Viết báo cáo nghiên cứu về tình trạng nghiện internet với học sinh trong môi trường THPT. Mn giúp mik vs ạ

Viết báo cáo nghiên cứu về tình trạng nghiện internet với học sinh trong môi trường THPT.

Mn giúp mik vs ạ

1 bình luận về “Viết báo cáo nghiên cứu về tình trạng nghiện internet với học sinh trong môi trường THPT. Mn giúp mik vs ạ”

  1.  Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện nay đã mang theo vô số tiện ích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người nhưng cũng tiềm ẩn tác hại nếu không sử dụng hợp lý. Một trong những tiện ích đó là các trò chơi điện tử, vốn là trò chơi giải trí lành mạnh song hiện tượng ham mê điện tử ở lứa tuổi học sinh đã gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp tới các bạn học sinh.
     Trò chơi điện tử là các trò chơi trên các thiết bị điện tử: điện thoại, laptop, tivi,… những trò chơi này được thiết kế sinh động, bắt mắt và thú vị,…thu hút rất nhiều người chơi, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong một giới hạn nhất định, trò chơi điện tử cũng đem lại một số lợi ích như: giúp con người thư giãn, giải tỏa căng thẳng đầu óc sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Có những game còn được thiết kế để phát triển trí tuệ cho con người.
     Tuy nhiên, nếu lạm dụng và chơi game mất kiểm soát thì sẽ dẫn tới những hậu quả khôn lường. Người chơi nếu chơi liên tiếp trong nhiều tiếng liên tục sẽ gây mỏi mắt, chóng mặt, đau đầu, chơi đến quên ăn quên ngủ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Ham chơi quá nhiều sẽ gây xao nhãng học tập, có trò chơi còn mang tính chất bạo lực, con người rất dễ bắt chước. Rồi còn rất nhiều những tệ nạn xã hội nảy sinh từ đây như trộm cắp, cướp giật, đánh nhau…chỉ để có tiền chơi điện tử. Khi đăm chìm trong game và thế giới ảo có thể bạn sẽ dần mất đi các mối quan hệ ngoài thực tế. Chính người chơi đang biến trò chơi điện tử trở thành có hại, mỗi chúng ta nên lựa chọn và cân nhắc game nào phù hợp với mình, mình nên chơi ở mức độ nào để ko ảnh hưởng tới việc học, từ đó mới có thể ngăn chặn và đẩy lùi những tác hại của việc lạm dụng trò chơi điện tử mang lại.
     Như vậy, đam mê điện tử là ham muốn tức thời nhưng gây ra những hệ lụy lâu dài. Vì tương lai của bản thân và xã hội, hãy cùng nhau chung tay góp sức để ngăn chặn và đẩy trò chơi điện tử ra xa cuộc sống của chúng ta.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới