Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 hiệu quả tức thì – Ben Computer

Photo of author

Việc tắt đi các ứng dụng chạy nền hay ứng dụng ngầm không chỉ làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn mà còn giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí pin, giải phóng dung tích bộ nhớ, tăng hiệu suất hoạt động giải trí của máy tính. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách tắt đúng, tránh tổn hại đến tài liệu và các ứng dụng khác. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi xin trình làng đến người sử dụng tường tận 2 chiêu thức có ích tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 nhanh gọn và hiệu suất cao nhất. Cùng theo dõi nhé !

Nguyên nhân gây ra ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm trên máy tính hay PC là những ứng dụng mà khi khởi động máy nó không hiển thị ra ngoài màn hình hiển thị và cũng không hiển thị bất kể ký hiệu, Icon nào trên thanh Taskbar. Đặc biệt ở máy tính chạy Windows 10, nhiều ứng dụng khi bạn tải xuống từ Microsoft Store sẽ liên tục hoạt động giải trí ở đâu đó để tận dụng các tính năng bổ trợ có lợi cho các thao tác của bạn, ví dụ điển hình như năng lực tải về ( tải xuống ) tài liệu, update Live Tiles ( thuộc giao diện menu ) và hiển thị qua thông tin .

Mặc dù các tính năng này được cho là hữu ích trong một số trường hợp nhất định, tuy nhiên các ứng dụng chạy ngầm ngay cả khi bạn không khởi động thì chúng vẫn tiêu hao năng lượng pin, gây lãng phí băng thông và tài nguyên hệ thống máy tính. Thậm chí nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng máy bị giật, lag và xử lý thông tin chậm. Vì vậy, cùng với sự cải tiến, hiện nay một số máy tính sử dụng Window 10 đã được cập nhật cung cấp các cài đặt có lợi đối với người dùng để có thể kiểm soát tối đa các ứng dụng chạy ngầm đang trong nền.

Vậy nguyên do Open của các ứng dụng ngầm là gì ? Làm sao để biết được máy tính của bạn đang có ứng dụng chạy ngầm hay không và làm cách nào để tắt chúng đi ? Câu vấn đáp là có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc hình thành các ứng dụng ngầm làm máy loading chậm và bị đơ nhưng không phải ai cũng nhận ra và giải quyết và xử lý được hiệu suất cao. Dưới đây là 3 nguyên do thường gặp nhất ở máy tính win 10, hãy tìm hiểu thêm để xem máy tính của bạn có đang nằm trong thực trạng tựa như không nhé !

1/Cài đặt nhiều phần mềm

Như đã biết, mỗi một máy tính sẽ được setup nhiều ứng dụng khác nhau. Theo thời hạn và theo nhu yếu của chủ sở hữu, các ứng dụng sẽ ngày càng tăng lên. Trong số đó, có những ứng dụng dung tích nhẹ nhàng khoảng chừng vài MB ( đơn vị chức năng giám sát tài liệu ) nhưng cũng có những ứng dụng dung tích nặng, khoảng chừng vài trăm MB. Khi setup quá nhiều ứng dụng cho máy tính, máy tính, sẽ rơi vào thực trạng bị quá tải. Và khi mở ứng dụng sử dụng, sau đó tắt chúng bằng dấu “ x ” ở góc màn hình hiển thị, tài liệu ứng dụng vẫn đang trong thực trạng hoạt động giải trí ngầm, chỉ có điều bạn không hề nhìn thấy được. Nếu để quá lâu, các ứng dụng ngầm này sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên khiến việc giải quyết và xử lý các ứng dụng khác không mượt, nhanh gọn .

2/Dùng nhiều tác vụ cùng lúc

Nếu bạn tiếp tục có thói quen mở nhiều ứng dụng cùng lúc thì bạn nên xem xét tăng cấp ngay bộ nhớ hoặc đổi sang các loại máy tính tương thích. Bởi vì việc này sẽ khiến các ứng dụng ăn đều vào tài nguyên máy, CPU hoạt động giải trí hiệu suất lớn hơn để cung ứng nhu yếu dễ gây nóng máy, tiêu tốn nhiều điện năng lớn, ăn nhiều RAM, tràn bộ nhớ và tốn pin. Lâu dần còn hoàn toàn có thể gây thực trạng đơ máy, treo ứng dụng .

3/Không dọn file rác trong máy

Rác máy tính là thuật ngữ để gọi những tập tin dư thừa. Chúng được sinh ra hầu như từ mọi thao tác trên máy tính, ví dụ bạn lướt web hàng ngày, bạn sử dụng nhiều phần mềm khác nhau, hay giải nén thư mục bất kỳ, thậm chí là gỡ bỏ cài đặt phần mềm, tất cả đều có khả năng sinh ra rác trong máy tính. Chúng tồn tại và tích lũy dần theo thời gian sử dụng máy, chiếm một dung lượng đáng kể và cản trở quá trình hoạt động bình thường của máy tính. Hệ quả của việc máy tính chứa quá nhiều rác điện tử mà không được dọn dẹp thường xuyên là máy nhanh xử lý phần mềm chậm; thu hẹp không gian trống còn có thể lưu trữ của hệ điều hành.
Vậy làm cách nào để tắt ứng dụng ngầm win 10, giải phóng bộ nhớ cho máy tính hoạt động bình thường trở lại? 2 cách đơn giản và thường xuyên được dùng nhất sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 bằng Task Manager

Đối với phương pháp tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 này bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ trong vòng 3 nốt nhạc để giúp máy tính được thông thoáng, hoạt động trơn tru và tốc độ nhanh hơn. Cụ thể các thao tác như sau:
#1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím ALT + CTRL + DEL để. Sau đó Click chọn vào Task manager để mở chương trình lên.
#2: Bạn hãy Click chọn mục Background Processes và chọn tắt các ứng dụng chạy ngầm không còn sử dụng. Cuối cùng nhấp vào lệnh End Task để tắt Task Manager đi. Vậy là xong rồi đó.

tắt ứng dụng chạy ngầm bằng task manager

Bên cạnh đó, để tắt được hết các ứng dụng ngầm trong 1 lần thao tác, sau khi đã vào Task Manager -> chọn Process bạn có thể chọn lệnh End Task luôn là được.
Phương pháp này cho hiệu quả nhanh chóng nhất và còn có thể được áp dụng đồng thời cho máy tính, laptop chạy win 7; win 8. Tuy nhiên, không phải ứng dụng ngầm nào cũng là không tốt, bởi vậy bạn không nên bỏ qua bước “lựa chọn” những ứng dụng ngầm không cần thiết rồi hãy tiến hành xóa đi nhé!

Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng cách tắt Startup

Đối với cách này, bạn còn hoàn toàn có thể mở Task Manager từ giao diện bảo mật thông tin Windows ( Windows Security Screen trên máy tính ) bằng cách nhấn tổng hợp phím tắt ALT + CTRL + DEL. Sau đó bạn mở Task Manager, thay vì chọn Process bạn sẽ chọn vào Startup. Xem xét những ứng dụng nào mình không biết hoặc không dùng, Click chuột vào và chọn lệnh Disable để thoát trọn vẹn .

tắt ứng dụng chạy ngầm bằng task manager start

Ngoài 2 cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 vừa kể trên, còn rất nhiều các chiêu thức đơn thuần và hiệu suất cao khác bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm vận dụng ngay tại nhà cho máy tính của mình. Ví dụ giải pháp sử dụng lệnh Command Prompt, sử dụng lệnh Run, mở Task Manager từ File Explorer, tắt ứng dụng ngầm tại Private thuộc phần Setting, … .

Một điều bạn cần biết nữa trước khi gỡ bỏ những ứng dụng chạy ngầm trên windows 10 đó là:
+ Mục đích của việc gỡ bỏ ứng dụng ngầm trong máy là để ngăn cho ứng dụng đó không download dữ liệu về, tiết kiệm RAM/CPU và tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ trong khi ứng dụng ngưng hoạt động. Việc này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc tắt các ứng dụng đang sử dụng, vì vậy bạn vẫn có thể thao tác trên các ứng dụng đang mở bình thường.

+ Như đã đề cập ở trên, một vài ứng dụng chạy ngầm hoàn toàn có thể có lợi vì giữ tính năng tương hỗ hoạt động giải trí của một ứng dụng nào đó khác. Vì vậy khi bạn triển khai tắt ứng dụng ngầm đó thì ứng dụng chủ ( trong thời điểm tạm thời xem là vậy ) sẽ không hoạt động giải trí nữa. Ví dụ như sau : Ứng dụng báo thức thiết lập trong máy thường sẽ kèm theo một dịch vụ chạy nền để đếm thời hạn chuẩn xác, nếu bạn tắt dịch vụ chạy nền này thì ứng dụng báo thức cũng sẽ đồng thời ngừng hoạt động giải trí cho đến khi bạn khởi động báo thức lại .
Trên đây là hàng loạt thông tin tương quan đến tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 nhanh gọn và hiệu suất cao nhất, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn lúc thiết yếu. Nếu có vướng mắc cần được giải đáp hãy để lại phản hồi ngay bên dưới bài viết để được các nhân viên tư vấn tận tình, nhanh gọn .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận