25 Cách tẩy mực bút bi trên áo trắng, áo màu sạch như mới chỉ 10ph

Photo of author

1. Chấm cồn tẩy rửa lên vết mực. Bạn hãy nhúng một miếng vải trắng sạch hoặc miếng bọt biển vào cồn tẩy rửa, sau đó khởi đầu thấm nhẹ lên vết bẩn. Sau khi vô hiệu trọn vẹn bụi bẩn, hãy giặt quần áo như thường thì. Đặc biệt, bạn không nên dùng cồn tẩy rửa trên axetat, lụa, len hoặc rayon .Bởi cồn tẩy rửa là hóa chất có hiệu suất cao cao trong việc vô hiệu bất kể loại vết mực nào, mặc dầu là từ bút dạ hay bút bi. Chính do đó nếu đây là giải pháp sửa chữa thay thế hữu tiến nếu keo xịt tóc không mạnh để bảo vệ hết sạch vết bẩn .2. Pha 1 muỗng canh Glycerin ( 14,78 ml ) và 1 muỗng cafe chất rửa bát dạng lỏng. Nhúng một miếng vải trắng mềm vào hỗn hợp. Sau đó thoa nhẹ lên vết bẩn liên tục cho đến khi bạn không cảm thấy gì nữa. Sau đó, lật ngược quần áo và chấm vào mặt còn lại của vết bẩn .

Sau khi thoa, để quần áo trong khoảng 5 phút. Sau đó dùng ngón tay thoa thêm chất glycerin lên vết bẩn và xả lại quần áo để  loại bỏ glycerin và xà phòng. Glycerin là một thành phần tốt có khả năng hoạt động các loại vải, giúp bão hòa vết bẩn và làm bong chúng ra dễ dàng. 

3. Sử dụng hỗn hợp baking soda và nước. Đầu tiên, bạn hãy chế tạo hỗn hợp baking soda với nước theo tỷ lệ 2:1 trong bát nhỏ, trộn đều tạo thành hỗn hợp lỏng. Sau đó dùng bông gòn thấm hỗn hợp và chấm lên vết mực. Thực hiện động tác liên tục cho đến khi loại bỏ hoàn toàn vết bẩn rồi lau sạch lại bằng vết dán bằng vải sạch hoặc khăn giấy. 

4. Tẩy vết mực trên áo bằng giấm trắng. Nếu bạn vẫn chưa tẩy được vết mực thành công xuất sắc, hãy ngâm hàng loạt quần áo trong dung dịch gồm giấm trắng và nước 1 : 1 trong 30 phút. Theo đó, trong lúc ngâm quần áo, bạn hãy nhẹ nhàng dùng miếng bọt biển hoặc khăn mềm thấm lên vết bẩn sau mỗi 10 phút hoặc lâu hơn. Sau đó bạn giặt quần áo như thông thường. Lưu ý là bạn không sử dụng nước nóng, vì nước nóng hoàn toàn có thể tạo thêm vết bẩn mới .5. Tẩy vết mực bằng dung dịch giặt khô ( không có gốc nước ). Trên thị trường lúc bấy giờ có khá nhiều mẫu sản phẩm tẩy rửa chuyên sử dụng được phong cách thiết kế để vô hiệu vết bẩn. Bạn chỉ cần sử dụng theo hướng dẫn trên chai, sau đó dùng khăn sạch thấm vào vết bẩn. Hãy bảo vệ rằng bạn đã đọc nhãn và không sử dụng chất tẩy rửa hoàn toàn có thể làm hỏng vật liệu quần áo của bạn .

Viết một bình luận