Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh vì sao & Một số cách khắc phục

Photo of author

Theo lý giải của mục trên, bạn sẽ thấy tác dụng dung lương tối đa chỉ mang tính tương tự, tất cả chúng ta sẽ không biết đúng chuẩn được độ chai của pin nhưng nếu hiệu quả Tỷ Lệ giảm nhiều thì năng lực cao là pin của bạn đã bị chai. Kết quả dung lượng tối đa mang lại hoàn toàn có thể không quá đúng chuẩn nhưng tất cả chúng ta không hề phủ nhận nó đáng để tìm hiểu thêm và kiểm soát và điều chỉnh hành vi sử dụng .
Dưới đây sẽ là những cách để kiểm tra pin và xác lập nguyên do hầu hết khiến dung lượng pin tối đa sụt nhanh :

Thói quen sử dụng điện thoại

Như ở trên đã đề cập về thuật toán đo lường và thống kê, Phần Trăm dung lượng pin tối đa bị giảm đa số đến từ thời hạn và hành vi sử dụng điện thoại thông minh của người dùng. Có trường hợp vừa mua máy và kiểm tra đã thấy dung lượng tối đa chi còn 99 % dù chưa qua sử dụng nên hoàn toàn có thể nói hiệu quả này không quá đúng chuẩn. Nếu bạn thấy mức dung lượng tối đa còn trên 90 % thì không cần quá lo, điện thoại thông minh vẫn đang chạy rất ổn, nhưng nếu chỉ còn khoảng chừng 80 % thì bạn nên kiểm tra lại .

Nếu máy hiển thị mức dung lượng tối đa trên 80% và kiểm tra thấy dung lượng hiệu năng đỉnh thể hiện “pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường” chứng tỏ máy vẫn đang hoạt động ổn, nhưng nếu nó xuất hiện trường hợp iPhone hay bị tắt máy đột ngột và tính năng dung lượng hiệu năng đỉnh thể hiện “iPhone này đã gặp phải sự cố tắt đột ngột vì pin không thể cung cấp năng lượng tối đa cần thiết” thì có khả năng cao pin đã bị chai do bạn sử dụng điện thoại chưa đúng cách (dùng điện thoại liên tục trong thời gian dài, thường xuyên để điện thoại sập nguồn, sạc qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại,…). 

Việc sạc pin chưa đạt chuẩn

Khi vào Cài đặt > Pin, bạn cũng sẽ nhìn thấy biểu đồ Mức pin, biểu đồ ghi lại quá trình sử dụng pin theo thời gian của bạn. Qua biểu đồ này, bạn có thể biết được mức độ tiêu hao pin của điện thoại theo thời gian qua các màu sắc. Cột xanh thể hiện điện thoại được sử dụng khi pin đang ở chế độ bình thường, màu vàng khi ở Chế độ năng lượng thấp và đỏ khi hoạt động lúc pin yếu. Biểu đồ càng dốc, tốc độ xả pin càng nhanh chứng tỏ pin càng chai nhiều, thời gian dùng điện thoại cũng sẽ ít hơn.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy được thời gian điện thoại thông minh sạc nhờ vào hình tượng tia sét và những vạch màu xanh lá. Nếu điện thoại thông minh không Open những vạch xanh này trong những lần sạc có nghĩa là pin không hề được nạp nguồn năng lượng, hoàn toàn có thể phụ kiện sạc đã quá cũ, bị hư hoặc ăn mòn .

Trong máy có ứng dụng chạy nền làm cạn kiệt pin

Phía bên dưới, bạn sẽ thấy có biểu đồ Hoạt động, giúp ghi lại thời hạn mà những ứng dụng đã chạy. Màu xanh dương đậm bộc lộ những ứng dụng chạy trên màn hình hiển thị, màu xanh dương nhạt biểu lộ những ứng dụng chạy trong nền. Ứng dụng chạy nền chỉ nên ở mức thấp thì điện thoại thông minh mới gọi là hoạt động giải trí thông thường. Nếu nó chiếm thời lượng quá nhiều, bạn hãy vào từng cột để kiểm tra chi tiết cụ thể ứng dụng đơn cử đã tiêu thụ pin vào khoảng chừng thời hạn đó để có hưởng kiểm soát và điều chỉnh cách sử dụng cho tương thích .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận