Bí Quyết Để Có Lớp Nền Mỏng Mịn Sáng Bóng Như Hàn Quốc

Bắt nguồn từ một nỗ lực thành thục những kỹ thuật trang điểm để có được lớp nền hoàn hảo. Sau khi được tận mắt quan sát quá trình trang điểm cho người mẫu sau cánh gà ở tuần lễ thời New York năm vừa qua, tôi đã bắt đầu thực hiện một phương pháp được ưa chuộng bởi nghệ sĩ trang điểm trên khắp thế giới: xu hướng lớp nền mỏng và tự thiết kế một lớp nền riêng với kem dưỡng ẩm, serum, và những sản phẩm tương tự. Đó thực chất là một cách để kết hợp hai bước kem lót và kem nền của bạn thành một bước duy nhất, và điểm cộng của phương pháp này là khiến cho lớp trang điểm của bạn trông tự nhiên hơn – đồng thời phòng chống lớp trang điểm bị mốc (cakey) vào cuối ngày.

bi-quyet-de-co-lop-nen-mong-min-sang-bong-nhu-han-quoc-3

Bật mí bí quyêt để có lớp nền mỏng mịn sáng bóng

Tất nhiên, phương pháp trang điểm mới được tôi ưa chuộng này có thể chỉ là một xu hướng nhất thời. Tôi đã luôn cho rằng thuật ngữ ‘trang điểm tự nhiên’, hay ‘trang điểm mặt mộc’ (no makeup-makeup) vô cùng mơ hồ – đặc biệt là khi phong cách trang điểm này, mặc dù sử dụng một bảng màu trung tính, vẫn bao gồm các bước tạo khối (contour), highlight, đem lại hiệu ứng láng mịn hoàn hảo. Do đó, bạn nên cảm thấy phấn khởi khi biết rằng, trên sàn diễn và thậm chí cả trên thảm đỏ (như ngôi sao Alicia Keys), một vẻ đẹp trông như tự nhiên thường đều đã qua tút tát và gọt dũa cả rồi. Thật nhẹ cả người – suýt chút nữa thì tôi đã quên mất gương mặt thật, mộc hoàn toàn của mọi người, và thậm chí cả chính bản thân tôi, trông như thế nào rồi đấy.

Bạn đang đọc: Bí Quyết Để Có Lớp Nền Mỏng Mịn Sáng Bóng Như Hàn Quốc

Dưới đây, tôi sẽ ra mắt cho các bạn từng bước trong quy trình trang điểm của tôi – và toàn bộ những mẫu sản phẩm tôi hiện đang sử dụng để sửa chữa thay thế cho kem nền và đạt được hiệu ứng tự nhiên .

Bước 1: Bắt đầu với một loại kem dưỡng ẩm tốt

bi-quyet-de-co-lop-nen-mong-min-sang-bong-nhu-han-quoc-1

Để có lớp nền đẹp điều tiên quyết tiên phong là dưỡng ẩm, nếu da không được dưỡng đủ sẽ không ăn nền và dễ bị cakey cuối ngày. Nên chọn các loại sản phẩm kem giàu ẩm nhưng mỏng nhẹ, để da còn được thở nhé .

Bước 2: Dùng serum dưỡng ẩm

bi-quyet-de-co-lop-nen-mong-min-sang-bong-nhu-han-quoc-2

Những hôm tôi phải thức đêm – hoặc khi trang điểm trong khoảng chừng thời hạn từ tháng 11 cho đến tháng 3, đỉnh điểm của mùa khô – để khiến làn da không trông xám xịt và khô nứt như thây ma, tôi cần một mẫu sản phẩm dưỡng ẩm “ nặng đô ” hơn. Khi mọi loại kem dưỡng ẩm khác đều vô dụng vào ban ngày, thì serum chính là cứu tinh .
Điểm mấu chốt ở đây là luôn luôn nhớ rằng làn da của bạn biến hóa theo từng điều kiện kèm theo, môi trường tự nhiên khác nhau – để trông luôn đẹp nhất, làn da của bạn hoàn toàn có thể sẽ cần đến những mẫu sản phẩm riêng không liên quan gì đến nhau vào một số ít ngày khác với những ngày thông thường .

Bước 3: Thêm một đến hai giọt kem nền

bi-quyet-de-co-lop-nen-mong-min-sang-bong-nhu-han-quoc-4

Viết một bình luận