Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc hay nhất – Văn mẫu lớp 12

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc hay nhất

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc hay nhất (10 mẫu)

Đề bài: Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc.

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc – mẫu 1

Quảng cáo

“ Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều nhỏ bé nhất ”. Thật vậy ! Hạnh phúc là khái niệm thuộc phạm trù niềm tin, là xúc cảm vui sướng, mãn nguyện khi đạt được hay làm được điều mình mong ước. Cũng giống như những trạng thái tình cảm của con người, hạnh phúc là cảm hứng xuất phát từ tâm hồn, trong bất kể khoảnh khắc nào của đời sống. Khi con người biết hạnh phúc với những gì mình có, mình đạt được thì tâm hồn sẽ thanh thản, nhẹ nhõm và viên mãn. Ngược lại, nếu ta sống vô cảm hoặc yên cầu quá cao vào bản thân, không được cho phép mình hạnh phúc hay thỏa mãn nhu cầu với bất kỳ điều gì, thì chắc như đinh, ta sẽ trở nên khô khan và mất dần niềm tin vào đời sống. Hạnh phúc hoàn toàn có thể bắt nguồn từ những điều lớn lao, ví dụ như sự thành công xuất sắc, nhưng cũng hoàn toàn có thể bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất. Đó là khi ta nhận được một món quà nhỏ, nhận được một lời cảm ơn chân thành, là khi ta làm được một việc tốt, mang đến hạnh phúc cho người khác … Hạnh phúc là điều ai cũng mong ước có được trong đời sống, thế nhưng, tất cả chúng ta hãy tập hạnh phúc từ những điều đơn thuần nhất, hạnh phúc với toàn bộ những gì mình đang có, và quan trọng hơn, đó là hãy trao đi hạnh phúc để nhận lại yêu thương .

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc – mẫu 2

Cuộc sống này là hành trình dài không ngừng nghỉ nhằm mục đích kiếm tìm hạnh phúc. Vậy hạnh phúc là gì và có vai trò như thế nào trong đời sống của mỗi tất cả chúng ta ? Hạnh phúc chính là trạng thái vui tươi, tự do khi tất cả chúng ta được thỏa mãn nhu cầu một điều gì đó. Trừu tượng như vậy nhưng ta hoàn toàn có thể tìm được hạnh phúc trong những điều thân mật và giản đơn vô cùng : một lời khen của cô giáo, một bức tranh nguệch ngoạc mà đứa trẻ lên ba dành khuyến mãi mẹ hay một bàn thắng vào khung thành đối phương … Hoặc lớn lao hơn, đó là niềm hân hoan rạo rực khi ta tạo ra sự những điều kì diệu, thỏa tham vọng cháy bỏng lâu nay : đạt được tấm huy chương vàng ở đấu trường quốc tế, đỗ vào ngôi trường mơ ước hay mua được căn nhà xinh xắn … Nhưng dẫu là gì chăng nữa, hạnh phúc vẫn mang ý nghĩa quan trọng so với đời sống của mỗi cá thể cũng như cả hội đồng. Nó mang tới cho tâm hồn sự tự do, thanh thản, là nền tảng vững chãi để ta chinh phục những tham vọng lớn hơn. Tương tự, ở một vương quốc có chỉ số hạnh phúc cao, con người sẽ gắn bó với nhau hơn, tỉ lệ tội phạm cũng nhờ vậy mà giảm bớt. Do vậy, thế hệ trẻ cần nhận thức rõ về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc và phấn đấu rất là để đạt được hạnh phúc, trước là cho bản thân và sau là cho cả hội đồng. Muốn làm được điều này, mỗi người phải không ngừng tu dưỡng trí tuệ, tạo lập nhân cách để hoàn toàn có thể vững vàng trên “ con đường kiếm tìm và san sẻ hạnh phúc ”. “ Mỗi người đều là kiến trúc sư hạnh phúc cho riêng mình ”. Vậy nên hãy sống hết mình với những điều mình muốn và bạn sẽ tìm được ý nghĩa của cuộc sống mình .

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc – mẫu 3

Trong đời sống, hạnh phúc là điều ai cũng mong ước đạt được. Nhưng mỗi người lại định nghĩa, cảm nhận hạnh phúc khác nhau. Giáo sư Ngô Bảo Châu đã có một tâm lý của riêng mình về hạnh phúc. Cũng giống như câu truyện về ly nước. Nếu nói là đầy nửa ly thì cũng đúng mà nói cạn nửa ly thì cũng đúng. Tất cả đều tùy thuộc vào cách nhìn và sự lựa chọn của tất cả chúng ta. Cuộc sống không phải khi nào cũng ngọt ngào và dễ chịu và thoải mái. Điều tiên phong để cảm thấy hạnh phúc chính là học cách đồng ý. Nếu tất cả chúng ta đồng ý rằng, đời sống này không hoàn hảo nhất, bạn sẽ tìm cách khắc phục và vươn lên. Hạnh phúc luôn đi cùng với sự hài lòng, nhất là khi bạn cảm thấy mãn nguyện với đời sống, mái ấm gia đình, bạn hữu và cả chính con người của bạn. Cuộc sống là một hành trình dài. Thành công sẽ đem đến cho bạn sự ngọt ngào và ngược lại, thất bại sẽ khiến bạn cay đắng. Bạn phải gật đầu rằng, nếu đã có thành công xuất sắc thì tất sẽ có thất bại. Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể hạnh phúc, cảm nhận những điều ngọt ngào giữa vô vàn khó khăn vất vả và cay đắng ? Câu vấn đáp chính là sự cố

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc – mẫu 4

Quảng cáo

Cuộc sống này là hành trình dài không ngừng nghỉ nhằm mục đích kiếm tìm hạnh phúc. Vậy hạnh phúc là gì và có vai trò như thế nào trong đời sống của mỗi tất cả chúng ta ? Hạnh phúc chính là trạng thái vui tươi, tự do khi tất cả chúng ta được thỏa mãn nhu cầu một điều gì đó. Trừu tượng như vậy nhưng ta hoàn toàn có thể tìm được hạnh phúc trong những điều thân thiện và giản đơn vô cùng : một lời khen của cô giáo, một bức tranh nguệch ngoạc mà đứa trẻ lên ba dành Tặng Ngay mẹ hay một bàn thắng vào khung thành đối phương … Hoặc lớn lao hơn, đó là niềm hân hoan rạo rực khi ta làm ra những điều kì diệu, thỏa tham vọng cháy bỏng lâu nay : đạt được tấm huy chương vàng ở đấu trường quốc tế, đỗ vào ngôi trường mơ ước hay mua được căn nhà xinh xắn … Nhưng dẫu là gì chăng nữa, hạnh phúc vẫn mang ý nghĩa quan trọng so với đời sống của mỗi cá thể cũng như cả hội đồng. Nó mang tới cho tâm hồn sự tự do, thanh thản, là nền tảng vững chãi để ta chinh phục những tham vọng lớn hơn. Tương tự, ở một vương quốc có chỉ số hạnh phúc cao, con người sẽ gắn bó với nhau hơn, tỉ lệ tội phạm cũng nhờ vậy mà giảm bớt. Do vậy, thế hệ trẻ cần nhận thức rõ về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc và phấn đấu rất là để đạt được hạnh phúc, trước là cho bản thân và sau là cho cả hội đồng. Muốn làm được điều này, mỗi người phải không ngừng tu dưỡng trí tuệ, tạo lập nhân cách để hoàn toàn có thể vững vàng trên “ con đường kiếm tìm và san sẻ hạnh phúc ”. “ Mỗi người đều là kiến trúc sư hạnh phúc cho riêng mình ”. Vậy nên hãy sống hết mình với những điều mình muốn và bạn sẽ tìm được ý nghĩa của cuộc sống mình .

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc – mẫu 5

Bất cứ con người nào đã sinh ra, sống sót đều luôn mang theo trong tâm tưởng của mình vô vàn những điều xinh xắn, những khát vọng. Khi tất cả chúng ta đã một lần chạm tay vào để có được những điều ấy, cảm hứng của tất cả chúng ta hoàn toàn có thể được lý giải ngắn gọn bằng hai từ “ hạnh phúc ”. Vậy hạnh phúc là gì ? Thật khó ai hoàn toàn có thể định nghĩa đúng mực về hạnh phúc. Vì “ hạnh phúc ” với riêng mỗi người sẽ là một sự tiếp đón khác nhau để từ đó cảm nhận cũng vì đó khác nhau. Nhưng nói chung hoàn toàn có thể gọi những trạng thái cảm hứng khi người ta có được, đạt được cái gì đó làm thỏa mãn nhu cầu mong ước của mình đó là hạnh phúc. Ta sẽ thấy hạnh phúc sống sót ở nhiều góc nhìn, hạnh phúc thì vô cùng thân mật, đơn giản và giản dị vì nó không phải là những danh vị, những thứ vật chất mà ta khao khát được nó, không phải nhà cao, cửa rộng, tình nhân thật tuyệt vời và hoàn hảo nhất lý tưởng như bao người vẫn lầm tưởng mà nó nằm ở trong chính ngôi nhà ta đang sống nơi có người cha, người mẹ thân yêu, là cô hay chàng trai bạn thân từ nhỏ, là ngôi trường bạn đang theo học, là khi bạn nhờ một việc gì đó có ai giúp sức, là khi ta buồn có người ở bên san sẻ, là một tình nhân chẳng phải “ soái ca ” nhưng so với bạn tìm thấy ở anh ấy có sự bình yên, đồng cảm, … mọi điều đó không gì khác là những điều tuyệt vời của đời sống, toàn bộ tạo nên những gì tốt nhất đến với ta, được ta tin cậy tuyệt đối tổng thể đều là tình cảm chân thực từ tận sâu đáy lòng hun đúc lên cho ta tình yêu lớn. Cuộc sống là công minh cho tổng thể, “ hạnh phúc ” sẽ đến với ai chịu tìm kiếm, tiếp đón nó với trái tim ấm và khối óc tỉnh táo. Công cuộc ấy nó không phải chuyện một thời hạn ngắn, mà nó lê dài cả đời. Vậy mới hiểu được, tất cả chúng ta có là ai hay có được sống trong thực trạng nào không quan trọng mà chứng minh và khẳng định một điều tuyệt vời rằng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tự chọn cho mình được một đời sống hạnh phúc. Có câu nói rằng : “ Hạnh phúc trong cuộc sống không phụ thuộc vào nhiều vào điều xảy ra với bạn bằng cách mà bạn đảm nhiệm nó ”. Thật vậy, hãy gieo mầm hạt giống hạnh phúc giản dị và đơn giản, chân thực từ trong chính bản thân ngay từ giờ đây là điều thiết yếu, cạnh bên đó giữ gìn, phát huy nó với mọi người là ta đã giúp đưa giá trị của hạnh phúc đi xa hơn, tạo điều kiện kèm theo để nó hoàn toàn có thể làm tròn vai trò, biết tích hợp giữa hạnh phúc cá thể và hạnh phúc hội đồng một cách chân thành, đúng đắn sẽ đưa toàn quả đât tăng trưởng một cách vững chắc .

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc – mẫu 6

Trong đời sống con người tất cả chúng ta luôn có những suy tư ảo tưởng hư vô là sẽ có phép màu xảy ra trong cuộc sống mình, và mình chỉ cần đứng một chỗ là nó tự tới, nhưng không phải, đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang đến hạnh phúc cho riêng mình. Hạnh phúc là trạng thái cảm hứng của con người khi thỏa mãn nhu cầu nhu yếu gì đó có tính trừu tượng, hạnh phúc không phải là món đồ con người mua được bằng vật chất, phải chờ người khác đem đến, thực ra quan điểm trên chứng minh và khẳng định con người phải biết vươn lên tìm thời cơ để có hạnh phúc cho mình. Tại sao con người lại phải như vậy ? hạnh phúc là một điều giản dị và đơn giản trong đời sống nhưng không phải ai cũng có được, cũng không hề đứng một chỗ chờ nó đến, chỉ khi con người biết tự tìm thời cơ và đem nó về cho mình, phép màu sẽ không khi nào đem đến hạnh phúc, mà ngược lại đó là sự ảo tưởng của con người, và nó sẽ đem đến sự ỷ lại, buồn chán … .. trong đời sống đã có rất nhiều người tự tìm hạnh phúc cho riêng mình, trong đó phải kể đến Nick Vujicic, một con người bị mất đi bốn chi tưởng rằng anh sẽ sống trong một đời sống vô tri, tẻ nhạt. Nhưng anh lại đổi khác đời sống anh đã tự tìm cho mình, và giờ đây anh đã trở thành một người thành đạt. Tuy nhiên trong đời sống vẫn có những con người chỉ biết sống tự phụ, phụ thuộc vào, tẻ nhạt không biết vươn lên để tìm hạnh phúc. Chúng ta phải biết tìm thời cơ để đưa hạnh phúc về cho mình, có như vậy đời sống mới có ý nghĩa .

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc – mẫu 7

Quảng cáo

Cuộc sống không giống như cuốn truyện đọc phần đầu đã biết phần cuối, đời sống phức tạp và mê hoặc hơn nhiều. Chúng giống những nốt nhạc lướt trên phím đàn có nốt thăng, nốt trầm và hạnh phúc chính là một nốt nhạc hay, bay bổng hay một gam màu sáng trong bức tranh tổng thể và toàn diện của bản nhạc định mệnh cuộc sống. Vậy hạnh phúc là gì ? Có lẽ mỗi người đều tự đặt trong đầu câu hỏi như vậy và mỗi người cũng đều có ý niệm riêng về hạnh phúc. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng hạnh phúc là biểu lộ thái độ sung sướng về một điều gì đó trong đời sống làm ta thấy thỏa mãn nhu cầu. Vậy hạnh phúc là vô hình dung hay hữu hình mà con người ta vẫn luôn mỏi mệt tìm kiếm để đạt được nó ? Mỗi người một đáp án nhưng so với nhiều người hạnh phúc nhiều lúc bắt nguồn từ những thứ đơn thuần nhất khi mỗi sớm mai thức dậy thấy mình còn sống trên cuộc sống. Hạnh phúc đôi khi không phải tìm kiếm đâu xa xôi, nó vẫn ở ngay trước mắt tất cả chúng ta đấy thôi, hạnh phúc khi có cả cha lẫn mẹ, cả nhà cùng nhau quây quần ấm cúng bên mâm cơm, … Nhưng hạnh phúc không chỉ là nụ cười, niềm vui mà hạnh phúc còn có cả trong nước mắt. Đó là những giọt nước mắt vỡ òa trong hạnh phúc của người mẹ khi thấy đứa con sinh ra được lành lặn, khỏe mạnh, cảm động khi đứa con của mình tự làm quà tặng Tặng Ngay mình dịp sinh nhật, … Nói về hạnh phúc thì nhiều vô kể nhưng làm thế nào để hoàn toàn có thể đạt được thì đấy là câu hỏi mà ta vẫn luôn quanh quẩn tìm lời giải đáp Hạnh phúc không phụ thuộc vào vào điều kiện kèm theo bên ngoài, thái độ niềm tin của tất cả chúng ta tinh chỉnh và điều khiển nó. Đúng vậy chính bạn là người nắm giữ chìa khóa đi đến hạnh phúc chứ không phải ai khác. Nhưng chướng ngại cản trở hạnh phúc là mơ ước về một hạnh phúc quá to lớn. Hạnh phúc không đi liền với sự ích kỉ của cá thể, bạn sẽ không khi nào tìm thấy nếu chỉ biết đi tìm hạnh phúc cho chính bạn. Hạnh phúc đích thực là được sống vì người khác. Vì vậy hãy san sẻ niềm vui của mình cho người khác, bởi vì nỗi buồn khi san sẻ sẽ vơi bớt 1 nửa, còn hạnh phúc sẽ nhân đôi. Thế nhưng sợi chỉ ranh giới giữa hạnh phúc và tự phụ rất mong manh, nhiều lúc quá đắm chìm trong hạnh phúc, ta vội quên mất những vẫn đề trong thực tiễn diễn ra xung quanh. Có nhiều lúc ta vô tình không nhận thấy những giá trị đích thực của hạnh phúc, lại mải miết tìm kiếm những điều xa xôi. Bởi thế hãy tập trân trọng những gì ta đang có – những hạnh phúc giản dị và đơn giản nhưng nếu mất đi sẽ mãi chẳng thể lấy lại được. Vì vậy tất cả chúng ta phải dừng lại đúng lúc phải biết biến hạnh phúc thành động lực giúp ta sống có mục tiêu, sáng sủa hơn. Bởi lẽ tôi tin chắc rằng thành công xuất sắc và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh .

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc – mẫu 8

Trong đời sống, mỗi tất cả chúng ta đều có một tiềm năng, một tham vọng để theo đuổi. Nhưng có lẽ rằng, khát vọng lớn lao nhất đó chính là “ hạnh phúc ”. Và nhà thơ Nguyễn Quang Vũ đã dành ngòi bút của mình để viết nên những lời nhắn gửi ý nghĩa “ Hạnh phúc cũng như khung trời này vậy. Không chỉ dành cho một riêng ai ” – một thông điệp nhẹ nhàng mà thâm thúy về hạnh phúc. “ Bầu trời ” nếu theo cách lý giải thường thì chính là thực thể to lớn, vô thủy vô chung, là của chung toàn bộ, là bầu khí quyển mà ta hít thở hàng ngày. Còn khi bạn có cảm xúc bình an, hài lòng trong đời sống thì đó chính là “ hạnh phúc ”. Quan niệm “ Hạnh phúc như khung trời ” chính là muốn nhấn mạnh vấn đề hạnh phúc là món quà của thượng đế dành cho cả quả đât và vạn vật trên quốc tế. Nhưng cũng vì vậy mà không ai hoàn toàn có thể ôm trọn được hạnh phúc cho mình. Hạnh phúc luôn bảo phủ quanh tất cả chúng ta, càng nhiều người hạnh phúc, khung trời chung ấy càng to lớn. Và ta sẽ càng gần khung trời ấy hơn khi ta biết vươn lên và nỗ lực. Như vậy, trong đời sống, muốn cảm nhận vầng hào quang rạng ngời của hạnh phúc, tất cả chúng ta không chỉ cần nỗ lực, cố gắng nỗ lực mà còn cả sự san sẻ, trợ giúp mọi người để hạnh phúc đến muôn nơi. Chúng ta vẫn thường nghĩ hạnh phúc là đi liền với chiếm hữu, nghĩa là gắn liền với chữ “ có ” : có sức khỏe thể chất, có tài lộc, có việc làm không thay đổi, có mái ấm gia đình tốt … nhưng chưa chắc những điều đó đã bảo vệ một cảm xúc hạnh phúc. Những cái “ có ” đó phải chăng rất phù phiếm. Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc khi mua được căn nhà mới liệu cảm xúc ấy có lê dài 1 tuần hay khi nhận được một vị trí cao trong việc làm liệu sẽ hạnh phúc trong bao lâu ? Thực tế cho thấy những người hạnh phúc thực sự là người biết cân đối và san sẻ. Biết cho đi, biết giúp sức người khác thì hạnh phúc sẽ tự tìm đến tâm tất cả chúng ta. Chắc hẳn những bạn đã nghe đến việc làm thiện nguyện của MC Phan Anh. Anh đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng và công sức của con người của mình, đồng nghiệp để mua những món quà cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Trước hình ảnh nhân dân có cái ăn, cái mặc sau những ngày bão lũ, nhìn những nụ cười của họ, anh đã tâm sự rằng “ Tôi thực sự cảm thấy rất vui, dù hành trình dài có nhiều khó khăn vất vả nhưng như có phép màu, tôi chưa từng một lần căng thẳng mệt mỏi ”. Có lẽ, khi được cho đi, nhìn thấy nụ cười, niềm vui của những người nhận lại, đó chính là tích tắc hạnh phúc nhất. Bởi lẽ, khi chiếm hữu quá nhiều, ta sẽ hao tâm để lo ngại, bảo vệ bảo vật của mình, không còn tận thưởng đời sống đúng nghĩa. Nhưng khi biết sẻ chia, khung trời hạnh phúc sẽ ngày càng lan rộng ra, tỏa ánh nắng ấm cúng đến muôn nơi. Vì vậy, hãy luôn biết chăm sóc, yêu thương đến những người xung quanh, hãy luôn giữ sợi dây link giữa hạnh phúc cá thể và tập thể. Hãy cùng tôi và mọi người để món quà mang tên Hạnh phúc quý giá đến với muôn nơi, vượt mọi khoảng trống .

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc – mẫu 9

Trong đời sống của mình, tổng thể mọi người đều cố gắng nỗ lực sống và thao tác mong đạt được những niềm hạnh phúc toàn vẹn. ý niệm về hạnh phúc của mỗi người trọn vẹn khác nhau nhưng đều có một mẫu số chung nào đó xuất phát từ tâm lí chung của con người. Vậy ý niệm về hạnh phúc của tuổi trẻ trong xã hội lúc bấy giờ là gì ? Hạnh phúc là cảm xúc sung sướng do trọn vẹn đạt được ý nguyện của mình. Vậy, với tuổi trẻ, họ mong ước điều gì thì việc đạt được những điều đó sẽ khiến họ hạnh phúc. Có ai không mong ước có một mái ấm gia đình hạnh phúc, có một tình bạn lâu bền đằm thắm. Vì vậy, tuổi trẻ khao khát được sống giữa tình yêu thương, sự hòa thuận của tình thân ái, bao dung giữa những người thân trong gia đình, những người bạn hữu. Tình yêu thương chính là động lực giúp vượt qua khó khăn vất vả, thoát ra khỏi cám dỗ, động viên tuổi trẻ vững những bước tiến trong đời sống còn nhiều gian truân và thử thách. Hạnh phúc là khi được yêu thương và có những người để ta yêu thương. Đặc biệt, có lẽ rằng chẳng lứa tuổi nào giàu mơ ước, tham vọng thậm chí còn là tham vọng như tuổi trẻ. Chúng ta mới bước vào đời sống, đứng trước sự sôi động của đời sống xã hội, tất cả chúng ta có những ấp ủ, dự tính riêng mình về nghề nghiệp, việc làm trong tương lai. Chúng ta khao khát được bộc lộ mình, được thành công xuất sắc và được xã hội thừa nhận năng lượng. Hạnh phúc là khi dám mơ ước, biết tham vọng và hành vi để đạt mơ ước. Vậy là, với tuổi trẻ hạnh phúc chính là tình yêu thương chân chính giữa người với người ; hạnh phúc là được sống với những tham vọng, tham vọng lớn lao của tuổi trẻ căng tràn nhựa sống. Hạnh phúc không phải là những thứ tình ái thoáng qua mà nhiều bạn trẻ đang cố sức lao vào. Hạnh phúc cũng không phải những thứ vật chất tầm thường bạn có được từ việc ngửa tay cầm tiền của cha mẹ mình. Bản chất của hạnh phúc tuổi trẻ tất cả chúng ta là sống hết mình để được góp sức và tiếp đón những tình cảm chân thành, vô tư ; những tham vọng và tham vọng lớn lao, trong trẻo. Hạnh phúc chân chính là niềm hạnh phúc giúp tuổi trẻ có được động lực để trở thành những con người tự tin, năng động và sống có ích với cuộc sống .

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc – mẫu 10

Hạnh phúc là gì? Khó có thể diễn tả bằng lời cho rõ nghĩa khái niệm này. Bởi lẽ, hạnh phúc là cảm giác, cảm xúc của con người. Mà đã là cảm giác thì làm sao có thể diễn đạt được. Hơn nữa, cảm giác của mỗi người là không giống nhau, cho nên ta không bao giờ có thể giải thích một cách rõ ràng khái niệm này. Nhưng đơn giản, ta có thể định nghĩa, hạnh phúc là trạng thái tâm lí vui vẻ, thanh thản khi ta đạt được hoặc thỏa mãn điều mà ta mong muốn. Hạnh phúc có thể là đơn giản nhưng cũng có thể là lớn lao. Điều mà ta mong muốn có thể chỉ nhỏ nhặt thôi nhưng cũng có khi nó là cả ước mơ và hoài bão của bản thân mình. Chính vì cảm xúc của mỗi người là không giống nhau, những điều mà họ mong muốn cũng không giống nhau nên hạnh phúc của mỗi người là khác nhau. Một người thì có rất nhiều mong muốn trong đời nên niềm hạnh phú dường như có thể đến bất cứ lúc nào có thể. Chỉ cần đạt được mong muốn ta đều có thể hạnh phúc. Với tôi hạnh phúc có thể đến từ nhiều phía. Nếu ba mẹ tôi khỏe mạnh tôi cũng có được hạnh phúc. Hoặc đôi khi chỉ là nấu một món ăn mà cả gia đình tôi đều khen ngon tôi cũng sẽ hạnh phúc. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là nụ cười của mẹ, là sự hài lòng của ba đối với tôi. Tôi rất tham vọng. Đương nhiên ai cũng tham vọng. Đối với mọi thứ tôi đều muốn nó thật hoàn hảo. Tất nhiên là hoàn hảo trong phạm vi của tôi. Mỗi người lại có một cách nhận định riêng về mọi thứ. Niềm hạnh phúc của tôi sẽ xuất hiện khi tôi đạt được những mục tiêu của bản than mình dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Bởi vậy mà hạnh phúc có thể đến bất cứ lúc nào. Đôi khi chỉ là được nói chuyện với người mình thích, hay đọc một cuốn sách hay hoặc ăn một món mà tôi yêu, tôi cũng hạnh phúc. Lớn hơn, trong công việc tôi được thuận lợi, tôi cũng hạnh phúc. Hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn. Bạn chính là người sẽ tạo cơ hội để bản thân mình hạnh phúc. Đừng ngồi yên và trông chờ ai đó sẽ đem hạnh phúc đến cho bạn. Cuộc đời không giống như câu chuyện cổ tích lúc nào cũng có một cái kết có hậu. Nếu bạn không làm gì cả mà sống bông thả vô tâm, tương lai bạn sẽ chẳng được hạnh phúc đâu. Cuộc đời luôn chứa đựng những ước mơ, hãy hành động để đạt được những ước mơ đó. Đừng chỉ sống theo kiểu cho qua ngày, hãy sống cho một tương lai tốt đẹp hơn. Ngày hôm nay có thể bạn thất bại, nhưng đừng để ngày mai và những ngày sắp tới cũng như vậy. Ngày hôm nay bạn đau khổ, thì hãy làm gì đó để ngày mai được hạnh phúc. Bởi hạnh phúc không phải là cái gì đó xa xôi, không phải là thứ ta không thể có được mà là do ta có muốn đạt được nó hay không.

Xem thêm những bài văn mẫu lớp 12 Ôn thi THPT Quốc gia khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm miễn phí ôn thi THPT Quốc Gia tại khoahoc.vietjack.com

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận