Những câu chuyện về lòng dũng cảm trong cuộc sống

Dũng cảm là một đức tính cao đẹp, rất cần thiết mà bất kỳ ai cũng cần nó. Lòng dũng cảm sẽ giúp chúng ta đứng lên sau vấp ngã và dám đương đầu với những thử thách. Một số câu chuyện về lòng dũng cảm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đức tính này.

Lòng dũng cảm vô cùng thiết yếu luôn được tôn vinh từ xưa đến nay. Lòng dũng cảm giúp ta gật đầu hậu quả sau mỗi quyết định hành động, đương đầu với những nỗi khổ đau dám đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, tạo cho ta sức mạnh để thắng lợi chính mình vượt qua số phận để đến với thành công xuất sắc. Gửi tới những bạn nhỏ những câu chuyện về lòng dũng cảm hay nhất mê hoặc đong đầy đồng thời chuyển tải những thông điệp về lòng dũng cảm chí vươn lên trong đời sống .

long-dung-cam-vo-cung-can-thiet-voi-moi-nguoi

Lòng dũng cảm vô cùng cần thiết với mỗi người

Những câu chuyện về lòng dũng cảm hay nhất luôn có sức mê hoặc kỳ lạ so với những bạn nhỏ sẽ đưa những bạn nhỏ bước chân vào những bài học kinh nghiệm có ích về đời sống. Bởi lẽ lòng dũng cảm chính là một phẩm chất đạo đức rất cần có của tất cả chúng ta để biết vượt qua nỗi lo âu khi gặp phải thực trạng nguy khốn. Chúng ta sẽ biết cách đem hết sức lực lao động của mình hành vi để đạt được mục tiêu tốt đẹp dám hi sinh vì quyền lợi của Tổ quốc, nhân dân, hay quyền hạn bản thân khi cần bảo vệ lẽ phải

Những câu chuyện nói về lòng dũng cảm

Những câu chuyện nói về lòng dũng cảm của chúng tôi trong bài viết này là những câu chuyện nói về lòng dũng cảm hay nhất, ngợi ca những người anh hùng chiến đấu quả cảm gan góc. Những câu chuyện nói về lòng dũng cảm chắc như đinh sẽ là món quà vô cùng mê hoặc cho những bạn nhỏ yêu thích truyện .

Câu chuyện về chú Mèo Hoa trong truyện ngắn Mèo Hoa dũng cảm

Mèo Hoa và Gà Trống ra tay cứu bạn Thỏ Trắng trong lúc đi chơi vô ý bị điện giật : Dũng cảm là đức tính quan trọng, nhưng để biểu lộ điều đó cần phải có năng lực phán đoán, giải quyết và xử lý tương thích theo thực trạng thì mới có tác dụng tốt đẹp. Câu vấn đáp dõng dạc của chú Dê Đen : “ Trái tim thép của tao bảo tao rằng : Hãy cắm đôi sừng kim cương vào đầu Sói. Nào, Sói hãy lại đây ” trong truyện ngắn Dê Đen và Dê Trắng đã cho ta thấy lòng dũng cảm của chú Dê Đen khi phải đương đầu đương đầu với con Sói độc ác trong khu rừng nọ, đó cũng là một triết lý sống vì trước một kẻ mạnh lại hung ác nếu tỏ ra lo âu hèn nhát thì sẽ thiệt thân, còn nếu dũng cảm biểu lộ bản lĩnh quật cường thì nhất định sẽ thắng lợi .
Nhờ lòng dũng cảm và hiếu thảo, đàn gà con tuy nhỏ bé nhưng đã cùng nhau đoàn kết đồng tâm hợp sức với những bạn lươn, thùng nước và ong để giết con cáo già gian ác cứu mẹ, bắt gã cáo phải đền tội đích đáng trải qua câu chuyện ngắn Cáo già và đàn gà con. Câu chuyện nay đem đến cho những em một thông điệp quý giá sau hành vi của hai bạn nhỏ .

Con Cóc là cậu ông Trời/ Ai mà đánh nó thì Trời đánh cho

Câu đồng dao quen thuộc, vô cùng thân thiện với những em nhỏ sẽ giúp tất cả chúng ta biết về chàng trai Cóc Tía trong truyện Con cóc là cậu ông trời tuy sần sùi xấu xí nhưng nổi tiếng giữa muôn loài là một con vật tuy nhỏ bé nhưng rất quả cảm .
“ Vào một năm trời làm hạn hán kinh khủng. Nắng lửa hết tháng này đến tháng khác thiêu cháy cây cối, hút cạn nước sông ngòi, đầm hồ. Muôn loài không còn một giọt nước để uống. Các con vật to lớn hùng mạnh … đều nằm lè lưỡi mà thở để đợi chết, không ai nghĩ được kế gì để cứu mình, cứu muôn loài. Duy chỉ có chàng trai Cóc Tía nhỏ bé, xấu xí kia là có gan to. Anh tính chuyện lên Thiên đình kiện Trời làm mưa cứu muôn loài … ” .
Nhờ sự quả cảm, dũng cảm và mưu trí, chú Cóc Tía nhỏ bé đã quy tụ được quanh mình một lực lượng đủ mạnh gồm những con vật : Cua, Gấu, Cọp, Cáo, Ong để cùng nhau kéo lên Thiên đình hỏi tội Ngọc Hoàng .
Nhờ mưu cao trí sâu mà Cóc Tía và những bạn mình đã khiến cho đội ngũ binh hùng tướng mạnh của nhà Trời như : Gà, Chó, Thiên Lôi bị thua liểng xiểng, Ngọc Hoàng vô cùng hoảng sợ phải cho quân lui binh để giảng hòa với Cóc. Cóc tuy bé nhưng thật đáng nể phục .
Truyện kể về lòng dũng cảm có 1 số ít câu chuyện của quốc tế như : Nhà họ Đường đả hổ, Giéc và những người khổng lồ ; Asipatơn và thần rắn ; Hai hoàng tử trùng tên, Chú lính chì dũng cảm của nhà văn nổi tiếng người Đan Mạch Andersen
Lòng dũng cảm là động lực giúp tất cả chúng ta đứng lên bảo vệ công lý, nâng cao niềm tin tương thân tương ái và tình yêu tổ quốc .
Những câu chuyện trong Truyện kể về lòng dũng cảm về niềm tin dũng cảm quật cường của những người con đất Việt qua những thời kỳ lịch sử vẻ vang như : Nguyễn Biểu – Sứ giả can trường ; Hai nàng công chúa nhà Trần ; Hổ phụ sinh hổ tử ; Anh hùng liệt sĩ Mạc Thị Bưởi ; Nguyễn Văn Nam – Quên mình cứu người, Liệt sĩ Nguyễn Bá Ngọc ; Lý Tự Trọng – Người người trẻ tuổi dũng cảm ; Người thiếu niên dũng cảm – Anh hùng Kim Đồng ; đã góp thêm phần hình thành và vun đắp nuôi dưỡng tâm hồn những em những phẩm chất và đức tính tốt đẹp của con người .
Nội dung câu chuyện về lòng dũng cảm như sau :

Hôm ấy tôi và Tuấn cùng đi học về. Chúng tôi phải ra bến sông, qua đò mới có thể trở về xóm trại của mình. Lúc ấy mới độ năm giờ chiều nhưng đã có vẻ tối vì trời đầy mây đen và có mưa lác đác rơi. Bến đò vắng vẻ. Dưới đó chì có bác lái đò và một chú bộ đội đang chờ hai đứa chúng tôi đi xuống. Người nào cũng lụp xụp khoác áo mưa. Miếng gỗ bắc làm cầu xuống đò rất trơn. Tôi thận trọng đi trước, dò từng bước và đã xuống đến lòng đò. Tuấn đi sau, bỗng đến giữa cầu, Tuấn trượt chân ngã nhào xuống nước và bị dòng sông đang vào mùa nước lớn cuốn trôi đi. Thế là, nhanh như cắt, anh bộ đội trút bỏ vội vàng cái nón cối đội đầu, cái áo mưa khoác trên vai và quẳng cái ba lô nặng trên lưng xuống lòng thuyền, rồi nhảy ùm xuống lao theo Tuấn đang bị trôi xa.

Chỉ mươi sải bơi dài, anh bộ đội đã đuổi kịp Tuấn lúc ấy đang chới với trên dòng nước và có vẻ như sắp bị chìm. Anh bộ đội quàng một tay vào cổ Tuấn rồi bơi nhanh về thuyền. Bác lái chèo nhanh thuyền về phía hai người dưới nước và đã lôi được họ lên thuyền. Sự việc diễn ra thật giật mình và quá nhanh gọn. Tuấn chỉ bị sặc nước chút ít nhưng mọi điều nguy khốn đã qua. Tôi đại diện thay mặt bạn cảm ơn anh bộ đội nhưng anh chỉ hiền lành cười và nói :
Mùa này, nước lũ đang về, khi qua sông những em phải rất là cẩn trọng đấy. Đúng là một người lính Cụ Hồ dũng cảm .
Đất nước Nước Ta đã trải qua hơn bốn nghìn năm dựng và giữ nước có biết bao tấm gương đã can đảm hi sinh trong hành trình dài lịch sử vẻ vang ấy để bảo vệ nền độc lập của dân tộc bản địa. Tấm gương của những anh vẫn được đời đời những thế hệ của Nước Ta ghi ơn .

Điều hướng bài viết

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận