Cách tối ưu hóa Win 10 để chơi game mượt mà hơn | GIA TÍN Computer

Trong trường hợp phương pháp này gây ra lỗi hệ thống, bạn chỉ việc thay đổi giá trị của 2 DWORD từ “1” sang “0” là được.

     >>> Xem ngay: Laptop Gaming Tại Đà Nẵng Full Setting chỉ với giá 11.000.000đ

3. Nâng cấp ổ cứng HDD bằng ở cứng SSD

Ngày nay thì công nghệ tiên tiến ổ cứng đang cực kỳ tăng trưởng, những mẫu loại sản phẩm ổ cứng SSD có mức giá khá mềm so với những năm trước. Chỉ cần bỏ ra một chút ít ngân sách là các bạn đã hoàn toàn có thể chiếm hữu một ổ cứng với dung tích tàng trữ khá lớn, mà vận tốc truy xuất tài liệu lại nhanh hơn rất nhiều .

Công dụng tối ưu của ổ cứng SSD:

 • Giúp máy chạy mát hơn
 • Không gây nhiều tiếng ồn
 • Tốc độ ghi của máy tính nhanh hơn
 • Thời gian khởi động máy tính chỉ từ 1 đến 3 giây
 • Tiết kiệm điện năng
 • Đảm bảo lưu trữ dữ liệu hoàn hảo.

>>> Xem ngay: List ổ cứng SSD giá rẻ cập nhật hàng ngày

4. Vô hiệu hóa tự động cập nhật và khởi động lại Windows

Windows 10 sẽ tự động hóa update hệ quản lý và điều hành mỗi khi có update từ Microsoft, và nó sẽ tự lên lịch khởi động lại mà không cần sự được cho phép của người dùng. Thêm vào đó, không riêng gì tự khởi động lại mà Windows 10 còn tự động hóa triển khai việc tải xuống các bản update trong nền mạng lưới hệ thống mà không đưa ra bất kể cảnh báo nhắc nhở nào cho người dùng .
Mặc dù bạn không hề thực thi việc tắt tính năng tự khởi động lại Windows nhưng bạn hoàn toàn có thể trì hoãn nó bằng cách :

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào Windows Key + I -> Update and security -> Windows Update -> Advanced options.
 • Bước 2: Tiến hành gạt sang OFF ở tùy chọn “Automatically dow updates, even over metered data connections (charges may apply)
 • Bước 3: Tiếp theo, hãy quay lại giao diện thiết lập Windows Update và nhấp tiếp vào tùy chọn “Change active hours“. Sau đó tiến hành thiết lập thời điểm mà bạn cho phép tiến trình tải và cài đặt cập nhật cho Windows 10.

5. Điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh Windows 10

Giao điện người dùng đồ họa ( GUI ) của bạn hoàn toàn có thể là một trở ngại cho sức mạnh giải quyết và xử lý của bạn. Theo mặc định, setup Open Windows 10 của bạn được đặt thành ấn tượng .
Các game show chạy ở nền trước hoàn toàn có thể xung đột với GUI sáng bóng đang chạy ở chính sách nền. Điều chỉnh các thiết lập này để tối ưu hóa Windows 10 cho hiệu suất chơi game :

 • Bước 1: Các bạn nhập từ khóa “performance” vào khung tìm kiếm và nhấp vào tùy chọn Adjust the appearance and performance of Windows trong danh sách các kết quả.
 • Bước 2: Trong cửa sổ Performance Options, bạn hãy nhấp vào tab Visual Effects và đánh dấu vào lựa chọn “Adjust for best performance“.
 • Tiếp theo hãy chuyển qua tab Advanced và đảm bảo rằng tùy chọn Adjust the best performance of đang lựa chọn Programs.
 • Bước 3: Cuối cùng, hãy nhấn Apply -> OK để lưu lại.

6. Tùy chọn hiệu năng tối đa cải thiện Win 10 Gaming

Mặc định Windows sẽ sử dụng chế độ nguồn điện thấp để giữ hiệu suất ở mức bình thường. Và người dùng chắc chắn sẽ không thấy có gì khác biệt. Tuy nhiên, một số game thủ cho biết sẽ có trải nghiệm chơi game tốt hơn nếu sử dụng chế độ nguồn điện tối đa trên Windows 10.

Để kiểm tra và kích hoạt chính sách nguồn điện tối đa trên Windows 10 cần thực thi như sau :

 • Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows Key + I và nhập vào từ khóa “power“, sau đó nhấp tiếp vào kết quả Power and sleep settings. Tiếp theo hãy nhấp vào tùy chọn Additional power settings.
 • Bước 2: Cửa sổ Power Options xuất hiện, hãy nhấp chọn High performance và thử trải nghiệm.

7. Ngăn chặn tính năng tự động cập nhật của Steam

Nếu bạn sử dụng Windows để chơi game, hẳn bạn sẽ có mua và thiết lập các tựa game được cung ứng bởi Steam .
Một trong những tính năng khá phiền phức của Steam mà bất kể ai cũng cảm thấy khá không dễ chịu chính là tính năng tự động hóa update của nó. Nếu ổ cứng của bạn có dung tích lớn, điều này hoàn toàn có thể không gây cản trở gì nhưng nếu ổ cứng có số lượng giới hạn, nó sẽ ngốn của bạn một khoảng trống tàng trữ rất đáng kể. Thêm vào đó, việc tải update trên nền mạng lưới hệ thống sẽ gây chiếm hữu kha khá lượng băng thông internet .
Để ngăn Steam update các game show trong nền, bạn hãy làm như sau :

 • Bước 1: Trong giao diện trang chủ Steam, hãy click vào Steam -> Settings
 • Bước 2: Cửa sổ Tùy chỉnh (Settings) của Steam mở ra, bạn hãy nhấp vào nhóm thiết lập Downloads và hủy đánh dấu ở lựa chọn “Allow downloads during gameplay” và nhấn OK để lưu tùy chỉnh.
 • Bước 3: Sau đó, hãy truy cập vào trang quản lý của những tựa game trên Steam mà bạn đã tải về và nhấn chuột phải vào lần lượt từng game, click chọn Properties.
 • Bước 4: Cửa sổ Properties của game xuất hiện, hãy nhấp vào tab Updates, tìm đến dòng thiết lập Automatic Updates và thay đổi thành lựa chọn “Only update this game when i launch it

8. Luôn giữ cập nhật driver phần cứng thường xuyên

Có thể nói GPU ( Graphics Processing Unit ) chính là cốt lõi của việc chơi game trên máy tính. Và nó luôn nhu yếu driver phải luôn là phiên bản mới nhất để giữ cho nó hoạt động giải trí nhanh và tốt hơn .

Chính vì lẽ đó, việc thường xuyên kiểm tra, cài đặt driver GPU luôn là ưu tiên hành đầu mà bạn nên làm nếu muốn có được một trải nghiệm game tốt nhất trên Windows 10.

Với 8 cách tối ưu hóa Win 10 chia sẻ trong bài viết, hi vọng các bạn có một trải nghiệm chơi game trên Windows 10 thú vị và mượt mà hơn.

Chúc các bạn thành công xuất sắc nhé !

     >>> Đừng bỏ qua: Cấu hình laptop chơi LOL max setting để trải nghiệm game tuyệt vời nhất

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận