Viết bài văn tả quyển sách Tiếng Việt 5 tập hai của em

Lựa chọn câu để xem giải thuật nhanh hơn- Em có cảm nhận như thế nào về hình vẽ trên bìa của quyển sách ?Ngay khi cầm sách, em đã chú ý đọc qua một lượt những bài đọc. Em sẽ nỗ lực học thật siêng năng để đạt hiệu quả tốt .

Bên trong cuốn sách, kiến thức vẫn được chia thành từng tuần như tập 1. Với các mục tập đọc, chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn. Tuy nhiên, các bài tập đọc đã dài hơn, và kiến thức cũng khó hơn nữa.

Cũng như những quyển sách khác, quyển Tiếng Việt lớp 5 tập 2 cũng có hình chữ nhật với kích cỡ tựa như. Tuy nhiên, nó có phần mỏng dính hơn so với cuốn sách tập 1. Tông màu chủ yếu của bìa sách là màu xanh dương – màu của độc lập và tự do. Phía trên cùng bìa sách là tên bộ giáo dục. Ngay phía dưới, là tên quyển sách “ TIẾNG VIỆT ” được viết in hoa rất lớn màu tím đậm điển hình nổi bật trong chiếc khung màu trắng. Góc bên phải cạnh chân của chữ Việt là số 5 màu hồng sẫm, và chữ “ Tập hai ” nhỏ ở phía dưới. Chiếm phần nhiều bìa sách là một bức tranh rất đẹp. Đó là cảnh những bạn học viên đang ngồi trên ngọn đồi lộng gió nhìn về xóm làng, ruộng nương phong phú ở phía dưới. Điều đặc biệt quan trọng là những bạn học viên mặc trên mình những bộ phục trang của những dân tộc bản địa khác nhau. Chính chi tiết cụ thể này đã bộc lộ được tính nhân văn của cuốn sách. Tất cả những bạn học viên dù thuộc dân tộc bản địa nào đều bình đẳng và có quyền được học tập như nhau .Sau buổi thi học kì 1 ở trường, em quay trở lại nhà để quét dọn lại góc học tập của mình. Những cuốn sách tập 1 sẽ được cất đi để nhường vị trí cho những cuốn sách tập 2. Trong đó, em thích nhất là quyển Tiếng Việt lớp 5 tập 2 .

Các bài mẫu

Bài tham khảo 1:

Để sẵn sàng chuẩn bị vào năm học mới, ba mua cho em một bộ sách giáo khoa lớp 5, trong đó có cuốn sách Tiếng Việt 5, tập hai .
Quyển sách Tiếng Việt mới xinh xắn làm thế nào ! Sách có hình chữ nhật. Bìa sách được trang trí bằng một bức tranh với nhiều sắc tố khác nhau. Mặt bìa láng bóng. Sách mới nên có mùi thơm của giấy và mực in .
Quyển sách khá dày, gồm 172 trang. Ngoài bìa phía trên in chữ TIẾNG VIỆT 5, tập hai bằng mực xanh và đỏ. Phía dưới là bức tranh có những hạn nhỏ thuộc nhiều dân tộc bản địa khác nhau đang trò chuyện vui tươi. Trước mặt những bạn, những cô chú xã viên đang miệt mài cấy lúa, cày bừa trên những thửa ruộng. Xa xa là một ngôi làng nhỏ, mái ngói đỏ tươi nấp dưới những rặng tre đang rì rào ca hát. Xa nữa là biển cả bát ngát, từng đoàn tàu căng buồm ra khơi đánh cá. Trên khung trời trong xanh, đàn hải âu đang nghiêng mình chao liệng .
Lật sách ra, trang thứ nhất ghi tên những tác giả của quyển sách và một lần nữa chữ TIẾNG VIỆT 5, tập hai lại được tái diễn, có lẽ rằng là để nhắc nhở chúng em hãy học tập tốt bộ môn Tiếng Việt. Trang 3 là chủ điểm Người công dân và một bức tranh vẽ cảnh những bạn thiếu niên khăn quàng đỏ thắm trên vai đang vui tươi bỏ phiếu biểu lộ vai trò và nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân. Trang số 4 ghi chữ “ Tuần 19 ” và bài tập đọc Người công dân số Một, vở kịch này xoay quanh những tâm lý, lời nói và hành vi của người người trẻ tuổi Nguyễn Tất Thành trong việc đi tìm con đường cứu nước, cứu dân. Bên trong những bài học kinh nghiệm sắp xếp theo tuần, xoay quanh năm chủ điểm : Người công dân, Vì đời sống thanh thản, Nhớ nguồn, Nam và nữ, Những gia chủ tương lai. Những trang giấy đều thuộc loại tốt nên chữ đen điển hình nổi bật trên nền giấy trắng tinh. Để thuận tiện cho việc học tập, sách đã sắp xếp khôn khéo những bài học kinh nghiệm theo từng chủ điểm từng tuần học, từng phân môn. Ngoài nội dung bằng chữ, sách còn ghép những bức tranh minh hoạ sinh động giúp những em hứng thú hơn trong học tập. Các phân môn học trong tuần gồm Tập đọc, Chính tả, Luyện từ và câu, Kể chuyện và Tập làm văn. Các phần ghi nhớ được đóng khung với nền màu xanh tươi, lôi cuốn được sự chú ý quan tâm nhất định cho người đọc. Trước mỗi chủ điểm sách đều dành hẳn một trang và hình minh hoạ cho chủ điểm đó. Mỗi bài học kinh nghiệm lại thường có hình minh hoạ rõ ràng, sắc tố mê hoặc .

   Quyển sách TIẾNG VIỆT 5, tập hai sẽ là người bạn đồng hành cùng em trong suốt học kì II giúp em mở mang kiến thức và học tốt môn Tiếng Việt. Em rất yêu quý quyển sách của em! Hằng ngày, sau khi học bài xong, em đều cất gọn một cách cẩn thận, gìn giữ để sách không bị rách nát hoặc quăn mép. Mai này dù lên lớp 6, em vẫn xem quyển sách ấy là người bạn tri kỉ giúp em vững kiến thức bước vào ngưỡng cửa cấp II.

Bài tham khảo 2:

Để sẵn sàng chuẩn bị bước vào năm học mới, mẹ mua cho em quyển sách Tiếng Việt 5, tập một và tập hai .

Quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai mới xinh xắn làm thế nào, sách hình chữ nhật. Bìa sách được trang trí bằng nhiều sắc tố. Mặt bìa láng bóng. Quyển sách có mùi thơm của giấy mới và màu mực in .

Quyển sách khá dày, gồm 176 trang. Bìa sách là màu xanh da trời, phía trên in hai chữ Tiếng Việt 5, tập hai. Phía dưới là bức tranh có những bạn người Kinh, người dân tộc bản địa đang trò chuyện vui tươi với nhau. Phía trước những bạn là những người nông dân đang miệt mài trồng lúa, cày bừa. Phía xa một ngôi làng nhỏ mái ngói đỏ tươi nấp sau những rừng cây xanh tốt. Xa nữa là biển cả bát ngát, từng đoàn tàu đánh cá ra khơi. Trên khung trời trong xanh, đàn hải âu đang chao liệng .
Lật sách ra, trang thứ nhất là tên những tác giả của cuốn sách và một lần nữa chữ TIẾNG VIỆT 5, tập hai lại được tái diễn, có lẽ rằng là để nhắc nhở chúng em hãy học tập tốt bộ môn Tiếng Việt .

Trang ba là một bức tranh vẽ các bạn thiếu niên đang xếp hàng bỏ phiếu, nét mặt ai cùng rạng rỡ, vui vẻ. Phía trên ghi chủ điểm: NGƯỜI CÔNG DÂN.

Trang bốn là chữ Tuần 19 với bài tập đọc Người công dân số Một. Những trang giấy đều thuộc loại tốt nên chữ đen điển hình nổi bật trên nền giấy trắng tinh. Để thuận tiện cho việc học tập, sách đã sắp xếp khôn khéo những bài học kinh nghiệm theo từng chủ điểm, từng tuần học, từng phân môn. Ngoài nội dung bằng chữ, sách còn ghép những bức tranh minh hoạ sinh động giúp những em hứng thú hơn trong học tập .
Trong những bài học kinh nghiệm, em thích nhất bài tập đọc Những cánh buồm. Bài thơ thể hiện xúc cảm tự hào của người cha khi thấy con mình cũng ấp ủ những tham vọng đẹp như tham vọng của mình thời thơ ấu ; ca tụng tham vọng mày mò đời sống của trẻ thơ, những tham vọng làm cho đời sống không ngừng tốt đẹp hơn .
Em và quyển sách đã trở thành người bạn thân thương ngay từ những ngày đầu. Mỗi khi học bài xong, em đều cất nó cẩn trọng vào cặp sách. Mai này dù lên lớp 6, em vẫn xem quyển sách ấy là người bạn tri kỉ giúp em có kỹ năng và kiến thức bước vào ngưỡng cửa cấp II.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận

Câu hỏi mới