Bài khấn gia tiên trước khi đi thi, văn khấn đi thi cử đỗ đạt tại nhà

3

27.924 lượt xem

Từ xưa tới nay, chuyện học hành, thi cử luôn là việc được mọi người rất chú trọng. Những gia đình có con em chuẩn bị bước vào những kỳ thi lớn thường sẽ chuẩn bị lễ cúng để cầu may mắn, đỗ đạt. Chính vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý tới bạn một số bài khấn gia tiên trước khi đi thi, văn khấn thi cử đỗ đạt tại nhà. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Bài khấn gia tiên trước khi đi thi

Dưới đây là bài khấn gia tiên trước khi đi thi để bạn tìm hiểu thêm. Bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị lễ cúng trước ngày diễn ra kỳ thi một hôm hoặc triển khai vào sáng sớm trước khi đi thi đều được. Lễ vật sắm cúng gia tiên trước khi đi thi cũng không cần quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị một đĩa trái cây, một bình hoa tươi, tiền vàng mã, trầu cau, bánh kẹo hoặc nếu có điều kiện kèm theo thì cũng hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị xôi, gà … Quan trọng nhất vẫn chính là thành tâm và giữ cho mình một ý thức tự do bạn nhé .

>> Xem thêm: Trước khi đi thi nên làm gì, ăn gì để may mắn?

Bài khấn gia tiên trước khi đi thi hoàn toàn có thể đọc bởi chính những sĩ tử hoặc cũng hoàn toàn có thể nhờ ông bà, cha mẹ, người lớn tuổi trong mái ấm gia đình .

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần .
Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Qquân, Long Mạch cùng chư vị Tôn Thần .
Con kính lạy những cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá thúc huynh đệ, Cô gì tỷ muội, đường thượng tiên linh những hương hồn nội tộc, ngoại tộc hai bên .
Tín chủ con là : … Tuổi …
Ngụ tại : Nước Ta quốc, … tỉnh, … huyện, … xã, … thôn
Hôm nay tín chủ con nhờ đất ơn đức trời đất, chư vị Tôn Thần, cù lao tiên tổ, thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương, hoa trà quả, lòng thành lễ bạc, tâm có của không thắp nén tâm hương dâng lên trước án .
Tín chủ con kính mời : ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân, Ngũ Phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin những ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật .
Tín chủ con kính mời những cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương Linh gia tiên nội ngoại .
Cúi xin thương xót con cháu rất linh hiện về, chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật .
Tín chủ con kính mời những vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng .

Cúi xin phù hộ độ trì cho con (hoặc bố mẹ kêu hộ thì sửa là Út Tử của con) tên là:… Tuổi:… sắp tới vào ngày:… tháng… năm… cháu dự cuộc thi (thi gì thì nêu ra)… tại trường:… ngụ tại (địa chỉ của trường)… ở phòng thi… số báo danh… được gặp nhiều may mắn, hanh thông, đỗ đạt trong kỳ thi sắp tới.

Cúi xin ngài Thần Linh, Gia Tiên Tiền Tổ, Bà Cô Ông Mãnh, cô bé, cậu bé tại gia bồi hơi tiếp sức, gia lực hộ trì cho con ( Út Tử của con ) Long Vân đạt hội, thẳng lối đường mây, sự nghiệp thỏa nguyện, tâm cầu sở nguyện, suôn sẻ sở cầu, kỳ thi đỗ đạt như ý muốn. Cho con, cho cháu được học thông, viết thạo. Học đến đâu nhớ đến đấy. Sức khỏe dào dào, niềm tin tự do, tinh tấn mưu trí, làm bài được tốt, để lên được lớp, để đậu đúng trường. Đi lại trên đường, bình an vô sự. Để cho tương lai đèn sách, vinh danh bái tổ .
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì, chứng tâm .
A Di Đà Phật !
Cẩn Cáo !

Văn khấn đi thi cử đỗ đạt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu là nơi mà rất nhiều sĩ tử cùng cha mẹ lui tới để cầu may, cầu đỗ đạt trước những kỳ thi quan trọng. Nếu có dịp tới đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bài văn khấn thi cử đỗ đạt này để bộc lộ mong ước của mình trước khi thi nhé .

Con nam mô a di Đà Phật ! ( 3 lần, 3 lạy )
Nước Ta quốc, Hà Nội thị, Văn Miếu Văn Miếu .
Môn sinh : … Sinh … niên .
Kính cẩn tấu trình : Văn Xương Thánh Đế .
Chư vị Thượng Trung Hạ bản từ .
Hôm nay là ngày … tháng … năm …
Con xin kính cẩn biện cung trần bạc lễ .
Cúi xin chư vị Đại Đức Thánh Hiền học giả chứng giám cho con là : …
Trú tại … Nước Ta quốc .
Nay đang học tại : … Nước Ta quốc. Năm … ứng thí kỳ thi …
Trước linh đài Văn Xương Thánh Đế linh đài con xin tâm thành kính cẩn xin những ngài chứng giám tâm thành, phù độ gia trì cho con năm nay được bản mệnh khang an, niềm tin dong sảng, trí lực tinh anh, minh mẫn, gạt bỏ tạp phế, chú tâm đèn sách học tập để bước vào kỳ thi tới được gặp nhiều hanh thông cát tường như ý, học giỏi đỗ cao, thầy yêu bạn giúp, hoàn tất được bài thi đến nơi đến chốn, đạt điểm số tối đa của trường …
Con kính xin chư vị chấp lễ chấp cầu trợ lực cho con được kim bảng danh đề toại tâm suôn sẻ .
Con xin khấu đầu cảm tạ !
Môn sinh con … xin rập đầu cúi lạy đến bách bái .

Trên đây là bài khấn gia tiên trước khi đi thi, văn khấn đi thi cử đỗ đạt để bạn tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên liên tục truy vấn website META.vn để update thêm nhiều thông tin có ích bạn nhé .

Tham khảo thêm:

Viết một bình luận