Viết văn về tôn trọng người khác và muốn được người khác tôn trọng ( Ko chép mạng)

Viết văn về tôn trọng người khác và muốn được người khác tôn trọng
( Ko chép mạng)

2 bình luận về “Viết văn về tôn trọng người khác và muốn được người khác tôn trọng ( Ko chép mạng)”

 1. Trong cuộc sống bây giờ nếu ta biết cách cư xử đúng mực thì người khác cũng cư xử ta với ta như thế Thế nên ta phải cư xử và tôn trọng người khác thì người khác mới tôn trọng hại mình
  Trong cuộc sống xã hội bây giờ nhiều người không tôn trọng mình thì người khác sẽ không tôn trọng lại thế nên ta phải hiểu được rằng cuộc sống bây giờ phải tôn trọng người khác thì những người ấy sẽ tôn trọng hại mình và sẽ giúp đỡ mình trong mọi lúc khó khăn mà mình cần Vậy nên trong cuộc sống ta phải hiểu được rằng tôn trọng người khác là một thứ mà ta nên áp dụng vào trong đời sống vì vậy việc tôn trọng người khác sẽ làm cho người khác tôn trọng lại mình và sẽ làm cho họ nghĩ về bạn một con người khác như vậy bạn mới là một người trong mắt của họ vậy nên tao phải tôn trọng người khác thì con cháu đời sau sẽ noi theo và học hành chăm chỉ và sẽ tôn trọng người khác vào xã hội thế nên việc tôn trọng người khác rất quan trọng nên nếu không tôn trọng người khác thì người khác không bao giờ tôn trọng lại mình Nếu Xã hội bây giờ toàn người tôn trọng lẫn nhau thì sẽ phát triển và càng ngày tốt đẹp hơn vậy nên chúng ta hãy tôn trọng người khác và muốn được người khác tôn trọng mình hãy làm những điều mà bạn tôn trọng họ
  Việc tôn trọng người khác là một việc rất bổ ích và giúp ta tăng thêm tư duy logic nên hãy tôn trọng người khác và giúp người khác khi người ta cần và người ta sẽ giúp mình khi mình cần

  Trả lời
 2. Tham khảo:
  Cuộc sống đâu phải chỉ có nỗi buồn, niềm đau. Cuộc sống còn tồn tại những điều kì diệu, đẹp đẽ. Mỗi điều kì diệu, đẹp đẽ ấy giống như một món quà mà loài người dành cho nhau. Sự tôn trọng là món quà mà mỗi người cần dành tặng cho người khác, đó cũng là món quà mà ta luôn mong muốn được nhận về.
  Tôn trọng là sự coi trọng danh dự, nhân phẩm, lợi ích, quyết định hay những nét riêng biệt của người khác. Từ sự coi trọng ấy mà có thái độ, cách ứng xử hay đánh giá đúng mực đối với họ.
  Tôn trọng là không đem danh dự, nhân phẩm của người khác ra để giễu cợt, xúc phạm. Bởi nhân vô thập toàn, không ai hoàn toàn tốt, cũng không ai hoàn toàn xấu xa. Nếu người khác chưa tốt, ta có thể góp ý để họ tốt hơn lên, khích lên những mặt tốt trong con người họ. Sự chê bai, đả kích mặt xấu của người khác chỉ gây nên hiềm khích và những xúc cảm tiêu cực. Ngược lại, phát hiện và coi trọng những mặt tốt của đối phương là một cách ứng xử nhân văn thể hiện sự tôn trọng.
  Tôn trọng còn là có thái độ đúng mực đối với lựa chọn, quyết định của đối phương về một việc gì đó. Con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội. Không ai tồn tại độc lập. Trong công việc tập thể, ý kiến, quyết định của người này có thể ảnh hưởng đến người khác. Nhưng không phải vì vậy mà ta bác bỏ những ý kiến, quyết định trái chiều với mình bằng thái độ phản ứng gay gắt. Ai cũng có quyền tự do ngôn luận và đề xuất cách giải quyết vấn đề. Tôn trọng người khác là lắng nghe và góp ý, chứ không phải đả kích công khai bằng những lới chỉ trích đầy mùi thuốc súng.
  Mỗi người đều có điểm riêng biệt về ngoại hình, học vấn, trình độ.. Tôn trọng người khác là coi trọng cả những điểm riêng biệt ấy. Một người có thể không cân đối về ngoại hình, nhưng lại vô cùng hài hước; một người có thể không có học vấn cao, nhưng lại rất biết cách làm cho người khác vui vẻ; một người có thể chỉ làm công việc phục vụ, dọn rác, nhưng lại có tấm lòng nhân hậu.. Ai cũng có giá trị riêng của bản thân. Chúng ta cần tôn trọng những giá trị riêng ấy.
  Tôn trọng người khác mang lại những điều vô cùng đẹp đẽ cho cuộc sống này. Tôn trọng người khác giúp chính chúng ta trở nên hạnh phúc, vui vẻ, vì nhìn nhận được giá trị của người khác, vì mang đến niềm vui cho người khác và được mọi người yêu mến. Tôn trọng người khác còn mang lại sự kết nối bền vững với những người xung quanh. Bởi một điều dễ hiểu rằng, không ai muốn kết bạn với người chỉ quen chỉ trích, giễu cợt, coi thường người khác cả. Sự tôn trọng cũng là một trong những viên gạch nền móng giúp ta hoàn thiện nhân cách và có được niềm vui, sự thành công trong cuộc sống. Cách ứng xử của mỗi người với nhau còn có tác động đến tập thể, cộng đồng. Xã hội mà ai nấy đều đối xử với nhau bằng thái độ tôn trọng, đó chẳng phải là một xã hội nhân văn sao? Xã hội mà người này đối với người kia đều chỉ là hiềm khích, coi thường, đó chẳng phải là điều tệ lắm sao? Câu chuyện giả tưởng về cái chết của sáu người trong tình huống bị kẹt nơi một hang lạnh, mỗi người không ai chịu bỏ que củi của mình vào đống lửa sắp tàn chỉ vì không tôn trọng địa vị, màu da.. của nhau chính là minh chứng sinh động cho hậu quả của thái độ ứng xử thiếu tôn trọng và sự nhân văn.
  Điều quan trọng nữa là, khi ta tôn trọng người khác, thì người khác cũng tôn trọng mình. Bản thân đối xử với người khác bằng thái độ nhân ái, đúng mực thì mới nhận được những điều tốt đẹp. Ai cũng mong muốn bản thân được tôn trọng. Quy luật của cuộc sống là có cho có nhận. Nên nếu mong muốn bản thân được tôn trọng, thì chính chúng ta cũng phải dành điều tốt đẹp đó đến mọi người.
  Thể hiện sự tôn trọng với người khác không khó chút nào. Tử tế, nhã nhặn, phải phép trong giao tiếp; không phân biệt đối xử, không lấy khuyết điểm của người khác làm niềm vui; tôn trọng thói quen, điểm riêng biệt của mỗi người; luôn luôn lắng nghe người khác.. chính là cách chúng ta thể hiện sự tôn trọng và là điều cần làm để ta nhận được sự tôn trọng từ người khác.
  Hãy đối xử với người khác như ta muốn họ đối xử với ta là nguyên tắc sống đã trở thành “chân lí”. Mình tôn trọng mọi người, mọi người sẽ tôn trọng mình. Tạo nên vòng tròn quan hệ dựa trên tinh thần nhân ái, bao dung, tôn trọng nhau, điều kì diệu nhất định sẽ ghé thăm
   

  Trả lời

Viết một bình luận