Viết bài văn trả lời cho câu hỏi “Thế nào là giản dị” Em cảm ơn ạ (viết ngắn thôi ạ )

Viết bài văn trả lời cho câu hỏi “Thế nào là giản dị”

Em cảm ơn ạ (viết ngắn thôi ạ )

2 bình luận về “Viết bài văn trả lời cho câu hỏi “Thế nào là giản dị” Em cảm ơn ạ (viết ngắn thôi ạ )”

 1.    Thời đại ngày càng phát triển, mỗi con người sinh ra đều có lối sống khác nhau. Có một đức tính vẫn luôn được duy trì từ nhiều thế hệ trước đến nay đó là đức tính “giản dị”. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết phẩm chất này từ mỗi con người qua lời ăn tiếng nói, cách ăn mặc, thái độ cư xử,…v.v. Vậy giản dị là gì?
     Giản dị là một cách sống đơn giản, không cầu kì. Đó là cách sống theo điều kiện hoàn cảnh của mỗi cá nhân, gia đình và cả xã hội; là lối sống kín đáo, lành mạnh, ngay ngắn. Những người có cách ăn mặc mộc mạc, giản dị không phải lạc hậu mà do điều kiện của họ, ăn mặc phù hợp vẫn là quan trọng nhất. Về cách cư xử thì luôn phải tự làm chủ được bản thân, nên biết bản thân mình là ai, đôi khi cũng nên bỏ ngoài tai và bỏ qua những gì có thể – “một điều nhịn, chính điều lành”. Đây chính là ý thức về mục đích, phong cách sống. Khi chúng ta có lối sống giản dị, có thể giúp chúng ta dễ dàng hòa nhập được với thế giới bên ngoài. Giúp sợi dây hồng liên kết giữa người với người được thắt chặt, bền vững hơn. Tạo cho tâm hồn một cảm giác thanh thản, bình yên. qua đó, phê phán những cá nhân có lối sống xa hoa, đua đòi: ăn mặc không đúng hoàn cảnh hay vượt quá hoàn cảnh cho phép của gia đình, đua đòi nhuộm tóc, đòi hỏi cao vượt mức kinh tế gia đình,..v.v. Những người đó luôn làm quá những gì mà hoàn cảnh của họ cho phép mà không nghĩ đến rằng “họ sẽ không thể có một kết thúc tốt đẹp” với những điều hiện tại mà họ đang tận hưởng.
     Là một học sinh, chúng ta cần rèn luyện cho bản thân cách sống giản dị để duy trì thật lâu bền phẩm chất đạo đức đó. Vì khi ta biết sống một cách từ tốn thì sẽ nhận được những điều tốt đẹp. Có một lần khi đến nhà sách, tôi nhớ mình đã đọc được một câu nói rất hay của Lâm Ngữ Đường – một nhà văn Trung Quốc: “Tôi tin rằng ở đâu mà tư tưởng hài hước được tôn trọng thì ở đó mới có những bộ óc lành mạnh hợp lí và mới có một lối sống gi‌ản dị, suy nghĩ gi‌ản dị”.
  $\textit{o Chii}$

  Trả lời
 2. Con người muốn hoàn thiện bản thân thì cần rèn luyện cho mình nhiều đức tính quý báu khác nhau. Một trong những đức tính quan trọng và cần thiết đối với mỗi người chính là giản dị.  Khi chúng ta có lối sống giản dị, chúng ta sẽ tiết kiệm được những khoản chi tiêu không đáng có từ đó hạn chế được sự lãng phí của cải, vật chất góp phần làm cuộc sống của chúng ta nhẹ nhàng hơn. Một lối sống không trọng vật chất, thích những điều đơn giản sẽ mang lại cho con người sự trong sạch trong tinh thần. Con người sẽ không bị ràng buộc bởi những tiện nghi.  Mỗi ngày rèn luyện một chút, sống đơn giản hơn một chút sẽ giúp bạn ngày càng tốt đẹp hơn.
  nguyenhieu308

  Trả lời

Viết một bình luận