Review sách: Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Photo of author

Bạn là một người đam mê kinh doanh? Bạn muốn làm giàu và luôn hướng tới một cuộc sống đầy đủ? Bạn khao khát được thành công? Vậy thì đừng bỏ lỡ bộ sách nổi tiếng “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert T. Kiyosaki nhé. Đây là một trong những bộ sách cực kì thành công và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy lâu nhất trong mọi thời đại.

Kết quả tìm kiếm

day con lam

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Dạy con làm giàu” là bộ sách tâm đắc nhất của tác giả Robert Kiyosaki – là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một nhà giáo dục về kinh doanh và tài chính. Với sự thành công của bộ sách nổi tiếng này, Robert Kiyosaki đã vinh dự được xếp vào top 25 tác giả nổi tiếng  trên thế giới do Amazon.com bình chọn.

Nội dung của bộ sách là những san sẻ, những kinh nghiệm tay nghề thực tiễn dễ hiểu về những câu truyện trong đời sống, qua đó giúp chũng ta hiểu đúng hơn về tư duy làm giàu, làm chủ, chỉ huy, kinh doanh thương mại và sự mưu trí về kinh tế tài chính .
Bộ sách “ Dạy con làm giàu ” của tác giả Robert T. Kiyosaki gồm có 13 tập, mỗi cuốn mang đến một chủ đề riêng giúp người đọc rút ta được nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị làm đổi khác những tâm lý sai lầm đáng tiếc của họ về đồng xu tiền về kinh doanh thương mại và kinh tế tài chính, đó là :
Tập 1 : Cha giàu cha nghèo
Tập 2 : Sử dụng nguồn vốn để được tự do về tiền tài
Tập 3 : Để trở thành nhà đầu tư lão luyện
Tập 4 : Để có khởi đầu thuận tiện về kinh tế tài chính
Tập 5 : Để có sức mạnh về kinh tế tài chính
Tập 6 : Những câu truyện thành công xuất sắc
Tập 7 : Ai đã lấy tiền của tôi ?
Tập 8 : Để có những đồng tiền tích cực
Tập 9 : Những bí hiểm về tiền tài – Điều mà bạn không học ở nhà trường !

Tập 10: Trước khi bạn thôi việc

Tập 11 : Trường dạy kinh doanh thương mại cho những người thích giúp sức người khác
Tập 12 : Xây dựng con thuyền kinh tế tài chính của bạn
Tập 13 : Nâng cao chỉ số IQ kinh tế tài chính
Tập 1 của bộ sách ” Dạy con làm giàu ” được kể với lời kể của một cậu bé 9 tuổi, cậu có đến 2 người cha, một người cha ruột được cậu gọi là cha nghèo và một người cha nuôi được cậu gọi là cha giàu. Bằng tâm lý của mình, cậu đã diễn đạt được sự khác nhau về quan điểm sống, về đẳng cấp và sang trọng sống dẫn đến sự độc lạ trong số phận của hai người cha. Người cha nghèo dù rất tài năng, học vẫn cao nhưng ông vẫn là người làm thuê và nhận tiền lương và trợ cấp từ chính phủ nước nhà hàng tháng vì ông không biết cách tự do về kinh tế tài chính. Nhưng với người cha giàu thì trọn vẹn ngược lại, tuy ông không có kỹ năng và kiến thức sâu rộng nhưng ông luôn dạy Kiyosako cách để đồng xu tiền thao tác cho họ chứ không nên tiêu hết tiền kiếm được cho đời sống hàng ngày như người cha ngèo .

day con lam giau

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Qua nội dụng của 13 cuốn sách, Kiyosako đã đưa ra sự độc lạ rõ ràng giữa người giàu và người nghèo giúp người đọc hiểu rõ hơn về yếu tố tài lộc, gia tài, tiêu sản. Theo Kiyosaki, người giàu sẽ càng giàu thêm vì họ chú trọng việc tích góp gia tài còn người nghèo càng nghèo đi vì họ không biết cách sử dụng gia tài nên suốt cuộc sống chỉ chìm ngập trong nợ nần. Người giàu họ không thao tác để kiếm tiền, họ bắt tiền thao tác cho họ còn người nghèo chỉ biết cần mẫn kiếm tiền và chạy theo đồng xu tiền .
Sau khi đọc xong bộ sách này bạn sẽ cảm thấy tâm lý về việc làm giàu, về kinh doanh thương mại của mình sẽ thông suốt hơn rất nhiều. Lúc này, bạn sẽ ý thức được sức mạnh của đồng xu tiền, hiểu rõ hơn về kỹ năng và kiến thức kinh tế tài chính và cách quản lý tài chính một cách đúng đắn nhất. Từ đó bạn sẽ thấy được một con đường mới mở ra cái nhìn khác về kinh tế tài chính và rút ra cho mình được những kinh nghiệm tay nghề, tuyệt kỹ và bài học kinh nghiệm kinh doanh thương mại thành công xuất sắc .
Với ngôn từ diễn đạt đơn giản và giản dị, dễ hiểu cùng cách diễn đạt yếu tố và xử lý yếu tố trực tiếp rõ ràng, có phần hỏi đáp xen kẽ và tính thực hành thực tế cao ” Dạy con làm giàu ” giúp người đọc cảm thấy những yếu tố kinh tế tài chính này thật mê hoặc chứ không hề khô khan và nặng về kim chỉ nan sách vở. Những bài học kinh nghiệm mà “ Dạy con làm giàu ” mang đến cho bạn đọc một hành trang quý giá giúp bạn hoàn toàn có thể vận dụng ngay để có thêm kiến thức và kỹ năng tạo khởi đầu thuận tiện trên con đường kinh doanh thương mại của mình. Đặc biết với những ai đang và sắp đứng ra kinh doanh thương mại thì cuốn sách này sẽ là một người bạn sát cánh tuyệt vời .

day con lam giau

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ngoài những bài học về kinh doanh, tài chính, chúng ta còn có thể  học được rất nhiều bài học cuộc sống từ bộ sách này, chẳng hạn như để trở nên giàu có và thành công chúng ta không chỉ đầu tư vào tài sản là được mà thái độ của chúng ta trong công việc cũng rất quan trọng. Để trở nên giàu có, bạn cần nghiêm túc và có sự kỷ luật cao, không nên để cảm xúc chi phối quyết định của bạn. Ngoài ra, bạn cần nâng cao kiến thức, trình độ của mình để có thể vươn đến thành công một cách dễ dàng hơn vì Kiyosaki có nói rằng nếu không làm cho đầu óc mình làm việc, tư duy và học hỏi, bạn sẽ luôn dẫm chân tại chỗ.

Bộ sách dạy con làm giàu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
” Dạy con làm giàu ” thực sự là quyển sách rất hữu dụng cho tổng thể những bạn đặc biệt quan trọng là những bạn trẻ đang có mong ước khát khao về làm giàu. Cuốn sách giúp tất cả chúng ta có thêm những kiến thức và kỹ năng đúng đắn về kinh tế tài chính, cách sử dụng đồng xu tiền như thế nào là hiệu suất cao nhất. Mỗi tập sách là một bài học kinh nghiệm có một ý nghĩa thâm thúy riêng giúp bạn có khuynh hướng đúng đắn hơn về tương lai và đi đến thành công xuất sắc một cách thuận tiện hơn. Đây là một cuốn sách hay về kinh tế tài chính, kinh tế tài chính không hề bỏ lỡ cho bạn nếu bạn là người muốn có cả tiền tài, niềm hạnh phúc và thời hạn ! Hãy đọc và cảm nhận nhé !

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận