9 LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỂ TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA GIẤY

Photo of author

Bắt nguồn từ Nam Mỹ, cây hoa giấy có tên gọi tiếng Anh là Bourgainvillea. Tên gọi này xuất phát từ vùng Louis Antoine de Bourgainvillea. Theo truyền thuyết thần thoại kể rằng, người dân tại làng Bourgainvillea đã phát hiện ra những cây bụi rậm thân gỗ có hoa nở tuyệt đẹp nên đã đặt theo tên của vùng đất tìm ra nó. Trải qua nhiều thời kì, lúc bấy giờ, hoa giấy có tới 18 loại khác nhau và phủ rộng ở nhiều nơi trên quốc tế, trong đó có Nước Ta .
Ở Nước Ta, cây hoa giấy là loại cây được yêu thích bởi đặc tính dễ thích nghi và có hoa nở quanh năm. Nếu bạn yêu dấu cây hoa giấy, hãy đọc kỹ 9 quan tâm quan trọng dưới đây để chăm nom cho cây khở mạnh và tăng trưởng tốt .

1. Mô tả

Cây hoa giấy là một loại cây leo can đảm và mạnh mẽ, rất dễ thích nghi và tăng trưởng. ra hoa ở độ tuổi sớm hơn hầu hết các loại. Nó là một loại cây thân gỗ cận nhiệt đới có gai. Cây hoa giấy mọc hoang dã tự nhiên ở những vùng nhiệt đới gió mùa và thường được cắt tỉa để làm hàng rào và có 1 số ít loại cây lùn gần đây được trồng trong chậu như một loại hoa lá cây cảnh trong nhà .
Cây hoa giấy có lá hình bầu dục. Lá của chúng rất thưa thớt và không có gì đặc biệt quan trọng. Nhưng cây hoa giấy được ưa thích bởi những chùm hoa to, bùng cháy rực rỡ nhiều màu và sự tăng trưởng đáng kinh ngạc. Cây hoa giấy có xu thế ra hoa quanh năm ở các vùng xích đạo. Ở những nơi khác, cây hoa giấy nở hoa theo mùa, với chu kỳ luân hồi nở thường từ bốn đến sáu tuần .
Tại Nước Ta, hoa giấy thưởng ra hoa quanh năm với sắc tố thông dụng nhất là màu tím. Tuy nhiên hoa giấy có rất nhiều màu và hình dạng khác nhau tùy theo giống loại và khí hậu của vùng trồng nó .

2. Địa điểm

Cây hoa giấy là một loại cây dễ thích nghi, hoàn toàn có thể trồng ngoài vườn hoặc trong chậu. Tuy nhiên, ít người biết rằng, địa thế căn cứ vào thời tiết của từng khu vực, trồng cây trong chậu hay ngoài vườn hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động trực tiếp đến vận tốc sinh trưởng và tỷ lệ hoa của cây. Cây hoa giấy tăng trưởng rất tốt trong thời tiết nóng và khô. Vì vậy, nếu bạn ở khu vực miền Trung và miền Nam Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn trồng cây trong chậu hoặc ngoài vườn. Nếu bạn ở khu vực miền Bắc, đặc biệt quan trọng là ở vùng núi phía Bắc, sẽ tốt hơn nếu bạn trồng cây trong chậu để thuận tiện mang cây vào nhà khi mùa Đông đến .
Nhiệt độ lý tưởng cho cây hoa giấy là đêm hôm giảm xuống không quá 12 độ C và ban ngày không vượt quá 38 độ C .
Cây hoa giấy hoàn toàn có thể trú đông ở tầng hầm hoặc trong khu vực có điều kiện kèm theo thiếu ánh sáng .

3. Đất trồng

Cây hoa giấy là loại cây có nhu yếu nước vừa phải. Vì vậy, nó sẽ tăng trưởng tốt nhất trong điều kiện kèm theo nước vừa đủ. Để cây không bị tác động ảnh hưởng bởi ngập úng, hãy đảm báo đất trồng có năng lực thoát nước tốt. Một số mẹo nhỏ để giúp đất thoát hơi nước tốt hơn như :

 • Thêm cát, than bùn rêu, đá trân châu hoặc Vermiculite vào đất .
 • Trồng cây trên sườn dốc hoặc đất có độ thoải .
 • Thêm đá vôi vào đất để tăng độ pH hoặc lưu huỳnh để giảm độ pH khi thiết yếu. Cây sẽ tăng trưởng tốt nhất với đất có độ pH từ 5.5 đến 6.0 .
 • Nếu bạn trồng cây hoa giấy trong chậu, hãy lựa chọn đất có độ pH thích hợp ngay từ đầu .

4. Ánh sáng

Cây hoa giấy là loài cây ưa nắng và tăng trưởng tốt nhất khi trồng ở vị trí không thiếu ánh nắng mặt trời. Cần bảo vệ cây tắm nắng tối thiểu 6 giờ mỗi ngày để tăng trưởng tốt nhất .

5. Nước

Cây hoa giấy không ưa nước, nếu tưới quá nhiều nước sẽ ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến sự tăng trưởng của cây. Nếu bị ngập úng cây sẽ chết. Ở mức độ thừa nước nhẹ hơn, cây sẽ không ra hoa mà tập trung chuyên sâu dinh dưỡng để tăng trưởng lá cây. Ngược lại, nếu đất quá khô, cây sẽ thiếu dinh dưỡng và ít hoa, ít lá. Một số chú ý quan tâm để cân đối nhiệt độ cho cây như sau :

 • Xác định thời gian thích hợp nhất để tưới nước bằng cách quan sát. Nếu mặt đất khô ráo và khi xới khoảng chừng 5 cm đất lên cảm nhận được đất có nhiệt độ là lúc nên tưới nước .
 • Sử dụng vòi xịt để hạn chế lượng nước tập trung chuyên sâu một chỗ .

6. Phân bón

Để lê dài thời hạn nở hoa của cây, bạn nên bón phân cho cây với tần suất khoảng chừng 4 tháng một lần. Bón phân tiếp tục hoàn toàn có thể kích thích sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ ở cây. Vì vậy, nếu bạn thấy cây tăng trưởng quá nhanh không tương thích với địa hình, hãy ngừng bón phân một thời hạn. Một số quan tâm về phân bón :

 • Không dùng phân đạm cao, phân bón tốt nhất cho cây hoa giấy là phân hữu cơ hoặc phân chậm tan
 • Hãy bảo vệ bón phân tối thiểu một lần trong năm để cây tăng trưởng khỏe mạnh và nhiều hoa .

7. Cách trồng cây hoa giấy

Cây hoa giấy thường được trồng bằng cách giâm cành. Thời điểm tốt nhất để nhân giống cây là vào mùa xuân. Các bước giâm cành như sau :

 • Cắt một cành mới dài khoảng chừng 15 cm .
 • Nhúng đầu cắt vào bột kích rễ (hormone rooting powder).

 • Giâm cành trong đất sâu 10 cm hoặc bọc một bầu đất có đưỡng kính 15 cm quanh gốc cành cắt .
 • Tưới nước và giữ cành ở nơi thoáng mát. Sau khoảng chừng 2-3 tuần cành sẽ mọc rễ và tăng trưởng thành cây .

8. Cắt tỉa

Cây hoa giấy có sắc tố rất phong phú như trắng, đỏ, hồng, cam, tím … và có nhiều gai nên cây thường được trồng ở cổng nhà như một hàng rào từ tự nhiên để làm đẹp và bảo vệ. Nếu chồi của cây được cắt tỉa định kỳ hoa sẽ nở nhiều và liên tục hơn. Chuyên gia khuyến khích bạn sử dụng găng tay khi cắt tỉa cây hoa giấy do một số ít trường hợp được ghi nhận người cắt tỉa bị phát ban do kích ứng với nhựa cây .

9. Những vấn đề thường gặp khi trồng cây hoa giấy

* ) Cây hoa giấy có những màu gì ?
Cây hoa giấy có rất nhiều màu khác nhau như đỏ, trắng, hồng, tím, cam với màu tím là thông dụng. Màu sắc của hoa phụ thuộc vào bởi nhiều yếu tố như giống cây, nhiệt độ và khí hậu. Nhụy hoa hình ống cũng quyết định hành động sắc tố của hoa .
* ) Tại sao cây hoa giấy của tôi không nở hoa ?
Cây của bạn không nở hoa hoàn toàn có thể bởi cây đang thừa nước, cây hoa giấy cần rất ít nước, nếu cây thừa nước hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến năng lực ra hoa. Nếu cây của bạn không thừa nước, hoàn toàn có thể cây đang thiếu dinh dưỡng. Hãy thử bón phân, tắm nắng hoặc cắt tỉa cành để kích thích cây ra hoa .
* ) Nhiệt độ thấp nhất qua đêm cây hoàn toàn có thể chịu được là bao nhiêu ?
Hầu hết các loại hoa giấy hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ thấp nhất khoảng chừng 12 o, có sự biến hóa không lớn tùy loài .
* ) Cây của tôi đang bị rụng hoa, tôi phải làm gì ?
Bất cứ loại cây nào cũng có thời kì nở rộ. Mặc dù cây hoa giấy gần như nở quanh năm nhưng nó cũng có thời kì tăng trưởng để chuẩn bị sẵn sàng cho mùa hoa năm sau. Có lẽ cây của bạn đang sẵn sàng chuẩn bị cho một mùa hoa mới. Hãy giữ cho cây đủ nắng, không thừa nước và chờ đón một mùa hoa tiếp theo. Đừng lo ngại .
* ) Cây của tôi có hoa nhưng rất ít, tại sao vậy ?
Thật khó để chứng minh và khẳng định chắc như đinh nhưng nói chung loại yếu tố này thường tương quan đến tỉ lệ phân bón bị sai. Qúa nhiều đạm hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng cây tăng trưởng nhanh, cây tập trung chuyên sâu dinh dưỡng nuôi lá, lá xanh đậm, nên ít hoa. Qúa ít đạm hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng tăng trưởng chậm, lá vàng, rụng nhiều và ít hoa .
Vậy là chúng tôi đã tổng kết những quan tâm quan trọng nhất để trồng và chăm nom cây hoa giấy. Chúc cây hoa giấy của bạn tăng trưởng tốt và nở hoa như mong ước .
* Nội dung bài viết thuộc bản quyền công ty CP Phân Lân nung chảy Văn Điển .
* Đón xem thêm các bài viết chăm nom hoa tại : Bí quyết chăm nom cây hoa
* ) Tìm mua phân bón chất lượng cao quý người mua sung sướng truy vấn, liên hệ theo đường link sau :

  Bảng giá sản phẩm : https://tbdn.com.vn/bang-gia-phan-bon

 Liên hệ mua hàng : Đại Lý Bán Hàng

↔ Điện thoại : 023.688.4489, 023.688.5174 Fax: 023.688.4277

 E-mail : leduymerch204@gmail.com

↔ Liên hệ fanpage công ty : Liên hệ fanpage công ty : https://www.facebook.com/vandienfmp.vn/

 Công Ty Cổ Phần Phân Lân Nung Chảy Văn Điển

Viết một bình luận