[KINH NGHIỆM] Màn hình Macbook bị nhiễu – Phải làm sao?

Photo of author

Màn hình Macbook bị nhiễu khiến nhiều người lo ngại không biết nguyên nhân là gì và có thể khắc phục triệt để hay không. Với lỗi này, ở mức độ nhẹ, về cơ bản hiệu suất hoạt động trên thiết bị không gặp quá nhiều trở ngại, tuy nhiên, trải nghiệm của người dùng khi quan sát trên màn hình máy sẽ bị tác động đáng kể. 

Hãy cùng iCare Center điểm qua những thông tin sau để nắm bắt rõ hơn về tình trạng này và có giải pháp sửa lỗi bài bản, nhanh chóng nhất nhé.

Màn hình Macbook bị nhiễu – Dấu hiệu nào nhận biết?

Màn hình máy tính nói chung hay với Macbook nói riêng khi bị nhiễu hoàn toàn có thể nhận ra khá nhanh gọn chỉ bằng quan sát bằng mắt thường .

Theo đó, với tình trạng này, khi khởi động và sử dụng, màn hình vẫn sẽ xuất hiện những hình ảnh như thông thường. Tuy nhiên, những hình ảnh lúc ấy có thể bị chập chờn, bị nhòe màu hoặc thậm chí là loang lỗ. Điều này khiến các hình ảnh hiển thị không chân thật, không sắc nét và rõ ràng. 

Xét về biểu hiện của màn hình Macbook bị nhiễu thì bạn có thể gặp phải trình là tình trạng nhiễu màu (màu sắc hiển thị bị nhòe) hoặc nhiễu sóng (có chạy sóng trên màn hình hiển thị).

>> Xem thêm: Màn hình Macbook bị hở sáng – Phải làm sao?

man hinh macbook bi nhieu 1

Điều này trước hết sẽ ảnh hưởng tác động nhiều đến thưởng thức của chính người dùng .
Ngoài ra, trong trường hợp những ai làm những việc làm tương quan đến giải quyết và xử lý hình ảnh, video trên Macbook thì hầu hết sẽ không cho hiệu suất cao giải quyết và xử lý một cách tối ưu nhất, gây tác động ảnh hưởng lớn cho chất lượng việc làm .
Trong trường hợp thiết bị xảy ra những lỗi nhiễu màn hình quá nặng, việc quan sát lâu ngày, với thời hạn liên tục cũng hoàn toàn có thể khiến mắt bị ảnh hưởng tác động đáng kể

Nguyên nhân nào khiến màn hình Macbook xảy ra tình trạng nhiễu?

Màn hình Macbook có tín hiệu bị nhiễu sau thời hạn sử dụng hầu hết sẽ xuất phát từ thói quen sử dụng của người dùng. Trong 1 số ít trường hợp, thực trạng hoàn toàn có thể là do sự hao mòn linh phụ kiện bên trong .
Các yếu tố đa phần gây ra thực trạng màn hình bị nhiễu hoàn toàn có thể kể đến như :

  • Màn hình Macbook xảy ra thực trạng bị đè nén nặng hoặc bị va đập, rơi rớt
  • Màn hình bị xước sâu, ảnh  hưởng đến khả năng hiển thị, gây ra tình trạng nhiễu 

  • Do màn hình bị thấm chất lỏng nhưng không được giải quyết và xử lý kịp thời
  • Nguồn điện cấp cho Macbook không không thay đổi

man hinh macbook bi nhieu 3

Làm thế nào để khắc phục nhiễu màn hình ở Macbook?

Tương ứng với từng mức độ nhiễu mà việc can thiệp những giải pháp khắc phục cũng có sự độc lạ nhất định .
Trong đó, nếu đang sạc Macbook và thực trạng này Open, bạn hoàn toàn có thể thử rút sạc, kiểm tra nguồn điện cấp vào máy tính có không thay đổi hay không .

Trường hợp nếu không cắm sạc cho Macbook và lỗi màn hình Macbook bị nhiễu cũng không xuất hiện nữa, bạn có thể xác định nguyên nhân cho nguồn điện cấp. Lúc này, người dùng có thể chờ và sạc Macbook sau hoặc cần đảm bảo nguồn điện ổn định trước khi cắm sạc.

>> Xem thêm: Màn hình Macbook bị sọc – Gợi ý cách khắc phục nhanh tại nhà

man hinh macbook bi nhieu 2

Ngoài ra, hoàn toàn có thể thử tìm hiểu thêm giải pháp khác là kiểm soát và điều chỉnh độ phân giải cho màn hình Macbook trong tùy chọn setup mạng lưới hệ thống .

Trường hợp nếu chiếc Macbook của bạn chỉ xảy ra vấn đề nhiễu sau khi cài đặt 1 phần mềm, ứng dụng nào đó, khả năng cao là đã có sự xung đột xảy ra trong hệ thống. Bạn có thể cân nhắc, gỡ cài đặt ứng dụng ấy để kiểm tra tình trạng này.

man hinh macbook bi nhieu 4

Nếu không thể khắc phục bằng những cách thức trên thì về cơ bản, những lỗi xảy ra cần can thiệp đến việc sửa chữa phần cứng Macbook. Đó có thể là vấn đề ở vỉ cao áp, cáp màn hình, card màn hình hoặc do màn hình của máy,…. 

Vì việc khắc phục những thực trạng này yên cầu nhiều về tính trình độ kỹ thuật, do đó, để tối ưu nhất, người dùng nên đến những TT chuyên nghiệp hoặc nhờ đến sự tương hỗ từ dịch vụ tận nơi để được khắc phục triệt để, bảo đảm an toàn và đúng chuẩn nhất .
Thông qua những thông tin trên đây, hẳn người dùng đã hiểu hơn về thực trạngmàn hình Macbook bị nhiễu

xảy ra do đâu và khắc phục lỗi này như thế nào để đảm bảo hiệu quả. Trong trường hợp không qua am hiểu về máy móc, thiết bị và cần hỗ trợ khắc phục lỗi nhiễu màn hình này một cách nhanh chóng, chuẩn xác và triệt để nhất, khách hàng có thể liên hệ, nhờ đến sự hỗ trợ từ dịch vụ sửa Macbook tại iCare Center ngay hôm nay.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận