Hướng Dẫn 2 Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Giòn Xốp

Không cần phải cầu kỳ, rườm rà, chỉ cần với chiếc nồi chiên không dầu và một số nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm, bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon, giòn xốp tại nhà. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy theo dõi hướng dẫn của TBDN trong bài viết dưới đây về cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu nhé!

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn xốp, thơm ngon

Để làm ra những chiếc bánh mì giòn xốp tại nhà, bạn cần thực hiện cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu theo công thức làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, như sau:

 • Đường: 20gr
 • Muối: 2gr
 • Bơ: 15gr
 • Men khô: 5gr
 • Sữa tươi không đường: 160ml
Nguyên liệu nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Công thức làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
 • Mua nguyên liệu làm bánh mì trộn sẵn tại:

XEM GIÁ TỐT TẠI SHOPEE

XEM GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn bột mì

Kích men nở bằng cách cho 20g đường, 5g men khô, 60ml sữa tươi đun ấm đến 45 – 50 độ C vào chén. Khuấy đều và để men nghỉ 5-10 phút. Khi men nở xốp phồng lên như gạch cua là đạt.

Trước tiên, làm tan chảy bơ bằng cách đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút. Sau đó, cho bột mì, muối vào một cái thau lớn rồi trộn bột khô với nhau trước.

Tiếp theo, dùng tay tạo một khoảng trống ở giữa bột rồi từ từ rót thêm sữa, bơ, hỗn hợp men nở vào rồi trộn đều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu Giai đoạn trộn bột
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu: Giai đoạn trộn bột

Bước 2: Nhào bột

Khi đảm bảo bột mì và nguyên liệu được trộn đều với nhau thành một khối bột vừa ăn. Nhào bột bằng cách kéo dài bột ra rồi gấp lại, làm đi làm lại nhiều lần cho tới khi bột dẻo quánh, sờ không còn thấy gồ ghề trên bề mặt nữa là được.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu: Giai đoạn nhào bột

Bước 3: Ủ bột

 • Lần 1: Bột sau khi nhào kỹ, cho vào một cái thau nhỏ, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng thau và để yên trong khoảng 1 tiếng.
 • Lần 2: Sau 1 tiếng ủ, cho bột ra bàn và tiếp tục nhào, lưu ý rắc bột lên bàn trước khi nhào để khối bột không bị dính lên mặt bàn. Nhào trong khoảng 5 phút rồi cho vào thau ủ thêm 1 tiếng nữa.

Bột sau khi ủ sẽ nở ra, sợi bột dai và có thớ, như vậy khi nướng, bột sẽ phì lên dễ dàng.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu: Giai đoạn ủ bột
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu: Giai đoạn ủ bột

Bước 4: Tạo hình bánh mì

Bột đem ủ lần 2 có thể xem là đủ tiêu chuẩn để làm bánh. Tiếp theo là bước tạo hình cho những chiếc bánh mì. Lấy bột ra khỏi thau và chia bột thành các phần đều nhau rồi bắt đầu tạo hình cho bánh mì.

Sử dụng cái chày lớn để cán mỏng từng phần bột theo hình dạng của bánh mì, chú ý đè thật chặt và kín các mép bột để không khí không bị lọt vào. Có thể tạo hình chiếc bánh dài hay tròn, tuy nhiên cần chú ý đến kích cỡ của nồi chiên không dầu nhà bạn để tạo hình kích thước bánh cho vừa vặn.

Chiều dài bánh tốt nhất chỉ nên bằng 3/4 đường kính của lòng nồi. Sau khi tạo hình cho bánh mì, dùng dao nhọn hoặc đầu thìa cà phê để khứa lên mặt bánh 2-3 khía. Việc này giúp cho bánh khi nướng sẽ được giòn, xốp mà không bị nứt bề mặt.

Cách làm bánh mì xốp giòn tan bằng nồi chiên không dầu: Giai đoạn tạo hình
Cách làm bánh mì xốp giòn tan bằng nồi chiên không dầu: Giai đoạn tạo hình

Bước 5: Làm ẩm vỏ và nướng bánh

Tiếp theo, cần làm ẩm vỏ bánh mì trước khi nướng. Có thể dùng tay rảy nước hoặc dùng bình phun thực phẩm phun sương nước lên bề mặt chúng và bắt đầu nướng.

Bước 6: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

 • Lần 1: Làm ẩm vỏ bánh rồi cho hết vào nồi chiên không dầu, bật nồi ở nhiệt độ 150 – 170 độ C khoảng 15 phút.
 • Lần 2: Sau khoảng 10 phút, lấy bánh ra và tiếp tục làm ẩm vỏ bánh và cho vào nồi, tiếp theo giữ ở nhiệt độ trung bình khoảng 150 độ C trong khoảng 15 phút.
Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn chưa biết dùng nồi chiên không dầu, chưa biết cách cách vệ sinh và vận hành…Các bạn có thể tham khảo tại: Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Đúng Cách An Toàn Và Hiệu Quả Cho Sức Khỏe

Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh mì mini

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu theo công thức làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu, như sau:

 • Bột mì: 250gr
 • Đường: 30gr
 • Muối: ½ thìa cà phê
 • Men nở khô: 5gr
 • Dầu ăn: 30ml
 • Trứng gà: 1 quả
 • Nước ấm: 70ml
 • Mua nguyên liệu làm bánh mì trộn sẵn tại:

XEM GIÁ TỐT TẠI SHOPEE

XEM GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Kích men nở hoạt động và trộn bột

Kích men hoạt động bằng cách cho 30g đường, 5g men mở và 70ml nước ấm vào tô để hòa tan trước. Để men nghỉ 10 phút cho men nở. Khi men hoạt động sẽ nở xốp bông như gạch cua.

Tiếp theo, cho bột mì (chừa lại ít bột mì để làm bột áo) và muối vào rồi trộn đều tất cả với nhau. Sau đó, tạo lỗ nhỏ, cho vào dầu ăn, trứng và hỗn hợp men nở vào trộn đều.

Cong thuc lam banh mi mini tu noi chien khong dau
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu: Giai đoạn trộn bột

Bước 2: Nhào bột

Nhào bột bằng cách kéo dài và và gập lại, thực hiện lặp lại liên tục. Lưu ý thoa một ít bột áo để nhào bột không bị dính tay. Khối bột đạt yêu cầu là khối bột mịn, sờ vào mềm kéo dái và có thể kéo thành một mảng mỏng, không gồ ghề.

Bạn có thể dùng máy trộn bột hoặc dùng tay để nhào nặn bột. Thông thường, bột nhào bằng tay sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu: Giai đoạn nhào bột
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu: Giai đoạn nhào bột

Bước 3: Ủ bột

Cũng tương tự, bột sau khi nhào sẽ ủ 2 lần mới có thể nướng. Tuy nhiên, bánh mì mini cần độ dẻo và dai nên thời gian ủ bột sẽ nhanh hơn so với bánh bánh mì giòn.

 • Lần 1: Ủ bột ở nhiệt độ phòng 30 phút.
 • Lần 2: Lấy bột ra và cho dầu ăn vào tiếp tục nhàu để dầu ăn hòa vào bột rồi ủ trong vòng 30 phút nữa.

Bước 4: Tạo hình bánh mì mini

Sau 2 lần ủ, lấy bột nhào thêm khoảng 5 phút rồi chia bột thành nhiều phần nhỏ. Bạn muốn bánh mì mini làm ra nhỏ cỡ nào thì chia bột thành những phần nhỏ bằng phân nửa cỡ đó vì khi nướng, bột nở ra là vừa.

Nếu nhà có nhiều trẻ con, bạn có thể tạo hình bánh mì mini với các hình dạng dễ thương như hình con ốc, hình quả táo, hình càng cua…

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu: Giai đoạn tạo hình
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu: Giai đoạn tạo hình

Bước 5: Làm màu cho vỏ bánh

Nên làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút, nhiệt độ ban đầu ở mức 140 độ C là ổn. Trong thời gian này, bạn chuẩn bị hỗn hợp tạo màu đẹp cho bánh mì. Gồm:

 • Trứng + 1/2 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê nước vào tô nhỏ rồi khuấy đều.
 • Tiếp theo, quét hỗn hợp này lên bề mặt bánh rồi cho chúng vào nồi.

Bước 6: Nướng bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

 • Lần 1: Vặn nhiệt độ lên mức 160 độ C và nướng trong khoảng 5 phút.
 • Lần 2: Sau 5 phút, nếu bánh chưa có màu vàng ưng ý, bạn mở nồi ra và quét thêm hỗn hợp trứng lên bề mặt bánh rồi nướng thêm 2-3 phút đến khi bánh vàng là được. Lần nướng bánh này, chỉnh nhiệt độ xuống khoảng 140 – 150 độ C, không nên chỉnh lên cao sẽ dễ làm khét bánh.
Hướng dẫn 2 cách làm bánh mì từ nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu từ kênh Youtube “ĂN SẠCH SỐNG KHỎE”

Một số loại bánh mì khác được làm từ nồi chiên không dầu

Ngoài 2 cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đã chia sẻ ở trên, bạn có thể thêm vào những nguyên liệu như phô mai, mè, đậu phộng…ở bước trộn bột để tạo ra những chiếc bánh mì có hương vị ưa thích. Và tùy vào sở thích muốn ăn bánh mì giòn hay bánh mì dẻo mà điều chỉnh thời gian ủ bột cho phù hợp.

Chỉ việc chọn công thức các loại bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu, bánh mì bơ đường, bánh mì hoa cúc, bánh mì Hàn Quốc, Pizza,…và cho vào nồi chiên không dầu là đã có ngay món bánh thơm ngon không cần lò nướng.

Không chỉ vậy, khi dùng nồi chiên không dầu để nướng cá, gà, thịt…sẽ giúp giảm 80% lượng dầu mỡ và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn có ý định mua nồi chiên không dầu, có thể tham khảo Top 15 nồi chiên không dầu chính hãng tốt nhất hiện nay.

Một số loại bánh mì khác được làm từ nồi chiên không dầu
Một số loại bánh mì khác được làm từ nồi chiên không dầu

Men nở là gì?

Men nở là một nguyên liệu làm bánh quen thuộc, có tác dụng kích thích bột nở trong qua quá trình ủ. Đây chính là các vi sinh vật sống có khả năng tiết ra các chất để giúp thúc đẩy quá trình lên men của bột. Nhiệt độ hoạt động lý tưởng nhất của chúng là từ 20 – 37 độ C.

Men nở khô là gì?

Men nở khô có dạng hạt to, thô, màu nâu ngà và rất phổ biến ở Việt Nam. Khi sử dụng men nở khô bạn phải ngâm với nước ấm từ 32 – 38 độ C. Loại men này có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng nhưng tốt nhất vẫn là bảo quản trong tủ lạnh.

Bột mì đa dụng là gì?

Hiện nay, bột mì đa dụng gồm có 2 loại chính: tẩy trắng và không tẩy trắng. Bột tẩy trắng là loại bột đã được xử lý bằng chất hoá học hoặc phương pháp tự nhiên để loại bỏ đi sắc tố vàng vốn có, thích hợp để làm bánh mì hoặc bánh ngọt.

Có thể nói, bột mì là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất của việc làm bánh. Bởi nó giúp tạo kết cấu và độ vững chắc cho các món bánh, thông qua quá trình chuyển hoá từ Protein thành Gluten khi gặp nước.

Sợi Gluten càng nhiều thì khi nhào nặn, chiếc bánh của bạn sẽ có độ dai và cứng nhiều hơn. Do vậy, người ta thường nhào nặn bột kỹ hơn khi làm bánh mì.

Hy vọng, qua bài viết hướng dẫn về cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu của TBDN, các bạn có thể thực hành thành công, tạo những chiếc bánh mì siêu ngon và đẹp mắt cho gia đình bằng nồi chiên không dầu nhé! Chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận