Hướng dẫn tra cứu mã định danh cá nhân mới nhất cực đơn giản

Số định danh cá thể là dãy số tự nhiên gồm 12 số, có cấu trúc gồm 6 số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã tỉnh, thành phố thường trực TW hoặc mã vương quốc nơi công dân ĐK khai sinh và 6 số là khoảng chừng số ngẫu nhiên. Hiện nay, công dân hoàn toàn có thể tra cứu số định danh cá thể bằng hình thức trực tuyến ( trực tuyến ) – ( Điều 13 của Nghị định 137 / năm ngoái / NĐ-CP ) .Bộ Công an chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản trị mã định danh, cấp cho công dân Nước Ta. Mỗi công dân sẽ có mã số định danh riêng, không trùng với cá thể khác. Mã số này được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý về bảo vệ bí hiểm Nhà nước. Mã định danh cá thể vô cùng quan trọng trong việc liên kết, thống nhất giữa cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư với những cơ sở tài liệu vương quốc, cơ sở tài liệu chuyên ngành. Theo đó, mạng lưới hệ thống quản trị dân cư trải qua mã số định danh cá thể, giữ vai trò chủ yếu liên kết với những mạng lưới hệ thống thông tin chuyên ngành khác của bộ, ngành .

ca2dba4c 4223 4ac0 b989 4c10cc023847

Theo điều 19 Luật Căn cước công dân năm 2014 quy định công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi được cấp căn cước công dân. Số căn cước công dân là số định danh cá nhân.

Điều 5 Thông tư 59/2021 của Bộ Công an nêu rõ: Khi công dân có yêu cầu được thông báo về số ĐDCN thì công dân yêu cầu công an cấp xã nơi công dân đăng ký thường trú cấp văn bản thông báo.

Mẫu thông tin số định danh cá thể và thông tin công dân trong cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư được in trực tiếp từ mạng lưới hệ thống cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư. Công dân sử dụng thông tin này để chứng tỏ nội dung thông tin của mình trong cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư với những cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể có tương quan .Số định danh cá thể được sử dụng để khai thác thông tin trong Cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư. Bên cạnh đó, số định danh cũng được dùng thay cho sách vở tùy thân khi làm thủ tục mua và bán nhà ở và được dùng sửa chữa thay thế cho mã số thuế cá thể .

Viết một bình luận