Trình bày ý kiến về một vấn đề trong đời sống gia đình ( Có thể chép mạng nhưng hãy rút ngắn lại sao cho hay)

Trình bày ý kiến về một vấn đề trong đời sống gia đình
( Có thể chép mạng nhưng hãy rút ngắn lại sao cho hay)

1 bình luận về “Trình bày ý kiến về một vấn đề trong đời sống gia đình ( Có thể chép mạng nhưng hãy rút ngắn lại sao cho hay)”

 1. Gia đình có một vai trò quan trọng trọng cuộc sống của mỗi người. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cần được xây dựng dựa trên sự chân thành, 
  Khi còn nhỏ, cha mẹ thường yêu cầu con cái tuân thủ những quy định, khuôn phép do mình đề ra. Cha mẹ hy vọng khi con đã lớn, có nhận thức thì chúng ta sẽ thực hiện tốt hơn nề nếp sinh hoạt của gia đình đã được giáo dục từ nhỏ. Nhưng đến giai đoạn dậy thì, mỗi đứa trẻ đều sẽ có cá tính, sở thích riêng.  Đến lúc này những quy định cứng nhắc của cha mẹ từ khi còn nhỏ trở nên gò bó, mệt mỏi. Chúng ta không muốn thực hiện những quy định của cha mẹ về giờ giấc nữa. 
   cha mẹ cần phải kiểm soát mọi hành động của con, giúp con trở nên tốt hơn. Cùng với đó, cha mẹ muốn duy trì sự phụ thuộc của con cái vào cha mẹ trong các hoạt động của cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy cha mẹ có những suy nghĩ rằng những đòi hỏi về sự độc lập, quyền riêng tư của các em không phù hợp, vượt quá khuôn khổ cho phép.
  Đối với mỗi đứa con, chúng ta có sự thay đổi về tâm sinh lí, nhận thức được “về sự trưởng thành” và có cảm giác “mình là người lớn”. Chúng ta luôn muốn chứng minh bản thân, ý thức về “cái tôi cá nhânTừ sự thay đổi trên dẫn đến chúng ta có nhu cầu thoát khỏi sự phụ thuộc và kiểm soát của cha mẹ, muốn thoát khỏi trật tự, khuôn phép, quy định mà cha mẹ áp đặt từ lúc còn bé.
   Chính vì vậy, cha mẹ cần phải là người chủ động để bắt nhịp với con cái. Cha mẹ có thể vẫn duy trì những nề nếp quy định của gia đình nhưng phải phù hợp với cuộc sống hiện đại. Cùng với đó, mỗi cha mẹ cần tạo cho con cảm giác tin tưởng, gần gũi như những người bạn, để có thể chia sẻ và thấu hiểu với mọi vấn đề của con cái trong cuộc sống. Những lời khuyên, đánh giá khi đó của cha mẹ sẽ giúp con nhận ra được vấn đề, có được quyết định đúng đắn. Nhưng việc thay đổi cũng cần đến từ hai phía.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới