Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn tươi bằng 1 tời giấy

Photo of author

Với đời sống tân tiến, bạn rộn như thời nay thì thói quen đi chợ, siêu thị nhà hàng 1 lần vào ngày cuối tuần để mua thức ăn dự trữ cho 2-3 ngày hoặc cả tuần là vô cùng thông dụng. Mỗi loại rau, củ quả có cách bảo quản riêng với những điều kiện kèm theo ẩm khác nhau. Bài viết dưới của đây Điện Máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn cho bạn các bước bảo quan rau trong tủ lạnh tươi lâu cả tuần đơn thuần bằng 1 tờ giấy .

meo-bao-quan-rau-trong-tu-lanh-ca-tuan-ma-van-tuoi-bang-1-toi-giay

Bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh đúng cách sẽ giữ được lâu hơn

Cách bảo quản rau củ quả mà mọi người hay dùng

1. Loại bỏ những phần hỏng của rau củ quả

Những phần bị hỏng sẽ sinh ra khí ethylene, nấm mốc sẽ lây lan và làm hư những thực phẩm khác .

2. Không rửa rau củ quả trước khi cho vào tủ lạnh

Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh vì nhiệt độ quá nhiều khiến rau dễ bị biến màu, hư hỏng. Nếu bạn có thói quen rửa rau thì phải làm rau củ quả thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh. Bạn cũng không nên cắt nhỏ rau củ quả làm sẽ mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu và tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng tăng trưởng .Đối với củ cải, cà rốt, xu hào … bạn nên cắt bớt ngọn trước khi cho vào tủ lạnh .

3. Phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Mỗi loại rau củ đều có cách bảo quản riêng vì thời hạn và điều kiện kèm theo nhiệt độ bảo quản khác nhau. Bạn nên phân loại đơn cử rau, củ và cho vào túi riêng trước khi cho vào tủ lạnh .

4. Dùng túi ni-lon để bọc thực phẩm

Rau củ quả muốn tươi tươi thì cần nhiệt độ từ 80-95 % nhưng tủ lạnh thường có nhiệt độ khoảng chừng 65 %. Vì vậy bạn nên cho chúng vào túi ni-lon để ngăn sự bay hơi nước, nhiệt độ sẽ cao hơn, giữ được độ tươi lâu hơn. Túi ni-lon mà bạn sử dụng nên được làm từ vật liệu PP để bảo vệ bảo đảm an toàn sức khỏe thể chất cho bạn và mái ấm gia đình .

5. Nhiệt độ bảo quản thích hợp

Đảm bảo nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh luôn ở mức từ 1-4 độ C. Nếu nhiệt độ trên 4 độ C thì vi trùng sinh sôi tăng trưởng, nếu nhiệt độ dưới 1 độ thì rau củ quả bị ngừng hoạt động, mất chất dinh dưỡng .

meo-bao-quan-rau-trong-tu-lanh-ca-tuan-ma-van-tuoi-bang-1-toi-giay

Rau sống khó bảo quản hơn các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh

Bảo quả rau trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn tươi như mới bằng 1 tờ giấy

Đối với các loại rau sống thì việc giữ cho chúng tươi lâu khó hơn các loại thực phẩm khác. Dù cho bạn có bỏ rau vào túi nilon và cất vào tủ lạnh thì vẫn hoàn toàn có thể bị héo úa, dập nát và nhớt. Tuy nhiên nếu bạn triển khai mẹo sau đây thì rau của bạn sẽ tươi như mới cả tuần .

meo-bao-quan-rau-trong-tu-lanh-ca-tuan-ma-van-tuoi-bang-1-toi-giay

Rau sống trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn tươi nhờ vào khăn giấy1. Rửa rau cho thật sạch để vô hiệu vi trùng và hóa chất, nếu còn bám trên rau sẽ khiến rau nhanh hỏng. Khi rửa bạn nhớ nhẹ tay để rau không bị dập nát thời hạn bảo quản được lâu hơn .2. Sau khi rau đã sạch bạn sử dụng khăn giấy hút bớt nước, bằng cách đặt rau vào giữa 2 tời khăn giấy rồi dùng tay ấn nhẹ nhàng để thấm bớt nước. Việc này nhằm mục đích ngăn thực trạng úng rau do lượng nước trên rau quá nhiều .3. Tiếp theo, bạn dùng 1 miếng khăn giấy khô khác gói phần rau đó lại. Miếng khăn giấy gói xung quanh rau có trách nhiệm hấp thụ nước giúp rau giữ nhiệt độ tốt hơn tránh thực trạng nhớt, khô héo .

meo-bao-quan-rau-trong-tu-lanh-ca-tuan-ma-van-tuoi-bang-1-toi-giay

4. Cuối cùng bạn cho gói rau vào túi ziplock kéo khóa kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có túi ziplock thì bạn hoàn toàn có thể thay bằng túi ni lông, hợp nhựa nhưng nhớ đậy kín, càng ít không khí bên trong túi càng tốt .

Áp dụng mẹo vặt này, rau vẫn rất xanh tươi không héo hoặc bầm dập sau 5 ngày. Đến ngày thứ 7 thì rau bắt đầu bị héo hoặc có dấu hiệu úa nhưng vẫn còn ăn được. Sau 10 ngày thì rau sẽ không còn sử dụng được nữa.

>> > Xem thêm : Các thực phẩm nên tránh cho vào tủ lạnh bảo quảnVới những chia sẽ vừa qua Điện Máy Chợ Lớn kỳ vọng bạn có thêm những mẹo vặt bảo quả rau củ quả cả tuần mà vẫn tươi xanh để dùng hằng ngày .# DMCL

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Đi chợ

Viết một bình luận