Hạn tam tai là gì? Năm 2022 tuổi nào bị tam tai – Cách hóa giải

Chúng ta thường nghe nhắc đến hạn tam tai, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hạn tam tai là gì và tính tuổi tam tai như thế nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề trên cũng như tìm hiểu xem năm 2022 tuổi nào bị tam tai cách hóa giải ra sao nhé.

Hạn tam tai là gì ?

Theo ý niệm của ông bà ta từ xưa, hạn tam tai được hiểu đơn thuần là tai ương 3 năm liên tục so với mỗi tuổi và cứ 12 năm lại diễn ra một lần. 3 năm tam tai thường được coi là 3 năm xấu so với mỗi người, năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất và năm cuối là năm để phục sinh. Tam tai thường không tính theo tuổi cố định và thắt chặt, không tính theo năm sinh mà tính theo con giáp. Vào năm hạn tam tai, người gặp hạn sẽ thường gặp nhiều khó khăn vất vả, khốn đốn, luôn cảm thấy bế tắc .

Hạn tam tai là một hạn không thể tránh trong đời người, nhưng độ nặng nhẹ còn tùy vào tử vi của mỗi người. Thông thường, nếu biết kiêng kỵ và có giải pháp hóa giải thì chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất của hạn tam tai.

Tam tai nghĩa là gì

Tam tai thường ảnh hưởng chủ yếu đến các vấn đề tài chính và công việc, ảnh hưởng ít hơn đến chuyện tình cảm và gia đình, mức độ thường tăng – giảm theo năm:

 • Năm tam tai đầu tiên: Không nên khởi sự làm những việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư làm ăn lớn… vì dễ thua lỗ, thất thoát tiền bạc.
 • Năm tam tai thứ 2: Những công việc đang dang dở đột ngột dừng lại, không làm tiếp thì sau đó khó có thể quay lại hoàn thành được.
 • Năm tam tai thứ 3: Năm thứ 3 là năm nhẹ nhất trong 3 năm tam tai bởi trong năm này tài lộc bắt đầu trở lại, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến, gặp nhiều may mắn hơn. Nhưng lưu ý trong năm này bạn không nên kết thúc công việc quan trọng nào nhé!

Xem thêm căn hộ đẹp view hồ hợp phong.  Tập đoàn MIK Group ra mắt Dự án Imperia River View nằm bên trong khu đô thị Khai Sơn City Long Biên. Imperia Riverview Mang trong mình phong cách kiến trúc hiện đại với 6 tòa tháp chung cư cao cấp kết hợp cùng khu trung tâm thương mại rộng lớn và 500 căn liền kề Shophouse, Dự án gắn kết cùng thiên nhiên với những khu vườn cây xanh đan xen bên trong nội khu căn hộ.

Cách tính tuổi Tam tai

Năm tam tai là tai ương vào 3 năm liên tục. Vậy là sao để biết khi nào bản thân rơi vào kiếp nạn này. Thực tế, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tính được 3 năm tam tai dựa vào tuổi ( do vậy còn được gọi là tuổi tam tai ). Dưới đây là cách tính tuổi tam tai đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể thử tìm hiểu thêm và vận dụng cho thành viên mái ấm gia đình khi đã biết năm tam tai là gì và ý nghĩa của tam tai là gì nhé !
Theo ông bà xưa, tất cả chúng ta sẽ dựa vào nhóm tuổi tam hợp để tính thời hạn tam tai. Điều hiển nhiên là những người cùng tuổi sẽ có chung hạn .

 • Nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm con giáp Mão, Mùi, Hợi sẽ chịu hạn nạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm người có tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp phải hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Nhóm con giáp Sửu, Tỵ, Dậu sẽ liên tiếp chịu tai họa trong các tuổi tam tai năm Tý, Sửu, Hợi.
 • Nhóm tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

Hạn tam tai là gì? Năm 2022 tuổi nào bị tam tai - Cách hóa giải 1

Vì vậy mà người xưa có câu “ tam hợp hóa tam tai ” là vậy. Mỗi bộ tam hợp sẽ ứng với 3 năm liên tục gặp hạn như sau :

 • Hợi – Mão – Mùi gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu.
 • Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Thân – Dậu – Tuất.
 • Thân – Tý – Thìn gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Dần – Mão – Thìn.

Có thể thấy rằng, riêng 4 con giáp Thìn – Tuất – Sửu – Mùi sẽ gặp vận hạn vào đúng năm tuổi của mình. Vào năm này, nam sao La Hầu và nữ sao Kế Đô sẽ có cùng lúc 3 hạn : Tam tai, năm tuổi, sao hạn .
Ngoài ra, với cách tính trên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy được có một nhóm tuổi tam hợp sẽ có hạn tam tai mở màn vào tuổi 30 ( tức 31 tuổi Âm lịch ) ví dụ như tuổi Quý Hợi, Canh Thân … Theo quy luật tương sinh tương khắc và chế ngự trong ngũ hành :

 • Nếu ngũ hành năm tam tai tương sinh ngũ hành tuổi người gặp hạn thì năm hạn tam tai sẽ nhẹ bớt.
 • Nếu ngũ hành năm tam tai và tuổi tương khắc nhau thì vận hạn trong năm tam tai cũng sẽ nặng hơn.

Bên cạnh đó, phái đẹp cũng nên chú ý quan tâm là sẽ có nhiều tuổi gặp hạn tam tai trùng với năm có sao hạn như sao Thái Bạch, Kế Đô, Thủy Diệu. Trong 3 nhóm sao này thì Thái Bạch và Kế Đô là 2 sao xấu với nữ nên nếu trùng đúng vào hạn tam tai sẽ mang lại rất nhiều vận xui .

Tam tai năm nào nặng nhất

Qua tìm hiểu và khám phá về hạn mức tam tai qua những năm, bạn hoàn toàn có thể thấy rằng, năm giữa là năng nặng nhất, tương quan đến việc không thay đổi việc làm, tiếp nối là năm nhất và ở đầu cuối là năm cuối, chịu tác động ảnh hưởng ít hơn bởi đây là năm hồi sinh. Cho nên trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm những việc đã nêu trên để mọi việc được diễn ra thuận tiện, suôn sẻ .
Mặc dù mọi chuyện hoàn toàn có thể không diễn ra theo như Dự kiến, nhưng bằng việc biết trước để sẵn sàng chuẩn bị tâm ý, kiêng kỵ kỹ thì vận hạn sẽ được hóa giải theo .

Các vận hạn thường xảy ra với hạn Tam tai

Trong ba năm tam tai, người bị hạn thường hay gặp những chuyện không suôn sẻ, không suôn sẻ. Dưới đây là 1 số ít việc xấu hoàn toàn có thể xảy ra mà bạn cần biết để có cách kiêng kỵ, phòng chống để giảm thiểu hậu quả :

 • Tính tình bất ổn, dễ nổi nóng dẫn đến xung đột, tranh chấp với người xung quanh;
 • Sức khỏe không ổn, thường xuyên ốm, đau, bệnh, tật;
 • Gặp các vấn đề ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh tiếng bản thân;
 • Trong gia đình, dòng tộc có chuyện buồn, tang thương;
 • Dễ bị kiện cáo, các vấn đề liên quan đến pháp luật
 • Gặp tai nạn, sự cố không may khi tham gia giao thông
 • Tai nạn nghề nghiệp
 • Thất bại trong kinh doanh, sự nghiệp
 • Thất thoát về tiền bạc

Năm 2022 tuổi nào bị tam tai ?

Năm 2022 tuổi nào bị tam tai
Dựa theo cách tính ở trên thì những tuổi gặp hạn tam tai năm 2022 là tuổi Thân, Tý, Thìn. Đây cũng chính là năm tiên phong thuộc chu kỳ luân hồi tam tai của nhóm tuổi này. Và như đã nói thì năm tiên phong của kỳ tam tai sẽ là năm hạn nặng nhất. Chính do đó, vào năm 2022 này, những tuổi Thân, Tý, Thìn cần rất là thận trọng trong mọi quyết định hành động kể cả trong đời sống tình cảm, việc làm …, đặc biệt quan trọng là nên xem xét trong những chuyện hệ trọng .
Hạn tam tai vào năm tiên phong hoàn toàn có thể khiến cho những tuổi Thân, Tý, Thìn rơi vào tình cảnh khốn đốn về mọi mặt. Nếu trong mái ấm gia đình có cả vợ và chồng rơi vào hạn tam tai thì càng thêm mệt moit, muộn phiền .

 • Với tuổi Thân: Họ sẽ có một năm 2022 vất vả về mọi mặt. Công việc khó khăn, bị tiểu nhân quấy phá, kinh doanh buôn bán cũng không thuận lợi, có dấu hiệu bị hao tài, tốn của. Ngoài ra, người tuổi Thân phải đề phòng tiểu nhân, trộm cắp. Gia đạo trong năm đầu tam tai cũng khong êm ấm, dễ cãi vã, xung đột.
 • Với tuổi Tý: Gặp nhiều khó khăn trong mọi chuyện. Việc kinh doanh thì bết bát, dễ thất thu. Chuyện tình cảm cũng không được êm ấm, thường xuyên cãi vã, to tiếng, sức khỏe cũng bị sụt giảm.
 • Với tuổi Thìn: Công việc có chút khởi sắc hơn năm cũ nhưng cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi hạn tam tai. Những người làm kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về vấn đề tài chính.

Nhìn chung thì vào năm 2022 này, những tuổi Thân, Tý, Thìn nên an phận, không nên góp vốn đầu tư, khởi sự việc gì mới để tránh gây thất thoát, tiền mất tật mang .
Dưới đây là list đơn cử những tuổi tam tai năm 2022 Nhâm Dần mà chúng tôi đã tổng hợp được .

Năm sinh Tuổi âm Số Tuổi
1952 Nhâm Thìn 71
1956 Bính Thân 67
1960 Canh Tý 63
1964 Giáp Thìn 59
1968 Mậu Thân 55
1972 Nhâm Tý 51
1976 Bính Thìn 47
1980 Canh Thân 43
1984 Giáp Tý 39
1988 Mậu Thìn 35
1992 Nhâm Thân 31
1996 Bính Tý 27
2000 Canh Thìn 23
2004 Giáp Thân 19

Những điều kiêng cự khi gặp hạn Tam tai

Để hạn chế những tai ương xảy ra trong 3 năm hạn, từ rất lâu rồi, ông bà ta đã đút kết lại 1 số ít kinh nghiệm tay nghề để tránh. Đó là những đại kị bất thành văn trong dân gian như : hạn chế đưa ra những quyết định hành động trọng đại như cưới xin, thiết kế xây dựng nhà cửa, góp vốn đầu tư, hùn vốn mạo hiểm, khởi nghiệp, … Bên cạnh đó, việc hạn chế đi đến những nơi có nước như đi tắm suối, biển cũng ngầm được hiểu để tránh .

Nên làm gì trong những năm tam tai

Bên cạnh việc kiêng cữ, không nên làm một số ít việc nêu trên, thì bạn cũng nên tự mình nỗ lực vượt qua những khó khăn vất vả đó. Tam tai là gì không đáng sợ, quan trọng là bạn phải biết cách đương đầu với nó, tự cải tổ bản thân để vượt qua 3 năm tam tai đó .

Làm việc thiện

Đây là một điều thiết yếu, cũng là một cách hóa hóa giải tốt. Giúp đỡ mọi người sẽ khiến tâm trạng cảm thấy tự do, thư thản và bình tâm. Làm việc tốt thì sẽ được đền đáp. Vậy nên chỉ cần tâm bạn hướng thiện thì ắt sẽ được phúc báo .

Suy nghĩ tích cực 

Dù có việc gì xảy ra, tâm lý theo hướng tích cực sẽ lan tỏa một nguồn nguồn năng lượng mới, độc lạ, vui vẻ giúp cho những yếu tố đó sẽ trở nên thuận tiện hơn. Chỉ cần biến hóa một xíu trong cách nhìn nhận vấn đề đó thì đã một phần nào đó gợi mở cho bạn một hướng xử lý tốt hơn .

Quản lý chi tiêu

Thông thường những người bị hạn tam tai sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả về mặt kinh tế tài chính. Do đó, quản trị tiêu tốn là một việc làm thiết thực và hữu dụng nhất. Cần sắp xếp những mục tiêu tốn hài hòa và hợp lý, mục nào là thiết yếu nhất thì mua, những vật phẩm không nhất thiết phải chi thì nên hạn chế .

Cẩn thận đi đứng

Thận trọng trong việc chuyển dời, tham gia giao thông vận tải là việc nên làm. Bởi nếu không thì sẽ dễ gặp sự cố, tai nạn thương tâm không đáng có. Luôn trong thực trạng thận trọng để bảo vệ bản thân và cả những người xung quanh .

Tam hợp hóa tam tai là gì?

Ông bà ta thường bảo rằng, tam hợp tức là những tuổi này rất hợp nhau. Nếu vợ và chồng thuộc nhóm tam hợp thì sẽ gặp rất nhiều điều như mong muốn trong đời sống. Tuổi tam hợp sẽ làm ăn phát đạt, đời sống sung túc. Thế nhưng, tất cả chúng ta lại hay nghe tam hợp hóa tam tai. Vì sao lại có điều này xảy ra .

“Tam hợp hóa Tam tai” là một cách nói trong dân gian Việt Nam. Tuy nhiên nó không diễn ra suốt đời hay trong một thời gian dài, điều này xảy ra mang tính chu kỳ nhất định. Khi có sự hội tụ đầy đủ các yếu tố thì nó gây ra khó khăn, vất vả hơn.

Như đã đề cập ở trên năm tam tai được tính dựa theo tam hợp. Vì thế, những người có tuổi nằm trong nhóm tam hợp sẽ chịu cùng hạn tam tai với nhau. Đó là nguyên do vì sao bạn lại hay nghe nói đến tam hợp thì tam tai. Vì thế, nếu quan trọng về tuổi tác thì tốt nhất là hãy để mọi chuyện diễn ra thông thường. Không nên quá xem trọng tam hợp khi cưới vợ hoặc chồng .

Có nên xây nhà khi gặp hạn tam tai không?

Người gặp hạn thường gặp khó khăn vất vả về mặt kinh tế tài chính, sức khỏe thể chất nên việc xây nhà nên xem xét để tránh những thiệt hại về sau. Mặc dù đã vận dụng những cách hóa giải trên để hạn chế một phần rủi ro đáng tiếc gặp phải, nhưng việc xây nhà là không nên. Bên cạnh đó cũng cần có sự chuẩn bị sẵn sàng, đo lường và thống kê kỹ khi khởi đầu dự án Bất Động Sản và kết thúc trước khi hạn tam tai khởi đầu .
Hạn tam tai Kiêng kỵ không nên xây nhà

Nói tóm lại, những người gặp hạn như hạn tam tai hay một gặp một loại khác như phạm Kim Lâu thì nên hạn chế làm các việc trọng sự đặc biệt là xây nhà.

Cách hóa giải Tam tai Tam tai là gì? Làm thế nào để hóa giải tam tai trong năm 2022

Hóa giải bằng lễ cúng

Khi bạn gặp hạn Tam tai, tức là thời gian bước vào 3 năm tam tai, bạn hoàn toàn có thể tiến hành lễ cúng để hóa giải vận hạn xấu cho mình .
Theo thuyết phong thủy – tử vi thì thường địa thế căn cứ Tam tai rơi vào năm nào thì ứng với năm đó có một ông Thần và vào ngày đơn cử hàng tháng, theo hướng nhất định ( trong 8 hướng – Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam ) sẽ tiến hành lễ dâng hương, cúng để giải trừ hạn Tam tai .
Cái này nếu bạn không rành bạn nên cần có 1 thầy chuyên cúng hóa giải để giúp bạn làm thuận tiện hơn .

Hóa giải bằng vật phẩm tử vi & phong thủy

Dùng những vật phẩm tử vi & phong thủy để giải trừ nghiệp hạn được xem là giải pháp khoa học, được nhiều gia chủ lựa chọn .
Vật phẩm tử vi & phong thủy muốn có công dụng, bạn cần phải lựa chọn vật phẩm tử vi & phong thủy tự nhiên, thỉnh theo ngày, tháng, năm, giờ sinh của người bị hạn, sao cho tương thích, mới hoàn toàn có thể hóa giải cũng như giảm trừ tai ương .
Việc mua hoặc sử dụng vật phẩm tử vi & phong thủy cần phải có niềm tin, cần có thời hạn và quan trọng là chính bản thân người bị hạn phải có quy trình tu sửa, để hoàn thành xong bản thân mình .
Hạn chế sát sinh, năng thao tác thiện, tu nhân tích đức mới gọi là giải pháp hóa giải vận hạn tốt nhất .
Tam tai là gì không quan trọng, quan trọng là mỗi cá thể có lối sống lành mạnh, thao tác hướng thiện thì ắt sẽ được trời trợ giúp và hóa nạn tam tai .
Trang sức phong thủy giải hạn tam tai

Các vận hạn thường xảy ra với hạn Tam tai

Trong ba năm tam tai, người bị hạn thường hay gặp những chuyện không như mong muốn, không suôn sẻ. Dưới đây là 1 số ít việc xấu hoàn toàn có thể xảy ra mà bạn cần biết để có cách kiêng kỵ, phòng chống để giảm thiểu hậu quả :
– Tính tình không ổn định, dễ nổi nóng dẫn đến xung đột, tranh chấp với người xung quanh .
– Sức khỏe không ổn, liên tục ốm, đau, bệnh, tật và những yếu tố khác vè sức khỏe thể chất .
– Gặp những yếu tố tác động ảnh hưởng đến nhân phẩm, khét tiếng bản thân .
– Trong mái ấm gia đình, dòng tộc có chuyện buồn, tang thương .
– Dễ bị kiện cáo, những yếu tố tương quan đến pháp lý
– Gặp tai nạn thương tâm, sự cố không may khi tham gia giao thông vận tải
– Tai nạn nghề nghiệp
– Thất bại trong kinh doanh thương mại, sự nghiệp và học tập
– Thất thoát về tài lộc

Lời kết

Qua bài viết này chắc rằng những bạn đã biết Tam tai tai là gì ? cũng như cách tính tuổi tam tai và cách hóa giải Tam tai như thế nào trong năm 2022. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu dụng. Truy cập chungcuhanoivip.net để update những thông tin mới nhất. Liên hệ trực tiếp nếu hành khách có bất kể vướng mắc nào .
Click to rate this post !

[Total:

4

Average: 5]

Viết một bình luận