đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi “Tuổi thơ của tôi được nâng lên từ những cánh diều Chiều chiều, trên bãi thả, đám trẻ

đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi
“Tuổi thơ của tôi được nâng lên từ những cánh diều
Chiều chiều, trên bãi thả, đám trẻ mục đồng chúng tôi hò hét nhau đi thả diều thi. Cánh diều mềm mại như cánh bướm. Chúng tôi sướng đến phát dại nhìn lên trời. Tiếng sáo diều vi vu trầm bổng. Sáo đơn, rồi sáo kép, sáo bè,…như gọi thấp xuống những vì sao sớm.
Ban đêm, trên bãi thả diều thật k còn gì huyền ảo hơn. Có cảm giác diều đang trôi trên dải Ngân Hà. Bầu trời tự do đẹp như một thảm nhung khổng lồ. Có cái gì cứ cháy lên, cháy mãi trong tâm hồn chúng tôi. Sau này tôi mới hiểu đấy là khát vọng. Tôi đã ngửa cổ suốt một thời mới lớn để chờ đợi một nàng tiên áo xanh bay xuống từ trời và bai giờ cũng hi vọng khi tha thiết cầu xin:”Bay đi diều ơi! Bay đi”. Cánh diều tuổi ngọc ngà bay đi, mang theo nỗi khát khao của tôi”.
c4: trên đường đời có những trở ngại là tất yếu. em có suy nghĩ gì về vai trò của những trở ngại tỏng sự trưởng thành của con người?

2 bình luận về “đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi “Tuổi thơ của tôi được nâng lên từ những cánh diều Chiều chiều, trên bãi thả, đám trẻ”

  1. Sự trở ngại có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nhờ có sự trở ngại con người có cơ hội để thử thách chính mình, cố gắng, mạnh mẽ để vượt qua những trở ngại ấy. Từ đó ta sẽ có nhiều kinh nghiệm, bài học bổ ích. Đồng thời ta cũng sẽ hoàn thiện và mạnh mẽ hơn, có thể vững bước trên đường đời đầy chông gai ngoài kia.

    Trả lời
  2. Cuộc sống chưa bao giờ là trải thảm hoa hồng, chắc chắn sẽ gặp phải vô vàn chông gai, thử thách. Đường đời đâu phải lúc nào cũng bằng phẳng, êm xuôi, mà sẽ có rất nhiều những cung đường quanh co, khúc khuỷu ẩn chứa bao nhiêu là khó khăn, trắc trở. Chẳng ai muốn những tảng đá to ấy cản bước đường chúng ta tiến tới thành công, vinh quang, nhưng không có những trở ngại như vậy, liệu chiến thắng đạt được có thực sự được công nhận, vinh danh hay chỉ là những vẻ ngoài hào nhoáng? Hãy cảm thấy may mắn vì những trở ngại gặp phải trong cuộc đời, hoặc thâm chí, chúng ta phải biết ơn nó. Vì những khó khăn, thách thức ấy, cho biết được rằng năng lực chúng ta đến đâu, là cơ hội để giải phóng, bộc lộ nhũng tiềm năng, thế mạnh của mình, để khẳng định bản thân, để chứng tỏ rằng mình vẫn có ích, có giá trị đối với cuộc đời. Những trở ngại ấy, đó như là phép thử, là một bài kiểm tra cho sự nỗ lực, kiên trì và tính bền bỉ, cố gắng không ngừng để vươn tới những tầm cao mới. Sẽ có lúc phép thử ấy làm cho chúng ta thất vọng, mệt mỏi, chán nản và tuyệt vọng vì những thất bại ê chề, những điều không mong muốn cứ liên tiếp xảy ra. Nhưng đừng vì thế mà nản lòng, chùn bước, bởi lẽ sau những lần vấp ngã, bạn sẽ có những bài học, kinh nghiệm, kỹ năng, biết mình còn sai ở đâu, thiếu sót chỗ nào để khắc phục và sửa chữa để vững vàng hơn trên con đường phía trước. Vì vậy có thể khẳng định rằng, những trở ngại chính là tất yếu, đóng một vai trò cực kì quan trọng trong sự trưởng thành và phát triển của mỗi con người. 

    Trả lời

Viết một bình luận