50 bài Văn viết thư lớp 4 hay nhất, chọn lọc

50 bài Văn viết thư lớp 4 hay nhất, chọn lọc

50 bài Văn viết thư lớp 4 hay nhất, chọn lọc

Tuyển chọn 50 bài Văn viết thư lớp 4 hay nhất, tinh lọc gồm dàn ý chi tiết cụ thể và những bài văn mẫu hay nhất, ngắn gọn được tổng hợp từ những bài văn hay đạt điểm trên cao của học viên lớp 4. Hi vọng với 50 bài Văn viết thư lớp 4 hay nhất, tinh lọc này những bạn sẽ thương mến và viết văn hay hơn .

Đề bài: Viết thư gửi bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của lớp và trường em hiện nay.

A/ Dàn ý chi tiết

1. Phần đầu thư:

– Nơi viết ngày tháng năm
– Lời xưng hô

2. Phần chính thư:

– Đoạn 1 : Nêu mục tiêu, nguyên do viết thư
– Đoạn 2 : Thăm hỏi tình hình của người nhận thư
– Đoạn 3 : Kể cho bạn nghe về tình hình học tập của mình
– Đoạn 4 : Nêu quan điểm trao đổi với người nhận thư

3. Phần cuối thư:

– Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn
– Chữ ký và tên hoặc họ tên

B/ Bài văn mẫu

Viết thư cho bạn kể về về tình hình học tập của lớp em hiện nay – mẫu 1

Nha Trang, ngày … tháng … năm …
Tuấn thân nhớ !
Đã gần nửa năm kể từ ngày mình chuyển trường vào đây. Mình nhớ cậu và trường cũ lắm nên thời điểm ngày hôm nay mình viết thư thăm cậu, nhân tiện kể cho cậu nghe về tình hình lớp và trường mình lúc bấy giờ .
Cậu vẫn khỏe chứ ? Vào năm học rồi và đã sắp kiểm tra học kì I rồi, chắc là cậu bận học lắm phải không ? Hai bác vẫn khỏe chứ ? Mình đoán là năm ngoái cậu học tốt vậy, thế nào năm nay cậu cũng được bố thưởng cho chiếc xe đạp điện để đi học, phải không ?
Dạo này mình mập và cao hơn. Nhà mình ở gần trường nên mình đi bộ, đỡ cho bố phải đưa đón. Trường mình gần biển nên rất mát. Lớp mình có 36 bạn, đa phần là học viên khá. Lớp trưởng của mình là con gái. Bạn ấy khảo bài rất gắt nên mình rất ngán, nhưng bạn ấy rất tốt .
Sắp kiểm tra rồi, mình phải ôn bài thật kỹ và nhiều lúc mình phải nhờ bố giảng. Mình luôn nhớ quê, bạn hữu và thầy cô mà mình cùng cậu học suốt ba năm qua .
Thôi, mình dừng bút đây. Chúc cậu và mái ấm gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều như mong muốn. Cậu nhớ viết thư cho mình nhé .
Bạn thân của Tuấn

Nguyễn Minh Khải

Viết thư cho bạn kể về về tình hình học tập của lớp em hiện nay – mẫu 2

TP. Hà Nội, ngày …, tháng …, năm ….
Ái Mỹ thân mến !
Vậy là chúng mình xa nhau hơn hai tháng rồi phải không Mỹ ? Chẳng phải mình và Mỹ lười viết thư cho nhau mà đứa nào cũng chuẩn bị sẵn sàng học cho kỳ thi giữa kỳ sắp đến phải không Mỹ ? Tối nay, sau khi học bài xong mình tranh thủ viết thư cho Mỹ đây .
Ái Mỹ thân nhớ !

Bạn có khỏe không? Học hành thế nào? Hỏi vậy thôi chứ mình biết sức học của Mỹ có bao giờ chịu đứng sau mọi người đâu! Cậu luôn chịu khó, chăm chỉ thì làm gì mà Mỹ không giành vị trí hàng đầu phải không?
Giờ thì mình kể vài nét về tình hình của lớp mình cho Mỹ biết nhé! Từ ngày Mỹ đi lớp mình vẫn tổ chức học nhóm một tuần ba buổi và học tại nhà bạn Nam đấy. Còn lại thì tự học ở nhà. Tụi mình cũng đang cố gắng để học thật tốt. Các bạn và mình rất nhớ Mỹ. Giá như Mỹ cùng học với tụi mình thì vui biết chừng nào!

Cho mình dừng bút tại đây. Chúc Mỹ và những bạn mới của Mỹ thật khỏe và chăm ngoan học giỏi. Hồi âm cho mình nhé !
Bạn thân của Ái Mỹ

Hoàng Thị Nguyệt Nga
………………………………
………………………………
………………………………

Đề bài: Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó.

A/ Dàn ý chi tiết

I. Phần đầu thư:

a ) Địa điểm và thời hạn viết thư .
( M : Thành Phố Hà Nội, ngày …. tháng … năm … )
b ) Lời thưa gửi :

(M: Ông bà kính thương)

II. Phần nội dung chính:

– Nêu mục tiêu, nguyên do viết thư .
– Thăm hỏi tình hình của người nhận thư .
– Thông báo tình hình của người viết thư .
– Nêu quan điểm cần trao đổi ( thăm hỏi động viên, chúc mừng, chia buồn hoặc việc làm cần liên hệ ) .
– Tình cảm của người viết thư .

III. Phần cuối thư:

– Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào .
– Chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư .

B/ Bài văn mẫu

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu 1

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm 2020
Chị Yến thân yêu !
Hôm qua mẹ có nhắc đến anh chị và cháu Thảo. Đặc biệt mẹ có nhắc đến ngày sinh nhật của chị, mẹ nói năm nay bận lắm không lên Đà Lạt để tổ chức triển khai sinh nhật cho chị được. Vì vậy, em viết thơ này thăm sức khỏe thể chất anh chị, cháu Thảo ngoan. Riêng chị, em xin chúc chị một sinh nhật đẩy niềm vui và mạnh khỏe .
Em rất mừng có một người chị hiếu thảo với cha mẹ, yêu quý chồng con, học tập có tác dụng, sống tốt với bè bạn như chị .
Sinh nhật năm nay, chị có mấy nguồn vui lớn : vừa bảo vệ thành công xuất sắc luận án tốt nghiệp Thạc sĩ, cháu Thảo ngày càng xinh xắn, mạnh khoẻ … Như vậy em phải chúc chị thêm một tuổi xuân có thêm nhiều thành tích trong công tác làm việc và học tập. Em phải học tập ở chị rất nhiều .
Một lần nữa em xin chúc chị có mỗt sinh nhật vui tươi, khoẻ mạnh và niềm hạnh phúc .
Em của chị

Vân

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu 2

TP.HN, ngày tháng … năm 2020
Anh Hồng Anh thân mến của em !
Thế là năm nay anh lại kỷ niệm sinh nhật 24 tuổi của mình ở Sing-ga-po. Hôm qua cha mẹ có nhắc em hỏi xem năm nay em tổ chức triển khai sinh nhật của mình có vui không ? Các bạn có đến dự đông đủ không ?
Thay mặt bạn bè chuyện trò với cha mẹ rằng anh và những bạn đi “ cáp treo ” ra bờ biển để vừa thư giãn giải trí vừa tổ chức triển khai sinh nhật ở một quán nào đó có bán những món ăn Nước Ta .
Bố mẹ phì cười cho rằng em “ phịa ” như thật ! Có đúng như vậy không anh. Hãy viết tỉ mỉ cho em để em còn học tập khi tổ chức triển khai sinh nhật cho mình .
Xa nhà vắng cha mẹ và thiếu em nhưng ; có nhiều bè bạn tới dự chắc cũng vui lắm anh nhỉ ? Nay mai khi về nước đồng đội mình sẽ tổ chức triển khai sinh nhật thật rôm rả để cha mẹ vui .
Tuy em đã tưởng tượng ra vài nét sinh nhật của anh, nhưng khi nhận được lá thơ này anh vẫn viết thật kĩ về cái ngày đó của anh cho em nhé, viết càng nhiều, càng kể tỉ mỉ càng tốt .
Bây giờ anh được cho phép em dừng bút và chúc anh vui, khoẻ, học tập tân tiến. Đó là những món quà quý so với cha mẹ và em .
Em của anh

Anh Tú
………………………………
………………………………
………………………………
Xem thêm những bài văn mẫu lớp 4 theo chủ đề tinh lọc, hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :Tuyển chọn 500 bài văn hay lớp 4 được tổng hợp từ những bài văn mẫu của Giáo viên và những bài văn đạt điểm trên cao của học viên lớp 4 trên cả nước .

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận

Câu hỏi mới