11 cách đuổi sạch gián cực kì hiệu quả

1. Tinh dầu bạc hà

Gián rất sợ mùi tinh dầu bạc hà, vì thế bạn hãy hòa tinh dầu bạc hà với nước và phun trực tiếp lên bồn rửa, góc phòng bếp, phòng tắm hoặc bất kỳ nơi nào gián thường trú ẩn. Tinh dầu bạc hà không mang lại công dụng nhanh như hóa chất nhưng là một cách diệt gián tự nhiên, bảo đảm an toàn, không gây hại cho sức khỏe thể chất .

2. Vỏ cam, chanh

Phương pháp này vừa giúp môi trường trong nhà có thêm mùi thơm nhẹ, mà còn có thể đuổi gián, kiến đi một cách đáng kể. Có thể tận dụng hết các nguyên liệu thì bạn có thể phơi khô vỏ chanh, cam hay bưởi. Đặt vỏ khô tại những vị trí mà chúng hay xuất hiện. Ngoài ra, có thể lấy trực tiếp nước cốt chanh trộn với 1 ít nước lọc rồi xịt vào những nơi côn trùng đó hay lui tới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Tỏi

Tỏi luôn là nỗi ám ảnh của gián. Mùi hương cay nồng của tỏi hoàn toàn có thể giúp xua đuổi chúng. Bạn chỉ cần đặt hoặc rải một chút ít bột tỏi vào các góc chuyển dời của gián, chúng sẽ tự tìm cách giải thoát cho mình bằng cách trốn khỏi nhà bạn. Có một quan tâm nhỏ là bột tỏi sẽ rất dễ bị phân tán bởi gió, vậy nên hãy quan tâm đặt ở những góc kín .

4. Hành tây

Cũng tựa như như tỏi, hành tây mang một mùi hăng, cay nồng đặc trưng, và đó chính là mùi gây không dễ chịu so với loài gián. Chỉ cần thái mỏng mảnh miếng hành tây rồi đặt vào khu vực tiếp tục có đồ ăn, gián sẽ sợ mà đi mất .

5. Phèn chua

Mùi hương đặc trưng của phèn chua chính là nguyên do khiến lũ gián phải tránh xa nhà bạn. Chỉ cần hoà tan một chậu nước ấm và phèn chua, sau đó dùng hỗn hợp nước đấy để lau nhà. Đợi đến khi sàn được lau khô, nước phèn chua sẽ ngấm vào các kẽ hở trên sàn đồng thời để lại mùi đặc trưng gây không dễ chịu so với loài gián. Chỉ sau một thời hạn triển khai, loại gián sẽ biến mất khỏi khoảng trống nhà bạn ngay .

6. Bã cà phê

Mùi thơm của cafe là một loại mùi dễ lôi cuốn gián nhưng với quan điểm của chuyên viên thì caffeine trong cafe lại hoàn toàn có thể giết chết gián. Dùng cafe để diệt gián là một cách hay nên được sử dụng. Bạn chỉ cần lấy bột cafe và trộn chung với nước. Sau đó chia nhỏ hỗn hợp này vào những chiếc lọ có nắp đậy. Lũ gián sẽ bị lôi cuốn bởi mùi hương nên sẽ chui vào vào trong lọ. Bạn hoàn toàn có thể đậy nắp lại và đợi đến khi chúng chết hẳn trong đấy .

7. Lá nguyệt quế

Đây là loại lá cứng, lớn được sử dụng làm gia vị thông dụng cho các món ăn. Lá nguyệt quế có mùi hương rất nhẹ so với con người, nhưng lại khiến loài gián tránh xa. Gia vị này có bán sẵn ở các shop tạp hóa, hoàn toàn có thể đặt ở một vài khu vực để ngăn ngừa gián như vách, vết nứt trên tường. Bạn cũng hoàn toàn có thể xay lá nguyệt quế tươi hoặc khô thành bột mịn để sử dụng dần .

8. Bột giặt, nước xả vải

Rắc bột giặt vào vị trí lũ gián tập trung chuyên sâu đông hoặc hoà trộn bột giặt, nước xả vào nước và xịt vào những vị trí trong góc tường, giường. Chỉ cần vài lần triển khai gián sẽ chết và biến mất hẳn vì ăn và hít phải bột giặt .

9. Baking soda

Ngoài tính năng làm sạch vật dụng, baking soda còn có tính năng diệt gián hiệu suất cao. Để vô hiệu gián, bạn chỉ cần trộn bột banking soda với một chút ít bột bánh, món ăn hay hành tím phi thơm để dụ gián đến ăn. Chúng sẽ khiến cho gián bị ngộ độc và chết sau khi ăn phải bột baking soda đã hoà lẫn đó .
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

10. Băng dính và hành tím

Gián thích mùi hành tím nên dùng chúng để lôi cuốn gián mắc bẫy cũng là một điều đặc biệt quan trọng. Thực hiện đơn thuần bằng cách đặt vài lát hành tím lên một đoạn băng dính to vừa phải. Sau đó đặt bẫy vào khu vực đông gián và hay qua lại. Khi chúng tiếp xúc sẽ bị dính trực tiếp và bẫy mà không hề thoát được. Lưu ý là nên chọn loại băng dính bản to và thật dễ dính hoàn toàn có thể giữ chặt được gián ngay nhé .

11. Nước súc miệng

Nước súc miệng là vật dụng khá quen thuộc, tuy nhiên, ngoài tác dụng giúp vệ sinh răng miệng tốt hơn, ít ai biết rằng, dung dịch này còn có thể được sử dụng như một mẹo diệt gián hiệu quả trong nhà của bạn. Trong thành phần nước súc miệng có cồn, có thể tiêu diệt gián nhanh chóng.

Cách diệt gián bằng nước súc miệng là bạn hoàn toàn có thể đổ trực tiếp nước súc miệng lên gián, hoặc để nâng cao hiệu suất cao, bạn còn hoàn toàn có thể pha cùng bột giặt và nước tạo ra hỗn hợp xịt. Sử dụng hỗn hợp này trực tiếp lên gián hay tại tổ gián đều giúp bạn tàn phá được đều giúp nhà bạn không còn bóng hình của chúng .

Theo VOV

Mẹo hữu ích vệ sinh nhà cửa cho người lười

Mẹo hữu ích vệ sinh nhà cửa cho người lười

Những mẹo sau đây sẽ giúp nhà cửa thật sạch mà không tốn quá nhiều thời hạn, sức lực lao động .

Viết một bình luận