Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Những Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn Và Đặc Sắc Dành Cho Các Em Học Sinh .

Dàn Ý Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa

Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa cụ thể được nhiều bạn đọc qua tâm sau đây .

Mở bài: Giới thiệu cây muốn tả (Cây bàng).

 • Cây bàng do ai trổng? (Do lớp các anh chị khóa trước trồng kỉ niệm trước lúc xa mái trường thân yêu này).
 • Trồng ở đâu? Được bao lâu rồi? (Cây bàng nằm ngay ở giữa sân trường. Tính đến nay, cầy đã qua tám mùa hoa nở).

Thân bài:

Tả bao quát :

 • Dáng cây to, cao.
 • Tán cầy rộng.
 • Cây bàng như một cụ già lom khom.

Tả chi tiết cụ thể :

 • Thân cây lớn màu nâu, xù xì, thô ráp, nhiều mấu.
 • Cành cây chĩa ngang và rất nhiều cành, tán lá gồm nhiều tầng rất đẹp.
 • Lá bàng lớn hơn bàn tay, mặt trên xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt, hiện rõ những đường gân.
 • Lá bàng mọc thành từng chùm. Tán cây toả rộng cho bóng mát.
 • Hoa bàng hình ngôi sao, nhỏ li ti, màu trắng ngà, thơm dịu.
 • Trái bàng hình thoi, màu xanh, lúc chín màu vàng, có vị ngọt béo.
 • Chim chóc thường làm tổ trên tán lá.
 • Gốc bàng là nơi tránh nắng, vui chơi…

Tả vẻ đẹp của cây bàng qua từng mùa :

 • Mùa xuân:
  • Cây bàng lấm tấm những chồi non trông rất xinh xắn.
  • Bỗng một hôm cây xòe những lá non mơn mởn.
  • Cuối xuân là những lá bàng xanh ngắt phủ kín cây bàng.
 • Mùa hạ:
  • Cây bàng xanh um lá.
  • Những lá bàng tỏa bóng mát che khắp nơi.
  • Những chú chim đua nhau làm tổ.
 • Mùa thu:
  • Những lá cây bàng bắt đầu ngả màu: những màu sắc vô cùng vui mắt, nào là lá xanh, lá nâu, lá vàng,…
  • Quả bàng vàng ruộm lúc lỉu trên cành, nấp sau những vòm lá đủ màu, có quả rụng lăn lóc trên mặt đất.
 • Mùa đông:
  • Thân cây lộ rõ vẻ sần sùi, những cái u trên thân trơ ra với gió đông lạnh lẽo. + Cành bàng trơ trụi lá, gầy guộc, nâu xám.
  • Chỉ còn vài lá bàng trơ trọi còn sót lại.

Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về cây bàng.

Gợi Ý ❣ ️ Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 7 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất
Bai Van Ta Cay Bang Lop 7

Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Ngắn Gọn – Bài 1

Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Ngắn Gọn được SCR.VN tinh lọc san sẻ đến bạn đọc dưới đây .
Mỗi ngày khi bác bảo vệ điểm những hồi trống báo hiệu giờ ra chơi đã đến là chúng em lại cùng nhau tụ tập bên dưới gốc cây bàng này. Có nhóm bạn thì chơi nhảy dây, có nhóm bạn thì chơi bắn bi. Riêng em và một vài bạn nữa thì rất thích chơi ô ăn quan. Đặc biệt là những ngày có quả bàng nào rụng xuống, chúng em sẽ dùng quả bàng để làm quan trong game show này. Cứ như vậy, chúng em lớn lên từng ngày cùng với sự thay đổi của cây bàng .
Trong những bài học kinh nghiệm mà em đã từng được cô giáo dạy thì mùa xuân chính là mùa của sự sống mới khởi đầu. Mùa xuân, cây cối đua nhau đâm chồi, nảy lộc. Và cây bàng chính là vật chứng tuyệt vời cho bài học kinh nghiệm ấy. Mùa xuân đến, những búp bàng non mở màn đua nở trên những cành cây khẳng khiu. Cây bàng từ trơ trụi lá nay đã mọc thêm những chiếc lá xanh non. Trông chúng mới xinh xắn làm thế nào. Những búp lá bàng khiến cho cây bàng bớt đi vẻ lạnh lẽo và cô độc. Cây bàng khoác lên mình một chiếc áo mới tràn trề nhựa sống .
Mùa hè đến là khi những búp lá đã lớn. Chúng trở thành những lá bàng trưởng thành, xanh lè, to và trưởng thành lắm. Những cơ gió hay ngang qua chẳng đủ sức cuốn tung những chiếc lá bàng đi đâu. Chúng chỉ đủ khiến cho lá bàng nghiêng mình chao đảo và tạo ra những âm thanh rì rào, vui nhộn .
Dưới cái nắng hè nóng bức, cây bàng đã làm tốt trách nhiệm của mình là tỏa bóng mát cho chúng em đi dạo ở bên dưới. Điều này khiến chúng em càng thương mến cây bàng hơn khi nào hết. Mùa hè cũng là lúc mà cây bàng hiệu quả. Những quả bàng có hình gần giống như hình bầu dục. Chúng mọc với nhau thành từng chùm và có màu xanh giống như màu của lá .
Mùa thu đến, những chiếc lá bàng có vẻ như đang bị nhuộm màu. Chúng từ xanh chuyển dần sang màu đỏ rồi lại biến thành màu vàng khi nào không hay. Mùa thu là mùa khai trường nên chúng em luôn được ngắm nhìn sự thay đổi của lá bàng vào thời hạn này. Những chiếc lá bàng sau khi chuyển sang màu vàng thì trở nên khá mong manh và yếu ớt. Chỉ một cơn gió nhỏ bay ngang qua thôi cũng khiến chúng phải lìa xa cành cây thương mến của mình. Tuy nhiên, đó là quy luật của tạo hóa mà tất cả chúng ta không thể nào tránh được .
Vào mùa đông, những chiếc lá ở đầu cuối rồi cũng lìa xa cây. Cây bàng lúc này trở nên trơ trụi và đơn độc. Nhìn vào cây bàng, người ta luôn có cảm xúc mùa đông thật lạnh lẽo. Chẳng giống như những loài cây khác vẫn luôn còn những chiếc lá xanh bám lại trên cây. Nhưng nhìn vào cây bàng, người ta lại mong đợi nhiều hơn ngày mùa xuân về .
Đó là cách mà cây bàng thay áo qua mỗi mùa. Có thể nói, cây bàng theo 4 mùa đều có những nét đẹp riêng. Với em, vào mùa nào cây bàng cũng là loài cây em yêu quý nhất .
Tham Khảo 💦 Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất
Ta Cay Bang Vao Mua Xuan

Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Xuân Hạ Thu Đông – Bài 2

Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Xuân Hạ Thu Đông đặc sắc qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả nhiều mẫu mã sinh động .
Ngôi trường thân yêu của tôi có rất nhiều loại cây cho bóng mát. Nhưng có lẽ rằng không cây nào có bóng tre rợp mát bằng cây bàng. Nó đứng sừng sững giữa sân trường này không biết từ khi nào chỉ biết từ khi tôi đặt chân đến trường đã thấy bàng rồi .
Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô khổng lồ nhiều tầng xoè tán chùm bóng mát cả một khoảng chừng sân trường rộng cho chúng tôi đi dạo vui chơi sau mỗi giờ học stress. Lại gần cây bàng tròn, thẳng mầu nâu sẫm như dãi giầu qua nhiều năm tháng. Cây bàng là một loại cây rất nhậy cảm với sự đổi khác của bốn mùa. Nhìn lá bàng người ta hoàn toàn có thể nhận ra đúng chuẩn những mùa trong năm .
Vào mùa thu, khi tiết trời se lạnh những chiếc lá bàng to như hai bàn tay người lớn vốn mầu xanh đâm chuyển sang mầu vàng gạch quăn dần mép lá rồi vồng lên như hình mo cau. Lúc này nó đó biến sang mầu đỏ tía và khi những chị gió thu tinh nghịch thổi đến nó vội vã bứt ra khỏi cành chao liệng giữa không trung i hệt những cánh tay vẫy chào tạm biệt nơi đã sinh ra mình. Nhìn những chiếc lá bàng nằm trải dài trên sân trường trông mới tuyệt làm thế nào !
Cứ thế, những chiếc lá bàng chuyển dần mầu sắc cho đến khi những cơn gió lạnh buốt từ phương Bắc tràn về thì cây bàng không còn một chiếc lá nào nữa. Còn lại những cành trơ trụi trông có vẻ như khẳng khiu gông mình chịu đựng cái rét lạnh buốt của mùa đông nhưng trong những cành khẳng khiu ấy vẫn trần trề nhựa sống .
Rồi tiết trời như ấm lại, xuân đã về. Chỉ một tuần thôi thì những trồi non xanh li ti đã điểm hết những cành to, cành nhỏ. Thoáng cái đã thấy mầu xanh non bao trùm lấy body toàn thân cây và chuyển dần sang mầu xanh đậm. Những chiếc lá của tầng thấp, tầng cao tăng trưởng nhanh đến kì quặc. Từ bé bằng bàn tay trẻ nhỏ mà nay đã phè phè như cái quạt mo .
Cho đến khi mùa hạ về, lá vàng rợp mát cả một khoảng chừng sân và đây là thời gian mà tụi nhỏ chúng tôi tụm năm tụm bẩy vui đùa nhảy nhót rất là thỏa mái vào những giờ chơi dưới gốc bàng lạnh ngắt thân yêu này. Bàng còn là nơi gọi chim về tụ hội ca hát nhảy múa trong vòm lá. Càng tô điểm cho cây vẻ đẹp mĩ miều .
Tụi nhỏ chúng tôi yêu cây bàng này lắm bởi nó đã gắn bó với ngôi trường tôi. Nó còn là nơi tận mắt chứng kiến bao kỉ niệm vui buồn của chúng tôi. Dù mai này có phải xa mái trường, xa cây bàng yêu dấu này thì hình ảnh về cây bàng mãi mãi in đâm trong tâm lý tôi .

Gợi Ý ⏩ Tả Cây Bàng Lớp 6 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10
Ta Cay Bang Lop 6

Tả Cây Bàng Theo Bốn Mùa Văn Mẫu – Bài 3

Tả Cây Bàng Theo Bốn Mùa Văn Mẫu là tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng giúp những em ôn tập thật tốt .
Sân trường nơi em học luôn ngập tràn bóng mát bởi những tán lá rộng của cây phượng, cây bằng lăng … Sắc xanh tràn ngập muôn nơi thật tươi mát và xinh xắn làm thế nào. Trong số những loài cây ấy, có lẽ rằng em thích nhất vẫn là cây bàng gần hành lang cửa số lớp học nơi em ngồi .
Từ ngày chuyển tới lớp học mới này, em mới nhận ra cây bàng to lớn ngả tán lá che khuất ánh nắng chói chang ngày hè nơi hành lang cửa số em ngồi. Những chiếc lá bàng to hơn bàn tay người lớn, có hình bầu dục như ghép lại với nhau thành một chiếc ô khổng lồ che khuất, đem tới bóng mát cho học viên chúng em .
Thân cây to lắm, màu nâu sậm. Sờ lên thân cây có cảm xúc hơi sần sùi và xù xì bởi những dấu vết của thời hạn để lại theo năm tháng. Thân cây lớn đến nỗi một vòng tay của em ôm không xuể. Cô giáo nói cây bàng này có từ rất lâu rồi, vậy nên nó mới to và cao đến thế .
Xung quanh gốc cây là một bồn cây nhỏ được xây lên để bảo vệ những chiếc rễ nhô lên mặt đất. Vì cây bàng nằm ở đối lập lớp em nên chúng em được giao trách nhiệm chăm nom và bảo vệ cho cây. Cô giáo và chúng em đã cùng nhau trồng những cây hoa mười giờ đủ sắc tố khác nhau xung quanh đấy .
Những cành cây khẳng khiu vươn ra ngày càng rộng hơn, như những cánh tay không ngừng cố gắng nỗ lực vươn tới trời xanh. Em rất thích ngồi dưới tán cây râm mát mà ngắm nhìn những bạn học viên chơi đùa mỗi giờ giải lao, lắng nghe thanh âm rộn ràng – bản hòa ca giữa âm thanh náo nhiệt của học viên và thanh âm líu lo của những chú chim trong vòm cây .
Em rất yêu quý cây bàng này bởi giữa em và nó đã có sự gắn bó thâm thúy bền chặt cả một năm học dài. Em hứa sẽ bảo vệ và giữ gìn cho cây luôn xanh tươi như thế này .
Tham Khảo 💦 Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 7 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu 10 Điểm
Bai Van Ta Cay Phuong Lop 7

Tả Sự Thay Đổi Của Cây Bàng Theo Mùa – Bài 4

Tả Sự Thay Đổi Của Cây Bàng Theo Mùa hay nhất để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn đọc dưới đây .
Cây bàng loài cây gắn bó với nhiều thế hệ học viên, không biết nó Open từ khi nào nhưng so với em cây bàng có nhiều tác dụng và là loài cây có ích .
Từ cổng vào trường bạn sẽ thấy cây bàng bao trùm cả ngôi trường và xòa tán lá xanh mát. Đến gần bạn sẽ thấy là thân cây cao to, tán lá xum xê, trong xanh che rợp cả một khoảng chừng đất rộng mang lại bóng mát .
Gốc cây to màu nâu xỉn, nhô lên những cái mắt to như gáo dừa. Mấy rễ lớn trồi lên như cái ghế tự nhiên mời gọi chúng tôi ngồi lên trên để nghỉ chân. Thân cây to gần một vòng tay ôm, vỏ màu xám, nhám nhám, nhiều vết trầy xước. Trên cao có nhiều cành lớn chìa ngang tạo thành nhiều tầng tán lá. Lá bàng mọc từng chùm từng năm chiếc một, lá to bằng bàn tay, gân lá giống như khung xương con cá. Tán lá từng tầng từng tầng xếp đều che bóng mát nắng mưa cũng khó hoàn toàn có thể lọt vào bên trong .
Cây bàng mỗi mùa lại có những sắc thái khác nhau, mùa thu lá từ màu xanh thẫm chuyển sang màu đỏ pha nâu. Khi gió thổi mạnh, những chiếc lá lìa cành chao đảo rơi xuống. Mùa đông lá bàng cong cong như những chiếc bánh đa nướng cháy. Khi xuân sang, chồi non lộc mới nhú lên, lá non rồi cũng trưởng thành, bàng lại ra hoa, hoa thơm ngát cả sân trường .
Cây bàng đã cho tôi giấc ngủ tuổi thơ những ngày tôi còn học bán trú, mỗi trưa tiếng lá kêu xào xạc, lá bàng phe phẩy như như có ai quạt cho chúng tôi ngủ ngon hơn .
Tôi rất yêu cây bàng và đây là loài cây có ích cho con người, cây bàng cũng là loài cây gắn bó kỷ niệm thời học viên tươi đẹp .

Đọc Thêm 💦 Tả Cây Phượng Lớp 6 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10
Ta Cay Phuong Lop 6

Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Ngắn Hay – Bài 5

Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Ngắn Hay được nhiều bạn đọc chăm sóc và san sẻ .
Trong sân trường có rất nhiều cây xanh nào là bằng lăng, phượng vĩ và rất nhiều cây hoa khác nhưng trong đó em thích nhất là cây bàng .
Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô khổng lồ nhiều tầng xoè tán chùm bóng mát cả một khoảng chừng sân trường rộng. Lại gần cây bàng tròn, thẳng mầu nâu sẫm như dãi giầu qua nhiều năm tháng. Cây bàng là một loại cây rất nhạy cảm với sự biến hóa của bốn mùa .
Vào mùa xuân cây bàng ra những chồi non li ti. Chỉ sau 1 tuần những chồi non sẽ phủ kín những cành cây. Và những chồi non ấy sẽ nhanh gọn chuyển sang màu xanh đậm .
Khi mùa hạ về, lá bàng rợp mát cả một khoảng chừng sân và đây là thời gian mà tụi nhỏ chúng em tụm năm tụm bẩy vui đùa nhảy nhót rất là thỏa mái vào những giờ chơi dưới gốc bàng mát mẻ thân yêu này. Những bông hoa nhỏ chen giữa màu lá xanh tươi. Bàng còn là nơi gọi chim về tụ hội ca hát nhảy múa trong vòm lá. Càng tô điểm cho cây vẻ đẹp mĩ miều .
Mùa thu sang, lá bàng sẽ chuyển sang màu vàng và những mép lá dần quăn lại. những chiếc lá sẽ dần chuyển sang màu đỏ tía. Chỉ cần một làn gió thu khẽ thổi qua những chiếc lá ấy sẽ lìa cành bay giữa không trung như đang vẫy tay chào tạm biệt nơi chúng đã thuộc về .
Cứ thế khi những đợi gió mùa đông bắc tràn về, những chiếc lá bàng rụng hết, chỉ còn cây bàng khẳng khiu, đứng trơ trụi với đất trời .
Tụi nhỏ chúng em yêu cây bàng này lắm bởi nó đã gắn bó với ngôi trường. Nó còn là nơi tận mắt chứng kiến bao kỉ niệm vui buồn của chúng em. Dù mai này có phải xa mái trường, xa cây bàng yêu dấu này thì hình ảnh về cây bàng mãi mãi in đâm trong tâm lý em .
Gợi Ý 💦 Tả Cây Phượng Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10
Ta Cay Phuong Lop 5

Bài Văn Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Chọn Lọc – Bài 6

Bài Văn Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Chọn Lọc giúp những em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để nâng cao kĩ năng viết của mình .
Ánh nắng mùa xuân ấm cúng vui vẻ ghé thăm mọi người, mọi vật. Cây bàng ở sân trường tôi cũng vậy, dưới nắng xuân, nó đang sung sướng ngắm những giọt sương sớm còn đang đọng trên lá .
Cây bàng đã “ cao tuổi “ rồi ! Rễ nó nổi lên mặt đất, ngoằn ngoèo như những con trăn hiền lành. Thân cây mới gọi là “ đại lão ”, phải vài ba đứa chúng tôi mới ôm xuể. Thỉnh thoảng, tôi lại phát hiện vài cục u bướu lồi lõm, to tướng, vỏ nó đã già khô, có những chỗ đã xanh rêu, mốc meo nhưng trong lớp vỏ ấy là dòng nhựa dồi dào sức sống … Xuân về cho cây bàng tấm áo mới. Trên những cành cây, những chồi non nhú ra, e ấp như ngọn lửa xanh gọi đến bao nhiêu là chim chóc, ong bướm .
Rồi xuân đi, hạ sang. Từng đàn ve về tụ họp, râm ran buôn chuyện chuyện mùa thi. Cây bàng xòe tán rộng ra bốn phía y hệt như một chiếc ô khổng lồ che nắng cho lũ học trò tinh nghịch chúng tôi. Trong cái tán lá ấy, lấp lánh lung linh những chùm quả vàng ươm, ngọt lịm, đung đưa cho cặp mắt học trò thèm muốn. Sau cơn mưa đầu mùa hạ, cây bàng như xanh tươi hơn. Và thật giật mình, mê hoặc khi một lần đến đón tôi, bố tôi kể rằng chính dưới gốc cây này rất lâu rồi bố từng say sưa những ván bi kinh khủng. Bố tôi đã từng giấu những viên bi có được trong những hốc cây lõm vào như cái hang kia .
Thu về, cây bàng trầm tĩnh, nghiêm trang như một người lính. Giờ đây, lá bàng chỉ còn là một màu đỏ ối đẹp tựa bức tranh sơn mài. Đông sang, những chiếc lá sau cuối từ biệt thân mẹ cằn cỗi chuẩn bị sẵn sàng cho một sự hồi sinh mới … Ôi ! Cây bàng – người lính gác trung thành với chủ – một kho tàng chứa đầy ký ức tuổi thơ – một hình ảnh mãi mãi khắc sâu trong trái tim tôi .
Tìm Hiểu ⏩ Tả Cây Phượng Lớp 4 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10
Ta Cay Phuong Lop 4

Văn Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Đặc Sắc – Bài 7

Văn Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Đặc Sắc dưới đây sẽ giúp những em học viên có thêm ý tưởng sáng tạo cho bài viết của mình .
Ngay giữa sân trường em sừng sững một cây bàng. Em không biết cây được trồng từ khi nào ? Bao nhiêu tuổi ? Em chỉ biết rằng khi em cắp sách tới trường thì đã có cây bàng này đang che mát một khoảng chừng khoảng trống .
Nhìn từ xa, cây bàng như một cái ô khổng lồ. Thân cây to bằng một vòng tay em. vỏ cây xù xì, nham nhám. Nhưng có ai biết rằng trong lớp vỏ cây sần sùi ấy là dòng nhựa mát lành đang dạt dào tuôn chảy để nuôi cây. Nhờ chất màu luôn luân chuyển trong cây mà cây mỗi ngày một lớn, nhiều cành tỏa ra những phía. Cành lớn vươn dài ra xa, cành nhỏ tua tủa xung quanh, cành nào cũng có lá .
Những chiếc lá non đầu cành mỏng dính, xanh mướt một màu. Lá già xanh sẫm hơn, dày dặn hơn, to như bàn tay người lớn. Gặp làng gió nhẹ thoảng qua, lá bàng trò chuyện rì rào, trông chúng mới thật là đầm ấm. Những chiếc lá khô sắp sửa lìa cành, chúng lại càng rạt rào xao động. Mùa thu, lá có màu đỏ sẫm rồi từ từ cong lại dần. Nhìn lá đỏ, em cảm thấy thấp thỏm vô cùng, nhưng em đâu nghĩ rằng đó là sự hi sinh cao quý, lá già đang nhường chỗ cho lộc non chào đời, liên tục duy trì sự sống .
Mùa đông, cây trụi lá, cành khẳng khiu, nhưng bên trong những cành ấy có những lộc non đang giấu mình đợi ngày vươn lên ; bắt tay vào trách nhiệm mới đang chờ. Mùa xuân, cây đâm chồi nảy lộc. Lá non e ấp vươn lên rồi trưởng thành. Bàng ra hoa, những đài hoa xanh mỡ màng hé nở, hoa khoe vẻ đẹp dưới nắng xuân. Hoa màu xanh, nhỏ li ti kết từng chùm. Có lúc những bông hoa bé tí rơi xuống gốc, rơi trên vai những học trò như lưu luyến sợ phải chia tay, vì sắp đến mùa hè .
Rồi hoa trên cành cũng thi nhau khép miệng và khởi đầu kết trái. Trái non màu xanh, cùng màu với lá. Ngày hè, sau những giờ hoạt động và sinh hoạt đội ở trường, chúng em thường tụ tập dưới gốc bàng để trò chuyện, nhìn lên những vòm cây xanh um để ngóng chim về và tìm quả chín. Không phụ lòng lũ nhỏ chúng em, những quả bàng chín vàng sẫm lộp độp rơi xuống gốc, chúng em thi nhau nhặt quả vàng. Quả bàng chín ăn vừa béo vừa bùi .
Ôi ! Cây bàng thân yêu ! Loài cây đã cho chúng em nhiều kỉ niệm. Cây bàng thân thiện với trường với lớp, với tuổi thơ. Cây bàng làm cho ngôi trường em thêm tươi đẹp, thêm đáng yêu, đáng quý. Cây bàng như người bạn tâm giao của chúng em. Em mong cây bàng luôn mãi mãi xanh tươi .

Xem Thêm ⏩ Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả 10 Điểm
Ta Cay Phuong Vi

Văn Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Ngắn – Bài 8

Văn Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Ngắn để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc.

Cứ mùa đông đến, em lại chịu khó nhặt từng cái lá bàng rụng, xếp thành chồng ngay ngắn. Đối với em cây bàng này đã vô cùng gắn bó .
Cây bàng mọc trước sân nhà em. Mùa hè đến, hết tầng lá nọ đến tầng lá kia bịt kín không cho những tia nắng chói mắt rọi xuống đất. Sang cuối thu, lá của nó ngả thành màu tía và mở màn rụng xuống. Cái màu tía kì diệu không hề thấy ở bất kể một cây nào khác và càng nhìn càng đẹp .
Nhưng em lại cảm thấy ấn tượng nhất là vào mùa đông. Cây bàng trụi không còn một cái lá, cành như khô lại in trên nền trời đục. Trong những ngày rét nhất, đám cành trơ trụi đó như cố co mình vào để cho qua cái rét buốt của mùa đông. Nhìn những cành trơ trụi ấy, em và những bạn nhỏ gần nhà thấy thương xót trong lòng. Bọn em nghĩ mình có áo mặc mà còn rét, những cành bàng trụi hết lá kia chắc là rét lắm .
Cây bàng vào mùa đông tưởng chừng như không còn sức sống. Nhưng thực ra là đang ấp ủ để chờ đón mùa xuân về. Và chỉ một đêm thôi, chồi xanh li ti đã điểm hết cành to, cành nhỏ .
Em yêu cây bàng bởi nó gắn liền với bao kỉ niệm theo năm tháng của tuổi thơ em. Nó luôn tỏa bóng mát che khi em đi dạo. Cây bàng cũng như người bạn tri kỉ của em vậy, luôn động viên em học tập và san sẻ với em những nỗi buồn vui hằng ngày .
Đọc Thêm ⏩ Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu 10 Điểm
Bai Van Ta Cay Phuong Lop 2

Văn Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Sinh Động – Bài 9

Văn Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Sinh Động được nhiều bạn đọc chăm sóc san sẻ dưới đây .
Những ai đã từng đi học chắc rằng không thể nào quên ngôi trường của mình. Từng tán lá hàng cây sẽ luôn nằm trong kí ức của người đó. Bàn ghế, bảng đen, lớp học, .. những cảnh sắc khuôn viên sân trường không phải là những gì đó quá lạ lẫm so với bất kỳ ai đã từng ngồi trên ghế nhà trường. Và hình ảnh cây bàng sừng sững xòe tán lá cũng như vậy .
Cây bàng được trồng nhiều ở khuôn viên trường học. Bởi những đặc thù của nó tương thích với khuôn viên trường. Cây bàng lớn rất nhanh, tăng trưởng cực kỳ tốt. Vẫn còn nhớ từ khi tôi khởi đầu đi học, cây bàng đã to lớn lắm rồi. Nó cao vượt cả nóc trường tôi. Thân cây bàng xù xì cong queo chứ không thẳng đứng như cây bạch đàn .
Thân cây bàng cũng to mấy vòng người ôm. Cây bàng ít cành tán, lên đến gần ngọn, cành mới mở màn đâm ra như những cánh tay vươn ra để đón nắng mặt trời. Chính vì lẽ đó mà cây bàng bao trùm cả một góc sân giữa ngày hè oi ả, để chúng tôi hoàn toàn có thể ngồi nghỉ chân dưới tán lá bàng rộng .
Lá bàng xòe rộng như cái quạt mo của bà. Lá bàng mọc thành từng cụm, từng cụm với nhau. Lớp lá này chồng lớp lá khác không để lọt bất kể tia nắng nào xuống mặt sân. Lá bàng cứ xanh rờn trong nắng hạ mặc cho cái nắng ngoài kia có oi ả thế nào. Mùa hè là mùa lá bàng tăng trưởng nhanh nhất, xanh nhất .
Vào mùa đông, cây bàng rụng lá trơ trọi chỉ còn lại những cành khô đen sừng sững giữa trời đông. Nhưng chỉ cần chớm xuân, những búp lá non đã đâm ra tua tủa đỏ chót. Lúc còn nằm trong búp non, chưa ào ra đón lấp khí trời xuân sang, lá bàng non cứ nhọn hoắt màu đỏ gạch mơn mởn sức sống. Chừng như chỉ cần một cơn mưa xuân chúng sẽ túa ra, tăng trưởng, như nhựa sống đang tràn về .
Lại mở màn một quy trình sống mới, xuân rồi sang hạ lại sang thu. Cây bàng vào mùa thu sẽ khởi đầu đơm hoa hiệu quả. Hoa bàng mọc thành từng chùm nhỏ li ti giống như hoa xoài. Chúng mọc ra từ những búp, ngọn cây, chùm lá xanh rờn xòe ra xung quanh lại thêm hoa bàng nở, hoa bàng có màu vàng càng làm cho cây bàng thêm rực rỡ tỏa nắng. Hoa bàng rất dễ rụng, chỉ cần một đợt gió nhỏ, làn gió nhẹ lướt qua, hoa cũng hoàn toàn có thể rụng. Những bông hoa li ti rụng xuống vàng cả một góc sân .
Hoa tàn là lúc quả đâm ra. Quả bàng có hình bầu dục. Lúc mới thành quả, quả bàng nhìn rất cứng, hoàn toàn có thể cảm nhận được điều đó khi nhìn thấy những quả bàng xanh lè. Đợi chúng to hơn một chút ít, chúng tôi sẽ lấy xuống đập ra để ăn cái nhân của quả bàng. Quả thực nếu ai đã trải qua một thời hạn như thế mới thấy thèm cái mùi vị ấy một lần nữa .
Hoặc là chúng tôi sẽ hai xuống để cốc đầu nhau. Lúc quả bàng còn xanh non, nhân của nó rất cứng, cốc đầu nhau rất đau, đau điếng người sưng u trán. Nhiều hôm không tránh được bị bạn cốc nhiều về sưng u một cục tròn thế lại bị mẹ mắng cho một trận, nhưng hôm sau vẫn trêu đùa nhau .
Quả bàng khi chín dần chuyển sang màu vàng. Quả chín rồi, lớp màu vàng ấy lại có vị ngọt ngọt thơm thơm. Lũ học trò nghịch ngợm chúng tôi lại hái xuống ăn. Lá bàng chúng tôi hái xuống làm quạt khi trời nóng, quả bàng chúng tôi nghịch ngợm, thân bàng chúng tôi chơi trốn tìm. Cây bàng đã gắn liền với những game show của tuổi thơ tôi. Làm sao hoàn toàn có thể quên được hình ảnh loài cây gắn liền với những năm tháng học viên thơ ngây, tinh nghịch .
Cây bàng, một loài cây được trồng thông dụng trong khuôn viên trường học. Đâu chỉ làm đẹp cho khuôn viên trường, cây bàng còn là game show, là bóng mát, là thức quả ngon lành của chúng tôi mỗi dịp tựu trường. Cái không khí nô đùa dưới bóng cây cùng bè bạn, những lần bị cốc sưng u đầu rồi cả khi chiêm ngưỡng và thưởng thức cái mùi vị quả bàng … Tất cả sẽ luôn là kí ức đẹp trong tâm lý tôi .

Chia Sẻ 🌵 Tả Lợi Ích Của Cây Phượng Trường Em ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Miêu Tả
Ta Loi Ich Cua Cay Phuong

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Ấn Tượng – Bài 10

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Ấn Tượng giúp những em học viên học hỏi được cách tiến hành một bài văn rực rỡ, đạt điểm trên cao .
Nhắc về mái trường thân yêu là trong em lại nghĩ về hình ảnh những người thầy, người cô miệt mài trên bục giảng, về những người bạn chịu khó và tốt bụng trong lớp và về cả hàng cây xanh mát quanh sân trường. Nhưng em ấn tượng nhất là cây bàng trước dãy nhà lớp học .
Nhìn từ xa, bàng với tán lá tròn xoe như một cây nấm xanh khổng lồ. Khi tới gần, bàng lại hiện lên với vẻ to lớn, cổ thụ. Thân cây cao ráo, vươn thẳng lên trời. Quanh năm, bàng vẫn chỉ khoác một chiếc áo nâu đen, xù xì. Nhưng vẻ xù xì này không nói lên sức mạnh bao năm qua của nó. Thân bàng luôn vững chãi để nâng đỡ những cành cùng tán lá rộng .
Ông trời như biết bàng yêu nắng, yêu mưa nên mỗi mùa, ông lại dệt cho tầng lá bàng một chiếc áo choàng khác nhau. Mùa xuân, lộc bàng nảy nở, bàng dịu dàng êm ả khoác trên mình chiếc áo xanh nhạt. Đàn én thi thoảng lại dập dờn trên những ngọn lá non tơ. Hè tới, lá bàng xanh mướt như những viên ngọc lấp lánh lung linh dưới nắng mới .
Có lẽ, cứ hè về thì bàng lại trở lại độ xuân thì, nét đẹp của nó luôn rực rỡ tỏa nắng nhất, hấp dẫn nhất. Bàng ra hoa cũng ở thời gian này. Lúc còn hé nụ, hoa màu xanh nhạt. Khi bung nở, hoa bàng trắng xóa .
Hoa nhỏ ti ti mọc dọc theo chùm như hoa lộc vừng. Chẳng mấy chốc, những bông hoa li ti ấy kết trái. Quả bàng to hơn hạt mít, xanh mướt một màu xanh của lá. Khi thu tưới ánh vàng xuống tầng lá, quả bàng mở màn chín. Chùm bàng vàng óng, khẽ đung đưa trong làn heo may. Những cô cậu học trò chúng em lại ra sân nhặt bàng để ăn hoặc để chơi đùa. Vị chua chua, ngòn ngọt của bàng chắc có lẽ rằng nên gọi riêng là vị học trò .
Khi khung trời bỗng hiu hắt với muôn đám mây xám bạc thì thu dệt cho bàng chiếc áo vàng ươm. Chẳng mấy chốc, chiếc áo biến màu thành đỏ tía. Sân trường em như bừng sáng hơn nhờ sắc đỏ của lá bàng. Nhưng rồi, đông dần gõ cửa, lá bàng khởi đầu rơi rụng. Từng đợt gió lạnh tràn về, lá rụng nhiều hơn. Khắp mặt đất phủ đầy những lá là lá .
Cành bàng trở thành khẳng khiu, đơn độc. Có lẽ, bàng phải can đảm và mạnh mẽ lắm, gan góc lắm để cởi bỏ tấm áo để trơ trọi đi qua mùa băng giá. Dù băng giá, bàng vẫn hiên ngang đứng đó bởi nó biết rằng, ngày xuân tới, những chồi non lộc xanh sẽ lại mở mắt đâm nảy để bàng lại xanh tươi và tràn trề sức sống .
Dù ở nơi đâu hay vào thời gian nào, cây bàng mãi mãi là người bạn vô cùng thân thương của học trò tất cả chúng ta. Và sẽ chẳng ai quên những chiếc áo mới lộng lẫy của bàng mà trời đất thêu dệt riêng cho nó .
Xem Thêm 🌵 Tả Cảnh Mùa Xuân Trên Quê Hương Em Lớp 6 ❤ ️ ️ 15 Bài Hay
ta canh mua xuan tren que huong em

Tả Cây Bàng Vào Mùa Thu Hay Nhất – Bài 11

Tả Cây Bàng Vào Mùa Thu Hay Nhất được SCR.VN tinh lọc và san sẻ đến bạn đọc dưới đây .
Trong sân trường em có trồng rất nhiều loại cây. Trong đó em thích nhất là cây bàng ở gần cửa lớp .
Cây bàng đã lớn lắm rồi, nhìn từ xa giống như một chiếc dù khổng lồ. Gốc cây bàng bằng một vòng tay em ôm không xuể. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Thân cây thẳng như cái cột đình, vỏ cây màu nâu xám có nhiều vết sẹo .
Cây bàng đặc biệt quan trọng hơn những cây khác và chia thành nhiều tầng che mát cả một vùng đất to lớn, càng lên cao màu xanh của tán lá càng nhạt dần. Lá bàng hình bầu dục có màu xanh và trùm kín không cho ánh nắng xuyên qua sân trường. Mùa thu lá bàng chuyển từ màu xanh sang màu đỏ, mỗi khi có gió thổi nhẹ những chiếc lá đỏ lìa cành để lại những cành khẳng khiu trụi lá trông rất tội nghiệp. Đông qua xuân đến cây bàng lại đâm chồi nảy lộc Open những chiếc lá non màu nõn chuối tràn trề sức sống .
Hoa bàng màu trắng ngà kết thành từng chuỗi. Ẩn mình sau kẽ lá là những quả bàng màu xanh lục hình tròn trụ và dẹp hai đầu. Khi già trái bàng chuyển sang màu vàng lúc ăn có vị chát. Chúng em thường quây quần bên gốc cây bàng để chơi. Trên cây những chú chim hót líu lo như vui đùa với những em. Mỗi khi trực nhật em còn tưới nước cho cây xanh tươi .
Em rất quý cây bàng vì cây cho chúng em bóng mát để đi dạo mà còn tô điểm vẻ đẹp cho trường em. Những trưa hè êm ả dịu dàng được ngắm hoa bàng rơi thật thú vị biết bao .
Gợi Ý 🌵 Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất
bai van ta canh dep que huong em lop 5

Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè Lớp 4 – Bài 12

Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè Lớp 4 đơn thuần với nội dung ngắn gọn, lôi cuốn được người đọc .
Vào những ngày nắng hạ oi nồng, dưới gốc bàng, lốm đốm những chấm nắng vàng tươi. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thoảng qua, tán lá rì rào, xào xạc như đang trò chuyện với nhau. Còn gì mê hoặc hơn khi được cùng bạn hữu đi dạo dưới gốc bàng râm mát này. Cái nóng mùa hè được xua tan và khuôn mặt trẻ thơ chúng em lại rạng lên một niềm vui mới. Trong từng tán lá kia, tiếng những chú chim sâu lích rích, lích rích hoà cùng tiếng cười đùa của chúng em tạo nên một âm thanh quá là trong trẻo .
Đứng dưới gốc bàng nhìn lên, từng kẽ lá thấy Open những cánh sao nhỏ li ti màu vàng nhạt. Thì ra đó chính là hoa bàng. Hương của nó thơm dìu dịu. Để rồi một thời hạn sau, nó cho những chùm quả hình thoi xanh xanh lẫn trong tán lá. Đám học trò chả dễ gì quên được mùi thơm mê hoặc, vị chua chua, ngọt ngọt của trái bàng chín vàng, cùng vị vừa bùi vừa ngậy của nhân bàng .
Em rất yêu dấu cây bàng này. Những kỷ niệm buồn vui của tuổi học trò đang ngày ngày được chúng em gửi vào những tán lá bàng. Cây như người bạn tốt bụng của toàn bộ chúng em .

Tìm Hiểu 🌵 Tả Cảnh Đẹp Đất Nước Lớp 3 ❤ ️ ️ Bên Cạnh Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa
Ta Canh Dep Dat Nuoc

Tả Cây Bàng Vào Mùa Đông Lớp 4 – Bài 13

Tả Cây Bàng Vào Mùa Đông Lớp 4 rực rỡ giúp những em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để ôn tập đạt điểm trên cao cho kì thi .
Vậy là một mùa đông nữa lại về. Những ngày này, em lại thích đứng ở cửa lớp ngắm cây bàng già trước ngõ .
Mới ngày nào, cây bàng còn sum sê lá như chiếc ô xanh khổng lồ vậy mà giờ đây lá đã rụng gần hết, để lại cây bàng trơ trọi và khẳng khiu. Giữa cái giá lạnh đến cắt da cắt thịt của mùa đông Bắc Bộ. Không biết cây bàng có lạnh lắm không, khi những làn gió thổi qua, những cành bàng rung rung như đang run lên vì lạnh .
Dưới sân là cả một thảm lá bàng mới rụng. Lá bàng nhiều màu, có màu đỏ nâu, có màu lại phớt hồng, có màu cam rũ, lại có cả màu đỏ đất sét. Dù đó là màu của lá rụng, nhưng lại không mang cảm xúc úa tàn. Ngược lại, lá bàng mùa này mang nét gì đó cổ xưa và đẹp tươi. Em hay nhặt những chiếc lá bàng nhỏ kẹp vào quyển sổ tay, trân trọng và giữ gìn như một kỷ niệm đáng quý. Chỉ mới gần đây thôi, khi thu chưa đi qua, những chiếc lá bàng đã dệt cả một khung trời đỏ đậm .
Tiến lại gần, chạm vào gốc bàng mà cảm nhận sự sần sùi và phần nào hơi lạnh của mùa đông như thấm ngầm vào thân cây, mới thấy mùa đông quả đã hiện hữu rõ ràng. Cây bàng mùa đông là của sự biến hóa, là cởi bỏ lớp áo dạ đỏ để chuẩn bị sẵn sàng khoác lên chiếc áo khoác xanh tươi mới .
Cây bàng khẳng khiu vẫn như đang vươn ra dưới khung trời đông xám xịt, tựa một nghị lực khác thường của loài thực vật. Chờ những ngày những chồi non mọc lên và bung ra, ta sẽ lại thoáng giật mình ngỡ mùa đông đã đi qua từ khi nào, cây bàng cũng như thay da đổi thịt .
Em rất yêu cây bàng, mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp riêng. Em thích ngắm cây bàng mùa đông, ngắm nhìn sự đổi khác và giao thoa giữa những chiếc lá bàng ở đầu cuối và những chồi non tươi mới. Để thấy cây bàng đang lớn lên mà chiêm nghiệm về sự đổi khác từng ngày của chính mình .
Tham Khảo 🌵 Tả Dòng Sông Lớp 2 ❤ ️ ️ Ngoài Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa
Ta Dong Song Lop 2

Bài Văn Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Lớp 4 Đạt Điểm Cao – Bài 14

Bài Văn Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Lớp 4 Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng thâm thúy trong lòng bạn đọc dưới đây .
Người ta gọi thị xã Sơn Tây là “ thị xã bàng ” vì dọc hai bên những con đường lớn nhỏ đều trồng một loại cây, đó là cây bàng .
Trước cửa nhà em có một cây bàng già, tuổi của nó chắc cũng đến sáu bảy chục năm. Rễ cây nổi gồ trên mặt đất, làm nứt nẻ cả vỉa hè lát gạch. Thân cây lớn, xù xì nhiều mấu. Thời gian đã phủ lên đó một màu nâu bạc, dầu dãi nắng mưa. Tán bàng gồm nhiều tầng, mỗi tầng cách nhau cả mét, cành chĩa ngang mọc vòng quanh thân. Lá bàng to hơn bàn tay, dày và xanh bóng. Cây bàng toả bóng rộp cả khoảng chừng sân nhỏ trước nhà .
Ba tháng hè trôi qua rất nhanh. Hè hết, thu sang, lúc chúng em đến trường cũng là lúc lá bàng ngả từ màu xanh sang màu tía. Mỗi khi cơn gió heo may thổi qua, vài chục chiếc lá lìa cành, chấp chới chao liệng trong không trung rồi êm ái rơi xuống mặt đường, không tiếng động .
Cứ thế cho đến mùa đông, cây bàng rụng hết lá. Dường như nó thu rất là sống vào trong Đềchống chọi với mưa phùn gió mùa. Lúc này, cây bàng trông giống như một bộ xương khẳng khiu ln hình trên nền trời xám đục. Ấy vậy nhưng xin những bạn chớ vội buồn !
Sang xuân, khí trời ấm dần lên, khung trời quang đãng hẳn ra và hơi lạnh chỉ còn vương trong ngọn gió xuân hây hẩy. Sau vài trận mưa xuân, cây bàng như hồi sinh. Muôn ngàn lộc biếc nhú ra từ khắp những cành cao, cành thấp, Những chùm lá non hé mở thẹn thùng, e ấp. Đến khoảng chừng cuối tháng hai, đầu tháng ba thì lá bàng nở bung ra. ở dưới nhìn lên, lá bàng non xanh như màu cốm, khe khẽ đu đưa như mời chào, vẫy gọi .
Cuối tháng ba, cây bàng đã khoác lên một chiếc áo mới xanh mướt, đẹp quái đản. Sớm mùa hè, nắng len lỏi qua vòm lá, chiếu xuống mặt đất những đốm vàng tươi. Mỗi khi gió thổi qua, tán bàng lao xao. Những chú chim sâu cần mẫn đang chú ý kiếm mồi, nhiều lúc lại cất tiếng kêu lích rích thật dễ thương và đáng yêu .
Sau cơn mưa rào, cây bàng như trẻ hẳn ra. Màu lá xanh mỡ màng trông thật thích mắt. Lá bàng tươi dùng để gói xôi. Nào là xôi lạc, xôi đậu, xôi ngô … loại xôi nào được gói trong lá bàng đều nóng nực, đậm đà mùi vị khó quên .
Dọc theo con đường Lê Lợi chạy thẳng ra tới bờ sông Hồng, dãy bàng lê dài tít tắp hàng cây số. Mùa bàng nở hoa, cả dãy phố thoang thoảng mùi thơm dịu ngọt. Hoa bàng li ti màu trắng ngà rụng đầy mặt đất, vương trên tóc, trên áo người đi đường. Trái bàng kết thành chùm, thấp thoáng trong kẽ lá .
Cây bàng trước cửa nhà em là bàng quế, quả chín có màu vàng sậm, cùi dày và ngọt, hột đỏ như son, thơm lạ lùng ! Mùi vị của trái bàng chín thật mê hoặc so với lũ trẻ con chúng em .
Dưới gốc những cây bàng già, hằng ngày chúng em đi dạo, nô đùa thoả thích. Cây bàng tận mắt chứng kiến bao kỉ niệm của tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng. Chúng em coi cây bàng là người bạn lớn thân mật và vô cùng thân thương .

Chia Sẻ ❣ ️ Bài Văn Tả Cảnh Sau Cơn Mưa Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất
Bai Van Ta Canh Sau Con Mua

Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Lớp 6 – Bài 15

Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa Lớp 6 được nhiều bạn đọc yêu dấu sau đây, cùng đón đọc ngay nhé !
Nhắc đến những loài cây gắn bó với tuổi học trò chúng em, bên cạnh cây phượng, cây bàng cũng là một người bạn thân thương mà chúng em rất yêu quý. Cây bàng đã sừng sững giữa sân trường qua biết bao thế hệ học trò, che mưa cho nắng cho chúng em trong những giờ ra chơi .
Em không biết cây bàng năm nay bao nhiêu tuổi nhưng từ khi em bước chân vào trường, cây bàng đã hiên ngang đứng ở đó. Cây cao tầm 2 m, tán rộng sum suê. Thân cây bàng màu nâu xù xì, 2 bạn học viên ôm không hết. Tán lá dày, xanh sẫm. Mùa hè đến. Tán lá xanh tươi mát rợp bóng một góc sân trường. Nhìn từ xa cây bàng như một chiếc ô xanh khổng lồ. Rễ bàng ngoằn nghèo, nổi hẳn lên trên mặt đất .
Mùa xuân đến, cây bàng ra lá. Những chiếc lá bàng tươi non, xanh mơn mởn chụm lại như bàn tay của một em bé. Nhìn cây bàng tràn ngập sức sống lắm. Nhưng phải đến mùa hè, lá bàng mới đến độ trưởng thành. Lá bàng to hình thoi bằng hai bàn tay chúng e ,. Mùa hè đến, tán bàng che ngợp nắng ngày hè, tạp thành chiếc ô màu xanh khổng lồ cho chúng em học tập, đi dạo .
Vào mùa thu, những chiếc lá bàng xanh tươi khởi đầu chuyển dần sang màu vàng, màu đỏ rồi từ từ rụng xuống đất Mẹ. Quả bảng rụng xuống. Cây bàng không còn xanh tươi mà vẫn đẹp vô cùng. Em thấy nó như đang thắp lửa giữa trời thu vậy. Mùa đông giá lạnh tới, cây bàng khăng khi, trơ trụi lá .

Cây bàng đã cùng chúng em lớn lên, cùng chúng em vui chơi, học tập và không biết từ bao giờ cây bàng đã trở thành người bạn già thân thiết với lũ học trò chúng em.Sân trường em trồng rất nhiều loài cây nhưng em vẫn yêu quý cây bàng nhất.

Xem Thêm ❣ ️ Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 6 ❤ ️ ️ 15 Bài Điểm 10
Bai Van Ta Canh Dep Que Huong Em

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận