Đá quý màu xanh dương hợp mệnh gì?

Đá quý màu xanh dương gồm những loại đá nào, hợp mệnh gì, … là những câu hỏi thường gặp. Hãy cùng PNJ giải thuật toàn bộ trong ngày hôm nay nhé !

Đá quý màu xanh dương gồm những loại đá gì

Sắc xanh diệu kỳ từ những viên đá quý chắc rằng đã khiến nàng đắm say đôi ba lần. Đây cũng là sự lựa chọn số 1 của những nàng thích trang sức đẹp đá màu, theo đuổi phong thái lịch sự và êm ả dịu dàng. Đá quý màu xanh dương thông dụng gồm : Topaz, Aquamarine, Sapphire, Tourmaline, Lapis Lazuli, … Bên cạnh việc chế tác trang sức đẹp, những loại đá này còn được sử dụng như vật phẩm phong thuỷ với nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau .
Da quy mau xanh duong hop menh gi

Đá Topaz

Đá Topaz hay còn được biết đến với tên gọi khác là Hoàng Ngọc, chiếm hữu màu xanh trong veo mê hoặc, Open nhiều tại Brazil. Ngoài ra, người ta còn tìm thấy Topaz không màu tại Sri Lanka, Nigeria và Trung Quốc, sau đó mang về tôi luyện để có màu xanh đẹp như mơ. Xem đá quý màu xanh lá hợp mệnh gì tại đây .
Da quy mau xanh duong hop menh gi 1Đá Topaz hay còn được biết đến với tên gọi khác là Hoàng Ngọc, sở hữu màu xanh trong veo mê hoặc. Xem sản phẩm TẠI ĐÂY.

Đối với người Hy Lạp, Topaz còn có nghĩa là lửa nên chúng gắn liền với biểu tượng cường tráng và mạnh khoẻ, đặc biệt giúp các chủ nhân trở nên tàng hình. Trong văn hoá La Mã, Topaz được biết đến là viên đá quý giúp cải thiện thị lực, bảo vệ chủ nhân khỏi những bệnh tật và dịch bệnh.

Da quy mau xanh duong hop menh gi 2Trong văn hoá La Mã, Topaz được biết đến là viên đá quý giúp cải thiện thị lực, bảo vệ chủ nhân khỏi những bệnh tật và dịch bệnh. Xem sản phẩm TẠI ĐÂY.
Trên phương diện phong thuỷ, Topaz được yêu quý nhờ năng lực kết nối và hoà hợp. Nhiều người tin rằng Hoàng Ngọc còn mang đến suôn sẻ, kích thích tài lộc và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực. Đồng thời, Topaz còn xua đi những nguồn nguồn năng lượng xấu và vận rủi, giúp xúc cảm cân đối và không thay đổi. Nếu ai đang trong thực trạng bế tắc, thường phải đối lập với sự âu lo thì Topaz hoàn toàn có thể giúp bạn thanh tẩy tâm hồn để ý thức luôn sảng khoái, vui mừng .

Đá Aquamarine

Aquamarine hay còn được biết đến với tên gọi Ngọc Xanh Biển. Trong truyền thuyết thần thoại, viên đá này chính là kho tàng mà những nàng tiên cá cất giữ và bảo vệ khỏi những thuỷ thủ. Khi một chàng thuỷ thủ chiếm hữu được viên đá Aquamarine có nghĩa là anh ta đang cầm trong tay sự suôn sẻ mà bao người tìm kiếm. Vì thế, Aquamarine còn có tên gọi khác là “ viên đá suôn sẻ của những thuỷ thủ ” .

Ngoài ra, Aquamarine còn là viên đá hộ mệnh của những người Hy Lạp. Họ tin rằng khi giữ viên đá này bên mình, họ sẽ được che chở khỏi những con sóng hung tợn và vượt qua chúng một cách dễ dàng.

Da quy mau xanh duong hop menh gi 3Aquamarine hay còn được biết đến với tên gọi Ngọc Xanh Biển. Trong truyền thuyết, viên đá này chính là kho báu mà các nàng tiên cá cất giữ và bảo vệ khỏi các thuỷ thủ. Xem sản phẩm TẠI ĐÂY.
Trên phương diện phong thuỷ, Aquamarine được ví như một dòng chảy êm đềm mang đến sự bình an, tiếp thêm sự can đảm và mạnh mẽ, giúp tăng cường sự tập trung chuyên sâu và đẩy cao trí tuệ. Ngoài ra, viên đá này còn có năng lực liên kết tình yêu, mang đến niềm hạnh phúc toàn vẹn, vĩnh cửu .

Đá Sapphire

Sapphire hay còn được biết đến là Lam Ngọc – viên đá quý được rất nhiều phái nữ yêu quý vì vẻ bên ngoài lộng lẫy, tinh xảo. Bảng màu của Sapphire khá phong phú và đa dạng nhưng điển hình nổi bật nhất chính là những viên đá sở hữu màu xanh dương đậm, xanh nhạt, hồng ngọt ngào, … .
Da quy mau xanh duong hop menh gi 4Bảng màu của Sapphire khá phong phú nhưng nổi bật nhất chính là những viên đá sở hữu màu xanh dương đậm, xanh nhạt, hồng ngọt ngào,…. Xem sản phẩm TẠI ĐÂY.

Trên phương diện phong thuỷ, Sapphire mang nhiều ý nghĩa tâm linh thú vị. Nhiều người tin rằng, đây là bùa hộ mệnh giúp các chủ nhân chiêu hồi may mắn, đong đầy thịnh vượng. Với nguồn năng lượng tích cực bao la, Sapphire còn đẩy lùi được những vận rủi, mang đến bình an, khai thông trí tuệ và bảo vệ sức khoẻ. Đặc biệt, Sapphire còn giúp tinh thần luôn trong trạng thái ổn định và hướng đầu óc nghĩ đến việc lạc quan, vui tươi. Giữ viên đá Sapphire bên mình, bạn sẽ luôn trong tình trạng sảng khoái, vui vẻ. Hoặc khi rơi vào trạng thái bất ổn, Sapphire có thể cân bằng, điều hoà lại dòng chảy, giúp hanh thông mọi sự. Ngoài ra, món quà từ thiên nhiên này còn đại diện cho tình yêu chung thuỷ, son sắt, giúp các chủ nhân có cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc.

Da quy mau xanh duong hop menh gi 5Sapphire có thể cân bằng, điều hoà lại dòng chảy, giúp hanh thông mọi sự. Ngoài ra, món quà từ thiên nhiên này còn đại diện cho tình yêu chung thuỷ, son sắt, giúp các chủ nhân có cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc. Xem sản phẩm TẠI ĐÂY.

Đá quý màu xanh dương hợp mệnh gì

Theo nguyên tắc ngũ hành, đá màu xanh dương đại diện thay mặt cho mệnh Thuỷ. Đồng thời, ta có Thuỷ sinh Mộc nên đá màu xanh hợp với người mệnh Thuỷ, Mộc. Ngoài ra, đất đá khắc chế nước nên người thuộc mệnh Thổ cũng hoàn toàn có thể đeo đá màu này .
Tóm lại, người thuộc mệnh Thuỷ, Thổ, Mộc đều hoàn toàn có thể chọn trang sức đẹp đá màu xanh dương .
Mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về đá quý màu xanh dương cũng như tìm được cho mình loại đá tương thích .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận