Review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Ai trong số chúng ta đều mong muốn có một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc khi về già. Để có được những thành công đó chắc chắn khi còn trẻ bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Đừng lựa chọn an nhàn trong những năm tháng cần sự phấn đấu. Nhân khi còn ở độ tuổi thanh xuân, với sự nhiệt huyết hãy bước về phía trước. Cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” sẽ cho bạn thấy được nếu tuổi trẻ của bạn trôi qua một cách an nhàn thì sau này cuộc sống của bạn sẽ ra sao. Bên cạnh đó còn tiếp thêm động lực cho bạn đừng sợ thất bại, làm chưa được thì hãy làm lại, có ý chí quyết tâm, tư suy mạnh lạc.

Review sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Giới thiệu tác giả

Cảnh Thiên là tác giả của cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”, thông tin của tác cũng không được tiết lộ nhiều, các độc giả chỉ biết đây là một tác giả người Trung Quốc, từng nhiều năm làm vị trí biên tập và truyền thông, cung Sư Tử, thích văn chương, mỹ thực và những niềm hạnh phúc nhỏ bé trong cuộc sống. Sách tiêu biểu của tác giả Cảnh Thiên: Phụ nữ cần độc lập về tài chính, Đừng an nhàn khi còn trẻ,…

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” được phát hành bản Tiếng Việt do dịch giả Đặng Luân phiên dịch vào tháng 9 năm 2019, chịu trách nhiệm bởi Nhà xuất bản Thế Giới. Trong quyển sách này, tác giả Cảnh Thiên thẳng thắn chia sẻ những quan niệm, trải nghiệm mà bản thân có. Với những câu chuyện bổ ích, chân thật và có tầm ảnh hưởng tích cực đến người đọc, với văn phong nhẹ nhàng tinh tế mà sâu sắc chắc hẳn bán sẽ thấy đâu đó trong cuốn sách này đang tiềm ẩn điều gì đó về bạn.

Review sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Review sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Xuyên suốt cuốn sách là những chủ đề tương quan đến sự thành công xuất sắc xoay quanh đời sống hàng ngày, trong mỗi chủ đề tác giả đều kể xen kẽ những câu truyện giúp cho những bạn đọc thuận tiện hiểu hơn về chủ đề. Nội dung mỗi chủ đề đều được update không quá dài, tạo ra những điểm nghỉ, làm cho việc đọc tự do và hấp dẫn hơn. Tất cả những chủ đề đều giúp fan hâm mộ nhận ra bản thân mình cần làm và hiểu những gì để đạt được đến những tiềm năng tham vọng của mình trong tương lai và trở thành một phiên bản tuyệt vời của chính mình .
Bạn luôn thấy ngưỡng mộ những người thành công xuất sắc trong đời sống và thậm chí còn bạn còn mơ ước có được thành công xuất sắc như họ. Nhưng bạn không biết rằng đằng sau sự thành công xuất sắc vạn người ao ước đó chính là những đau đớn, thất bại mà họ đã từng phải chịu như thế nào ? Cho nên nếu chỉ biết ngưỡng mộ người khác mà không nỗ lực bạn chỉ hoàn toàn có thể dậm chân tại chỗ mãi không hề biết thành công xuất sắc là gì. Thời gian trôi đi rất nhanh tất cả chúng ta không thể nào níu kéo nó trở lại, cho nên vì thế hãy sử dụng nó thật phải chăng, làm những việc có ích tô thêm màu cho đời sống của chính bạn. Nếu sử dụng quỹ thời hạn quý và hiếm của tuổi trẻ để an nhàn thảnh thơi thì sau này về già bạn nhất định sẽ phải trả một cái giá rất đắt .

Review sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Mở đầu cuốn sách là những dòng cảnh tỉnh một bộ phận nhỏ giới trẻ văn minh “ Trên hành trình dài đi đến trưởng thành đều phải trải qua những ngày tháng trầm luân, khó khăn vất vả ”. Với lời văn hơi hướng triết lý đời sống, có vẻ như tác giả muốn gửi gắm những kinh nghiệm tay nghề sống mà tác giả đã tích góp được đến những bạn đọc. Vốn dĩ đời sống luôn biến hóa khôn lường, do đó ở mỗi bản thân tất cả chúng ta luôn phải biết cách tự thích nghi, tận dùng từng giây từng phút để quyết định hành động và biến hóa cuộc sống mình phong phú và đa dạng hơn và thêm phần ý nghĩa. Đối diện với gian truân khốn khổ không hề tranh khỏi, nghĩ thấy chính là thiên đường, nghĩ quẩn chính là âm ti, nó tương quan đến tâm thế của mỗi người .

Tác giả nhấn mạnh vào sự nỗ lực trong mỗi người, mọi nỗ lực đều có ý nghĩa, và sống cuộc sống không có hối hận, không có giá như. Trong cuộc sống, còn rất nhiều điều mà ta cần phải học hỏi, chúng ta cần làm nhiều việc để rút ra nhiều kinh nghiệm và tiếp thu được nhiều kiến thức trong cuộc sống. Nếu như bạn cảm thấy bản thân không biết nên làm gì thì nên đến với “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” để biết rõ hơn việc gì nên làm và việc gì không nên làm. Hơn thế nữa là bạn có thể biết được ước mơ của mình là gì và sẽ phấn đấu để thực hiện ước mơ đó bằng mọi cố gắng, nỗ lực.

Thế gian này không có bán thuốc hối hận, quá khứ một khi đã đi qua thì không quay trở lại. Con người tất cả chúng ta không hề biến hóa được gì cả, tất cả chúng ta chỉ có năng lượng đổi khác một thứ duy nhất, đó chính là tác dụng của yếu tố. Dù sinh ra trong nghèo khó, ta vẫn hoàn toàn có thể biến hóa được hiệu quả ấy để trở thành một người thành đạt trong tương lai. Một chiếc chìa khóa nếu được sử dụng tiếp tục thì sẽ sáng bóng, còn nếu ta vứt nó trong một góc không dùng đến, chìa khóa sẽ bị rỉ sét và không sử dụng được. Cũng giống như con người, thao tác, nỗi lực cho tương lai sẽ khiến ta ngày càng tốt hơn, còn lười biếng, thích tận hưởng sự an nhàn sẽ làm bản thân ngưng trệ, tụt hậu đi rất nhiều .
Tuổi trẻ, thời hạn và nguồn năng lượng là những gì tất cả chúng ta cần và trân quý để làm hành trang chinh phục thành công xuất sắc. Và điều hiển nhiên nếu ta phí phạm chúng thì chắc như đinh tất cả chúng ta sẽ hụt hẫng mãi về sau. Vậy nên đừng khi nào tiêu tốn lãng phí khoảng chừng thời hạn tuyệt vời ấy. Quyển sách như một thời thanh xuân thu nhỏ, là những kinh nghiệm tay nghề, bài học kinh nghiệm được đúc rút của tác giả về những gì đã trải qua, những vấp ngã đầu đời và những bước chân khập khễnh đến thành công xuất sắc sau những lần vấp ngã .

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” muốn nói chúng ta phải biết nhìn xa trông rộng. Muốn được thành công trong tương lai thì phải nỗ lực, chịu khó. Không phải ai cũng thành công dễ dàng cả. Ngoài ra sách còn thuyết phục người đọc bằng cách đưa ra các dẫn chứng về sự gian lao của những người thành công đi trước. Xin đừng suy nghĩ rằng cuộc đời vẫn còn dài lâu, vẫn còn đủ thời gian để thực hiện nhiều việc. Hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhát của bản thân.

4. Một số trích dẫn hay trong cuốn sách

  • Muốn trưởng thành bạn cần biết đi qua những gian khó của cuộc đời. Muốn thành công bạn cần biết vượt lên chính mình để có được những gì xứng đáng.
  • Sinh mệnh ai cũng chỉ có một, mỗi ngày ai cũng chỉ có 24 giờ. Để ngày hôm nay trôi đi hoài phí, chẳng khác nào xé bỏ trang quan trọng nhất của cuộc đời.
  • Đường đi gập ghềnh là đúng rồi, chứng tỏ bạn đang leo lên dốc. Lên hết con dốc là đỉnh núi nơi những nỗ lực của bạn tự thành.
  • Ước mơ hôm qua sẽ là hi vọng của ngày hôm nay và sẽ trở thành hiện thực của ngày mai. Nếu bạn có ước mơ thì nhất định phải bảo vệ nó.
  • Khi đánh mất ước mơ của mình trong những tháng ngày đơn điệu, lặp đi lặp lại, bạn cần phải biết rằng mơ ước vẫn ở đâu đó, nhưng bạn có bắt tay vào thực hiện nó không?

Review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bạn nên đọc “Đừng lựa chọn an nhàn khi bạn còn trẻ” một lần trong đời. Bằng những từ ngữ, ngôn từ lôi cuốn người đọc, cách diễn đạt trau chuốt và rất dễ hình dung, cuốn sách sẽ mang lại cho độc giả những bộ mặt khác của giới trẻ hiện nay. Đây sẽ là cuốn sách chúng ta có tương lai tốt hơn sách với những câu chuyện có thực.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận