Hoa Ban Đỏ – Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc tốt nhất

Hoa Ban Đỏ là loài cây mang vẻ đẹp nhẹ nhàng của núi rừng Tây Bắc. Chúng đã Open trong rất nhiều bài thơ, bài hát và được người dân vô cùng yêu dấu và ưu thích để trồng .

Đặc điểm, nguồn gốc hoa Ban Đỏ

Hoa Ban Đỏ có tên khoa học là Baccaurea sapida, thuộc họ nhà Diệp, là loài cây sống quanh năm, truyền kiếp và có màu đỏ của hoa vô cùng đặc trưng mà khó hoàn toàn có thể nhầm lẫn với các loài cây khác. Cây hoa Ban Đỏ là loài cây thân gỗ, có chiều cao trung bình từ 3-6 mét, cây có rất nhiều tán lá, nhánh cây mọc nhiều từ thân. Lá cây hoa Ban Đỏ có hình trái tim, hơi tròn ở cuống lá và phía cuối lá khởi đầu nhọn dần. Lá có chiều dài từ 15-20 cm, không có lông tơ ở mặt lá, có nhiều đường gân nổi dưới mặt lá .

Hoa Ban Đỏ - Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc tốt nhất - 1
Hoa Ban Đỏ - Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc tốt nhất - 2
Hình ảnh Hoa Ban đỏ
Hoa Ban Đỏ có màu đỏ tươi, thường nở rộ vào cuối mùa Xuân và đầu mùa Hè, thường thì là khoảng chừng tháng 4, tháng 5 hàng năm. Hoa Ban Đỏ có nhụy hoa rất ngọt, do đó mà côn trùng nhỏ thường tìm đến. Cây có năng lực tạo quả, quả dài khoảng chừng 15-20 cm, hình hơi dẹt, bên trong có chứa hạt. Cây có mức tăng trưởng ở mức trung bình, tương thích với khí hậu thoáng mát ở miền núi, do đó mà vùng Tây Bắc là nơi trồng nhiều loài cây này nhất .

Công dụng của hoa Ban Đỏ trong đời sống

1. Trang trí, làm đẹp cho cảnh quan

Hoa Ban Đỏ có hình dạng thích mắt, tán lá rậm rạp và xanh mướt cùng với hoa có màu đỏ rực rỡ sẽ giúp làm đẹp cho cảnh sắc xung quanh, tô điểm thêm cho khoảng trống hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình bạn khi trồng trong vườn nhà .

2. Làm thuốc trị bệnh

Bên cạnh tác dụng làm đẹp khoảng trống, hoa Ban Đỏ còn hoàn toàn có thể được sử dụng để làm thành thuốc trị một số ít chứng bệnh như : chướng bụng, khó tiêu, tẩy giun trong bụng, chữa ho khan, ho lâu ngày không khỏi, …

Hoa Ban Đỏ - Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc tốt nhất - 3

Hoa Ban đỏ giúp trang trí nhà cửa, làm đẹp cảnh sắc xung quanh

Ý nghĩa hoa Ban Đỏ

Hoa Ban Đỏ là loài hoa mang ý nghĩa thể hiện cho sự chân thành, mộc mạc, thủy chung và gắn bó của tình yêu đôi lứa. Cả hai người sẽ luôn được chung sống hạnh phúc bên nhau mãi không xa rời. Ngoài ra, màu đỏ của hoa Ban còn mang lại sự may mắn, thịnh vượng, những điều tốt đẹp nhất dành cho những ai trồng loài cây này trong vườn nhà.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa Ban Đỏ tốt nhất

1. Phương pháp trồng

Hoa Ban Đỏ hầu hết được trồng bằng chiêu thức gieo hạt giống hoặc ươm hạt trong bầu đất. Sau 1-2 năm khi hạt giống nảy mầm và tạo thành cây non thì mới mang ra đặt ở trong các hố đất đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn. Tuy vậy bạn cũng hoàn toàn có thể trồng cây bằng giải pháp giâm cành, chọn lấy cành khỏe mạnh từ cây mẹ để mang đi trồng. Lưu ý rằng cần ngâm cành đó trong dung dịch kích rễ trước khi trồng .

2. Đất trồng

Hoa Ban Đỏ rất thích hợp để trồng tại các loại đất giàu dinh dưỡng, có độ tơi xốp và thông thoáng cao. Bạn hoàn toàn có thể trộn thêm mùn, xơ dừa, trấu, phân chuồng ủ hoại vào trong đất để làm ngày càng tăng thêm giá trị dinh dưỡng, từ đó giúp cây mau lớn và khỏe mạnh hơn .

3. Nước tưới

Hoa Ban Đỏ có năng lực chịu khô hạn khá tốt, vậy nên bạn chỉ cần tưới cây từ 2-3 lần / tuần là đủ, không nên tưới quá nhiều kẻo ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng của hoa .

Hoa Ban Đỏ - Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc tốt nhất - 4

Hoa Ban đỏ có năng lực chịu khô hạn khá tốt

4. Không gian, ánh sáng

Hoa Ban Đỏ là cây thân gỗ có tán lá tăng trưởng nhanh và rậm rạp, do đó mà bạn cần trồng cây tại những nơi thoáng đãng, thoáng mát để không làm cản trở quy trình tăng trưởng của hoa. Ngoài ra hoa Ban Đỏ khá ưa ánh nắng Mặt Trời, vậy nên hãy trồng cây tại những nơi có nhiều ánh sáng chiếu đến bạn nhé .

5. Phòng sâu bệnh

Hoa Ban Đỏ rất dễ bị các loại sâu bệnh tiến công nhằm mục đích ăn lá, đục thân. Do đó mà bạn cần sẵn sàng chuẩn bị các loại thuốc diệt côn trùng nhỏ nhằm mục đích hạn chế bớt ảnh hưởng tác động của chúng lên cây mà bạn trồng .Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-ban-do-dac-diem-cach-trong-va-cham-soc-tot-nha…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-ban-do-dac-diem-cach-trong-va-cham-soc-tot-nhat-d275750.html

Theo Nhật Linh ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Viết một bình luận