toán khó, ta bị nản lòng không muốn đi tìm đáp án cho bài toán ấy. Khi đó, lòng dũng cảm chính là động lực thôi thúc cho con người đi tìm câu vấn đáp .
Lòng dũng cảm của nhân dân Nước Ta đã được biểu lộ rõ ràng trong những cuộc kháng chiến ngoại xâm. Xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc Nước Ta, ta đã tận mắt chứng kiến và trải qua nhiều cuộc xâm lăng đến từ những nước lớn như đội quân Nam Hán, quân Mông Nguyên trong lịch sử dân tộc trung đại, đội quân kháng chiến chống thực dân Pháp, Mĩ .
Vậy lòng dũng cảm có ý nghĩa thế nào trong đời sống tất cả chúng ta ? Liệu những người thông thường như tất cả chúng ta có cần lòng dũng cảm ? Câu vấn đáp là có. Lòng dũng cảm là một phẩm chất cần có ở mỗi người, nó là một đức tính quý báu và hơn thế nữa đã nâng lên trở thành một truyền thống cuội nguồn mang đậm truyền thống văn hóa truyền thống Nước Ta .
Lòng dũng cảm chính là chất xúc tác thôi thúc hành vi của con người. Nhờ có lòng dũng cảm mà con người hoàn toàn có thể đối lập mọi khó khăn vất vả thử thách, hoàn toàn có thể tò mò quốc tế xung quanh cũng như tò mò chính năng lượng của bản thân mình. Bởi lẽ trong đời sống không có gì là cố định và thắt chặt, đời sống không trải thảm đỏ cho bất kể ai mà ngược lại đó là một con đường đầy chông gai thử thách mà bạn phải vượt qua để tiếp đón món quà của đời sống ở cái đích đến ở đầu cuối .
Lòng dũng cảm sẽ giúp bạn đạt được tiềm năng trong việc làm cũng như trong đời sống. Và không biết tự khi nào lòng dũng cảm đã trở thành thước đo nhân phẩm con người. Ở bên cạnh người có lòng dũng cảm ta sẽ cảm thấy tự do, yên tâm có cảm xúc được bảo vệ và hơn hết khi thấy họ làm điều tốt chính bản thân ta cũng mong ước hoàn toàn có thể làm điều tốt dũng cảm như vậy. Đó là lí do vì sao người có lòng dũng cảm luôn được mọi người tôn vinh, tôn trọng trong bất kỳ mối quan hệ hay trong bất kỳ thời đại nào .
Tóm lại, mỗi tất cả chúng ta đặc biệt quan trọng thế hệ trẻ trong thời đại công nghiệp thời nay cần phải kiến thiết xây dựng cho mình lòng dũng cảm. Đó là hành trang quý báu để ta hoàn toàn có thể bước tiếp, phấn đấu hơn trong đời sống .
Có thể bạn sẽ thích ? Nghị Luận Về Sống Đẹp ? 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất
nghi luan ve song dep

Văn Mẫu Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Chọn Lọc – Bài 8

Văn Mẫu Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Chọn Lọc là tài liệu tham khảo hữu ích để các em chuẩn bị tốt cho kì thi sắp đến.

Một con tằm phải trải qua đau đớn để tự chui ra khỏi cái kén và trở thành con bướm biết bay. Một hạt giống nằm sâu trong lòng đất nảy mầm phải tự vươn thẳng lên xuyên qua tầng đất dày để thành cây trưởng thành. Những thử thách đã làm nên giá trị của sự thành công xuất sắc và ta sẽ không hề vượt qua được những thử thách ấy để thành công xuất sắc nếu không có lòng dũng cảm .
Dũng cảm là dám đương đầu với mọi khó khăn vất vả, gian lao khó khăn vất vả, sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu, quyết tử vì công lí, không sợ hãi, hèn nhát mà bỏ cuộc ; dám vượt qua mọi thử thách, thậm chí còn là số lượng giới hạn của chính mình, thắng lợi bản thân để triển khai xong mục tiêu đề ra .
Dũng cảm là một đức tính cao đẹp, vô cùng thiết yếu, luôn được tôn vinh từ xưa đến nay. Thế nên mới nói, dũng cảm ảnh hưởng tác động rất lớn so với mỗi con người. Lòng dũng cảm giúp ta gật đầu hậu quả sau mỗi quyết định hành động, dám đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, đương đầu với những nỗi khổ đau và quan trọng hơn hết là tạo cho ta sức mạnh để thắng lợi chính mình, vượt qua số phận mà đến với thành công xuất sắc .
Không chỉ vậy, lòng dũng cảm còn là động lực giúp ta đứng lên bảo vệ công lí, động cơ nâng cao tình thần tương thân tương ái giữ người với người và sau cuối nâng cao hơn là tình yêu Tổ quốc .
Ta hoàn toàn có thể thấy dù trong thời kì nào đi chăng nữa thì luôn có sự hiện hữu của lòng dũng cảm. Thời xưa thì có Trần Bình Trọng thà “ làm ma nước Nam chứ không làm vương đất Bắc ”, thời chống Pháp, chống Mỹ thì có anh Bế Văn Đàn lấy thân mình làm giá súng để đoàn quân tiến về phía trước hay những cô gái Ngã ba Đồng Lộc không ngại gian truân phá đá mở đường cho đoàn xe tiến tới .
Và trong đời sống lúc bấy giờ của thời kì thay đổi, lại cũng có không ít những tấm gương về lòng dũng cảm vô cùng đáng khâm phục như những bác xe ôm Võ Việt Cường ở chợ Tân Định tay không bắt cướp, cậu học trò Phạm Văn Phong cứu sống cả ba người bị chết đuối trong lúc đang đi bắt ốc trên ghe. Bởi vậy nếu nói rằng lòng dũng cảm quả thực trở thành phẩm chất tạo nên những bậc anh hùng thì quả thực không sai .
Lòng dũng cảm thiết yếu là vậy nhưng đáng buồn thay khi cũng vẫn còn đó những con người hèn nhát nhu nhược. Họ mới gặp chút khó khăn vất vả đã sớm chán nản, thoái lui rồi càng dấn sâu vào con đường sai trai hay tự kết liễu đời mình như những trường hợp tự tử vì thi rớt ĐH hay thất tình mà ta vẫn thường nghe thấy trên báo đài. Bên cạnh đó, ta cũng cần phân biệt lòng dũng cảm thực sự với sự bồng bột liều lĩnh nhất thời hùa theo những điều sai lầm, mặc kệ lời khuyên răng của mọi người để rồi không chỉ hại người mà còn hại đến mình .

Vậy làm sao để rèn luyện được lòng dũng cảm? Thế nên học sinh chúng ta cần phải có đủ bản lĩnh, không sợ hãi khi đối đầu với khó khăn mà và cố gắng học tập thật tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng ta cần rèn luyện lòng dũng hằng ngày, từ những việc nhỏ nhất.
Người có lòng dũng cảm, dám hy sinh lợi ích cá nhân của mình đấu tranh vì lợi ích chung của cộng đồng xã hội sẽ được mọi người kính trọng mến phục.

Do đó, ngày này thì tuổi trẻ tất cả chúng ta cần phải không ngừng rèn luyện cho mình lòng dũng cảm, cùng với những đức tính khác ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để ngày càng triển khai xong bản thân, sớm trở thành một người thành công xuất sắc, công dân tốt Giao hàng cho xã hội, cho quốc gia .
Đọc nhiều hơn ? Nghị Luận Sống Có Trách Nhiệm ? 15 Bài Văn Hay Nhất
Nghi Luan Song Co Trach Nhiem

Bài Văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Xuất Sắc – Bài 9

Bài Văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Xuất Sắc giúp những em hoàn toàn có thể nắm vững được giải pháp làm văn mê hoặc .
Dù ở nơi đâu, khi làm bất kể một việc gì, con người đều cần lòng dũng cảm. Trong những cuộc cuộc chiến tranh vệ quốc của dân tộc bản địa tất cả chúng ta đã có rất nhiều những tấm gương dũng cảm, vì nước quên thân, luôn sẵn sàng chuẩn bị đương đầu với quân địch, với khó khăn vất vả khó khăn, thậm chí còn cả quyết tử mất mát. Những anh vệ quốc quân, giải phóng quân đã trở thành những hình tượng đẹp về lòng dũng cảm .
Lòng dũng cảm là một trong những phẩm chất vô cùng quan trọng của con người. Bởi trong cuộc sống mình, tất cả chúng ta luôn phải đối lập với khó khăn vất vả, thử thách. Lòng dũng cảm là nghị lực, là sức mạnh, là ý chí kiên cường để con người hoàn toàn có thể vượt lên mọi gian truân thử thách, để có được sức mạnh khắc chế vạn vật thiên nhiên, thắng lợi quân địch và nhiều khi là để thắng lợi chính bản thân mình. Người chiến sỹ thư thả, bình thản, không hề lo âu trước mũi súng quân địch, đó là dũng cảm .
Chú bé thoăn thoắt bước đi dưới làn đạn quân địch để đưa cho được bức thư đề “ thượng khẩn ”. Chị Trần Thị Lí không hề lo âu và không chịu khuất phục trước những đòn tra tấn dã man của giặc. Trước những khó khăn vất vả, nguy hiểm, con người vẫn quyết tâm thao tác, triển khai xong trách nhiệm, đó là dũng cảm. Dũng cảm là sẵn sàng chuẩn bị đối lập với gian khó để thực thi cho được mục tiêu đề ra .
Trong đời sống hoà bình, tất cả chúng ta vẫn hàng ngày hàng giờ tận mắt chứng kiến những hành vi dũng cảm. Dũng cảm vạch trần những việc làm sai lầm của người khác dù đó là những kẻ có chức có quyền, những chiến sỹ công an dũng cảm bắt tội phạm để giữ cho nhân dân có đời sống thanh thản, một bạn học viên sẵn sàng chuẩn bị lao xuống dòng nước chảy xiết đề cứu bạn. Những con người dũng cảm ấy đã góp thêm phần làm cho đời sống ngày càng tốt đẹp hơn .
Chiến thắng được người khác đã rất khó khăn vất vả, nhưng thắng lợi được chính bản thân mình còn khó khăn vất vả hơn nhiều. Dũng cảm để nhìn ra và công nhận những sai lầm đáng tiếc khuyết điểm của mình. Dũng cảm để thắng lợi những ham muốn cá thể, những tham vọng và những nhu yếu vô tận của mình .
Không đủ nghị lực để vượt qua khó khăn vất vả đã bao người rơi vào cạm bẫy của những cám dỗ, để rồi trở nên nghiện ngập, trộm cắp. Không đủ dũng cảm để nhìn thẳng vào thực sự, để sửa chữa thay thế sai lầm đáng tiếc mà bao người ngày càng dấn sâu vào con đường tội lỗi để rồi khi có đủ dũng khí nhìn lại thì đã quá muộn .
Chúng ta đã nghe nói rất nhiều đến lòng dũng cảm. Đó là một phẩm chất của những người anh hùng, làm ra những tấm gương quả cảm, tuy nhiên đó cũng là phẩm chất không hề thiếu trong mỗi con người. Cuộc sống ngày càng khó khăn vất vả, để sống sót con người phải đối lập với bao nhiêu thử thách, nguy hiểm .
Nếu không có đủ nghị lực và nếu không có lòng dũng cảm, tất cả chúng ta sẽ rất khó có được sự thành công xuất sắc trong đời sống. Dũng cảm là một phẩm chất mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tu dưỡng trải qua rèn luyện. Cùng với lòng trung thực, dũng cảm sẽ là năng lực để mỗi người hoàn toàn có thể là một người tốt .
Giới thiệu cùng bạn ? Nghị Luận Về Ý Chí Nghị Lực Sống ? 15 Bài Văn Hay Nhất
Nghi Luan Ve Y Chi Nghi Luc

Văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Đơn Giản – Bài 10

Văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Đơn Giản được nhiều bạn đọc chăm sóc và yêu quý sau đây .
Trong đời sống, tất cả chúng ta sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn vất vả và vấp ngã, để bước qua những khó khăn vất vả ấy và đi tiếp trên con đường của mình, tất cả chúng ta cần phải có một lòng dũng cảm, tin bản lĩnh của mình. Có thể thấy, lòng dũng cảm có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của con người .
Lòng dũng cảm là việc dám cạnh tranh đối đầu với mọi khó khăn vất vả, thử thách gây cản trở, làm khó dễ cho bản thân ; dám lao vào làm những điều mà người khác e sợ. Tinh thần dũng cảm của ông cha ta được biểu lộ rõ nhất trong thời cuộc chiến tranh, dám đứng lên đấu tranh thậm chí còn là hi sinh tính mạng con người để bảo vệ nền độc lập cho dân tộc bản địa .
Người có lòng dũng cảm là người dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với mọi khó khăn vất vả, thử thách mà không hề sợ sệt, ngại ngùng. Khi gặp khó khăn vất vả trong đời sống họ sẽ luôn nghĩ cách, cố gắng nỗ lực vươn lên. Đứng trước việc người khác dè dặt, sợ sệt không dám làm thì bản thân dám xông xáo vào làm những việc đó. Lòng dũng cảm mang đến cho con người nhiều quyền lợi quý báu .
Khi ta dám làm những việc mà người khác không dám làm, ta sẽ đạt được những thành quả mà người khác không hề đạt được. Dũng cảm là một đức tính tốt đẹp, người dũng cảm cũng là người có niềm tin thép, can đảm và mạnh mẽ, quyết đoán và tự chủ đời sống của chính họ. Người dũng cảm là tấm gương sáng để con người tất cả chúng ta học tập và noi theo .
Tuy nhiên trong đời sống vẫn còn có nhiều con người sống nhút nhát, không dám làm những việc mà bản thân mình đặt ra không dám theo đuổi tham vọng, tiềm năng vì sợ thất bại. Lại có người sợ thất bại mà nản chí, lùi bước về sau, … những người này đáng bị xã hội thẳng thắn lên án, phê phán .
Đứng trước những thử thách, mỗi con người được lựa chọn cho mình một ý thức để vượt qua, hãy luôn giữ lấy lòng dũng cảm và hướng về phía trước, đến những điều tốt đẹp. Không một ai là hoàn hảo nhất, nhưng khi ta biết cố gắng nỗ lực hoàn thành xong bản thân và vươn lên phía trước, tất cả chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng danh với sức lực lao động bỏ ra .
Đón đọc tuyển tập ? Nghị Luận Về Niềm Tin Trong Cuộc Sống ? 15 Bài Văn Hay
Nghi Luan Ve Niem Tin Trong Cuoc Song

Bài Văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Đạt Điểm Cao – Bài 11

Cùng đón đọc Bài Văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Đạt Điểm Cao được SCR.VN tinh lọc và gợi ý đến những bạn đọc dưới đây .
Trong đời sống của mỗi con người luôn gắn liền với những hành trình dài có khó khăn, khó khăn vất vả. Có những người như mong muốn từ lúc sinh ra đã có đủ điều kiện kèm theo để tăng trưởng bản thân, nhưng có những người thiếu như mong muốn sinh ra trong thực trạng thiếu thốn. Ngay từ nhỏ họ đã phải học cách vượt qua những khó khăn vất vả và khó khăn. Khó khăn về vật chất, về môi trường tự nhiên sống, về việc tiếp cận với tri thức và vươn lên khỏi thực trạng túng thiếu, … Để vượt qua những điều đấy thì phải kể đến lòng dũng cảm .
Dũng cảm là gì ? Và vì sao tất cả chúng ta cần có đức tính dũng cảm ? Có thể nói rằng dũng cảm chính là dám cạnh tranh đối đầu với những khó khăn vất vả, có dũng khí vươn lên những điều khó khăn vất vả trong đời sống. Nếu chú ý ta hoàn toàn có thể thấy ở mọi nơi, mọi thực trạng đều có những người có lòng dũng cảm. Việt Nam là một quốc gia với truyền thống cuội nguồn của dân tộc bản địa là truyền thống cuội nguồn yêu nước nồng nàn cùng lòng nhân ái bát ngát. Chính những cốt lõi này là tiền đề cho lòng dũng cảm của dân tộc bản địa ta .
Trong thời đại nay những tầng lớp người trẻ tuổi cần có một đức tính quan trọng, đó chính là đức tính dũng cảm. Lòng dũng cảm không riêng gì bộc lộ sự can đảm và mạnh mẽ mà nó còn biểu lộ cho người khác thấy bạn có bao nhiêu sự tự tin với bản thân mình .
Có lòng dũng cảm bạn sẽ thuận tiện vượt qua những thử thách khó khăn vất vả trong đời sống, những vấp ngã mà bạn cần có một sự can đảm và mạnh mẽ quyết đoán để vượt qua nó. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp, đã có rất nhiều anh hùng được dân tộc bản địa vinh danh với tổ quốc. Đây là những người anh hùng đã quyết tử thân mình, dũng cảm bảo vệ quốc gia để có được ngày thời điểm ngày hôm nay .
Đời sống tại một số ít vùng hẻo lánh như vùng núi vẫn còn khó khăn vất vả. Nơi đây ấy vậy lại là nơi sinh ra những tấm lòng dũng cảm, biết vượt qua thực trạng để vững bước tới thành công xuất sắc. Không chỉ có những người từ miền ngược xuống tới miền xuôi để tiếp cận với tri thức mà ngược lại, còn có những người đi lên miền ngược .
Như vậy phải kể đến những cô giáo, thầy giáo đã mang con chữ đến với những em học viên nơi đây. Vượt qua biết bao con đường khó khăn vất vả, trập trùng và dám đương đầu với thực trạng thiếu thốn phía trước thế nhưng những người làm nghề nhà giáo này chưa hề chùn bước. Đó chính là bộc lộ của lòng dũng cảm được bộc lộ qua sự yêu thương vô bờ với những mảnh đời không suôn sẻ .
Ngày nay xã hội tăng trưởng đem đến nhiều yếu tố tệ nạn rất là xấu đi. Kéo theo đấy có những bạn lại mắc bệnh vô cảm, lãnh đạm với những điều sai lầm. Ngày nay có nhiều yếu tố pháp lý, xã hội làm con người ta chần chừ khi đứng ra tố cáo cái xấu. Với lòng dũng cảm không ít người đã dám đứng lên nói những điều sai lầm, nói hộ những người không hề lên tiếng được .
Để có được lòng dũng cảm không phải là một điều thuận tiện có. Để có được lòng dũng cảm thì những bạn trẻ thời nay cần phải cố gắng nỗ lực triển khai xong bản thân mình .
Một thế hệ trẻ tốt có nhân cách tốt dựa trên sự hình thành lòng dũng cảm. Để cải tổ một xã hội tốt hơn thì mỗi người nên quyết tâm rèn luyện bản thân mình. Giống như cha ông ta rất lâu rồi sẵn sàng chuẩn bị dũng cảm quyết tử bản thân mình để tạo ra một quốc gia độc lập như giờ đây, thế hệ người trẻ tuổi ta thời nay cũng nên dũng cảm để tạo ra một xã hội trong sáng cho con trẻ tất cả chúng ta .
Khám phá thêm ? Nghị Luận Về Hạnh Phúc ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất
Nghi Luan Ve Hanh Phuc

Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Văn Ngắn – Bài 12

Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Văn Ngắn được nhiều bạn đọc san sẻ thoáng rộng trên những forum văn học nổi tiếng .
Trong đời sống có rất nhiều những phẩm chất quý báu mà con người gặp phải, những khó khăn vất vả đó yên cầu con người phải dũng cảm để vượt qua, có vượt qua được thì con người mới thành công xuất sắc và làm được những điều mà mình muốn, điều đó mới làm cho tất cả chúng ta niềm hạnh phúc .
Dũng cảm đó là một niềm tin vượt qua tổng thể những khó khăn vất vả và thử thách dám vượt qua và vững bước trên đời sống này đó là điều tạo nên những giá trị vô cùng quan trọng trong đời sống, bởi đời sống luôn phải va vấp vào những khó khăn vất vả và những điều đó không chỉ làm cho con người tốt lên và niềm hạnh phúc, nỗ lực kiến thiết xây dựng nên những niềm tin yêu cho đời sống .
Dũng cảm đó là ý thức tốt đã Open trong dân tộc bản địa ta từ xưa đến nay trước đây những người anh hùng dân tộc bản địa luôn cố gắng nỗ lực vượt qua toàn bộ những khó khăn vất vả và điều đó tạo dựng nên niềm tin và sự yêu thương cho chính bản thân mình .
Dũng cảm là một phẩm chất rất quan trong bởi trong đời sống tất cả chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn vất vả và những khó khăn vất vả đó sẽ giúp tất cả chúng ta trưởng thành hơn, hiệu suất cao trong việc làm và tạo dựng nên niềm tin yêu trong đời sống, khó khăn vất vả đó chỉ là một bức tường vô hình dung của tất cả chúng ta mà thôi, những điều trên đó đã tạo nên những điều tốt nhất và hiệu suất cao trong việc làm đó là tạo nên niềm yêu thương và những sự kiên trì đó đã tạo nên và dũng cảm vượt qua mọi điều trong đời sống này .
Chúng ta luôn luôn phải tự hào và dũng cảm vượt qua những điều đó và khó khăn vất vả gian truân tất cả chúng ta cũng sẽ vượt qua được hết và đó chỉ là một niềm tin nhỏ bé mà thôi, mỗi hành vi của tất cả chúng ta sẽ góp thêm phần không nhỏ đến niềm hạnh phúc và niềm tin của mỗi tất cả chúng ta, những khó khăn vất vả và sự dũng cảm vượt qua sẽ giúp cho tất cả chúng ta thành công xuất sắc và vững tin trên con đường tới, và niềm yêu thương đó đã làm cho tất cả chúng ta niềm hạnh phúc và biết yêu thương nó vô bờ bến và tự hào về những phẩm giá của con người .
Dũng cảm không chỉ cần trong xã hội xưa mà thời nay phẩm chất này vẫn luôn sống sót và nó trở thành một phân không hề thiếu ở mỗi con người, tất cả chúng ta luôn hành vi và cần có những điều tuyệt vời nhất và niềm hạnh phúc nhất cho chính bản thân mình, niềm hạnh phúc của tất cả chúng ta là vượt qua và dám đương đầu với toàn bộ mọi điều trong đời sống này .
Hạnh phúc của tất cả chúng ta là dám đương đầu với khó khăn vất vả và vượt qua được tổng thể những điều đó trong đời sống của mình, thử thách này sẽ tạo nên một phần không hề thiếu cho chính bản thân mỗi con người, hành vi này sẽ làm cho tất cả chúng ta có những điều tuyệt vời hơn, ý nghĩa hơn và những điều này đã tạo nên nhiều những giá trị có ích và mang lại nhiều ý nghĩa tốt nhất cho con người .
Lòng dũng cảm sẽ Open ở mọi lúc mọi nơi, nó sẽ Open trong mọi thực trạng, dũng cảm giúp sức người khác cũng là một người rất tốt, và đó là một việc làm có ích cho xã hội này, và so với bản thân mình, tất cả chúng ta cần phải đương đầu với bao khó khăn vất vả và thử thách cho bản thân mình để vượt qua chúng và hành vi để đạt được mục tiêu cho chính bản thân mình .
Hạnh phúc của tất cả chúng ta đó là nằm ở niềm tin, sự cố gắng và những đức tính kiên trì và bền chắc để tạo dựng lên cho chính bản thân mình, những điều đó đã tạo dựng lên niềm yêu thương và niềm hạnh phúc cho chính bản thân mình, những niềm hạnh phúc của bản thân sẽ tạo dựng lên cho tất cả chúng ta những điều tuyệt vời và mang những ý nghĩa tuyệt vời và ý nghĩa niềm hạnh phúc nhất .
Chúng ta phải rèn luyện cho bản thân lòng dũng cảm đó là một niềm tin tốt đẹp cho bản thân của tất cả chúng ta, lòng dũng cảm sẽ Open cho bản thân và tạo dựng lên cho bản thân những giá trị tốt đẹp và ý nghĩa nhất cho mỗi con người .
Gửi đến bạn ? Viết Đoạn Văn 200 Chữ Về Suy Nghĩ Tích Cực ? 15 Mẫu Hay
viet doan van 200 chu ve suy nghi tich cuc

Suy Nghĩ Về Lòng Dũng Cảm Ý Nghĩa – Bài 13

Suy Nghĩ Về Lòng Dũng Cảm Ý Nghĩa, đây là chủ đề văn hay giúp những em nêu lên những quan điểm và quan điểm riêng của mình .
Trong tâm lý của một số ít người, dũng cảm là điều trọn vẹn không thiết yếu. Đối với họ, dũng cảm chỉ khiến cho bản thân và người khác thêm căng thẳng mệt mỏi và đau khổ. Nhưng họ lại không biết rằng, nếu không có những con người chuẩn bị sẵn sàng lao vào để kéo thêm một tia niềm hạnh phúc về cho người khác, thì xã hội loài người sẽ rơi vào hầm băng tối tăm và lạnh lẽo. Chỉ cần một hành vi nhỏ bé nhưng dũng cảm đã góp một phần đông vào tiến trình hướng đến một xã hội nhân đạo và công minh .
Dũng cảm là chuẩn bị sẵn sàng quyết tử bản thân mình để tương hỗ những người khó khăn vất vả hoạn nạn. Dũng cảm là cho đi cái nhiệt huyết của tình người để đổi lấy nụ cười giòn tan của những mảnh đời khác. Dũng cảm nảy mầm từ những lán dám nhận sai và biết sửa đổi, được nuôi dưỡng bởi những tấm gương sáng và trưởng thành với những trái ngọt lộng lẫy hiến dâng bản thân cho đời .
Và dũng cảm không hề thừa thãi như những ngươi thiển cận vẫn nghĩ, Trái lại, dũng cảm luôn là điều mà bất kể một xã hội nào cũng cần. Hãy nhớ rằng, hèn nhát là bóng tối đẩy lùi bước tiến của xã hội và chỉ có dũng cảm mới hoàn toàn có thể dẫn lối soi đường cho ta thoát khỏi con đường hầm tăm tối đó .
Đừng bỏ lỡ bài ? Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Tư Tưởng Đạo Lí ❤ ️ ️ 15 Mẫu Hay
viet doan van nghi luan ve tu tuong dao li

Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Lớp 9 Đặc Sắc – Bài 14

Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Lớp 9 Đặc Sắc, đây là một trong những chủ đề rất mê hoặc và truyền đạt những thông điệp ý nghĩa .
Lòng dũng cảm là một trong những phẩm chất cao đẹp của dân tộc bản địa Nước Ta – một dân tộc bản địa anh hùng. Lòng dũng cảm là ý thức sẵn sàng chuẩn bị lao vào, dù trong bất kỳ trường hợp nào cũng kiên cường, không ngại khó khăn, nguy hại. Biểu hiện của lòng dũng cảm là khí thế can đảm và mạnh mẽ, dám đương đầu với khó khăn vất vả, thử thách mà không hề lúng túng, luôn đấu tranh cho lẽ phải .
Trong đời sống, lòng dũng cảm có ý nghĩa vô cùng lớn bởi đó chính là một trong những yếu tố để ta hoàn toàn có thể vượt qua khó khăn vất vả và đạt được thành công xuất sắc. Minh chứng rõ nhất cho ý nghĩa của lòng dũng cảm đó là tấm gương của biết bao vị anh hùng, chiến sỹ, thậm chí còn là nông dân can trường lao vào vì quốc gia. Hình ảnh hàng ngàn con người chảy trong mình dòng máu Lạc Hồng dũng cảm chiến đấu với mọi quân địch xâm lược, dũng mãnh trước họng súng của giặc mà hô to khẩu hiệu “ Nước Ta muôn năm ” đã khiến cả quốc tế phải nể phục .
Hiện nay, lòng dũng cảm vẫn luôn được phát huy, không riêng gì dũng cảm trong mặt trận mà mỗi người dân Nước Ta còn dũng cảm trong việc làm, trong đời sống, ví dụ như tấm gương của những nhóm “ hiệp sĩ đường phố ” ở thành phố Hồ Chí Minh …. Tóm lại, lòng dũng cảm là một trong những truyền thống cuội nguồn đáng tự hào của dân tộc bản địa, cần được những thế hệ đi sau giữ gìn và phát huy can đảm và mạnh mẽ, có như vậy quốc gia mới hoàn toàn có thể tăng trưởng, xã hội mới trở nên văn minh, giàu đẹp .
Mời bạn xem nhiều hơn ? Viết Đoạn Văn Khoảng 200 Chữ Về Phẩm Chất Cần Có Của Thanh Niên ? 15 Bài Mẫu Hay
viet doan van khoang 200 chu ve pham chat can co cua thanh nien

Văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Lớp 9 – Bài 15

Văn Nghị Luận Về Lòng Dũng Cảm Lớp 9 sẽ giúp những em học viên rèn luyện cách diễn đạt ý văn ngặt nghèo và mạch lạc .
Lòng dũng cảm là một trong những đức tính vô cùng thiết yếu và đáng quý ở mỗi con người. Dù ở nơi đâu khi làm bất kỳ việc gì con người cũng đều cần đến lòng dũng cảm. Dũng cảm là không sợ nguy khốn, khó khăn vất vả. Người có lòng dũng cảm là người không sợ hãi, không hèn nhát, dám đứng lên đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác, những thế lực tàn ác để bảo vệ công lí, chính nghĩa. Dũng cảm là chuẩn bị sẵn sàng quyết tử bản thân mình để tương hỗ những người khó khăn vất vả hoạn nạn .
Trong cuộc chiến tranh, nhờ những tấm gương dũng cảm như Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, La Văn Cầu … và bao tấm gương thương bệnh binh, liệt sĩ mà quốc gia mới có được nền độc lập. Trong hoà bình những người lính, những chiến sỹ công an dũng cảm đấu tranh với tội phạm để bảo vệ bình yên cho nhân dân. Người dũng cảm là người bản lĩnh, dám đương đầu và không lùi bước. Và cũng như bản lĩnh, dũng cảm sẽ giúp con người vươn đến thành công xuất sắc. Người dũng cảm luôn được mọi người thương mến và quý trọng .
Qua đây ta cũng cần phê phán những người nhầm tưởng lòng dũng cảm với hành vi liều lĩnh, mù quáng, mặc kệ công lí. Phê phán những kẻ hèn nhát, bạc nhược không dám đấu tranh, không dám đương đầu với khó khăn vất vả thử thách để vươn lên trong đời sống. Dũng cảm là thiết yếu, thế cho nên cần rèn luyện niềm tin dũng cảm từ việc làm nhỏ nhất trong đời sống hàng ngày .

Luôn đấu tranh loại bỏ sự hèn nhát, rèn cho mình ý chí, nghị lực, bản lĩnh. Hãy nhớ rằng, hèn nhát là bóng tối đẩy lùi bước tiến của xã hội và chỉ có dũng cảm mới có thể dẫn lối soi đường cho ta thoát khỏi con đường hầm tăm tối đó.

Gửi đến bạn ? Nghị Luận Về Sự Tự Tin ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Hay
Nghi Luan Ve Su Tu Tin

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận

Câu hỏi mới