Nghị Luận Về Mạng Xã Hội Facebook ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Nghị Luận Về Mạng Xã Hội Facebook ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Hay Nhất ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Nghị Luận Xã Hội Đặc Sắc Với Những Thông Điệp Ý Nghĩa .

Dàn Ý Nghị Luận Về Mạng Xã Hội

Nghị luận về mạng xã hội dàn ý sẽ là xu thế đơn cử giúp những em học viên nắm được bố cục tổng quan và mạng lưới hệ thống vấn đề cho bài viết của mình tìm hiểu thêm cụ thể dàn ý nghị luận về mạng xã hội Facebook dưới đây :

I. Mở bài: Giới thiệu về vấn đề nghị luận – việc sử dụng mạng xã hội hiện nay.

II. Thân bài: Nghị luận các khía cạnh về vấn đề mạng xã hội.

– Những hữu dụng mà mạng xã hội mang lại :

 • Kết nối với bạn bè nhanh chóng
 • Giao lưu những người cùng chung đam mê, sở thích
 • Lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống
 • Nâng cao thu nhập qua việc kinh doanh online
 • Giải trí và thực hiện các hoạt động từ thiện

– Những tai hại của việc lạm dụng mạng xã hội :

 • Bào mòn từng tế bào thần kinh
 • Thông tin rác rưởi, lá cải
 • Vấn nạn câu like, đăng hình phản cảm
 • Làm nhục qua mạng
 • Ảnh hưởng sức khỏe và tinh thần

– Biện pháp giảm thiểu thực trạng sử dụng mạng xã hội tiếp tục :

 • Nhà nước: Đưa ra các biện pháp sử dụng facebook lành mạnh, có hình phạt cho những hành vi xấu trên facebook
 • Nhà trường: Quan tâm đến học sinh, hướng dẫn học sinh sử dụng facebook một cách có hiệu quả
 • Bản thân: Có ý thức đúng đắn khi sử dụng facebook

III. Kết bài: Khẳng định lại vấn đề nghị luận về mạng xã hội và bài học cho bản thân.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Cách Làm Bài Nghị Luận Về Một Sự Việc Hiện Tượng Đời Sống 🌼 Hay Nhất
Cach Lam Bai Nghi Luan Ve Mot Su Viec Hien Tuong Doi Song Hay

Đoạn Văn Nghị Luận Về Mạng Xã Hội – Mẫu 1

Luyện tập viết đoạn văn nghị luận về mạng xã hội sẽ giúp những em học viên diễn đạt câu văn lập luận một cách logic và mạch lạc hơn .
Mạng xã hội góp thêm phần mình vào việc ship hàng nhu yếu của con người. Nhiều học viên lúc bấy giờ tận dụng được vài trò của nó để học tập, trao đổi những thông tin có ích, cùng nhau lập nên những group học văn, học toán, học tiếng anh, … hoạt động giải trí hiệu suất cao .
Nhiều bạn nhạy bén hơn còn đăng những video san sẻ kinh nghiệm tay nghề học tập, thi tuyển của mình vừa trợ giúp nhiều bạn khác lại vừa kiếm thêm thu nhập cho mình. Mạng xã hội cũng giúp học viên vui chơi sau những giờ học stress, đăng những bức ảnh đẹp lưu giữ kỉ niệm học trò, bày tỏ những tâm tư nguyện vọng, cảm hứng của bản thân … ..
Tuy nhiên, mặt trái của mạng xã hội cũng rất lớn. Nhiều bạn học viên vì quá ham mê mà bỏ hàng loạt thời hạn vào nó chỉ để lướt Facebook trong vô định, đọc những thông tin xấu đi, chưa được kiểm chứng, bỏ bê học tập … việc học ngày một sụt giảm. Nhiều bạn còn vì chửi mắng nhau trên mạng xã hội mà đánh nhau, gây thù với nhau. Một số khác lại san sẻ những thông tin xấu đi, gây hoang mang lo lắng, …. Những công dụng ngược của mạng xã hội ấy đang là yếu tố quan ngại .
Vì vậy, mỗi học viên cần có nhận thức đúng đắn, biết phát huy mặt tích cực, tránh xa những xấu đi mà nó gây ra. Hãy tỉnh táo khi dùng mạng xã hội .
Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀ ️ Hiện Tượng Nghiện Facebook – ☀ ️ 15 Bài Văn Ngắn Hay Nhất
hien tuong nghien facebook

Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Mạng Xã Hội Facebook – Mẫu 2

Gợi ý viết đoạn văn nghị luận về mạng xã hội Facebook sẽ là tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng dành cho những em học viên trong quy trình làm bài .
Hiện nay cùng với sự tăng trưởng vượt bậc của công nghệ thông tin đã cho sinh ra nhiều mạng xã hội. Nhắc đến mạng xã hội thì không hề thiếu Facebook – một trang mạng rất quen thuộc so với quốc tế nói chung và Nước Ta ta nói riêng. Không thể không nhắc đến những gì mà mạng xã hội làm được cho con người : giao lưu, kết bạn, vui chơi, tiếp thị tên thương hiệu, bán hàng …
Nhưng tất cả chúng ta cũng không phủ nhận những tai hại khôn lường từ mạng xã hội mang lại. Mạng xã hội đã và đang làm mất quỹ thời hạn ngắn ngủi của con người. Quá tập trung chuyên sâu mạng xã hội, tất cả chúng ta có vẻ như quên rằng mình phải làm rất nhiều việc. Quá rong chơi trong quốc tế ảo ta quên mất mình cần sống cho mình, cho mọi người xung quanh .
Chính mạng xã hội đang từ từ thủ tiêu mọi tiếp xúc của con người. Ngồi đâu, ở đâu đâu bạn cũng chỉ thấy người ta chúi đầu vào điện thoại cảm ứng và quên đi việc phải trò chuyện cùng nhau. Đó là chưa nói đến việc những thông tin trên mạng xã hội là thông tin chưa qua kiểm chứng, thật giả lẫn lộn .
Chẳng những gây hại về sức khỏe thể chất, mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến này còn tác động ảnh hưởng xấu đi về mặt ý thức của con người, đặc biệt quan trọng là giới trẻ. Do nguồn thông tin trên mạng không có ai giám sát, kiểm duyệt nên còn tràn ngập rất nhiều thông tin rơi lệch, văn hóa truyền thống phẩm đồi trụy, trong khi giới trẻ còn chưa đủ nhận thức để sàng lọc thông tin, dễ dẫn đến nhận thức rơi lệch, kéo theo đó là hành vi sai lầm đáng tiếc. Bị kẻ xấu tận dụng tên tuổi, hình ảnh vào những việc làm phạm pháp gây ảnh hưởng tác động tới uy tín và lòng tin của người khác .
Có nhiều học viên cũng chính vì nghiện mạng xã hội mà việc học tập ngày càng đi xuống. Lo sống ảo nên quên mất bản thân cần phải nỗ lực trong đời thực. Bởi vậy tất cả chúng ta cần nhận thức được ý nghĩa thực sự của mạng xã hội và cần phải sử dụng mạng xã hội một cách mưu trí và phải làm chủ nó cũng như làm chủ được bản thân trước những cám dỗ .
Gợi ý cho bạn 🌳 Viết Đoạn Văn Ngắn Về Lợi Ích Của Internet 🌳 15 Bài Hay
Viet Doan Van Ngan Ve Loi Ich Cua Internet

Nghị Luận Về Mạng Xã Hội 200 Chữ – Mẫu 3

Để viết bài nghị luận về mạng xã hội 200 chữ, những em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm gợi ý làm bài ngắn gọn và giàu ý nghĩa dưới đây :
Facebook là một con dao hai lưỡi và lưỡi nào cũng sắc bén cả, ngoài những quyền lợi tuyệt vời mà mạng xã hội facebook đem lại, thì nó cũng đưa đến những mối đe dọa không nhỏ gây tác động ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đặc biệt quan trọng là ở giới trẻ, lớp người có khuynh hướng gắn bó với mạng xã hội này nhiều nhất. Nếu đem so sánh, thì nghiện facebook cũng chẳng khác nào nghiện ma túy, nhiều bạn trẻ xem facebook là niềm tin, là đời sống, không hề rời bỏ nó một ngày nào .
Các bạn trẻ hoàn toàn có thể dành hàng giờ, thậm chí còn là tổng thể thời hạn cá thể của mình chỉ để “ lướt ” face, comment dạo, thả tim, like những bài viết vô tư lự trên đó, thậm chí còn là ủng hộ những thứ nhảm nhí, không có ý nghĩa thiết kế xây dựng. Các bạn mải mê chìm đắm trong cái “ quốc tế ảo ” ấy, quên đi hết những gì đang diễn ra ở bên ngoài, tiêu tốn lãng phí thời hạn cho mạng xã hội, thay vì trau dồi kỹ năng và kiến thức cho bản thân bằng những hành vi trong thực tiễn như đọc sách, học thêm ngoại ngữ, tham gia câu lạc bộ, hay đơn thuần là ra ngoài giao lưu bè bạn, …
Việc chìm đắm vào mạng xã hội, suốt ngày cầm khư khư cái điện thoại cảm ứng hay máy tính đem đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, nhiều nghiên cứu và điều tra chỉ ra rằng khuynh hướng trầm cảm tăng rõ ràng ở những người đam mê mạng xã hội hơn là những người tích cực hoạt động giải trí ở quốc tế thực tại .
Hơn thế, việc nhìn chằm chằm vào những con chữ trên một trang mạng như vậy lâu dần sẽ khiến cho thị lực giảm sút, đầu óc kém tập trung chuyên sâu, giảm năng lực phát minh sáng tạo, khung hình ngưng trệ. Đặc biệt, ánh sáng xanh của màn hình hiển thị thiết bị khiến não tất cả chúng ta bị kích thích dẫn tới thực trạng mất ngủ lê dài, thiếu ngủ khiến khung hình giảm sức đề kháng, hàng loạt những bệnh lý có rủi ro tiềm ẩn ập đến, gần đây nhất là thực trạng đột quỵ do mất ngủ lê dài ngày càng trở nên thông dụng, là mối nguy hại tiềm tàng đáng báo động .
Ngoài những mối đe dọa về sức khỏe thể chất, facebook cũng đem đến hàng loạt những mối đe dọa về ý thức cho giới trẻ, bởi những luồng thông tin tạp nham, thiếu trấn áp, mà nếu như người đọc không biết tinh lọc thường rất dễ bị đánh lừa .
Những bài viết không rõ nguồn, với mục tiêu nói xấu, đặt điều hạ nhục người khác, thường lôi cuốn tâm tính tò mò của giới trẻ, khiến họ lập tức tin yêu, có cái nhìn một chiều mà không Để ý đến toàn cuộc. Dẫn đến việc chửi bới, dọa nạt, gây áp lực đè nén dư luận lên nạn nhân, cái đó người ta gọi là đấm đá bạo lực mạng, mà nhiều lúc những bạn trẻ chỉ biết thỏa mãn nhu cầu cái thói tọc mạch, thích bộc lộ mà quên đi hậu quả so với người gánh chịu .
Đã có nhiều trường hợp tự tử vì bị đấm đá bạo lực mạng. Facebook cũng là nơi lan truyền thông tin nhanh nhất, có những thông tin ảnh hưởng tác động xấu đi đến giới trẻ bị Viral một cách chóng mặt bằng nút “ share ”, tạo nên những trào lưu “ hot ”, gây ra những tâm lý xô lệch, ví dụ như những văn hóa truyền thống phẩm đồi trụy .
Nguy hiểm hơn cả là lúc bấy giờ độ tuổi dùng face đang dần trẻ hóa, những đứa trẻ mới 8, 9 tuổi đã sành sỏi mạng xã hội này, trong khi trẻ nhỏ chưa đủ nhận thức để sàng lọc thông tin dẫn tới thực trạng tâm lý của chúng bị facebook “ bẻ cong ” mà cha mẹ hay nhà trường khó hoàn toàn có thể trấn áp được .
Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất
The cao mien phi

Nghị Luận Về Mạng Xã Hội Hiện Nay – Mẫu 4

Đề văn nghị luận về mạng xã hội lúc bấy giờ là một chủ đề mang tính thời sự khi Open nhiều tác động ảnh hưởng xấu đi từ mạng xã hội đền thế hệ trẻ. Tham khảo bài văn mẫu như sau :
Có thể nói, ngày này mạng xã hội Facebook đã phủ sóng khắp toàn thế giới. Người ta vẫn đang sử dụng mạng xã hội mọi lúc, mọi nơi, thậm chí còn bất kể khi nào họ rảnh là lôi chiếc điện thoại cảm ứng ra lướt mạng như một thói quen mà phớt lờ thực sự : Mạng xã hội là con dao hai lưỡi. Nó đem lại cho ta rất nhiều quyền lợi nhưng cũng không ít tai hại .
Nhưng mạng xã hội là gì mà lại được nhiều người, thậm chí còn cả bạn và tôi đều yêu dấu sử dụng đến vậy ? Mạng xã hội là khái niệm chỉ chung những dịch vụ liên kết thành viên, bạn hữu qua Internet. Các dịch vụ, ứng dụng này được cho phép người dùng san sẻ thông tin qua tin nhắn, thậm chí còn gọi điện trực tuyến. Có thể nói, mạng xã hội là một trong những mẫu sản phẩm khoa học trí tuệ của con người trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như lúc bấy giờ .
Vậy mạng xã hội đem lại quyền lợi gì cho bạn và tôi ? Xuất phát từ tính năng của mình, thứ nhất, mạng xã hội trước hết là phương tiện đi lại truyền thông online vô cùng đắc lực. Với người truyền tải thông tin, mạng xã hội được cho phép những thành viên đăng tải nhiều tin tức như một bài báo, một bản tin về thời tiết, một hội thảo chiến lược, hay cuộc triển lãm nào đó. Thậm chí với mạng xã hội, người ta còn hoàn toàn có thể quảng cáo cho loại sản phẩm của mình, từ những lượt like ( thích ) hay share ( san sẻ ) .
Sản phẩm thuận tiện được lan tỏa tự nhiên, nhanh gọn tới mọi ngóc ngách của mạng xã hội, rồi đến với người tiêu dùng. Mặt khác, với người tiếp đón, họ chẳng những chớp lấy được hàng loạt thông tin đa dạng chủng loại, phong phú mà còn hoàn toàn có thể học tập, chắt lọc kiến thức và kỹ năng từ những gì được đăng tải .
Nếu từng dùng mạng xã hội, chắc như đinh bạn đã tối thiểu một lần giật mình, thú vị vì một trạng thái san sẻ cách ứng xử trong đời sống, một vài kinh nghiệm tay nghề trong thi tuyển mà bạn vô tình đọc qua nhưng lại bất chợt giúp bạn trong trường học và trường đời. Nhưng điều đáng nói là mọi thông tin với cả người truyền và nhận đều được giải quyết và xử lý, update một cách nhanh gọn và rất thời sự. Nhờ đó mà ta có thế san sẻ hay biết được kịp thời những tin tức vô cùng nực nội .
Ví dụ, bạn ở căn phòng nhỏ bé của mình tại TP. Hà Nội nhưng với mạng xã hội, lại hoàn toàn có thể xót xa, bức xúc khi thấy cá tôm ở Vũng Áng đang chết hàng loạt do ô nhiễm. Với quyền lợi vượt bậc của mình, mạng xã hội đang trở thành phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo thực sự sinh động, nhiều mẫu mã, mê hoặc và thể hiện năng lực trọn vẹn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa vị trí của nhiều kênh thông tin khác trong tương lai .
Tuy nhiên, sẽ là chưa đủ nếu nhắc đến quyền lợi của mạng xã hội mà bỏ lỡ công dụng vui chơi. Mạng xã hội giúp bạn thư giãn giải trí bằng những bản nhạc, câu nói, clip vui nhộn và giúp bạn tạm quên đi buồn lo từ đời sống bằng những game show vô cùng mê hoặc. Bạn cũng hoàn toàn có thể nói chuyện phiếm, tán gẫu với bạn hữu qua những tin nhắn, phản hồi. Nhưng nếu bạn vẫn thấy nhàm chán ư ? Mạng xã hội cho bạn sống lại những khoảnh khắc nhắng nhít, hồn nhiên bằng việc đăng tải những bức ảnh selfie .
Hơn thế nữa, tính năng mà mọi ứng dụng xã hội đều có là giao lưu, kết bạn, lan rộng ra quan hệ với bè bạn, đối tác chiến lược mà khoảng cách địa lý không còn là trở ngại. Còn gì tuyệt hơn nếu bạn được trò chuyện với thần tượng của mình hay một MC nổi tiếng ? Mạng xã hội có nhiều quyền lợi, tuy nhiên có lẽ rằng bạn sẽ ưng ý nếu tôi chọn một từ cho quyền lợi chung nhất và quan trọng nhất : đó là tự do, tự do bộc lộ xúc cảm, tự do trò chuyện, tự do shopping, tự do hẹn hò, kết hôn …
Mạng xã hội có thật nhiều ích lợi, vậy nên, hay không sử dụng mạng xã hội ? Dù thế nào, người ta cũng không hề phủ nhận rằng mạng xã hội cũng có không ít mối đe dọa. Trước hết là về mặt sức khỏe thể chất của con người. Nếu dùng liên tục trong thời hạn dài, ánh sáng tự tạo và bức xạ từ màn hình hiển thị vi tính, điện thoại thông minh sẽ gây ảnh hưởng tác động xấu đi cho cả mắt và não bộ. Mạng xã hội còn cướp đi thời hạn hoạt động, tập luyện thể dục thể thao của con người, hậu quả là càng ngày tất cả chúng ta càng tăng rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh về xương, hay béo phì, tiểu đường …
Đã không còn quá lạ lẫm với những trường hợp con giết cha, cháu giết bà hay trẻ vị thành niên có thai trước hôn nhân gia đình cũng chỉ vì tò mò, học đòi những thứ trên mạng xã hội. Nhưng chưa hết, mạng xã hội còn giết thời hạn giao lưu, mày mò quốc tế bên ngoài của giới trẻ. Từ đó, nó khiến con người rơi vào thực trạng “ sống ảo ” và thiếu đi những kiến thức và kỹ năng mềm. Họ trở nên ngần ngại, thiếu tự tin, đặc biệt quan trọng là không có thưởng thức, kĩ năng trong thực tiễn .
Lúc này, mạng xã hội chính là một con sâu gặm nhấm sức khỏe thể chất, ý thức của những gia chủ tương lai của quốc gia trong bí mật, lặng lẽ hủy hoại tương lai của cả một dân tộc bản địa. Một lần nữa, nên hay không sử dụng mạng xã hội ? Mạng xã hội không tốt cũng chẳng xấu, nó chính là chính bản thân nó thôi. Nên hay không, phụ thuộc vào vào cách mà ta sử dụng nó .
Qua đây, mỗi tất cả chúng ta cần rút ra bài học kinh nghiệm cho riêng mình, cần trau dồi một vốn kỹ năng và kiến thức để biết sắp xếp thời hạn hài hòa và hợp lý, chắt lọc cho mình những thông tin đúng đắn ; rèn cho mình một bản lĩnh và tìm cho mình một mục tiêu sống để gạt sang một bên mọi cám dỗ tầm thường mà đến với tham vọng. Hãy là một người dùng uyên bác : Mạng xã hội không hề là ông chủ của bạn, chính bạn phải là người tinh chỉnh và điều khiển mạng xã hội .
Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Nghị Luận Về Hiện Tượng Sống Ảo 🌺 15 Bài Văn Hay Nhất
Nghi Luan Ve Hien Tuong Song Ao

Nghị Luận Về Nghiện Mạng Xã Hội Của Giới Trẻ – Mẫu 5

Với đề văn nghị luận về nghiện mạng xã hội của giới trẻ, những em học viên cần trau dồi cho mình những ý văn hay và nhiều mẫu mã. Đón đọc dưới đây bài văn mẫu rực rỡ .
Hiện nay khi mạng lưới Internet đã phủ sóng một cách thoáng rộng thì những dịch vụ vui chơi, thư giãn giải trí được update tiếp tục và liên tục. Trong đó có mạng Facebook đang gây bão so với nhiều người sử dụng Internet. Facebook thực ra cũng chỉ là kênh giao lưu, trò chuyện như Yahoo, Skype, Twitter, Blog nhưng nó lại có năng lực gây nghiện so với người dùng. Nghiện Facebook thời đại ngày này đang trở thành “ hiện tượng kỳ lạ ” cần phải kiềm chế và kiểm soát và điều chỉnh, bởi nó gây ra nhiều hậu quả không đáng có .
Trước hết tất cả chúng ta cần khám phá xem Facebook là gì ? Tại sao hoàn toàn có thể nghiện ? Và nghiện sẽ gây ra mối đe dọa như thế nào so với người dùng. Facebook chính là mạng lưới xã hội, nơi trò chuyện, thư giãn giải trí, vui chơi, san sẻ, thổ lộ tâm trạng. Có thể nói Facebook chính là một quốc tế “ bạn ảo ”, ở đó tất cả chúng ta tha hồ chát chít, chém gió, và cũng có rất nhiều nổi tiếng được biết đến trải qua mạng lưới hệ thống mạng lưới này .
Facebook cũng chính là một trong những hình thức vui chơi và nhiều bạn trẻ tìm đến để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, tìm sự đồng cảm, san sẻ cảm hứng với những người xung quanh. Nó khiến cho tất cả chúng ta hoàn toàn có thể biết được tâm trạng, cảm hứng của những người xung quanh mình mà không cần gặp gỡ. Chỉ cần một status là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể trấn áp và hiểu được người khác đang nghĩ gì. Thật đơn thuần và tiện ích .
Tuy nhiên Facebook lại là mạng lưới dễ gây nghiện so với người dùng nếu như không biết trấn áp thời hạn, trấn áp bản thân. Facebook có những thứ mà tất cả chúng ta không hề tìm thấy ở bên ngoài. Nhất là so với nhiều bạn ham mê tự sướng và thích phô ra cho mọi người thấy thì Facebook chính là một công cụ hữu dụng để thao tác này .
Chỉ cần một cú post bài đăng, hình ảnh của bạn đã được hiện lên mạng và được nhiều người biết. Bạn chờ một nút like, một nút comment hay một nút share. Như thế cũng khiến cho bản thân bạn thấy vui. Tuy nhiên chính những điều này sẽ cuốn vào vào quốc tế mạng ảo này nhanh gọn nhất. Và nghiện Facebook là một trong những cái khó hoàn toàn có thể dứt bỏ ra, vì nó đã trở thành thói quen cần phải làm hằng ngày, check in tiếp tục .
Nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ đã dành thời hạn quá nhiều để lướt Facebook mỗi ngày : đi học cũng face, đi làm cũng face, đi chơi với bạn hữu cũng face, ngồi với cha mẹ cũng face. Hình như thiếu đi face nhiều người cảm thấy tẻ nhạt và vô vị. Có nhiều người nói rằng Facebook cũng giống như ăn cơm, không hề thiếu. Bạn có thấy nực cười với tâm lý ngớ ngẩn như vậy hay không .
Vào Facebook chỉ để check in ngày hôm nay đi những đâu, làm những gì, ăn những gì và xem tụi bạn có gì khác mọi ngày không. Thế giới ảo luôn mang đến cho tất cả chúng ta cảm xúc thú vị và tò mò như vậy. Bạn đã đánh đổi thời hạn chỉ để vào Facebook mỗi ngày. Nhưng bạn đâu có biết rằng chính Facebook là con dao hai lưỡi khiến cho bạn trở nên ích kỉ, hẹp hòi hơn .
Nhiều bạn học viên cấp 2, cấp 3 lúc bấy giờ cũng đang bị hấp dẫn vào hiện tượng kỳ lạ Facebook. Chiếc điện thoại cảm ứng là vật bất di thân và những em dành thời hạn vào đó quá nhiều, thời hạn cho học tập thì không có. Điểm kém, ý thức kém và hiệu quả học tập kém. Điều này thật đáng buồn .
Không phải bất kỳ chuyện gì cũng hoàn toàn có thể đưa lên Facebook. Bạn có một cô bạn ăn chơi sa đọa, chẳng may cô bạn đó đi chơi qua đêm với bạn trai và bạn phát hiện cảnh nóng của họ. Bạn thấy thú vị và muốn để mọi người biết chuyện đó. Chỉ một cú post, bạn nhận lại nhiều like, nhưng hai người bạn kia sẽ xấu hổ như thế nào, sẽ coi bạn là bạn nữa không. Face đang khiến bạn mất dần đi những người xung quanh .
Bạn cứ tưởng list bè bạn có tới mấy nghìn người bạn, bạn thú vị khoe với mọi người nhưng bạn có biết rằng bạn đang thu hẹp rất nhiều mối quan hệ xung quanh mình để ‘ góp vốn đầu tư ” vào những người bạn chưa khi nào gặp mặt đó hay không. Nghiện Facebook để lại hậu quả không đáng có và không nên xảy ra như vậy. Những mối quan hệ thân thương trở nên giãn ra, khoảng trống dành cho bạn hữu cũng không có, thời hạn học tập cũng bị gián đoạn và tâm lý của bạn cũng dần mất dần xúc cảm vì những thứ “ ảo ” đó .
Để hạn chế hiện tượng kỳ lạ nghiện Facebook thì yên cầu nhận thức của người dùng, họ phải tự ý thức được rằng Facebook chỉ là một công cụ vui chơi đơn thuần, đừng để nó thành người bạn bám rễ, đeo đẳng suốt ngày. Chính sức khỏe thể chất của bạn cũng bị tác động ảnh hưởng rất nhiều. Bởi vậy mỗi tất cả chúng ta, không kể lứa tuổi nào cũng cần có nhận thức đúng đắn về việc chơi Facebook lúc bấy giờ. Chơi và biết điểm dừng như thế nào để khiến tâm lý mình tự do hơn chứ không phải u mị đi .
Giới thiệu đến bạn 🌟 Nghị Luận Sống Là Chính Mình 🌟 12 Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Hay
Nghi Luan Song La Chinh Minh

Nghị Luận Về Việc Nghiện Mạng Xã Hội Hay Nhất – Mẫu 6

Tham khảo bài văn nghị luận về việc nghiện mạng xã hội hay nhất được tinh lọc và san sẻ dưới đây dành cho những em học viên .
Facebook là một mạng xã hội lôi cuốn hàng chục triệu người dùng trên quốc tế, đặc biệt quan trọng ở Nước Ta, số lượng người dùng khá lớn, hầu hết giới trẻ đều có cho mình một trang Facebook cá thể. Vậy dùng Facebook có thật sự tốt và trang mạng này có ích như thế nào mà lôi cuốn nhiều bạn trẻ sử dụng đến mức trở thành căn bệnh “ nghiện facebook ” ?
Thứ nhất, xét về những ưu điểm, tất cả chúng ta không hề phủ nhận rằng nó là một công cụ hữu hiệu để liên kết mọi người với nhau một cách nhanh gọn, dù ở đâu trên mọi miền quốc gia, dù ở một vương quốc khác xa xôi, ta vẫn hoàn toàn có thể thuận tiện liên hệ với nhau mà không mất quá nhiều ngân sách hay thời hạn .
Mặt khác, mạng xã hội này giúp tất cả chúng ta tăng trưởng kinh tế tài chính, nguồn thu nhập một cách khá hiệu suất cao khi có thời cơ để thử sức mình trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại qua mạng, nơi tập trung chuyên sâu hàng triệu người dùng tức là nơi đó có một thị trường tiêu thụ khá lớn. Facebook cũng tương hỗ đắc lực trong việc triển khai liên kết những thành viên hội / nhóm, là nơi mọi người được bày tỏ, san sẻ những quan điểm, xúc cảm, quan điểm của mình một cách tự nhiên, lành mạnh .
Đồng thời đây cũng là nơi tuyên truyền, lôi kéo hội đồng giúp sức những thực trạng thương tâm, những nơi gặp thiên tai, khó khăn vất vả mang lại hiệu quả tích cực. Đối với những bạn trẻ, đó cũng là công cụ để học tập, san sẻ những kinh nghiệm tay nghề học, những bài giảng hay, những kỹ năng và kiến thức sâu xa trong nhiều môn học để hoàn toàn có thể tiếp thu và trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân .
Đặc biệt, nó là nơi những bạn có dịp được bộc lộ năng khiếu sở trường của mình cho hội đồng mạng như ca hát, nhảy múa, năng lực ngoại ngữ, toán học, …, nơi để update những hoạt động giải trí của bản thân, lưu giữ những kỉ niệm của tuổi học trò, tuổi thanh xuân của mình .
Dùng Facebook ở mức độ nhất định sẽ mang lại hiệu suất cao tốt, tuy nhiên, ta cũng không khỏi quan ngại trước căn bệnh “ nghiện ” Facebook của những bạn trẻ lúc bấy giờ, bất kể nơi đầu, từ nhà ga, bệnh viện, từ quán ăn, quán cafe hay ở nhà, đều thấy người người cắm cúi vào chiếc điện thoại thông minh. Dường như cả quốc tế chỉ gói gọn nơi đó .
Mọi thời hạn rảnh đa phần đều dành cho facebook, đi ăn với mái ấm gia đình cũng chú ý vào điện thoại thông minh, đi chơi làm gì cũng chụp ảnh đăng face, nó như một thói quen, mà thói quen thì khó bỏ, cứ ăn sâu từ ngày này qua ngày khác. Thời gian dành cho mạng xã hội nhiều hơn cho mái ấm gia đình, chỉ chăm chăm vào sống ảo, những comment vô bổ, thậm chí còn sống ảo câu like cũng lôi cuốn nhiều bạn trẻ .
Nhiều người dùng mạng xã hội như chiêu trò để “ pờ-rồ ” cho bản thân mình, thích nổi tiếng bằng những phát ngôn gây “ sốc ”, những hành vi không giống ai. Một bộ phận xem đó là nơi để trút bỏ tức giận rồi tranh cãi, gây gổ nhau qua mạng dẫn đến những hậu quả nặng nề, nhiều bạn chỉ vì một xích mích nhỏ mà đánh nhau gây thương tích, truyền bá những thông tin không được kiểm chứng gây hỗn loạn trong tiếp đón với nhiều quan điểm trái chiều, … .
Tác hại của việc dùng Facebook là rất lớn. Tốn thời hạn, suy giảm sức khỏe thể chất, gây tác động ảnh hưởng đến thị giác và não bộ. Những “ anh hùng bàn phím ” ngày một tăng lên trong khi năng lực tiếp xúc ngày một kém đi. Thế giới ảo khiến con người đảo điên, lâu dần trở nên hờ hững, vô cảm với quốc tế thực tại, thật đáng buồn !
Ai cũng biết mối đe dọa nhưng không phải ai cũng thừa nhận và tìm cách để triệt tiêu căn bệnh “ nghiện Facebook ” của mình. Cần có sự phối hợp, chăm sóc giữa mái ấm gia đình, xã hội và nhà trường để góp thêm phần nâng cao nhận thức của học viên, mọi người cần dành thời hạn cho nhau nhiều hơn, cùng nhau tổ chức triển khai những hoạt động giải trí trong đời sống để tiếp xúc với nhau mỗi ngày, tránh thói vô cảm ở một bộ phận giới trẻ lúc bấy giờ .
Đặc biệt mỗi cá thể phải tự nhận thức được bản thân, xác lập lí tưởng sống của mình là gì, cần phải phấn đấu như thế nào chứ không phải ngày ngày chỉ ôm khư khư chiếc điện thoại cảm ứng. Đó là phương tiện đi lại để Giao hàng đời sống chứ không phải để nó tinh chỉnh và điều khiển đời sống của bạn .
Facebook không đáng sợ, điều đáng sợ là tất cả chúng ta đang dần biến mình thành “ mọt Facebook ”, thay vào đó, hãy dành nhiều thời hạn hơn cho mọi người xung quanh ta, cho những cuốn sách lý thú, những chuyến đi tươi đẹp. Bạn sẽ thấy quốc tế ngoài kia có bao điều lớn lao, đẹp tươi mà mãi mãi bạn chẳng khi nào có được từ mạng xã hội kia đâu .
Đọc nhiều hơn 🌻 Nghị Luận Sống Có Trách Nhiệm 🌻 15 Bài Văn Hay Nhất
Nghi Luan Song Co Trach Nhiem

Nghị Luận Về Hiện Tượng Nghiện Mạng Xã Hội Ngắn Gọn – Mẫu 7

Bài văn nghị luận về hiện tượng kỳ lạ nghiện mạng xã hội ngắn gọn sẽ giúp những em học viên tìm hiểu thêm cách hành văn súc tích và sử dụng câu từ đa nghĩa, giàu ý miêu tả .
Hiện nay, mạng xã hội ngày càng tăng trưởng, hàng loạt những trang mạng với hàng trăm triệu người dùng như Facebook, wechat, weibo, Instagram, … đã cho thấy sự lôi cuốn cực kỳ mạnh của loại công cụ này. Đặc biệt, với giới trẻ, những thế hệ chớp lấy tốt khuynh hướng, tinh nhạy trước những thay đổi của internet thì việc ham mê và sử dụng mạng xã hội là một điều tất yếu. Đa số những bạn trẻ lúc bấy giờ, hầu hết đều có cho mình một thông tin tài khoản Facebook, weibo, zalo, … tất cả chúng ta hoàn toàn có thể được tự do bày tỏ những xúc cảm, tâm lý của mình, được bộc lộ bản thân mình .
Mạng xã hội giúp tất cả chúng ta update được những tin tức hàng ngày, lưu giữ những kỉ niệm đẹp mà được ghi lại bằng những bức ảnh hay video mê hoặc. Nó cũng là nơi giao lưu kết bạn, trò chuyện học hỏi vô cùng hiệu suất cao, liên kết những con người chưa từng quen biết nhưng vì cùng chung sở trường thích nghi, cùng nhau một đam mê nào đó mà rút khoảng cách, mang con người lại gần nhau hơn. Facebook được nhiều bạn trẻ sử dụng để tìm kiếm thông tin học tập với những bài san sẻ hay, có ích, những trích dẫn, kinh nghiệm tay nghề học tập vô cùng lý thú .
Nhiều bạn còn tận dụng thông tin tài khoản của mình để tập tành kinh doanh thương mại, vừa mang lại nguồn thu nhập khá khá vừa học hỏi được nhiều kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại qua mạng. Mạng xã hội với vận tốc truyền tin nhanh gọn, giúp ta chớp lấy được những thông tin nóng đang diễn ra mỗi ngày, giúp ta biết nhiều hơn những thực trạng khó khăn vất vả cần giúp sức để san sẻ và đồng cảm với họ trải qua những hoạt động giải trí từ thiện qua mạng .
Tuy nhiên, cạnh bên đó, ta cũng không hề phủ nhận rằng giới trẻ lúc bấy giờ đang nghiện mạng xã hội trầm trọng. Mạng xã hội trở thành một chất gây nghiện lớn mà người tiêu thụ nó lớn nhất phải kể đến nó là những học viên, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều người xem đó là nguồn sống, dành quá nhiều thời hạn vào những trang mạng chỉ để lướt dạo như một thói quen .
Đến giảng đường không học bài, hoặc ngủ hoặc chơi facebook, hoặc chụp ảnh đăng. Đi ăn, đi làm, ngủ, nghỉ thậm chí còn là đi vệ sinh cũng mang theo chiếc điện thoại cảm ứng của mình mà không biết chán. Mạng xã hội đang từng ngày ăn sâu và làm xói mòn đi sức khoẻ, tiền tài, tình cảm của con người mà ta vô tình không chú ý tới. Nhiều người trẻ còn coi đó là nơi để trút những bực tức, giận hờn, ghen tuông, xỉa xói, chửi rủa nhau thậm tệ .
Đáng nói hơn, 1 số ít còn Viral những thông tin không lành mạnh, những tin rác chưa được kiểm chứng gây bức xúc trong dư luận, đồng thời hạ uy tín và danh dự của người khác. Vì thế mà nhiều khi chỉ một vài lời nói thiếu thiện ý, hoặc gây hiểu nhầm nhau trên mạng xã hội mà gây nên những hậu quả nghiêm trọng như đánh nhau. Nhiều học viên chỉ lao vào quốc tế ảo mà trở nên trầm cảm, tự ti, không tham gia tiếp xúc với mọi người, mất dần năng lực hợp tác, hoà nhập với đời sống thực tại .
Vậy nguyên do nào lôi cuốn những bạn trẻ sử dụng nhiều những trang mạng xã hội như vậy ? Đó là do sự mới lạ, mê hoặc của Facebook, Zalo, … Người trẻ được tự do bày tỏ quan điểm, cách nhìn nhận, nhìn nhận của mình về một yếu tố nào đó được san sẻ ; được đăng những hình ảnh xinh đẹp của bản thân với hàng ngàn lượt like cùng những phản hồi chém gió mang tính vui chơi cao .
Là những hội nhóm thần tượng được lập, những trang fanpage lôi cuốn hàng triệu lượt like với những câu truyện mê hoặc, những phản hồi bá đạo, những video đánh thẳng vào tâm ý vui nhộn, tò mò của giới trẻ khiến những bạn hào hứng và thấy tự do khi dùng chúng .
Không phải ngẫu nhiên mà những trang mạng được nhiều người chăm sóc, bởi bên trong nó tiềm ẩn những sự lý thú, có ích riêng mà cái khác không có. Bởi vậy, việc dùng mạng xã hội phần nào cũng cho thấy được giới trả khá nhanh gọn trong việc chớp lấy những trào lưu, khuynh hướng của quốc tế .
Trong đời sống ngày này, công nghệ tiên tiến ngày càng tăng trưởng, những bạn trẻ nên nhìn nhận đúng về vai trò của nó trong đời sống mỗi người. Tức là phải hiểu rằng nó là công cụ ship hàng cho đời sống tất cả chúng ta, đừng biến nó thành kẻ tinh chỉnh và điều khiển vô hình dung và để nó chi phối đời sống của mình .
Thay vì lên những trang mạng quá nhiều, những bạn hãy dành thời hạn cho mái ấm gia đình, gặp gỡ bè bạn, đọc sách giao lưu hay làm nhiều việc khác. Hãy dành những lúc rảnh rỗi cho những hoạt động giải trí xã hội, từ thiện hay tình nguyện hơn là việc nằm nhà đắm mình vào một quốc tế ảo không có thực .
Đừng để mạng xã hội biến mình thành một nạn nhân, hãy nhiệt huyết với việc làm, góp sức sức trẻ và thành xuân của mình cho hoạt động giải trí hội đồng, đừng phung phí thời hạn cho lướt web, cho việc like hay phản hồi dạo mỗi ngày. Đó là những điều vô bổ đang dần giết mòn đời sống tất cả chúng ta. Cần phân bổ thời hạn cho việc làm, đời sống và mạng xã hội hài hòa và hợp lý, đừng để nhờ vào vào mạng xã hội, biết chắt lọc những thông tin hữu dụng trong quốc tế ảo Giao hàng cho đời sống của mình .
Mỗi tất cả chúng ta, hãy tự nhìn nhận lại mình, xem thời hạn qua mình đã làm được những gì, đã sử dụng mạng xã hội như thế nào ? Có quá phung phí nhiều thời hạn cho chúng hay không ? Hãy đặt chiếc điện thoại cảm ứng xuống, bước ra quốc tế thực tại với vô vàn điều lý thú, mê hoặc đang chờ đón bạn. Ngưng sống ảo đi !

Gợi ý cho bạn ☔ Nghị Luận Về Sự Tự Tin ☔ 15 Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Hay
Nghi Luan Ve Su Tu Tin

Viết Bài Văn Nghị Luận Về Mạng Xã Hội Facebook – Mẫu 8

Để viết bài văn nghị luận về mạng xã hội Facebook đạt tác dụng cao, những em học viên cần nắm vững giải pháp làm bài và trau dồi cho mình những ý văn hay .
Chúng ta đang sống trong một quốc tế toàn cầu hoá, “ một quốc tế phẳng ”, kỉ nguyên của kĩ thuật số, khoa học và công nghệ tiên tiến tăng trưởng như vũ bão, con người nỗ lực không căng thẳng mệt mỏi để ý tưởng ra những sáng tạo, những công cụ Giao hàng, phân phối nhu yếu vô tận của trái đất. Trong đó, Internet nói chung và những mạng xã hội nói riêng là những công cụ vô cùng tiện ích .
Facebook ( viết tắt là Facebook ), một mạng xã hội tuy sinh ra muộn hơn 1 số ít bậc tiền bối như : Myspace, Yahoo ! Blog, … nhưng nó đã nhanh gọn trở thành một mạng xã hội khổng lồ, số một quốc tế, lôi cuốn hàng tỉ người tham gia, ép chế những đối thủ cạnh tranh. Chỉ thế thôi đã hoàn toàn có thể thấy ma lực của nó, sự tiện ích cũng như ảnh hưởng tác động của nó tới xã hội. Trải qua gần một thập kỉ tăng trưởng ( từ năm 2004 đến nay ), nó cũng thể hiện không ít mặt trái, mặt xấu đi .
Đối tượng tham gia Facebook được lao lý từ 13 tuổi trở lên, tuy nhiên thực tiễn nó có sức hút mãnh liệt với bất kỳ ai, đông nhất vẫn là tuổi trẻ, học viên, sinh viên. Tuy nhiên đây lại là một yếu tố còn thả nổi, chưa được trấn áp ngặt nghèo, chưa được đưa vào giáo dục trong nhà trường, chưa được khuynh hướng một cách tích cực và người tham gia có lẽ rằng cũng chưa mấy ý thức tráng lệ về nó .
Vậy Facebook là gì ? Lợi ích của nó thế nào ? Như tất cả chúng ta đã biết, Facebook là mạng xã hội ảo, được sinh ra từ năm 2004 từ Mĩ, lúc bấy giờ, giám đốc điều hành trang mạng xã hội này là Mark Zuckerberg – người sáng lập ra nó từ khi anh còn là sinh viên trường ĐH Harvard. Ta hoàn toàn có thể tìm thấy gần như mọi nghành của đời sống trong Facebook. Ngoài vai trò là một trang mạng mang tính vui chơi mê hoặc, nơi giao lưu, san sẻ của bạn hữu, người thân trong gia đình, Facebook còn là một công cụ hữu hiệu trong việc truyền tải những thông điệp, thông tin đến hàng triệu người trên khắp hành tinh .
Nó gần giống như một cuốn nhật kí sinh động ghi lại những cảm hứng, ấn tượng, tình cảm, sẻ chia trong cuộc sống thường nhật. Facebook là một tiện ích, một mạng xã hội năng động liên tục mang đến cho người trẻ những thưởng thức cùng công cụ kết bạn, giao lưu, chuyện trò, tìm kiếm thông tin vô cùng mê hoặc. Chỉ cần có một thông tin tài khoản trong Facebook, người dùng hoàn toàn có thể đưa ( post ) lên đó những nội dung, những bức ảnh, clip, … san sẻ cùng mọi người, tham gia phản hồi ( comment ), like lại, động viên tác giả .
Sự liên kết của Facebook bắt đầu từ nhóm những người bạn, hoặc cùng trường học, cơ quan, sở trường thích nghi, … và từ đó hoàn toàn có thể lan rộng ra không cùng. Facebook như một đế chế không biên giới, ở đó những thành viên trọn vẹn bình đẳng, tự do. Trong quốc tế toàn thế giới hóa này, Facebook quả vô cùng tiện ích. Qua Facebook hoàn toàn có thể hiểu được đời sống, tâm tư nguyện vọng, tình cảm của người thân trong gia đình nơi xa xôi, hoàn toàn có thể an ủi, động viên, “ tháo gỡ ” những trường hợp khó mà họ gặp phải .
Nó hoàn toàn có thể giúp người ta tìm thấy nhau trong đời, tìm lại nhau sau bao thất lạc, xa cách. Không chỉ cung ứng nhu yếu ý thức, tình cảm, Facebook còn có rất nhiều tiện ích khác. Nó hoàn toàn có thể là một công cụ độc lạ và hiệu suất cao để tố giác quan chức nhũng nhiễu. Nó hoàn toàn có thể giúp cơ quan chức năng tìm ra tội phạm buộc chúng tra tay vào còng. Nó giúp tìm kiếm việc làm, kinh doanh thương mại, đó là một kênh quảng cáo toàn thế giới hiệu suất cao. Nó giúp những hội, đoàn, những đội tình nguyện hoạt động giải trí từ thiện, nhân đạo, vì thiên nhiên và môi trường, …
Nó hoàn toàn có thể cứu những phận đời, giúp sức, an ủi người xấu số. Nó hoàn toàn có thể giúp người ta phương pháp làm ăn. Nó hoàn toàn có thể trở thành những lớp học trực tuyến mê hoặc, là nơi trao đổi bài vở, kỹ năng và kiến thức, … Và còn vô vàn tiện ích khác nữa phát sinh và phân phối những nhu yếu phong phú và sự mưu trí của con người trên khắp hành tinh. Từ khi Open máy tính bảng như ipad, … tương hỗ những ứng dụng vào Facebook ở mọi nơi, thì dù ở đâu, đang làm gì, người sử dụng cũng hoàn toàn có thể vào Facebook. Laptop, điện thoại thông minh là những công cụ thuận tiện để vào Facebook .
Chính vì nhiều lẽ đó mà Facebook có sức hút mãnh liệt với mọi người, nhất là giới trẻ, khi mà nhu yếu tiếp xúc, giao lưu, san sẻ, mày mò, hiểu biết, thưởng thức, … ở họ vô cùng lớn. Tuy nhiên, Facebook cũng đã thể hiện không ít mặt trái của nó. Với một vận tốc truyền tải như vũ bão, Interner nói chung, Facebook nói riêng hàm chứa nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai thực sự, thậm chí còn ô nhiễm. Vì thế, nó cực kỳ nguy hại, hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động xấu đến chính trị, kinh tế tài chính, đạo đức, … và nhiều mặt của đời sống, hoàn toàn có thể gây nguy cơ tiềm ẩn cho vương quốc, tập thể hay những cá thể .
Do được phát minh sáng tạo trong một môi trường tự nhiên ảo, thậm chí còn nặc danh nên nhiều “ ngôn từ mạng ” trở nên vô trách nhiệm, vô lương tâm và vô văn hoá. Có những kẻ đã tận dụng Facebook để bôi xấu chính sách, lãnh tụ, hạ nhục, xúc phạm người khác. Có những kẻ đưa lên đó những nội dung không lành mạnh, không tương thích với đạo đức, thuần phong mĩ tục của người Việt. Có những đứa con bất hiếu biến Facebook thành nơi trút giận cả với cha mẹ, nhục mạ cả đấng sinh thành .
Có kẻ đưa lên mạng những bức ảnh vô cùng phản cảm như những nữ sinh ăn mặc lố lăng ngồi tạo dáng trên mộ liệt sĩ, ngồi lên mộ tổ, … Vừa qua có nữ sinh lớp 8 ở Quảng Nam đăng tải trên Facebook bài viết “ Tuyên ngôn học viên trường THCS Lí Tự Trọng ” lôi kéo bạn hữu phải bằng mọi cách, kể cả những giải pháp xấu đi để hoàn toàn có thể “ qua ” đợt kiểm tra học kì I .
Tệ hại hơn, bài viết còn có những nội dung xúc phạm nghiêm trọng đến nhà trường, thầy cô giáo, tất yếu học viên đó đã bị kỉ luật. Không ít kẻ tung lên Facebook toàn bộ những ngôn từ tục tĩu, dơ bẩn nhằm mục đích nói xấu, đả kích, lăng mạ người khác. Chưa kể đến những hiện tượng kỳ lạ xuyên tạc tiếng Việt, viết tắt, kí hiệu đến kì quặc, tùy tiện đưa vào văn bản những chữ z, f, w vốn không có trong mạng lưới hệ thống vần âm tiếng Việt, làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt .
Facebook cũng là một hoạt động giải trí tiếp xúc. Việc tiếp đón thông tin cần gắn với ngữ cảnh. Nếu không hiểu ngữ cảnh đơn cử hoàn toàn có thể hiểu sai lầm thông tin, và nếu sự sai lầm ấy lại được Viral can đảm và mạnh mẽ thì nhiều khi gây ra hậu quả khó lường. Facebook hoàn toàn có thể tương quan đến những hành vi đấm đá bạo lực, lừa gạt tình dục, lừa gạt gia tài, bắt cóc, … chẳng khác nào những hậu quả như ở Game online, “ Cứu Net ”, …
Nhiều kẻ đã tận dụng Facebook để moi tiền những người tốt bụng, cả tin khi nhân danh kẻ đáng thương hay hội, đoàn hoạt động giải trí từ thiện, … Facebook hoàn toàn có thể làm tan nát một cơ đồ, hủy hoại cả cơ nghiệp. Không ít người trở thành nạn nhân của trộm cắp vì san sẻ nhiều, lộ ra những bí hiểm cá thể, thời hạn vắng nhà, … Facebook cũng là kẻ phá hoại khi làm tan vỡ niềm hạnh phúc mái ấm gia đình, chồng li hôn vợ vì vợ nghiện Facebook mà không chăm sóc đến mái ấm gia đình .
Facebook là nơi số lượng like hoàn toàn có thể sản xuất được và đầy rẫy cạm bẫy, lừa lọc. Tuổi trẻ ngây thơ, trong sáng, ham hiểu biết, muốn khẳng định chắc chắn nhưng chưa đủ kinh nghiệm tay nghề, tri thức để phân biệt đúng, sai, có khi chỉ hùa theo “ tâm lí đám đông ”. Facebook liên kết trên quốc tế ảo nhưng lại làm xói mòn và tác động ảnh hưởng đến cách con người tiếp xúc, bộc lộ tình cảm .
Nhiều bạn trẻ mải chuyện trò với người trên mạng mà quên tiếp xúc với người thân trong gia đình, chỉ đắm chìm trong quốc tế ảo mà hờ hững, dửng dưng với mọi người, không muốn và không biết cách tiếp xúc, san sẻ với mọi người xung quanh, thậm chí còn mất niềm tin nơi cuộc sống thực, có khi dẫn đến mặc cảm trong đơn độc, trầm cảm, thu mình lại. Nhiều ông bà, cha mẹ thấy đơn độc khi con cháu họ chỉ “ ôm ” điện thoại thông minh, máy tính .
Đặc biệt, với nhiều mê hoặc và tiện ích như vậy, Facebook dễ gây nghiện với giới trẻ. Các nhà tâm lí học đã ra mắt một căn bệnh mới mang tên FAD ( Facebook Addiction Disorder ) – chứng nghiện Facebook, thường xảy ra với người trẻ tuổi, dưới 25. Nó là một loại nghiện hành vi, còn dễ gây nghiện hơn cả rượu, thuốc lá, … Một bộ phận trong giới trẻ lúc bấy giờ đang rơi vào thực trạng lạm dụng Facebook quá đà .
Facebook vào Nước Ta từ năm 2007, trở nên thông dụng từ năm 2010, cho đến nay đã có số người sử dụng tăng nhanh vào loại đứng đầu quốc tế. Nhiều người lo lắng cả một thế hệ sẽ trượt dài trên Facebook. Họ nằm dài hàng ngày, hằng đêm update từng phút, thậm chí còn ăn, ngủ cùng Facebook. Mỗi khi viết câu gì đó ( status ), hay post ảnh lên là chỉ ngồi đợi mọi người cùng nhau “ chém gió ”, rồi hàng giờ liền ngồi phản hồi ( comment ) lại .
Họ bỏ cả nửa thời hạn mỗi ngày để tán gẫu, trò chuyện, cứ vài phút lại lướt Facebook một cách vô thức. Không vào được Facebook họ thấy bứt rứt, không dễ chịu, không yên. Họ quên ăn, mất ngủ vì nó. Họ mua điện thoại thông minh, máy tính cũng chỉ vì muốn được Facebook ở khắp mọi nơi .
Có những con nghiện, đến mức ăn gì, uống gì, nghĩ gì, làm gì cũng đưa lên đó, thậm chí còn, mua cái áo mới cũng chụp hình lên để mọi người cùng “ chém gió ”, đang ăn cũng phải viết mấy status để update, vừa tắm xong cũng vào đó viết “ Mát quá ! ”, đang chạy thoát hiểm cũng vào Facebook .
Họ đã tiêu phí thời hạn, sức khỏe thể chất của mình vào Facebook để rồi xao nhãng học tập, việc làm. Nhiều bạn trẻ mê Facebook mà quên đọc sách, bỏ bê bài vở, hiệu quả học tập sa sút, “ phây ” đến phờ phạc thì còn đâu công sức của con người để học tập, thao tác. Nhiều thống kê cho thấy, những học viên, sinh viên lạm dụng Facebook thì hiệu quả học tập kém hơn nhiều những người không dùng Facebook .
Facebook tưởng mang lại ánh sáng của tri thức thì lại đẩy người ta vào tăm tối của ngu dốt. Những người nghiện Facebook có biết rằng họ đã bị tha hóa, bị nhìn nhận thấp trong mắt người khác, ngay cả bè bạn trong nhóm của họ cũng thấy không dễ chịu vì những nội dung ngớ ngẩn, nhàm chán, vô nghĩa lí mà họ đưa lên đó .
Nghiện thì dễ mà cai lại khó. Cũng như nghiện Net, nghiện game, nghiện chát, … những con nghiện Facebook cũng thừa nhận là khó cai, cai mãi không thành, đến mức có cả “ Hội những người cai Facebook nhưng không thành ” lên tới cả gần 1600 thành viên .
Vì những mặt trái của nó, Facebook từng bị cấm ở 1 số ít vương quốc, một số ít văn phòng, trường học. Nhiều cha mẹ chưa khỏi lo ngại vì nạn nghiện game, nghiện chat, … thì giờ lại lo ngại vì nạn nghiện Facebook. Trò chơi lên “ phây ” khiến thầy cô lo ngại, cha mẹ lo ngại. Facebook đúng là con dao hai lưỡi. Vậy làm thế nào để sử dụng Facebook một cách hiệu suất cao và ngăn ngừa những mối đe dọa của nó ?
Không thể phủ nhận mặt tốt của Facebook. Vì vậy không nên và không hề cấm dùng nó. Facebook không có lỗi. Lỗi chăng là ở người dùng. Những người sáng lập ra trang mạng xã hội này hẳn phải điều tra và nghiên cứu để phát huy hiệu quả, ngăn ngừa, khắc phục mặt hạn chế của nó. Các vương quốc và những cơ quan hữu trách phải điều tra và nghiên cứu để trấn áp, quản lí nó một cách ngặt nghèo hơn. Phải tăng cường giáo dục và tự giáo dục về “ văn hóa truyền thống trên mạng ” .
Nhà trường, mái ấm gia đình và xã hội phải quản lí, giáo dục, khuynh hướng cho con em của mình mình ngặt nghèo, hiệu suất cao hơn. Vừa qua, trường trung học phổ thông Dân lập Lương Thế Vinh đưa lên Website của trường những điều kiêng cự khi lên Facebook so với học viên trường này được nhiều người hoan nghênh. Tuy nhiên, việc trấn áp và xử lí người vi phạm không dễ. Vì vậy, điều quan trọng là khuynh hướng, giáo dục những em và những em tự giáo dục mình .
Tuổi trẻ cần nhận thức rõ mặt lợi, hại của Facebook để không là Fan Hâm mộ ngu muội của Facebook mà là người sử dụng một cách mưu trí, hiệu suất cao. Các bạn cần hướng tới cái cái tích cực, trong sáng, lành mạnh, cái đẹp, cái có ích, đừng lên Facebook quá nhiều, chỉ dùng một cách có mức độ khi thiết yếu, không kết bạn dễ dãi, không đưa lên Facebook những nội dung xấu, hay những điều vụn vặt, vô nghĩa lí .
Chúng ta phải thận trọng với những nội dung mình đưa lên, tuyệt đối không xúc phạm người khác, làm tác động ảnh hưởng xấu đến người khác, không để lộ mình quá nhiều, đừng coi nó như nhật kí mà cái gì cũng đưa vào đó. Đặc biệt, người dùng phải giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, không nói tục, chửi bậy, viết tắt, viết kí hiệu, xuyên tạc tiếng Việt, lạm dụng tiếng quốc tế, “ phát minh sáng tạo ” những chữ dở Tây dở ta, … .
Chúng ta không nên phí hoài thời hạn quý báu của đời mình vào những phản hồi không có ý thức thiết kế xây dựng, hờ hững, tò mò, phải tỉnh táo nhận ra đúng sai, phải trải, tránh mọi cạm bẫy, không a dua theo kiểu “ tâm lí đám đông ” .
Các bạn hãy biết lên tiếng khi thiết yếu và hãy học cách im re, hãy sống tích cực với cuộc sống thực, mở lòng với đời sống xung quanh. Nhà trường và xã hội cần tạo ra những sân chơi mê hoặc lôi cuốn giới trẻ vào đó để họ không chỉ biết “ ôm ” Facebook. Cuộc sống thực vô cùng to lớn và mê hoặc với bao điều huyền bí, diệu kì sao ta lại chỉ đắm chìm trong quốc tế ảo ?

Giờ đây đã có nhiều ứng dụng mới, phần mềm mới, những trang mạng mới để kết nối như: Google Plus, Zing Me,… Trong xã hội hiện đại luôn đổi mới như ngày nay, hẳn sẽ còn nhiều cái mới nữa ra đời như Facebook và hơn thế nữa. Tuổi trẻ chúng ta nhạy bén tiếp thu những cái đó nhưng hãy là người thông minh để dùng những cái đó một cách hiệu quả chứ không là nạn nhân của nó.

Bây giờ đã là mùa thi, “ mùa cai Facebook ” như nhiều bạn trẻ nói, đủ thấy ma lực và ảnh hưởng tác động ghê gớm của nó. Hãy tập trung chuyên sâu cao độ vào học tập, hãy cháy lên để mà tỏa sáng. Và hãy nhớ, đừng mê Facebook mà quên đọc sách, đừng mải chuyện trò với người trên mạng mà quên tiếp xúc với người thân trong gia đình, đừng “ phây ” đến phờ phạc, phí phạm đời mình vào những điều không có ý nghĩa .
Đón đọc tuyển tập 🌳 Nghị Luận Về Vai Trò Của Gia Đình 🌳 15 Bài Văn Hay Nhất
nghi luan ve vai tro cua gia dinh

Nghị Luận Về Mạng Xã Hội Facebook Học Sinh Giỏi – Mẫu 9

Tài liệu văn nghị luận về mạng xã hội Facebook học viên giỏi sẽ giúp những em học viên nâng cao kỹ năng và kiến thức viết và hoàn thành xong bài viết của mình tốt hơn .
Bất cứ yếu tố gì cũng có hai mặt của nó, những quyền lợi luôn đi kèm sau nó là những yếu tố xấu đi. Hai mặt của một yếu tố luôn khiến người ta phải chần chừ, tâm lý đắn đo trước những sự lựa chọn. Xã hội ngày càng thay đổi, những phương tiện đi lại công nghệ thông tin ship hàng người dùng ngày càng nhiều như máy tính bảng, máy tính, điện thoại di động …
Chỉ cần được liên kết internet bạn hoàn toàn có thể thỏa sức tung hoành trong một quốc tế ảo. Mạng xã hội Facebook cũng sinh ra vì lẽ đó, lúc bấy giờ có đến hơn 2 tỉ người có thông tin tài khoản trong mạng xã hội này đã cho thấy mức độ lôi cuốn của nó. Tuy nhiên, Mạng xã hội Facebook là một con dao hai lưỡi so với giới trẻ trong đời sống .
Trong trong thực tiễn, những hữu dụng mà facebook mang lại cho đời sống rất nhiều. Qua mạng xã hội này, tất cả chúng ta được liên kết với bạn hữu nhanh gọn, được trao đổi liên hệ, gửi tin nhắn, video call mà không tốn quá nhiều ngân sách ; giúp ta có thêm nhiều bè bạn mới quá việc giao lưu những người cùng chung đam mê, sở trường thích nghi. Qua facebook, ta được bày tỏ những dòng cảm hứng, tâm lý của bản thân, được đồng cảm, sẻ chia ; lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời trong đời sống của mọi người .
Facebook cũng là công cụ vô cùng hữu hiệu để học tập, trao đổi kinh nghiệm tay nghề trong học tập như tiếng Anh, tiếng Pháp, toán học hay văn học hiệu quả, những nhóm học tập và thao tác trên Facebook cũng giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều thời hạn cho việc làm mỗi người. Ngoài ra, những hoạt động giải trí từ thiện, lôi kéo giúp sức những thực trạng khó khăn vất vả được hội đồng mạng san sẻ trên diện rộng với vận tốc nhanh đã giúp sức phần nào những khó khăn vất vả của họ .
Facebook cũng giúp ta chớp lấy được những thông tin lớn, thời sự nực nội trong đời sống. Là phương tiện đi lại giúp con người tăng trưởng kinh tế tài chính, nâng cao thu nhập qua việc kinh doanh thương mại trực tuyến bằng cách livestream hoặc đăng bài bán với số lượng lớn những người tiêu thụ có nhiều nhu yếu khác nhau. Mạng xã hội này cũng giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể vui chơi sau những giờ thao tác căng thẳng mệt mỏi, biết nhiều hơn về đời sống của bè bạn người thân trong gia đình, là nơi tiềm ẩn những thông tin khá có ích .
Song, trên thực tiễn, lưỡi dao thứ hai đang đe doạ đời sống của người dùng là rất nguy khốn. Dù không quá sắc bén nhưng nếu không cẩn trọng, bạn sẽ khiến mình trở thành một nạn nhân đắm chìm dưới vũng máu mà quốc tế ảo gây ra. Nó bào mòn từng tế bào thần kinh của bạn mà trước mắt bạn chưa thể thấy rõ ngày sự ảnh hưởng tác động đó, lưỡi dao ấy sẽ ngấm ngầm mà cứa vào khung hình bạn từng chút, từng chút một nếu bạn vẫn không hề ngừng việc nghiện Facebook .
Nhiều người đã sử dụng face như một công cụ đánh bóng tên tuổi bằng những trò rẻ tiền, câu like với những phát ngôn gây sốc hay những video phản cảm. Những thông tin rác rưởi, lá cải được viết hấp tấp vội vàng thiếu chắt lọc tràn ngập trên mạng, không biết thực hư thế nào, phản hồi rồi cãi nhau ” inh ỏi ” trên mạng với những ngôn từ thô tục, thiếu văn hoá .
Một số người trẻ xỉa xói, châm chọc nhau trên Facebook rồi gây hấn, đánh đập nhau. Một số khác, ngày ngày than vãn, stress chán chường đời sống, mà không tìm thấy động lực. Những dòng status nhạt nhẽo, vô vị, những bức ảnh phản cảm, .. vẫn ngày ngày tràn ngập trên Facebook .
Nhiều người dành quá nhiều thời hạn cho nó mà chẳng hề chăm sóc đến quốc tế bên ngoài, ngồi bên chiếc điện thoại thông minh mà quên cả ăn cơm, quên cả việc học tập. Đời sống tiếp xúc, tiếp xúc bên ngoài cũng không có, thời hạn rảnh lấy facebook làm bạn rồi dần trở nên đơn độc, lạc lõng trong chính đời sống của mình .
Một mặt nào đó, Facebook ăn mòn tâm hồn, nhân cách con người, khiến nó trở nên vô cảm với những lối sống xấu đi. Ngoài ra những xúc phạm danh dự, hành vi làm nhục qua mạng với những ngôn từ, lời nói thiếu tế nhị gây hậu quả nghiêm trọng. Nhiều nạn nhân bị tổn thương ý thức thâm thúy mà tìm đến cái chết để giải thoát cho cuộc sống mình .
Facebook gây tác động ảnh hưởng đến sức khoẻ khi nhiều người thức hai, ba giờ sáng chỉ để lướt Facebook trong vô định, không biết làm gì hơn. Thị giác cũng không nằm ngoài mối đe dọa mà chúng gây ra bởi ngày ngày dán chặt mắt vào chiếc điện thoại thông minh. Một bộ phận giới trẻ bỏ bê cả học tập, nhà hàng siêu thị, hoạt động và sinh hoạt chỉ để chơi face
Đăng một bức ảnh thì ngồi đếm từng lượt like, vấn đáp từng lượt comment của người khác, xem đó như là nụ cười vui chơi dù mất cả ngày chỉ để thao tác đó. Viết một status ngồi tâm lý cả một buổi chiều, chụp một bức ảnh ngồi chỉnh sửa cả hàng tiếng đồng hồ đeo tay mới vừa lòng, …. Thật mất quá nhiều thời hạn cho facebook trong khi còn bao nhiêu việc phải làm, phải nỗ lực cho đời sống thực .
Các bạn nên hiểu rằng, những cái like không làm cho bạn giàu sang lên, không khiến bạn trở nên mưu trí hãy xinh đẹp hơn. Vì vậy đừng quá chú trọng vào nó. Hãy sống cho hiện tại, cho trong thực tiễn, đừng ngày ngày chỉ biết đến facebook mà xa rời người thân trong gia đình, mà đến cả một cuộc trò chuyện tráng lệ ngày cuối tuần bên mái ấm gia đình cũng không có .
Đừng biến Facebook trở thành một lưỡi dao tự giết chính mình, hãy sắp xếp hài hòa và hợp lý, dành ưu tiên cho những việc quan trọng hơn là dành cho Facebook. Facebook chưa khi nào có lỗi với bạn, cái chính là ở bạn, phải kiểm soát và điều chỉnh hành vi và nhận thức của chính mình. Hãy dùng Facebook thật hữu dụng ship hàng đời sống của chính mình .
Ngoài văn nghị luận về mạng xã hội Facebook, gửi khuyến mãi bạn 💕 Nghị Luận Về Sống Đẹp 💕 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất
nghi luan ve song dep

Bài Nghị Luận Về Mạng Xã Hội Đạt Điểm Cao – Mẫu 10

Muốn viết bài nghị luận về mạng xã hội đạt điểm trên cao, những em học viên cần thiết kế xây dựng những ý văn ngặt nghèo, mạch lạc đi kèm với dẫn chứng xác đáng .
Mỗi thời đại sẽ có những cách khác nhau để liên lạc, trao đổi thông tin. Ngày xưa, con người thường viết thư và chờ đón những bức thư phản hồi, thời hạn rất rất là lâu vì khoảng cách xa xôi, vì phương tiện đi lại luân chuyển. Nhưng thời nay với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 thì những bức thư đó được sửa chữa thay thế bằng những cú click, những dòng enter của những trang mạng xã hội .
Mạng xã hội đã liên kết con người khắp nơi trên quốc tế, xóa nhòa khoảng cách về khoảng trống, thời hạn nhờ vận tốc nhanh gọn đó, sự tiện nghi. Nhưng cũng vì quá lạm dụng mạng xã hội mà những bạn trẻ lúc bấy giờ tự tập cho mình một lối sống không lành mạnh – sống ảo. Chúng ta hãy tự đặt câu hỏi, Sống ảo là gì ? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cứ chìm đắm, đêm mê vào lối sống không hiện thực này ?
Sống ảo là một cách sống không trong thực tiễn, hoang tưởng, mơ hồ, không sống sót trong đời sống. Sống ảo khiến cho những bạn trẻ đánh mất đi quyền giao lưu, quyền được đi dạo tham gia vào những chương trình, vào những hoạt động giải trí ngoại khóa mà ở đó những bạn hoàn toàn có thể trực tiếp kết bạn, trực tiếp trò chuyện với những con người thật. Và bạn ngồi đó và chỉ cần gõ, một cú click chuột là hoàn toàn có thể kết bạn giao lưu với mọi người trên khắp quốc tế .
Đây cũng chính là lẽ mà rất nhiều bạn đam mê nó. Trên những trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter và vô số trang mạng xã hội khác nữa, việc tiếp xúc trở nên quá thuận tiện, khoảng cách như được thu hẹp lại, vì vậy làm thế nào mà tất cả chúng ta không đam mê, không yêu quý .
Nhưng nếu nó trở nên quá mức, hàng giờ, hàng ngày bạn ngồi trước màn hình hiển thị máy tính, gửi tin nhắn trò chuyện với những người mới quen, những người lạ lẫm thì những người bạn ngoài đời, những người thân quen của bạn thì có vẻ như bạn đang quên mất họ, bỏ lỡ sự sống sót của họ .
Một quốc tế ảo, tạo cho bạn một viễn tưởng về đời sống vô cùng tươi đẹp và mê hoặc. Trên đó, mỗi người hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng cho mình một hình tượng trong mơ, những ngôi nhà, những hình ảnh tuyệt đẹp, và có vô số vô số những người bạn nhưng chưa khi nào gặp mặt ở ngoài đời sống .
Và do đó, nhiều hệ lụy đã xảy ra, vì muốn được tung hô, nổi tiếng, nhiều bạn trẻ đã biến mạng xã hội là một bước đã tiến thân, đăng những hình ảnh không lành mạnh để mong nhận được sự chú ý quan tâm của mọi người, hay sử dụng những lời nói không văn mình nhằm mục đích biểu lộ bản lĩnh của mình .
Những anh hùng bàn phím được sinh ra từ đây. Những người đó đã gây ra không ít những xích míc, những thông tin xô lệch cho mọi người, Hệ lụy cao hơn, đó chính là làm tác động ảnh hưởng xấu đến người khác, mang một lối sống rơi lệch, niềm tin không không thay đổi, khiến không ít người đi theo vết xe đổ này. Việc giao lưu, kết bạn trên mạng đã Open nhiều tình yêu trực tuyến. Đây không hẳn là thực trạng xấu, điều sai, nhưng nó cũng gây ra nhiều trường hợp không tốt, như dễ bị tận dụng, lừa lọc, và trở thành tiềm năng của rất nhiều kẻ xấu .
Kết quả của việc đó để lại là sự hối hận, mất mát cả về vật chất lẫn niềm tin. Thật sự đây là điều nguy khốn mà những bạn khó hoàn toàn có thể lường trước được. Khi những bạn dành thời hạn lên mạng, chìm đắm vào một quốc tế ảo không hiện thực thì đến lúc bước ra quốc tế thật, những bạn sẽ cảm thấy mình bị bỏ rơi, cảm thấy lạ lẫm, không thể nào xác lập cho mình được một hướng đi đúng đắn. Đôi khi trầm trọng hơn, là lúc bạn nhận ra, tình cảm của mình và cha mẹ ngày càng bị rạn nứt, bạn hữu của bạn sẽ xa lánh bạn .
Xã hội tăng trưởng là điều tốt, một quốc tế mà sự kết bạn và giao lưu được nhanh gọn và xích lại gần nhau hơn nhưng hãy cho nó đi vào một hướng đúng và hài hòa và hợp lý. Đừng sống ảo ! Sống ảo chính là một căn bệnh khó hoàn toàn có thể chữa được. Nó như con sâu đang ăn dần sức khỏe thể chất và niềm tin của những bạn trẻ. Vì vậy, hãy sống lành mạnh, sử dụng mạng xã hội hài hòa và hợp lý, hãy để nó là một phương tiện đi lại giúp bạn tăng trưởng và tốt hơn. Đừng để nó giết chết đi tâm hồn của bạn .
Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Nghị Luận Về An Toàn Thực Phẩm 🌟 15 Bài Văn Hay Nhất
Nghi Luan Ve An Toan Thuc Pham

Văn Mẫu Nghị Luận Về Mạng Xã Hội Đặc Sắc – Mẫu 11

Bài văn mẫu nghị luận về mạng xã hội rực rỡ sẽ là một trong những tư liệu văn hay tương hỗ những em học viên hoàn thành xong tốt bài viết .
Nhắc tới những căn bệnh thế kỉ, những căn bệnh là mối nguy cơ tiềm ẩn cho cả quốc tế, bạn sẽ nghĩ tới bệnh gì ? Ung thư ? Ebola ? Cúm Tây Ban Nha hay là AIDS ? Những căn bệnh gợi đến sự đau đớn về thể xác, sự tàn phá khung hình. Nhưng có khi nào bạn nghĩ rằng sự tàn phá về tâm hồn, sự rơi lệch trong tâm lý và hành vi mới là căn bệnh đáng sợ nhất ? Nghiện Facebook là một trong những căn bệnh như vậy – một căn bệnh không gây đau đớn thể xác nhưng nó lại mang đến vô vàn nguy cơ tiềm ẩn, là một sự báo động lớn cho xã hội ngày hôm nay .
Chúng ta ai cũng đều biết, khoa học công nghệ tiên tiến với sự tăng trưởng chóng mặt đã kéo theo sự sinh ra của những trang mạng xã hội. Nói đến chúng, ta không hề không nhắc đến Facebook – một cái tên chẳng còn lạ lẫm với toàn bộ mọi người. Facebook là một trang mạng xã hội được cho phép người dùng đăng tải những thông tin cá thể, kết bạn, giao lưu, tương tác với mọi người .
Chẳng cần bàn cãi hay phản hồi gì thêm, tất cả chúng ta đều không hề phủ nhận được những quyền lợi và vai trò to lớn mà Facebook mang lại. Còn gì kì diệu hơn khi mà nhờ nó, hai con người ở hai vùng miền khác nhau, xa cách về địa lí, khoảng trống, vậy mà lại hoàn toàn có thể quen nhau, kết bạn với nhau trong sự tương hợp về sở trường thích nghi, tiềm năng chỉ bằng một chiếc điện thoại cảm ứng có liên kết Internet. Thú vị gì hơn khi mọi tin tức về giới showbiz, thần tượng, bạn hữu, người thân trong gia đình đều được tất cả chúng ta update từng phút, từng giây ?
Bao nhiêu quyền lợi không nhỏ của Facebook đã đủ trở thành chiếc nam châm từ lôi cuốn mọi người, đặc biệt quan trọng là giới trẻ. Càng dùng Facebook, càng có nhiều bạn, càng có nhiều điều mê hoặc, mê hoặc mời gọi. Mải mê theo những xúc cảm ảo, ít ai nhận ra Facebook như thể một con dao hai lưỡi mà những mặt trái của nó đang dần thể hiện. Và một trong số đó là căn bệnh nghiện Facebook đã và đang diễn ra thông dụng, đặc biệt quan trọng là trong giới trẻ .
Nghiện Facebook, đó là một căn bệnh mà người dùng face quá nhờ vào vào trang mạng này. Chỉ cần ngồi trước màn hình hiển thị máy tính hay cầm trên tay chiếc điện thoại cảm ứng là y như rằng như một thói quen, một phản xạ tự nhiên : truy vấn vào Facebook theo dõi bạn hữu, để comment, like, share .
Rảnh rỗi là vào Facebook, buồn lên Facebook tâm sự, vui cũng vào face để san sẻ niềm vui. Suốt ngày trực tuyến, do đó khi không hề truy vấn, người nghiện Facebook luôn cảm thấy bứt rứt, không dễ chịu, trống trải như thiếu một điều gì, nặng hơn là không hề chịu đựng được và, bằng mọi cách hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu nhu yếu “ lướt face ” của mình .
Lật ngược lại thời hạn, tất cả chúng ta cùng nhìn lại lịch sử vẻ vang tăng trưởng của trang mạng xã hội này. Năm 2004 là năm ghi lại sự Open của Facebook. Vậy mà chỉ tính đến năm 2013, mỗi ngày đã có khoảng chừng 618 triệu người hoạt động giải trí trên Facebook, hơn 30 tỷ tin tức khác nhau được san sẻ và hàng trăm triệu hình ảnh được đăng tải .
Trong một khoảng chừng thời hạn không quá dài, Facebook đã có bước nhảy vọt đáng kinh ngạc, trở nên quá thông dụng và sự lan tỏa của nó nhanh gọn tới mức khó trấn áp được. Theo đó, số lượng người nghiện Facebook cũng tăng lên đến chóng mặt. Mải giao lưu, kết bạn, đến khi giật mình nhìn lại, tất cả chúng ta mới nhận ra quan ngại về hiện tượng kỳ lạ nghiện Facebook đang tràn ngập thông dụng với những mối đe dọa không hề nhỏ .
Trước hết, người nghiện Facebook đang tiêu tốn một hầu hết thời hạn của mình vào việc trực tuyến Facebook : rảnh rỗi lên face, khi thao tác trên máy tính cũng tranh thủ lướt Facebook. Vừa ăn vừa Facebook, đến cả thời hạn ngủ cũng được cắt giảm cho Facebook. Với học viên, sinh viên, việc quá nghiện Facebook do đó sẽ gây ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến tình hình học tập. Thời gian đâu để học nữa khi mà những tin tức, những status của bạn hữu còn đang mời gọi mê hoặc ?
Còn đâu để học nữa khi mà online chát chít Facebook thì không chán nhưng cứ đụng vào sách vở là buồn ngủ, chán trường ? Học tập đi xuống, những bạn ấy đang bỏ quên những giấc mơ, bỏ quên cả tương lai của mình vào màn hình hiển thị Facebook. Tuổi trẻ là tương lai của quốc gia, vậy thử hỏi quốc gia ấy sẽ đi đến đâu khi mà những bạn còn đang mải chơi face quên trách nhiệm ? đó thực sự là một tình hình đáng báo động không riêng gì với Nước Ta mà còn với toàn bộ những nước khác trên quốc tế .
Không chỉ thế, việc nghiện Facebook còn khiến cho đời sống của người dùng bị đảo lộn. Các hoạt động giải trí đi dạo ngoài trời cùng bạn hữu, thể dục thể thao được sửa chữa thay thế bằng việc lên Facebook. Bị lôi cuốn vào cái màn hình hiển thị màu xanh mê hoặc với những hình ảnh kia thì liệu còn thời hạn đâu mà siêu thị nhà hàng phải chăng, thời hạn cho bè bạn, cho người thân trong gia đình ? Họ sẽ đắm chìm trong quốc tế ảo mà quên đi hiện tại .
Thế có nghĩa là, họ hoàn toàn có thể kết bạn với biết bao bạn hữu trên mạng nhưng lại đang bỏ lỡ những mối quan hệ thực tiễn, những tình cảm thực mà mọi người dành cho mình. Cùng với đó, những kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, ứng xử cũng dần bị mất đi. Vì thế, chẳng có gì đáng quá bất ngờ khi mà một người nghiện Facebook hoàn toàn có thể chém gió thỏa thích không chán với bè bạn khắp nơi nhưng lại khó hoàn toàn có thể tiếp xúc trực tiếp với mọi người. Cứ thế, họ trở thành “ anh hùng bàn phím ” và dần sống ảo với những tình cảm không trong thực tiễn .
Một hậu quả cũng không hề nhỏ với việc nghiện Facebook, đó là bị tận dụng. Do quá nghiện Facebook, cho nên vì thế, họ liên tục đăng tải những thông tin cá thể, update trạng thái, hình ảnh của mình. Có người chỉ trong ít phút mà bao nhiêu tâm trạng được đưa lên, bao nhiêu hình ảnh check – in. Họ đâu biết Facebook là một xã hội thu nhỏ, ở đó hoàn toàn có thể có nhiều người tốt nhưng cũng không thiếu những kẻ xấu. Họ không lường trước được việc những thông tin của họ đang bị người xấu tận dụng vào mục tiêu xấu .
Không ít người bị trộm cắp hết gia tài trong nhà khi đi du lịch ở xa về, bởi trước khi đi, họ đã update trạng thái việc làm, khoe lịch trình của mình, và đương nhiên, đó chính là điều kiện kèm theo thuận tiện cho kẻ xấu hành nghề. Có người chụp ảnh đăng lên Facebook và thật đáng buồn, hình ảnh của họ bị ghép, cắt thành những hình ảnh nóng gây hiểu nhầm đáng tiếc. Và còn nhiều, nhiều hơn thế những hậu quả khôn lường mà người người nghiện Facebook phải gánh chịu .
Nhìn lại chúng, chắc rằng ai cũng phải rùng mình, và càng rùng mình hơn nữa khi mà thấy số lượng người sử dụng Facebook của người Nước Ta đang dần tăng lên, đồng nghĩa tương quan với việc số người nghiện Facebook cũng tăng trưởng từng ngày. Và cũng chẳng còn gì đáng kinh ngạc khi bạn sẽ phải gắn mác “ người ngoài hành tinh ” nếu chưa có thông tin tài khoản Facebook hay thậm chí còn là chưa biết hết cách sử dụng hay những ứng dụng trên trang mạng xã hội này .
Nguyên nhân lớn nhất vẫn là ở chính bản thân người nghiện Facebook. Sống trong quốc tế công nghệ tiên tiến, được đảm nhiệm những tinh hoa văn hóa quả đât nhưng lại không làm chủ được mình. Mới đầu, hoàn toàn có thể chỉ vì lí do tham gia cho có trào lưu cùng bè bạn, dần lại quá sa đà, không làm chủ, không nhận thức được rõ tai hại của việc sử dụng Facebook quá nhiều, hoặc cũng hoàn toàn có thể đã nhận thức được nhưng lại không đủ bản lĩnh để hoàn toàn có thể thoát ra được sự mê hoặc mà Facebook mang lại .
Và hiệu quả là, vẫn ngày ngày sống cùng Facebook, trở nên nghiện Facebook mà không thể nào thoát ra được. Dừng để mọi thứ trở nên quá muộn, hãy hành vi ngay thời điểm ngày hôm nay vì tương lai ngày mai. Mỗi mái ấm gia đình cần phải chăm sóc hơn nữa đến con em của mình của mình, tạo điều kiện kèm theo cho con học tập nhưng cũng cần chăm sóc sát sao hơn, trò chuyện, giáo dục con mình nhiều hơn nữa. Bản thân những người nghiện Facebook cần phải thật tỉnh táo và sáng suốt, tự thức tỉnh và làm chủ chính mình .
Hãy tìm cho mình một niềm vui trong đời sống thường nhật, trải lòng mình, tiếp xúc với mọi người, bạn sẽ nhận ra xung quanh mình còn bao điều tuyệt vời và lý thú khác. Nói bỏ hẳn việc trực tuyến Facebook so với những ai đã quá nghiện Facebook thì quả là một điều khó khăn vất vả, nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hạc chế tối đa việc kết bạn, tham gia nhóm, đăng tải thông tin lên Facebook .
Thay vào đó, tất cả chúng ta hãy thử tham gia vào những hoạt động giải trí tập thể, thể dục thể thao, picnic vừa đi chơi, ngắm cảnh sắc, vừa có thời hạn bên bạn hữu, người thân trong gia đình lại vừa giúp tất cả chúng ta thư giãn giải trí sau những bộn bề đời sống. Thật mê hoặc và mê hoặc ! Chắc chắn sau những chuyến đi như vậy, tất cả chúng ta sẽ tìm lại được niềm vui thực cho mình, tạo động lực hơn cho bản thân .
Hay thay bằng việc san sẻ tâm trạng lên Facebook, tại sao tất cả chúng ta không san sẻ chúng với cha mẹ, cô bạn thân. Bạn chắc như đinh sẽ cảm thấy vui hơn và nhận được nhiều những lời khuyên thật hữu dụng cho đời sống của mình. Còn với tất cả chúng ta thì sao ? Chúng ta cần phải nỗ lực tuyên truyền, thông dụng về tai hại của việc sử dụng Facebook quá nhiều cho mọi người, đặc biệt quan trọng là những bạn học viên, cùng nhau tạo ra nhiều hoạt động giải trí mê hoặc giúp người nghiện Facebook quay về với quốc tế thực .
Sẽ không phải là ngày một ngày hai, sẽ tiêu tốn nhiều thời hạn và sức lực lao động, nhưng hãy tin rằng, với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, một ngày nào đó không xa, Facebook sẽ trở về đúng nghĩa của nó, là một công cụ vui chơi giao lưu, trao đổi về những yếu tố trong đời sống chứ không phải là một ông chủ không dễ chiều tinh chỉnh và điều khiển đời sống, tâm lý của con người. Bởi lẽ, thực ra Facebook không xấu, chỉ là do ta không biết cách sắp xếp, sử dụng phải chăng mà thôi. Nếu biết cách sử dụng phải chăng, Facebook chắc như đinh sẽ là một trang mạng xã hội thực sự có ích với toàn bộ mọi người .
Tóm lại, trong trong thực tiễn đời sống ngày hôm nay, yếu tố nghiện Facebook vẫn còn hiện tượng kỳ lạ nhức nhối đáng báo động. Hãy cùng chung tay vô hiệu hiện tượng kỳ lạ xấu này ra khỏi xã hội ! Hãy trở thành một con người mưu trí, biết tiếp đón những tinh hoa công nghệ tiên tiến của thời đại ship hàng đời sống của chính mình, đừng để chúng có thời cơ thể hiện những mặt trái xấu đi và chi phối quá sâu vào đời sống chính mình, bạn nhé !
Không chỉ có văn nghị luận về mạng xã hội Facebook, ra mắt 🍀 Nghị Luận An Toàn Giao Thông 🍀 15 Bài Văn Hay Nhất
Nghi Luan An Toan Giao Thong

Bài Văn Suy Nghĩ Về Mạng Xã Hội Chọn Lọc – Mẫu 12

Dưới đây là bài bài văn nghị luận về mạng xã hội tinh lọc để những em học viên tìm hiểu thêm, vận dụng cho mình những ý văn hay .
Thời đại thông tin thời nay đã tạo những điều kiện kèm theo cho con người giao lưu, link, san sẻ những sở trường thích nghi, sự chăm sóc, những ý tưởng sáng tạo, những việc làm bằng những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo tân tiến – nhất là sự tăng trưởng ngày càng phong phú của internet, trong đó có những mạng xã hội. Có thể nói mạng xã hội liên kết con người trên toàn quốc tế, rút ngắn khoảng trống, thời hạn và thôi thúc sự giao lưu hợp tác quốc tế. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra những rủi ro tiềm ẩn lớn nếu người sử dụng quá lạm dụng nó trong đời sống của mình .
Sự Open với những tính năng phong phú, nguồn thông tin nhiều mẫu mã, mạng xã hội đã được cho phép người dùng đảm nhiệm, san sẻ và tinh lọc thông tin một cách có hiệu suất cao, vượt qua trở ngại về khoảng trống và thời hạn, vượt qua khoảng cách giữa những thế hệ, xóa mờ sự phân biệt dân tộc bản địa, tôn giáo và tín ngưỡng. Mạng xã hội giúp nâng cao vai trò của mỗi công dân trong việc tạo lập quan hệ và tự tổ chức triển khai xoay quanh những mối chăm sóc chung trong những hội đồng thôi thúc sự link những tổ chức triển khai xã hội .
Bằng hành động liên kết, con người đã có cả quốc tế trong tầm tay. Người sử dụng hoàn toàn có thể tìm thấy mọi thông tin mình mong ước và đưa ra nhiều lựa chọn có ích. Mạng xã hội chính là một kho tàng trữ tri thức khổng lồ. Với phương pháp tương tác trực tiếp, mạng xã hội đa tăng vận tốc truy nhập, truy vấn và đảm nhiệm tri thức của con người. Việc tìm hiểu và khám phá thông tin trở nên nhanh gọn và tiện nghi hơn khi nào hết. Việc tàng trữ cũng giảm bớt phần phức tạp, khoảng trống tàng trữ được tối ưu hóa hàng loạt .
Con người đã không cần lưu giữ những bộ sách cồng kềnh nữa. Lưu trữ điện tử sẽ là hình thức của sách trong tương lai. Rất nhiều người trẻ tuổi đã biết cách sử dụng mạng xã hội một cách hiệu suất cao nhất. Thông qua mạng xã hội, họ tự trang bị cho mình nguồn tri thức, nâng cao giá trị bản thân. Mạng xã hội là nơi để kết nối hội đồng, sẻ chia những xấu số, niềm vui của những người có cùng trái tim biết thông cảm và trợ giúp những người có thực trạng đáng thương, cần sự trợ giúp của xã hội .
Qua mạng xã hội, những bạn trẻ đã kịp thời biểu dương thoáng rộng những tấm gương tiêu biểu vượt trội, những cá thể xuất sắc có góp phần thiết thực vào đời sống. Có rất nhiều bạn trẻ cũng sử dụng mạng xã hội là nơi quảng cáo, kinh doanh thương mại và những hoạt động giải trí kinh doanh khác rất hiệu suất cao đem lại nguồn thu nhập cao. Mạng xã hội tác động ảnh hưởng đến lối sống giới trẻ lúc bấy giờ trải qua việc tìm hiểu và khám phá nhu yếu, mục tiêu và những hình thức sử dụng mạng xã hội của họ .
Những thành viên trong những mạng xã hội liên kết hợp tác với nhau thành những nhóm người có cùng sở trường thích nghi, cùng sự chăm sóc, cùng ý nguyện hoàn toàn có thể gặp gỡ, trao đổi trên mạng rồi tiến tới hoạt động và sinh hoạt offline. Nhiều cuộc trao đổi tranh luận quanh những yếu tố chính trị – xã hội cũng đã giúp nâng cao nhận thức của người dân về nhiều mặt. Nhiều trào lưu mang ý nghĩa lớn lao như tuyên truyền về biển – hòn đảo Nước Ta cũng trải qua nhiều mạng xã hội để đến với giới trẻ .
Nhiều cuộc hoạt động quyên góp, lôi kéo sự giúp sức, sẻ chia, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn vất vả cũng được triển khai trải qua mạng xã hội đã nhanh gọn gây sự chú ý quan tâm và nhận được sự góp phần thiết thực của những cá thể, tổ chức triển khai. Đây chính là những tác động ảnh hưởng tốt mà mạng xã hội mang lại. Do công dụng phong phú và sự ngày càng tăng ngày càng nhanh số lượng thành viên, mạng xã hội đã có ảnh hưởng tác động làm biến hóa nhiều thói quen cũ và hình thành những bộc lộ mới của tư duy, lối sống, văn hóa truyền thống … ở một bộ phận khá lớn những người sử dụng .
Giao lưu, trao đổi văn hóa truyền thống có vẻ như đang xảy ra trên toàn thế giới. Thông qua việc tương tác, san sẻ thông tin hữu dụng, con người đã tiếp cận, đảm nhiệm, sàng lọc và nhận lấy những gì có ích cho đời sống của chính mình. Với sự tăng trưởng ngày càng nhanh gọn và văn minh của mạng xã hội, xu thế mới của xã hội công nghệ thông tin đã đặt ra những câu hỏi khá lý thú nhưng cũng rất phức tạp về việc quản trị những mạng xã hội ảo như thế nào ? Làm sao để phát huy được mặt tích của loại tổ chức triển khai “ ảo ” ship hàng cho xã hội “ thực ”, nhất là so với giới trẻ ?
Bên cạnh những mặt tích cực thì việc sử dụng mạng xã hội cũng gây không ít nguy cơ tiềm ẩn cho người dùng, đặc biệt quan trọng là những người trẻ. Phổ biến nhất là đã làm phát sinh biểu lộ “ nghiện ” mạng xã hội ở một số ít thành viên. Họ dành rất nhiều thời hạn để lướt mạng, truy vấn và tìm kiếm những thông tin vô bổ, thậm chí còn có hại ; chơi game trực tuyến bất kể giờ giấc và nhiều người sa vào những game đấm đá bạo lực, khiêu dâm .
Từ việc tiếp đón những nguồn thông tin xấu, xô lệch dẫn đến sự nhận thức rơi lệch, sai lầm đáng tiếc. Các nhà nghiên cứu đã thống kê mỗi ngày, tối thiểu mỗi người đã đánh mất 20 % thời hạn cho việc làm lướt mạng. Không những thế, người sử dụng còn mặc kệ sức khỏe thể chất lao vào những trò vui chơi nguy cơ tiềm ẩn như game, Facebook, phim ảnh đồi trụy. Không tiếp cận mạng xã hội là một sai lầm đáng tiếc lớn nhưng quá lạm dụng nó, lấy quốc tế ảo sửa chữa thay thế cho đời thực là một việc làm ngu xuẩn .
Việc tiếp cận màn hình hiển thị nhiều giờ sẽ làm tổn thương mắt, làm tăng nhịp tim, thần kinh stress, khung hình căng thẳng mệt mỏi do hưng phấn. Người sử dụng mạng xã hội thường lười biếng hoạt động làm phát sinh hội chứng tê khớp, đau lưng, tê nhức vai gáy thậm chí còn dẫn đến đột tử. Nhiều trường hợp đột quỵ do mê hồn chơi game và lướt web đã xảy ra ở nhiều nước trên quốc tế, cảnh tỉnh những ai đang dành nhiều thời hạn cho việc này .
Say mê mạng xã hội quá mức là một thất bại tiên phong trên con đường tìm đến tri thức chân thực. Mạng xã hội thực ra là một quốc tế “ ảo ” mà ở đó con người tự lừa dối mình, tự huyễn hoặc mình tin đó là thực sự. Nghiện mạng xã hội là chơi trò mạo hiểm với sức khỏe thể chất và niềm hạnh phúc của chính mình. Khi tất cả chúng ta không tìm thấy niềm vui mà tất cả chúng ta mong đợi, tất cả chúng ta thường chuyển sang cuộc theo đuổi tiếp theo đến vô cùng .
Xu thế tìm kiếm này sẽ không dừng lại bởi sự mê hoặc của mạng xã hội là vô cùng. Thế nhưng giá trị thật lại không tương ứng với những gì tất cả chúng ta bỏ ra, có khi chẳng là gì cả. Cái mất mát thật sự của người chơi chính là thời hạn, tiền tài, sức khỏe thể chất, niềm hạnh phúc nếu tất cả chúng ta thiếu trấn áp khi tiếp cận nó .
Người “ nghiện ” mạng xã hội thường bị tận dụng bởi những nhà tiếp thị. Các nhà quảng cáo tận dụng niềm vui được mong đợi của tất cả chúng ta bằng cách nói với tất cả chúng ta rằng tất cả chúng ta sẽ niềm hạnh phúc hơn nếu mua hoặc dùng mẫu sản phẩm nào đó hoặc biểu lộ “ trạng thái ” thích cái gì đó mà nhà mạng đưa ra .
Người sử dụng mạng xã hội nhiều khi trở thành đối tượng người dùng để những nhà mạng dẫn dắt đến cái họ muốn, từ đó tìm hiểu, thống kê số liệu thiết yếu. Một cuộc trắc nghiệm mê hoặc luôn có động cơ ở phía sau. Bán hàng, giảm giá và khuyến mại đặc biệt quan trọng không có gì hơn ngoài việc tận dụng niềm vui được mong đợi. Thực tế, những nhà kinh doanh đã thu lợi rất lớn từ những trang mạng xã hội nhờ hoạt động giải trí quảng cáo và tiếp thị người mua tiềm năng này .
Người nghiện mạng xã hội thường trở thành đối tượng người tiêu dùng tiến công của tội phạm công nghệ tiên tiến. Cứ 40 phút, công an trên quốc tế lại nhận được một cuộc điện thoại cảm ứng thông tin về một hành vi tội ác có tương quan đến trang mạng xã hội Facebook. Riêng trong năm 2011 tại Anh, những cơ quan chức năng cũng đã thống kê được khoảng chừng 12,3 ngàn trường hợp phạm tội có tương quan đến trang mạng xã hội .
Mạng xã hội luôn tạo ra những rủi ro tiềm ẩn rình rập những ai cả tin, thiếu hiểu biết. Chính mạng xã hội là nơi khởi xướng cho nhiều hành vi phạm tội. Trong đó nổi bật là hành vi lừa đảo và lạm dụng tình dục đang ngày càng ngày càng tăng. Việc san sẻ thông tin, nội dung, hình ảnh với người thân trong gia đình, bạn hữu vô tình đã bị kẻ xấu tận dụng và sử dụng vào mục tiêu xấu. Nhiều vấn đề khiêu khích, hạ nhục danh dự, rình rập đe dọa, … trên mạng gây hoang mang lo lắng cho nhiều người .
Nhiều cá thể, tổ chức triển khai cũng đã tận dụng mạng xã hội để tuyên truyền, đưa thông tin xô lệch, chống phá nhà nước gây tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự xã hội và dư luận xã hội. Nhiều cá thể, tổ chức triển khai tận dụng tính gián tiếp và tâm lí dễ dãi của nhiều người, trải qua mạng xã hội tự tiếp thị thiếu chuẩn xác thông tin và hoạt động giải trí của mình. Sự tương tác tức thời của quốc tế mạng có sức mạnh “ tôn vinh ” hoặc “ diệt trừ ” danh dự, sự nghiệp con người chỉ trong chốc lát .
Nhiều cá thể chỉ vì một lời đồn thổi thất thiệt trên mạng mà đã đánh mất cả mái ấm gia đình, sự nghiệp và sự sống của mình. Chính vì những rủi ro tiềm ẩn hiện hữu và tiềm ẩn đáng sợ ấy, để hoàn toàn có thể quản trị, giáo dục, hướng dẫn việc sử dụng mạng xã hội cho giới trẻ, hướng đến những hành vi và lối sống tốt đẹp, có ích cho bản thân và cho hội đồng thì tiên phong, nền tảng đạo đức, lối sống của mái ấm gia đình, tác động ảnh hưởng của môi trường tự nhiên sống, trình độ nhận thức về văn hóa truyền thống xã hội của người lớn, là những tác nhân quan trọng giúp giới trẻ sử dụng mạng xã hội một cách tích cực .
Không có một sức mạnh nào tốt hơn sức mạnh từ nền văn hóa truyền thống và nền tảng đạo đức mái ấm gia đình giúp con trẻ tiếp cận và sử dụng mạng xã hội một cách có ích và bảo đảm an toàn. Không phải là sự không cho, ngăn cách hay triệt tiêu mạng xã hội trong mái ấm gia đình mà là dạy cho giới trẻ cách tiếp cận đúng đắn nhất, tôn vinh những giá trị tốt đẹp và phê phán những nguồn thông tin sai lầm, tôn vinh lối sống trong sáng, vững mạnh trong hội đồng .
Các bậc cha mẹ cũng nên tham gia những mạng xã hội để hoàn toàn có thể quan sát hoạt động và sinh hoạt của con em của mình trong thiên nhiên và môi trường đó, tạo điều kiện kèm theo cho con em của mình san sẻ tâm sự những điều khó hoàn toàn có thể trực tiếp chuyện trò với nhau, hoàn toàn có thể cùng bàn luận những yếu tố xã hội, tạo điều kiện kèm theo cho con em của mình trao đổi thể hiện nhận thức. Khi người lớn tư vấn cho giới trẻ bằng chính kinh nghiệm tay nghề của mình thì có tính năng tốt nhất và hiệu suất cao nhất. Hãy giáo dục con trẻ theo cái mà thời đại nhu yếu chứ không phải theo cách ta muốn .
Mọi giá trị tốt đẹp trong quá khứ đều hoàn toàn có thể là sai lầm đáng tiếc trong hiện tại, hoặc tối thiểu là bảo thủ hoặc là ngưng trệ. Việc cùng con cháu tham gia mạng xã hội giúp cha mẹ trấn áp và phát hiện những sai lầm đáng tiếc của con trẻ, kịp thời có hành vi khắc phục trước khi xảy ra hậu quả đáng tiếc. Từ phía bản thân giới trẻ phải xác lập tiềm năng đúng đắn khi tiếp cận mạng xã hội. Phải chắc như đinh rằng hành vi này nhằm mục đích mang lại sự hiểu biết tri thức, tương hỗ tích cực cho việc học tập, thao tác và đi dạo một cách tích cực .
Không khi nào lạm dụng mạng xã hội cho những trò vui chơi vô bổ và nguy cơ tiềm ẩn. Việc sàng lọc thông tin cũng rất quan trọng, giúp những bạn trẻ củng cố niềm tin yêu và tạo dựng được thói quan đảm nhiệm của mình khi tương tác. Luôn duy trì sự cân đối trong chính bản thân mình. Học cách duy trì một sự cân đối – đó là điều thiết yếu khi bạn tiếp cận với mạng xã hội .
Nếu niềm vui được mong đợi của bạn làm bạn trở nên quá phấn khích, hãy học cách làm bản thân dịu lại, kiềm chế sự kích thích mà mạng xã hội hoàn toàn có thể mang lại. Nguồn gốc của niềm vui hoàn toàn có thể nằm bên trong bạn và trong đời sống của chính bạn. Để trấn áp được những trang mạng và kịp thời phát hiện hành vi phạm tội trải qua trang mạng, những nhà quản lí phải hạn chế, tiến đến triệt tiêu những website đồi trụy, phản động .
Việc làm dụng tâm lí người dùng của những cá thể tổ chức triển khai cũng phải được trấn áp ngặt nghèo bằng những bộ luật đơn cử. Nhà nước nên tăng cường những hoạt động giải trí tuyên truyền, cổ động và thiết kế xây dựng những thói quen tốt cho người dân trong việc sử dụng mạng xã hội. Cũng như nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật khác, mạng xã hội được phát minh sáng tạo và tăng trưởng là nhằm mục đích ship hàng quyền lợi của xã hội, tuy nhiên sử dụng nó như thế nào thì sẽ chịu tác động ảnh hưởng tích cực hay xấu đi, điều đó phụ thuộc vào vào mỗi con người .
Không thể phủ nhận những mặt tích cực mà mạng xã hội đã mang lại, vì nó giúp quốc tế “ phẳng hơn, nhỏ hơn, gần hơn ”. Qua đó con người phân biệt, tiếp thu, nâng cao được tầm hiểu biết, tri thức, kỹ năng và kiến thức. Cũng không hề chủ quan, lãnh đạm, xem thường những tai hại khôn lường của nó. Điều quan trọng nhất là mỗi con người phải tự kiến thiết xây dựng một bản lĩnh đảm nhiệm vững vàng khi tham gia vào quốc tế tự do này .
SCR.VN Tặng Ngay bạn 💧 Nghị Luận Về Cây ATM Gạo 💧 10 Bài Văn Ngắn Hay Nhất
Nghi Luan Ve Cay ATM Gao

Viết Suy Nghĩ Của Em Về Mạng Xã Hội Ngắn Hay – Mẫu 13

Gợi ý viết bài nghị luận về mạng xã hội ngắn hay sẽ giúp những em học viên nhanh gọn ôn tập để sẵn sàng chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp .
Sự sinh ra của mạng xã hội đã đưa đến nhiều tiện ích như giúp con người chớp lấy, update thông tin nhanh hơn, liên kết với nhau thuận tiện và rộng khắp hơn. Tuy nhiên, cạnh bên đó, đây cũng là nguyên do dẫn đến những hiện tượng kỳ lạ xấu đi như sống ảo, … và đặc biệt quan trọng là sản sinh ra những “ anh hùng bàn phím ”. Từ trong thực tiễn lúc bấy giờ, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định hiện tượng kỳ lạ anh hùng bàn phím trên mạng xã hội đã trở thành một yếu tố nóng đáng được chăm sóc .
“ Anh hùng bàn phím ” là cụm từ để chỉ những người bày tỏ quan điểm, cảm hứng của mình một cách tự do, tự do và thậm chí còn quá đà qua việc ngồi trước màn hình hiển thị máy vi tính. Bằng cách này, họ chuẩn bị sẵn sàng và nhiệt tình tranh luận, bàn luận về bất kể một yếu tố nào đó với thái độ không cần biết phải – trái, đúng – sai .
Thực tế lúc bấy giờ cho thấy, thế hệ “ anh hùng bàn phím ” đang ngày càng tăng về số lượng. Dưới màn hình hiển thị máy tính, đề tài mà họ bàn luận vô cùng phong phú và đa dạng, phong phú, đó hoàn toàn có thể là những nhận xét về nhan sắc, ngoại hình hay kĩ năng ; đó hoàn toàn có thể là những công kích, sự soi mói đời sống riêng tư của người khác với thái độ miệt thị, giễu cợt. Thế hệ “ anh hùng bàn phím ” chuẩn bị sẵn sàng đưa ra những nhìn nhận, phản hồi một cách cảm tính mà dù không hiểu rõ sự tình. Thậm chí là sử dụng những lời lẽ khiếm nhã, xấu đi để công kích, khiêu khích .
Những phản hồi mà “ anh hùng bàn phím ” tạo nên trên mạng xã hội ảo lại gây ra những hậu quả thực, nỗi đau thực cho con người. Trước hết, họ đã làm tổn thương người khác, khiến nạn nhân cảm thấy tự ti, xấu hổ, mặc cảm về bản thân mình. Và rõ ràng, những “ anh hùng bàn phím ” đã vô tình vi phạm những giá trị đạo đức : không biết đồng cảm, đồng cảm, sẻ chia với những khiếm khuyết, sai lầm đáng tiếc của người khác ; đồng thời xâm phạm quá sâu vào đời sống riêng tư của họ .
Thời gian gần đây, dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng trước vấn đề không ít ca sĩ, diễn viên tìm đến cái chết để trốn tránh những áp lực đè nén từ dư luận. Thậm chí, không ít bạn trẻ đang trong độ tuổi 18, đôi mươi cũng đã tìm đến cái chết chỉ vì những lời nói công kích và làn sóng tẩy chay của những anh hùng bàn phím .
Như vậy, thế hệ anh hùng bàn phím đã vô hình dung tạo ra những áp lực đè nén ám ảnh, thậm chí còn siết chặt lấy tâm lý của những nạn nhân, khiến họ chán nản, bế tắc, khủng hoảng cục bộ về ý thức. Đồng thời, hiện tượng kỳ lạ này còn ảnh hưởng tác động xấu đi đến nền bảo mật an ninh và trật tự xã hội. Không ít những vụ ẩu đả, xô xát, chém giết xuất phát từ những tranh cãi, phản hồi trên mạng xã hội .
Chúng ta không hề phủ nhận những tiện ích mà mạng xã hội mang lại, nhưng đồng thời cũng không hề nhắc đến hậu quả có thực mà nó gây ra. Hiện tượng “ anh hùng bàn phím ” là mẫu sản phẩm của việc lạm dụng mạng xã hội và tận dụng quyền tự do ngôn luận để tự cho bản thân mình quyền phán xét, nhìn nhận, xúc phạm người khác .
Để ngăn ngừa hiện tượng kỳ lạ này, tất cả chúng ta cần ý thức rõ tai hại của việc phát ngôn, nhìn nhận theo cảm tính, bừa bãi. Đồng thời, có những giải pháp quản lí thời hạn hiệu suất cao hơn, biết sử dụng mạng xã hội một cách phải chăng, không nên lạm dụng nó như một công cụ, phương tiện đi lại để bộc lộ quan điểm cá thể ; không ùa theo, chạy theo “ hiệu ứng đám đông ” của những phản hồi khiếm nhã .
Như vậy, hiện tượng kỳ lạ anh hùng bàn phím trên mạng xã hội đã trở thành một yếu tố đáng báo động, gây ảnh hưởng tác động xấu đến đời sống của con người. Là học viên, tất cả chúng ta cần nhận thức rõ về mối đe dọa của hiện tượng kỳ lạ này, đồng thời tránh xa và có những giải pháp ngăn ngừa .
Tham khảo văn mẫu 🌹 Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống 🌹 15 Bài Hay Nhất
Nghi Luan Ve Mot Hien Tuong Doi Song

Bài Văn Nêu Suy Nghĩ Về Mạng Xã Hội Đơn Giản – Mẫu 14

Tham khảo bài văn nghị luận về mạng xã hội đơn thuần sẽ giúp những em học viên ôn tập hiệu suất cao với những ý văn ngắn gọn và vấn đề rõ ràng .
Mạng xã hội là một phương tiện đi lại liên kết con người với con người. Bên cạnh đó, nhờ có mạng xã hội mà những thông tin được Viral cực kỳ nhanh gọn. Chỉ cần một cú click chuột hay gõ một từ khoá tìm kiếm tất cả chúng ta hoàn toàn có thể biết vừa đủ thông tin, update những tin tức mới nhất .
Tuy nhiên, mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi hoàn toàn có thể làm tác động ảnh hưởng đến ý thức, thậm chí còn đe doạ đến tính mạng con người con người, đặc biệt quan trọng hiện tượng kỳ lạ làm nhục trên mạng xã hội ngày này có vẻ như là một ” trào lưu ” được phần đông mọi người tham gia và xem đó là nụ cười .
Làm nhục là một hành vi gây tổn thương đến danh dự và nhân phẩm của người khác bằng những phương tiện đi lại như ngôn từ hay hành vi, khiến người bị xúc phạm cảm thấy áp lực đè nén, xấu đi trong tâm lý gây nên những hệ lụy nghiêm trọng. Khi mạng xã hội tăng trưởng, nhiều người tận dụng nó làm nơi trút bỏ những bức xúc của bản thân, rồi buông lời lẽ thô tục, chửi rủa, lăng mạ, hạ uy tín của người khác, lôi kéo những người đồng quan điểm, ùa theo nói xấu, đe doạ người khác .
Nhiều học viên vì một chuyện li ti, lên Facebook chửi cô thầy là ông nọ bà kia, nói năng cộc lốc, vô lễ, thậm chí còn còn bịa chuyện để làm thầy cô mất mặt. Thành phần khác vì tức giận ba mẹ mà lên mạng than vãn, chửi rủa : ” Ông ấy không phải là cha tôi, ông ấy thật tàn khốc ” kèm theo đó là những dòng phản hồi tỏ thái độ bất bình, vô lễ với người lớn .
Nhiều học viên, sinh viên xem đó như thể một công cụ để lăng nhục bạn hữu, vào chửi rủa nhau bằng những ngôn từ thô tục, khó gật đầu. Thậm chí gây gổ đánh nhau, giật tóc, lột hết quần áo của bạn mình rồi quay video đăng lên mạng xã hội để mọi người vào buôn chuyện, khiến rối loạn trong dư luận .
Đặc biệt, một bộ phận giới trẻ, vì đam mê những thần tượng của mình mà đi lăng nhục, chửi rủa những người khác được xem là “ đối thủ cạnh tranh ” của thần tượng họ với những lời lẽ vô cùng khiếm nhã, xấu đi. Nhiều người sẵn sàng chuẩn bị buông những lời lẽ thoá mạ người khác mà không hề nghĩ đến xúc cảm của họ, chỉ biết a-dua, fan trào lưu mà vào làm những “ anh hùng bàn phím ” xúc phạm người khác thậm tệ, dù chưa biết mọi chuyện thực hư .
Những hành làm nhục, xúc phạm người khác trên mạng xã hội đã để lại những hậu quả nghiêm vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt quan trọng là với “ nạn nhân ” – những người bị làm nhục. Những người bị xúc phạm, lăng nhục sẽ cảm thấy áp lực đè nén kinh điển. Họ phải gặm nhấm nỗi đau với những lời lẽ thiếu tâm lý từ dân cư mạng, thậm chí còn nhiều người vì stress quá mức mà tìm đến cái chết. Một số khác, bị rối loạn ý thức, vì sợ mất mặt mà mặc cảm, tự ti, không dám đến trường, bước ra xã hội .
Ai cũng có quyền tự do ngôn luận, nhưng không ai có quyền xúc phạm danh dự, nhân phẩm, và xâm phạm thân thể của người khác. Hãy là những người hành xử văn minh, tôn trọng người khác như so với chính mình, thiết kế xây dựng một môi trường tự nhiên xã hội mạng văn hoá, bảo đảm an toàn, thân thiện và tăng trưởng .
Tiếp theo đón đọc 🌹 Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương 🌹 16 Bài Hay
nghi luan xa hoi ve tinh yeu thuong

Nêu Suy Nghĩ Của Bản Thân Về Mạng Xã Hội Luyện Viết – Mẫu 15

Bài văn mẫu nghị luận về mạng xã hội luyện viết không chỉ giúp những em học viên trau dồi kỹ năng và kiến thức diễn đạt mà còn mang đến những thông điệp ý nghĩa .
Mạng xã hội ngày càng tăng trưởng với rất nhiều những tiện ích nhưng cũng có không ít những mặt trái. Những lượt like ( thích ), comment ( phản hồi ), share ( san sẻ ) của hội đồng mạng đã lôi cuốn biết bao con người siêng năng đăng ảnh, đăng status, chìm mình vào quốc tế ảo. Chính điều đó đã hình thành nên lối sống ảo ở bộ phận giới trẻ lúc bấy giờ .
Sống ảo là lối sống, phong thái sống không giống với thực trạng thực của con người ở trên mạng xã hội. Thậm chí lối sống ấy được giới trẻ bộc lộ có phần thái quá, lố bịch. Sống ảo cũng có nghĩa là mơ tưởng, ảo tưởng về đời sống hiện tại. Nó đã trở thành một xu thế, một trào lưu trong xã hội lúc bấy giờ. Các bạn trẻ sống ảo ngày càng nhiều .
Chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện những hiện tượng kỳ lạ sống ảo trên facebook, instagram, zalo, … bởi đây là những mạng xã hội lôi cuốn rất nhiều sự chăm sóc của giới trẻ. Chỉ cần điện thoại thông minh hoặc máy tính có liên kết wifi, mạng internet là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể truy vấn vào những trang mạng xã hội bất kỳ khi nào, bất kể nơi đâu. Một ngày có 24 giờ nhưng có những bạn trẻ dành đến 18 – 20 giờ để trực tuyến trên mạng xã hội .
Họ dành quá nhiều thời hạn cho việc sống ảo mà quên đi đời sống ở thực tại. Họ sống ảo bằng cách đăng rất nhiều những hình ảnh của bản thân, đăng status tâm trạng, … để câu like từ hội đồng mạng. Để bài viết của mình có nhiều lượt like, comment, share, nhiều bạn trẻ đã đăng hình khoe khung hình, thân hình nóng bỏng của mình lên facebook. Thậm chí họ còn đăng tải những nội dung nhạy cảm, những nội dung có đặc thù kích động, gây tò mò cho mọi người .
Những hình ảnh nhạy cảm luôn lôi cuốn sự hiếu kì của dư luận. Nhiều bạn trẻ đã lạm dụng điều này để đăng những tấm hình khoe những bộ phận quyến rũ trên khung hình để ảnh của mình được nhiều like. Họ lấy việc người khác like, comment, share ảnh của mình làm niềm vui. Cũng có những người cần mẫn đi phản hồi dạo ở những trang facebook để trở thành fan cứng. Thậm chí nhiều bạn trẻ có thói quen chuyện gì cũng đăng lên facebook, chuyện gì cũng mang lên mạng xã hội để khoe khoang .
Ngay cả chuyện thời điểm ngày hôm nay nhà hàng siêu thị những gì, đi chơi ở đâu họ cũng đăng lên mạng xã hội. Những sự bực tức, bức xúc cũng được giới trẻ san sẻ trên facebook, instagram, zalo. Một chữ “ buồn ”, “ chán ”, … cũng đủ nhận về một lượt tương tác khá lớn. Có người đăng những dòng trạng thái như vậy là muốn có người sẻ chia đồng cảm nhưng có những người chỉ đăng để xem status đó có bao nhiêu lượt like, comment. Họ lấy đó làm nụ cười tiêu khiển .
Chỉ cần những có những bức ảnh chiếm hữu hàng nghìn, trăm nghìn lượt like hay facebook có hàng chục nghìn người theo dõi là những bạn hoàn toàn có thể trở thành hot girl, hot boy của hội đồng mạng. Chẳng cần tham gia bất kể hoạt động giải trí xã hội, hoạt động giải trí từ thiện nào mà những con người ấy nghiễm nhiên trở thành người nổi tiếng .
Chính họ đã quá ảo tưởng về bản thân mình. Để được mọi người khen là xinh đẹp, những cô gái đã chỉnh sửa ảnh qua những ứng dụng photoshop đánh lừa con mắt của mọi người. Chính nhan sắc trên những bức ảnh ảo lại được ngợi ca nhiều hơn nhan sắc ngoài đời thực. Không chỉ khoe nhan sắc, thân hình, nhiều bạn trẻ còn khoe sự phong phú của mái ấm gia đình, khoe tình nhân, …
Có những bạn trẻ vì ghen tị với người khác vì họ có tình nhân, họ được đi du lịch nhiều nơi nên đã tự chụp những bức ảnh nắm tay, tựa vai hay cắt ghép rồi chỉnh sửa để đăng facebook, khoe với cả xã hội biết rằng mình cũng có tình nhân, mình cũng được đi du lịch ở Nha Trang hay Phú Quốc, Đà Lạt, …
Những con người ấy chìm đắm trong quốc tế ảo quá nhiều, con người trong quốc tế ảo và con người ngoài thực tiễn của họ khác xa nhau. Trên mạng xã hội họ là con người cởi mở, hoàn toàn có thể chuyện trò với bất kỳ ai, thậm chí còn họ hoàn toàn có thể chuyện trò, tâm sự với một người trọn vẹn lạ lẫm nhưng trong đời sống thực thì họ lại thu mình, sống khép kín. Dường như họ sợ việc phải tiếp xúc với những người xung quanh một cách trực tiếp. Họ tự thu mình lại trong một vỏ bọc, một cái bao để hoàn toàn có thể tự do, tự do trong quốc tế ảo .
Hiện tượng sống ảo bắt nguồn từ việc giới trẻ mong ước được bộc lộ bản thân, khát khao được nổi tiếng, trở thành một hiện tượng kỳ lạ xã hội lôi cuốn sự chăm sóc của mọi người. Họ không chọn cách nổi tiếng bằng con đường học tập, thi tuyển hay nổi tiếng bằng những việc làm có ích cho xã hội mà thay vào đó là sự nổi tiếng do những phát ngôn gây sốc, những tấm ảnh chỉnh sửa quá đà, … Mong muốn được khoe khoang bản thân cũng là một trong những nguyên do dẫn đến hiện tượng kỳ lạ sống ảo .
Bên cạnh đó, sự thiếu chăm sóc của mái ấm gia đình, người thân trong gia đình cũng đã ảnh hưởng tác động không nhỏ đến tâm lí của những bạn trẻ. Vì ngại san sẻ với những người xung quanh nên họ hoàn toàn có thể san sẻ mọi chuyện với một người lạ lẫm trên mạng xã hội. Sống ảo cũng bắt nguồn từ sự nhận thức rơi lệch của mỗi người. Họ cho rằng sống ảo là lối sống thời thượng, rất tương thích với thời đại công nghệ thông tin tăng trưởng như lúc bấy giờ .
Chính những tâm lý ấy đã khiến hiện tượng kỳ lạ sống ảo ngày càng lan rộng và để lại nhiều hậu quả trong giới trẻ. Sống ảo chiếm khá nhiều quỹ thời hạn của họ khiến họ mất tập trung chuyên sâu vào học tập, việc làm. Họ chỉ chăm sóc đến quốc tế ảo mà không chăm sóc đến đời sống ngoài đời thực của mình. Họ thu mình vào một quốc tế riêng, quốc tế với những ảo mộng mà không giao lưu, tiếp xúc với quốc tế bên ngoài. Điều đó hoàn toàn có thể dẫn tới những tâm lý và hành vi xấu đi, tác động ảnh hưởng không tốt đến chính bản thân người sống ảo và những người xung quanh .
Để ngăn ngừa cũng như diệt trừ hiện tượng kỳ lạ sống ảo tất cả chúng ta cần sử dụng mạng xã hội một cách phải chăng, hiệu suất cao. Mỗi người cần có lối sống lành mạnh, tích cực tham gia những hoạt động giải trí tình nguyện, hoạt động giải trí xã hội để có đời sống ý nghĩa. Tuyên truyền cho mọi người biết về tai hại của việc sống ảo để mọi người có lối sống tích cực .
Bên cạnh đó cũng cần phê phán những hiện tượng kỳ lạ sống ảo để những cá thể ấy ý thức được hành vi của mình. Có như vậy thì hiện tượng kỳ lạ sống ảo mới giảm thiểu và không còn Open trong giới trẻ. Đăng tải những thông tin về đời sống cá thể lên mạng xã hội sẽ khiến kẻ xấu tận dụng để triển khai ý đồ của mình. Đó chẳng phải là hành vi tự mình hại mình hay sao ?
Mỗi tất cả chúng ta hãy học tập thật tốt để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Đắm chìm trong quốc tế ảo sẽ khiến tất cả chúng ta bỏ lỡ đi những giá trị thực của đời sống. Vì thế, hãy bước ra khỏi quốc tế ảo để tò mò đời sống muôn màu muôn vẻ những bạn nhé !

Bên cạnh văn nghị luận về mạng xã hội Facebook, san sẻ cùng bạn 🌹 Nghị Luận Về Covid 🌹 15 Bài Văn Hay
Nghi Luan Ve Covid

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận