Nghị luận về việc thực hiện quyền trẻ em ở nước ta hiện nay – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Đề bài: Nghị luận về việc thực hiện quyền trẻ em ở nước ta hiện nay

nghi luan ve viec thuc hien quyen tre em o nuoc ta hien nay

Nghị luận về việc triển khai quyền trẻ em ở nước ta lúc bấy giờ
Bạn đang xem : Nghị luận về việc thực thi quyền trẻ em ở nước ta lúc bấy giờ

I. Dàn ý Nghị luận về việc thực hiện quyền trẻ em ở nước ta hiện nay (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về yếu tố cần nghị luận : Trẻ em và quyền trẻ em

2. Thân bài

* Giải thích:
– “Quyền trẻ em” là những điều trẻ em được hưởng để được phát triển và lớn lên một cách lành mạnh, an toàn.
– Trẻ em sẽ được quyền được sống, nuôi dưỡng và đáp ứng những nhu cầu cơ bản như: nuôi dưỡng, chăm sóc, yêu thương, học tập.
– Trẻ em cần được yêu thương, chăm sóc và bảo vệ khỏi mọi hình thức phân biệt đối xử, bạo lực gia đình hay xâm hại đến thể chất và tinh thần.

* Vì sao cần thực hiện quyền trẻ em:
– Do còn non nớt về thể chất và trí tuệ, bởi vậy trẻ em là đối tượng cần được bảo vệ và chăm sóc đặc biệt.
– Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước.

* Thực trạng thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam hiện nay:
– Trẻ em được yêu thương, chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất để phát triển.
– Vẫn có rất nhiều trường hợp trẻ em bị bỏ rơi, ngược đãi, xâm phạm, lợi dụng,…

* Bài học nhận thức:
– Yêu thương, chăm sóc, bảo vệ trẻ em.
– Lên án mạnh mẽ những hành vi xâm hại quyền của trẻ em để mang đến cho các em một cuộc sống tốt đẹp hơn.

3. Kết bài

Rút ra Tóm lại chung

II. Bài văn mẫu Nghị luận về việc thực hiện quyền trẻ em ở nước ta hiện nay

1. Nghị luận về việc thực hiện quyền trẻ em ở nước ta hiện nay, mẫu 1 (Chuẩn)

Bác Hồ của tất cả chúng ta từng nói : “ Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn, biết ngủ, biết học tập là ngoan ”. Câu nói của Bác không chỉ chứng minh và khẳng định vai trò của trẻ em, đó là những mần nin thiếu nhi, là tương lai của quốc gia mà còn nhấn mạnh vấn đề đến nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ, yêu thương, chăm nom trẻ em của người lớn. Để bảo vệ sự tăng trưởng tổng lực ở trẻ em, ở Nước Ta cũng như những nước trên quốc tế đã có những bộ luật lao lý về quyền của trẻ em. Hiểu một cách đơn thuần nhất, “ quyền trẻ em ” là những điều trẻ em được hưởng để được tăng trưởng và lớn lên một cách lành mạnh, bảo đảm an toàn. Do còn non nớt về sức khỏe thể chất và trí tuệ, vì thế trẻ em là đối tượng người tiêu dùng cần được bảo vệ và chăm nom đặc biệt quan trọng. Trẻ em sẽ được quyền được sống, nuôi dưỡng và phân phối những nhu yếu cơ bản như : nuôi dưỡng, chăm nom, yêu thương, học tập. Trẻ em cần được yêu thương, chăm nom và bảo vệ khỏi mọi hình thức phân biệt đối xử, đấm đá bạo lực mái ấm gia đình hay xâm hại đến sức khỏe thể chất và niềm tin. Để được tăng trưởng tổng lực, trẻ em cần được học tập, đi dạo, tham gia vào những hoạt động giải trí văn hóa truyền thống, văn nghệ, thể thao. Trong xã hội thời nay, cùng với sự tăng trưởng của kinh tế tài chính, xã hội, giáo dục, trẻ em có nhiều điều kiện kèm theo hơn để tăng trưởng. Tuy nhiên, đáng buồn thay vẫn có rất nhiều trẻ em bị bỏ rơi, bị xâm hại, bóc lột sức lao động. Để bảo vệ và tạo thiên nhiên và môi trường tốt nhất cho sự tăng trưởng của trẻ em, mỗi tất cả chúng ta cần biết yêu thương, chăm nom, bảo vệ trẻ em. Cần biết lên án can đảm và mạnh mẽ những hành vi xâm hại quyền của trẻ em để mang đến cho những em một đời sống tốt đẹp hơn .

2. Nghị luận về việc thực hiện quyền trẻ em ở nước ta hiện nay, mẫu 2 (Chuẩn)

Trong những ngày gần đây, vụ án về người cha dượng đóng 10 chiếc đinh vào đầu con riêng của vợ hay dì ghẻ bạo hành con chồng đến chết đã gây phẫn nộ cho cả hội đồng. Những vụ án thương tâm mà nạn nhân là trẻ em ấy đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc yêu thương, chăm nom cũng như triển khai quyền trẻ em ở Nước Ta. “ Quyền trẻ em ” là tổng thể những gì trẻ em cần có để có một đời sống tốt đẹp, lành mạnh. Quyền trẻ em được sinh ra nhằm mục đích bảo vệ sự tăng trưởng tổng lực cho toàn bộ trẻ em. Trẻ em có quyền được nuôi dưỡng, giáo dục, chăm nom, học tập ; quyền được đi dạo và tham gia vào những hoạt động giải trí vui chơi. Trẻ em cũng là được đối tượng người dùng được bảo vệ trước những hành vi đấm đá bạo lực, xâm hại, bóc lột, lạm dụng. Trong những năm gần đây, việc triển khai quyền trẻ em ở Nước Ta cũng đã có những điểm sáng nhất định. Trẻ em được tạo điều kiện kèm theo học tập, đi dạo và tăng trưởng một cách lành mạnh. Số lượng trẻ em long dong, cơ nhỡ cũng giảm đáng kể nhờ chủ trương phúc lợi của nhà nước. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm sáng ấy thì vẫn có không ít những vấn đề đau lòng xảy ra. Vẫn có rất nhiều trẻ em trở thành nạn nhân của đấm đá bạo lực, những em bị xâm hại về sức khỏe thể chất và niềm tin. Để bảo vệ những em khỏi những điều xấu xa, bạo tàn, tất cả chúng ta cần chăm nom, yêu thương và giáo dục những em một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, người lớn cũng cần lắng nghe những nguyện vọng của trẻ em để giúp những em được tăng trưởng tổng lực, không riêng gì về sức khỏe thể chất mà còn về ý thức .

3. Nghị luận về việc thực hiện quyền trẻ em ở nước ta hiện nay, mẫu 3 (Chuẩn)

Chăm sóc, bảo vệ trẻ em là một trong những trách nhiệm số 1 của mỗi vương quốc. Trẻ em không chỉ là thế hệ tương lai của quốc gia, những em còn là nguồn lực tăng trưởng chính của mỗi vương quốc trong tương lai. Trẻ em rất ngây thơ, non nớt và cũng rất dễ bị tổn thương, thế cho nên tất cả chúng ta cần yêu thương, chăm nom, bảo vệ để những em được tăng trưởng tốt nhất. Để bảo vệ cho sự tăng trưởng của trẻ em, quyền trẻ em đã được sinh ra. Đó là những điều luật pháp luật về những điều trẻ em cần có để sống và lớn lên một cách bảo đảm an toàn và lành mạnh. Hầu hết công dân Nước Ta đều nghiêm chỉnh và tự giác thực thi quyền trẻ em, điều này hoàn toàn có thể thấy qua thái độ chăm nom, yêu thương, bảo vệ trẻ em. Trẻ em ngày này không riêng gì được nuôi dưỡng, tăng trưởng mà hoạt động giải trí học tập, đi dạo cũng rất được chú trọng. Có ngày càng nhiều những ngôi trường mới mở, những khu vực đi dạo và những TT tư vấn về yếu tố nuôi dạy trẻ em được sinh ra. Tuy nhiên, vẫn có những hành vi vi phạm quyền trẻ em như : cha mẹ bỏ rơi con từ khi mới lọt lòng, xâm hại đến sức khỏe thể chất, niềm tin, tận dụng trẻ em để kiếm tiền, … Bên cạnh những đứa trẻ lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ thì cũng có không ít em trở thành trẻ mồ côi, sống long dong không nơi phụ thuộc. Cũng có nhiều em bị kẻ xấu tận dụng để rồi sa vào những tệ nạn xã hội như : ma túy, trộm cắp, … Để mang đến cho trẻ em một đời sống tốt đẹp, mỗi tất cả chúng ta cần biết yêu thương, chăm nom những em, cần có ý thức trợ giúp, bảo vệ trẻ em, đặc biệt quan trọng là những trẻ em mồ côi, kém suôn sẻ. Cần lên án can đảm và mạnh mẽ những hành vi xâm hại đến quyền trẻ em .
— — — — — — HẾT — — — — — —

Thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam chỉ là một trong rất nhiều những vấn đề mang tính thời sự được đưa vào những bài văn nghị luận. Để mở rộng vốn hiểu biết về xã hội cũng như kĩ năng viết bài nghị luận, bên cạnh Nghị luận về việc thực hiện quyền trẻ em ở nước ta hiện nay, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay, Nghị luận xã hội về trách nhiệm của công dân đối với Tổ Quốc, Nghị luận về Tinh thần tự giác của con người trong cuộc sống.

Đăng bởi : trung học phổ thông Sóc Trăng
Chuyên mục : Giáo Dục

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận